บทความ

อุ่นเครื่อง


ใกล้เข้ามาแล้วนะครับ สำหรับงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 23″ งานยิ่งใหญ่ประจำทุกๆ สิ้นปีช่วงสิ้นปีคนเราส่วนใหญ่มักจะตัดสินใจทำอะไรใหม่ๆ เพื่อถือเป็นกำไรชีวิต หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยกับการงานมาทั้งปี ก็ต้องหาของรางวัลพิเศษให้ตัวเอง หรือคนที่รัก ซึ่งยานยนต์ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนเรา เพื่อความสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นยานยนต์ในอดีต ปัจจุบัน และในอนาคต

บริษัท สื่อสากล จำกัด จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 23″ ระหว่างวันที่ 30 พย.-11 ธค. 2549 ณ อาคารชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี แนวคิดปีนี้ “ทุกเส้นทางทุกแห่งหน…ยานยนต์พลังชีวภาพ” (BIONIC VEHICLES…HERE, THERE AND EVERYWHERE)”

ปีนี้เราขยายพื้นที่จัดงานใหม่ ซึ่งใหญ่กว่าปีก่อนๆ พื้นที่โดยรวมประมาณ 80,000 ตารางเมตรภายในอาคาร ชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี ซึ่งเป็นฮอลล์ไม่มีเสา ที่ใหญ่ที่สุดในโลกขณะนี้ จึงอยากนำเสนอให้เพื่อนๆ ได้เข้าไปดูความยิ่งใหญ่ของงาน “มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 23″ ซึ่งจัดภายใต้ฮอลล์ขนาดใหญ่ที่สุด กับความงามของนวัตกรรมยานยนต์ พร้อมพริททีสาวสวยที่ให้ข้อมูลต่างๆ มากมายจากหลายค่ายรถดัง ทั้งยุโรป เอเชีย สหรัฐอเมริกาและค่ายใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น

ฮอลล์ 1-2 เป็นพื้นที่จัดแสดงรถยนต์รุ่นต่างๆ ส่วนฮอลล์ 2-3 จัดแสดงจักรยานยนต์และเครื่องเสียง นอกจากนี้ ยังมีผู้ประกอบการจากสาธารณรัฐประชาชนจีน จัดงาน ไชนา พาวิลเลียนนำสินค้าเกี่ยวเนื่องกับยานยนต์ มาร่วมแสดง คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานประมาณ 1.6 ล้านคนยอดเงินสะพัด 20,000 ล้านบาท

 

ค่ายรถดังมากมาย

ชาลเลนเจอร์ 1-2 จัดนิทรรศการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฯ ภายในฮอลล์นี้มีค่ายรถยนต์กว่า 30 ยี่ห้อ และยังมียี่ห้อใหม่ๆ มาร่วมงานเพิ่มขึ้นทุกปี พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ กับรถต้นแบบแห่งอนาคต และรถยนต์รุ่นใหม่ เช่น อัลฟา โรเมโอ/เอาดี/บีเอมดับเบิลยู บราบัส/วัลด์ ซูเพอร์ คาร์/เชฟโรเลต์/ซีตรอง/ฟอร์ด/กแรนด์ แคร์รีบอย/ฮอนดา/อีซูซุ/เกีย/ลอนดอน แทกซี/มาซดา/มิตซูบิชิ/นิสสัน/เปอโฌต์/โครงการหนังสือพระมหากษัตริย์/เซอัต/ซังยง/ซูบารุ/ซูซูกิ/ทาทา/โตโยตา/โฟล์คสวาเกน/โวลโว และอีกหลายค่ายรถที่ยังไม่ได้กล่าวถึง

 

ชุมนุมเครื่องเสียงแหล่งใหญ่

โชว์ความอลังการของเครื่องเสียงรถยนต์ การซื้อ/ขายสินค้าเครื่องเสียงหลายบแรนด์ดังอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ การพัฒนารถยนต์สมัยใหม่ๆ และกิจกรรมหลากหลายมีให้ร่วมสนุกกันมากมาย กับรถโชว์พลังเสียง พร้อมแดนเซอร์และโคโยที ที่แดนศ์ได้ลืมโลกกันไปเลย

ในส่วนพื้นที่จัดแสดงเครื่องเสียงรถยนต์ ปีนี้ยังคงคึกคัก หรืออาจจะมากกว่าปีที่แล้ว เพราะตลาดเครื่องเสียงรถยนต์ได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว รวมทั้งอิมพอร์เตอร์รายใหญ่ นำสินค้ารุ่นใหม่ในราคาพิเศษสุดๆ มากมาย รวมพลร้านติดตั้งชื่อดังร่วมโชว์ผลงาน คุณภาพ ระดับฝีมือชั้นแนวหน้าในเมืองไทย ที่นำรถไปแข่งขันระดับต่างประเทศ พร้อมถ้วยรางวัลแห่งชัยชนะเพื่อโชว์ศักยภาพผลงานด้านการติดตั้งเครื่องเสียง

พื้นที่ภายใน ชาลเลนเจอร์ 3 สินค้าเครื่องเสียงหลากหลายบแรนด์ หลายค่ายนำเทคโนโลยีใหม่ๆ กับสินค้าคุณภาพ มาขายในราคาพิเศษ พร้อมรถโชว์เครื่องเสียง และมีบูธจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์จำนวนมาก

บริษัทอิมพอร์เตอร์เครื่องเสียงรถยนต์ และร้านติดตั้งที่อยู่ภายนอกอาคาร คัดสรรผลิตภัณฑ์ให้แก่นักเล่นเครื่องเสียงทุกระดับ สามารถเลือกซื้อสินค้าราคาพิเศษได้ภายในงาน

กิจกรรม กลุ่มที่ 1 AUDIO ACCESS CO., LTD. โชว์รถเครื่องเสียง ที่โดนใจหนุ่มๆกับทีมงานแดนเซอร์ พร้อมโคโยที ที่ไม่ทำให้ท่านผู้ชมผิดหวัง และแจกของรางวัลมากมายกลุ่มที่ 2 บริษัท ไฮไฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นำคณะตลก มายากล รถพลังเสียงระดับพระกาฬจำนวนมากร่วมโชว์ กลุ่มที่ 1-2 ใช้พื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร และกลุ่มที่ 3บริษัท แทมเซ่น จำกัด จัดเล่นเกมส์ร่วมกับผู้ชม พร้อมเครื่องเสียงระดับคุณภาพ สำหรับแฟนพันธุ์แท้ชาวแดนศ์โดยเฉพาะ กับลีลาสะท้านโลกชนิดถึงพริกถึงขิงกันเลยทีเดียว ใช้พื้นที่ประมาณ 600-800 ตารางเมตร

ร้านติดตั้งร่วมโชว์ผลงานคุณภาพ อุดมชัย คาร์ออดิโอ นำผลงานมากมาย พร้อมรถโชว์เครื่องเสียง ให้เราได้ชมกัน ส่วน MIRAGE AUDIO กับผลงานรถโชว์พลังเสียง GOLDENKEY SOUND ผลงานที่ไม่ธรรมดา ติดตั้งเครื่องเสียงในรถโชว์ สุชาติ ซาวด์ ผลงานมีระดับ นำเสนองานติดตั้งเครื่องเสียง คิวซี คาร์ออดิโอ กับผลงานสมัยนิยมพัฒนาฝีมือมาโดยตลอด พร้อมผลงานการติดตั้ง ส. รัชนี ซาวด์ ชื่อเสียงและฝีมือการันตีได้เลย งานติดตั้งเครื่องเสียงในรถยนต์ คุณภาพระดับพระกาฬ พร้อมกับร้านติดตั้งที่มีชื่ออีกมากมาย

การประกวดศิลปินน้อย MOTOR EXPO ผลงานศิลปกรรมสร้างสรรค์ของศิลปินวัย 6-12 ปีเพื่อแสดงความสามารถตามแบบเด็กยุคใหม่ ที่กล้าคิด กล้าแสดงออก จากเหล่าบรรดาศิลปินตัวน้อยๆ ที่มีใจฝันอยากเข้าสู่วงการศิลปะอย่างจริงจัง กิจกรรมนี้มุ่งหวังให้เกิดประโยชน์อย่างแท้จริง โดยการใช้ศิลปะเป็นสื่อในการสร้างสรรค์ เพื่อเข้าสู่สถาบันด้านศิลปะโดยตรง

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดแสดงนิทรรศการรถโบราณที่ทรงคุณค่า ปีนี้มีรถโบราณหลากหลายรุ่น ที่มีความคลาสสิค มาให้ชนรุ่นหลังได้เห็นนวัตกรรมยานยนต์สมัยยุคบุกเบิกว่ามีที่มาอย่างไร ก่อนจะพัฒนาจากปัจจุบัน สู่อนาคต

บริษัท สื่อสากล จำกัด จัดการประกวดการออกแบบยานยนต์ เพื่อพัฒนาความสามารถให้ก้าวหน้าสู่การออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ ในสาขายานยนต์ ต่อไปในอนาคต กับรางวัลพิเศษมากมายขอเชิญนักศึกษา และประชาชน ร่วมส่งผลงานเข้าประกวดออกแบบยานยนต์ ครั้งที่ 7 หรือ THE 7TH MOTOR EXPO DESIGN AWARD 2006 กิจกรรมผลงานสร้างสรรค์จากมันสมองนิสิต นักศึกษาไทย

ลานศิลปวัฒนธรรมไทย จัดแสดง ศิลปะ ดนตรีไทย และแม่ไม้มวยไทย โดยนักเรียนนักศึกษา จากสถาบันการศึกษาต่างๆ เพื่ออนุรักษ์ และส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทยให้เด็กรุ่นใหม่ ได้เห็นความงามของวัฒนธรรม ประเพณี อันทรงคุณค่าของไทย

 

กิจกรรมกลางแจ้ง

เริ่มด้วยการขับรถ ATV เป็นรถ 4 ล้อเล็กที่คล้ายรถมอเตอร์ไซค์ กับรถไฟฟ้า ซึ่งได้จัดพื้นที่ในรูปแบบสนาม ให้ผู้ที่สนใจได้ทดลองขับรถ ATV และรถไฟฟ้า ได้สนุกสนาน เพลิดเพลิน

SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL สนามฝึกขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ผู้สนใจสามารถร่วมกิจกรรมมันๆ กับเทคนิคการขับอย่างถูกต้อง การจัดหลักสูตรอบรมอย่างเร่งรัดทั้งในภาคทฤษฎี และปฏิบัติ โดยครูฝึกที่มีประสบการณ์ด้านการใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อมาฝึกอบรมให้อย่างใกล้ชิด

บริษัทรถยนต์หลายยี่ห้อ ร่วมกับสนามฝึกขับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เปิดโอกาสให้ผู้ที่ต้องการซื้อรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ภายในงาน ได้มาทดลองสมรรถนะที่แท้จริงของรถที่คุณหมายตาก่อนตัดสินใจซื้อหาไว้ครอบครอง

อยากพลาดไปชมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 23″ ระหว่างวันที่ 30 พย.-11 ธค. 2549 ณ อาคาร ชาลเลนเจอร์ 1-3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี วันธรรมดา 12.00-22.00น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 11.00-22.00 น. กันนะครับ------------------------------
เรื่องโดย : นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2549
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/MGXrQ
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
21,800,000
2.
12,959,000
3.
19,800,000
4.
31,900,000
5.
24,700,000
6.
1,990,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th