บทความ

อุดมชัย คาร์ออดิโอ


ขอนำท่านไปชมรถเครื่องเสียงที่ดีที่สุดในเอเชียจากร้าน อุดมชัย คาร์ออดิโอที่เดินทางไปแข่งขันถึงทวีปยุโรป และคว้าแชมพ์มาอย่างสมความภาคภูมิ

 

อุดมชัย คาร์ออดิโอ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ ที่สร้างประวัติศาสตร์คว้าถ้วยชนะเลิศรุ่น PRO UNLIMITED รุ่นสูงสุดของการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ EMMA (EUROPEAN MOBILE MEDIA ASSOCIATION) จากกลุ่มประเทศยุโรป ซึ่งเป็นครั้งแรกของวงการเครื่องเสียงรถยนต์ในประเทศไทย และเป็นรถคันแรกในเอเชียที่ร่วมการแข่งขันกับนักแข่งในภาคพื้นยุโรปถึง 34 ประเทศ

 

เครื่องเสียงที่เลือกใช้
เพื่อคุณภาพเสียงดีที่สุด

ในการแข่งขันครั้งนี้ ด้านของคะแนนในหมวดเสียงถือว่าเป็นสิ่งสำคัญที่สุด โดยทางร้านได้เลือกใช้เฮดยูนิทของ ALPINE ในรหัส ALPINE F#1 STATUS DVI-9990 และ MULTIMEDIA MANAGER PXI-H990 ของ ALPINE เช่นเดียวกัน ส่วนเพาเวอร์
แอมพ์เลือกใช้ DLS รุ่น REFERENCE และลำโพง DLS รุ่น IRIDIUM และซับวูเฟอร์ของ DLS

 

สยามสปิริทยกทีมบุกยุโรป

ขอนำท่านไปชมรถเครื่องเสียงที่ดีที่สุดในเอเชียจากร้าน อุดมชัย คาร์ออดิโอ ที่เดินทางไปแข่งขันถึงทวีปยุโรป และคว้าแชมพ์มาอย่างสมความภาคภูมิ

สำหรับรถที่ส่งเข้าแข่งขัน ทางทีมงาน ALPINE และ DLS ได้ตั้งชื่อว่า SIAM SPIRITเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงจิตวิญญาณของงานศิลปะ และงานฝีมือของคนไทยที่ผสมผสานอย่างลงตัวบนตัวรถสยามสปิริท ที่ถูกนำส่งขึ้นตู้คอนเทเนอร์ เพื่อส่งไปร่วมแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ EMMA พร้อมกับกองเชียร์รวม 15 ชีวิต ที่ กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ระหว่างวันที่ 18-25 ตุลาคม 2548

นับตั้งแต่วินาทีแรก ที่รถสยามสปิริทได้เผยโฉมให้คนยุโรปได้ยล ทำให้ทีมงานได้เห็นใบหน้าที่ตื่นเต้น สนอกสนใจชื่นชมกับผลงาน และงานฝีมือของคนไทย โดยทีมงานได้ปักธงชาติไทยไว้หน้าบูธของสยามสปิริท และติดป้ายทะเบียนที่มีธงชาติไทยอยู่บนป้าย
ทะเบียน

นอกจากนี้ทางทีมงานทั้งหมดได้ใส่เสื้อสยามสปิริท และที่แขนเสื้อมีอาร์มรูปธงชาติไทยอยู่ด้านซ้าย ทำให้ทีมงานภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ที่รถของคนไทยได้มาจอดเด่นอย่างสง่างามในงานแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ระดับสากล เป็นจุดเด่นที่น่าสนใจที่สุดอีกคันหนึ่งของ
งาน และมีฝรั่งมารอแถวยาวเพื่อฟังระบบเสียงในรถคันนี้

สยามสปิริทเข้าแข่งขันในรุ่น PRO UNLIMITED ซึ่งเป็นรุ่นมืออาชีพที่ไม่จำกัดอุปกรณ์เครื่องเสียงแบบ “ไม่อั้นงบประมาณ” แบบว่าใครคิดว่าตัวเองมีอะไรดี ใส่ลงมาได้ไม่มียั้งสำหรับการแข่งขันใช้เวลาถึง 2 วัน และทุกชั่วโมงของการแข่งขันนั้นตื่นเต้น และเข้มข้นมาก และที่น่าภูมิใจที่สุดมีผู้คนได้หลั่งไหลเข้ามาถ่ายรูป และรอฟังระบบเสียงในรถสปิริทคันนี้อย่างไม่ขาดสาย รวมทั้งนิตยสารเครื่องเสียง และนิตยสารรถยนต์จากทั่วยุโรปได้ถ่ายรูป และสัมภาษณ์ พร้อมขอเวบไซท์ตลอดทั้งวัน

 

ระทึกใจกับช่วงประกาศผล

การประกาศผลทางทีมงานสยามสปิริทตื่นเต้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คุณบัค ได้บอกกับทีมงานว่า “ตัวชาไปหมด” เมื่อผลการตัดสินประกาศออกมาว่า สยามสปิริทได้รับรางวัล “ชนะเลิศ” ในรุ่น PRO UNLIMITED มาครอง !! อย่างสมศักดิ์ศรี

 

สยามสปิริท
สร้างประวัติศาสตร์
ให้วงการเครื่องเสียงรถยนต์ไทย

เป็นครั้งแรกในโลก ที่มีนักแข่งจากเอเชียนำรถเข้าร่วมแข่งขัน EMMA EURO FINALเป็นคนไทยคนแรกที่ได้แชมพ์ยุโรป และประวัติศาสตร์นี้ได้ถูกบันทึกในเวบไซท์ www.emmanet.com ไว้เรียบร้อยแล้ว และสิ่งสำคัญที่สุดก็คือ เป็นตัวแทนของคนไทย
รุ่นใหม่ที่ชนะความฝันของตัวเอง และทำในสิ่งที่คนอื่นคิดว่าเป็นไปไม่ได้

 

ความภาคภูมิใจของชาวไทย

ขอชื่นชม อุดมชัย คาร์ออดิโอ ที่มีความมุ่งมั่น กล้าคิด กล้าทำ และทุ่มเทแรงกาย แรงใจจนประสบความสำเร็จมาสู่วงการเครื่องเสียงรถยนต์ และประเทศไทยอย่างน่าภาคภูมิใจ

 

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ EMMA

EMMA มีชื่อเต็มว่า EUROPEAN MOBILE MEDIA ASSOCIATION เป็นสถาบันที่จัดประกวดการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์ และมัลทิมีเดียของยุโรป เป็นองค์กรที่มีสมาชิกจากประเทศยุโรปและรัสเซีย รวมแล้วกว่า 30 ประเทศ เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี เยอรมนี สวีเดนเดนมาร์ค ไอร์แลนด์ สโลเวเนีย ยูเครน รัสเซีย ฯลฯ

สมาชิกในทุกประเทศจะทำการแข่งขันตามมาตรฐาน RULE BOOK ของ EMMAซึ่งมีแผ่น CD และ DVD ของ EMMA สำหรับใช้ตรวจสอบการฟังเสียง การตรวจสอบความดัง (SPL) รวมถึงการแข่งขันในระบบ MULTIMEDIA

สำหรับการแข่งขันที่ถือว่าเป็น HIGHLIGHT ของ EMMA อยู่ที่การแข่งขันประเภท SQ (SOUND QUALITY) ซึ่งรถเครื่องเสียงจะต้องมีคุณภาพเสียงที่ครบถ้วนตั้งแต่เวทีเสียง ตำแหน่งของชิ้นดนตรี ตำแหน่งนักร้องที่ถูกต้อง ความกว้าง ความลึกของเวที
เสียง รวมถึงบรรยากาศเสียงที่สมจริง ดังเช่นการนั่งฟังการแสดงสดของวงดนตรีจริงนอกเหนือจากนี้ ยังมีมาตรฐานด้านการติดตั้งที่ปลอดภัยสูงสุด เช่น เบรเคอร์ ฟิวส์สำหรับป้องกันระบบไฟในรถยนต์ โดยคำนวณตามมาตรฐานที่ถูกต้อง และมีคะแนนความคิดสร้างสรรค์ในการติดตั้งให้สวยงาม ความสะดวกในการใช้งาน การติดตั้งที่แข็งแรงมั่นคง ฯลฯ

 

EMMA EUROPEAN FINAL

ทุกประเทศจะจัดให้มีการแข่งขันภายในประเทศของตน 4 สนาม และหา COUNTRY CHAMPION เพื่อหาแชมพ์ที่ 1 และรองแชมพ์อีก 1 คัน ของแต่ละประเทศเพื่อมาชิงชัยในสนาม EMMA EUROPEAN FINAL ดังนั้นแชมพ์ในสนาม EURO FINAL
ถือว่าเป็นที่สุดของที่สุดในยุโรปก็ว่าได้เลยทีเดียว ซึ่งในปี 2005 ทาง EMMA เลือกกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ เป็นสนามที่จัดงาน EURO FINAL ขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 ตุลาคม 2548 ซึ่งมีรถเครื่องเสียงเข้าร่วมการแข่งขันร่วม 200 คัน และแน่นอนรถทุก
คันเป็นแชมพ์ที่ 1 หรือที่ 2 ของแต่ละประเทศเท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าร่วมในรายการนี้

 

การเตรียมความพร้อม
เข้าแข่งขัน EMMA
EURO FINAL ของ อุดมชัย

ด้วยความร่วมมือจาก บจก. เอ็มเทค ออดิโอ เจ้าของทีม ALPINE DLS THAILANDทางร้านอุดมชัย ซึ่งเป็นแชมเพียนจากการแข่งขัน IASCA ประเทศไทย รุ่น ULTIMATE ได้เตรียมความพร้อมในด้านแผนงานที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ โดยมีเป้าหมาย
เพื่อไปประชาสัมพันธ์ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักกันในยุโรปว่าคนไทยก็มีทักษะ และความสามารถในการทำรถคุณภาพเสียงที่ดีได้ และมีคุณภาพงานติดตั้งที่สร้างสรรค์โดดเด่นมีเอกลักษณ์

 

การวางแผนออกแบบตัวรถ

ด้วยโจทย์ข้อสำคัญที่ต้องการให้คนยุโรปได้รู้จักประเทศไทย และงานฝีมือของคนไทยทีมงานของอุดมชัยได้ทุ่มเทเวลา และมันสมองเพื่อออกแบบรถคันนี้ให้สามารถสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทย ตั้งแต่แรกที่พบเห็น และได้บรรจงสร้าง “ลายหงษ์ไทย” โดยใช้เทคนิคการทำ “ดุนโลหะ” บนตะกั่ว และการแกะลายสลักรอบคันรถ ภายในตัวถัง แผงข้างประตู แผงแอมพ์ ให้เป็นคอนเซพท์เดียวกัน

 

บทสรุป
เป็นไปได้ ถ้าทำเป็น

วันที่ 23 ตุลาคม 2548 ในการแข่งขัน EMMA EUROPEAN FINAL อุดมชัย คาร์ออดิโอ ได้คว้าถ้วยชนะเลิศการแข่งขันเครื่องเสียงรถยนต์จากกลุ่มประเทศยุโรป EMMA รุ่น PRO UNLIMITED ที่ประเทศกรีซ เป็นครั้งแรกในโลกที่มีนักแข่งจากเอเชีย และคนไทยคนแรกที่ได้แชมพ์ยุโรป “น่าปลื้มใจแทนไหมล่ะ”

อุดมชัย คาร์ออดิโอ เลขที่ 56/7-11 ถนนรัตนาธิเบศร์ (เยื้องปั๊มน้ำมันเชลล์) ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โทร. 0-2594-1003, 0-2921-0331 แฟกซ์0-2921-1199 และเวบไซท์ www.udc-caraudio.com

CES (CONSUMER ELECTRONICS SHOW) คือ งานอีเลคทรอนิคที่จัดแสดงสินค้าเทคโนโลยีอุปโภค และบริโภคที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกา ได้ร่วมแสดงความยินดีกับคนไทยที่ได้นำความเป็นไทย และความภาคภูมิใจของคนไทยสู่สากล ซึ่งในงานนี้ ในแต่ละยี่ห้อชั้นนำระดับโลก จะนำสินค้าใหม่ และเทคโนโลยีที่จะนำเข้ามา เพื่อจัดแสดง และนำเสนอให้แก่ผู้บริโภค

โดยภายในงานจะมีการแบ่งสินค้าออกเป็นกลุ่มต่างๆ แยกกันในแต่ละ HALL โดยอุปกรณ์เครื่องเสียงติดรถยนต์ได้อยู่ใน LAS VEGAS CONVENTION CENTER มีสินค้ายี่ห้อต่างๆ นำมาโชว์ และรถโชว์จากแต่ละยี่ห้อ ซึ่งหนึ่งในนั้นมีรถเครื่องเสียงของคนไทยร่วมอยู่ด้วย

ซึ่งคันนี้เป็นคันแรกจากประเทศไทย ที่ได้มีการเชิญไปจัดแสดงโชว์ที่งาน หลังจากที่รถคันนี้ได้คว้าแชมพ์ยุโรปจากงานแข่งขันเครื่องเสียง EMMA เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งในนั้นรถคันนี้ถือว่าเป็นรถคันที่โดดเด่นที่สุดในงานเลยก็ว่าได้ และในครั้งนี้ก็เช่นกันที่รถแข่งเครื่องเสียงของร้าน UDC ที่ใช้ชื่อว่า SIAM SPIRIT ได้มีการนำไปจัดโชว์ในบูธสินค้า DLS ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตลำโพง และเพาเวอร์แอมพ์ที่รถคันนี้เลือกใช้ลงแข่งขัน

สำหรับบรรยากาศตลอดงานมีชาวต่างชาติให้ความสนใจ และได้เข้ามาจับ ลูบคลำลวดลายนกสุพรรณหงส์ที่อยู่บนตัวรถกันอย่างมาก พร้อมถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก และจากที่ทีมงานสยามสปิริทได้มีการขอสัมภาษณ์ผู้ที่เข้าชมงานต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า
รถคันนี้เป็นรถที่โดดเด่นที่สุดในงานครั้งนี้ และไม่เคยเห็นงานฝีมือแบบนี้มาก่อน

ในงานโชว์ระดับนี้นับว่าเป็นการสร้างความภาคภูมิใจให้กับพวกเราคนไทยเป็นอย่างมากที่ได้นำความเป็นไทยสู่สากล พร้อมทั้งประกาศความสามารถของคนไทยให้ชาวต่างชาติได้รู้ว่า ร้าน UDC คนไทย และเป็นคนเอเชียคนแรกที่ไปคว้าแชมพ์ยุโรปมาแล้ว

 

นักเล่น/นักฟังที่สนใจอยากชมผลงาน หรือต้องการชมรถสยามสปิริท สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ อุดมชัย คาร์ออดิโอ เลขที่ 56/7-11 ถนนรัตนาธิเบศร์ (เยื้องปั๊มน้ำมันเชลล์) ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี โทร. 0-2594-1003, 0-2921-0331 แฟกซ์ 0-2921-1199 และเวบไซท์ www.udc-caraudio.com------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านติดตั้ง
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2549
คอลัมน์ : เนื่องจากปก Car Stereo
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hIosz
อัพเดทล่าสุด
5 Dec 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
2,180,000
2.
19,800,000
3.
31,900,000
4.
24,700,000
5.
1,990,000
6.
12,959,000
8.
31,900,000
10.
33,900,000
12.
3,699,000
13.
1,030,000
15.
6,000,000
17.
4,999,000
19.
23,420,000
20.
32,900,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th