บทความ

สะปำ ซาวด์


สะปำ ซาวด์ ศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำ จังหวัดภูเก็ต ที่นักเล่น/นักฟังทางภาคใต้คุ้นเคยชื่อเสียงกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะผลงานระดับคุณภาพในรถเครื่องเสียงแต่ละคันที่นำมาฝากล้วนได้รับความสนใจ และเป็นที่ยอมรับกันในกลุ่มไฮเอนด์ และคอเครื่องเสียงทุกระดับ

สำหรับผลงานล่าสุดที่ทางร้าน สะปำ ซาวด์ นำมาฝากในครั้งนี้ เป็นผลงานระดับแชมพ์ประเทศไทยที่กวาดรางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 และ 2 เป็นชุดเสียงในรถ นิสสัน บิกเอม และบีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 มีรายละเอียดอย่างไรมาชมกัน

นิสสัน บิกเอม
ใช้ KICKER คว้าอันดับ 1

นิสสัน บิกเอม คันนี้เป็นผลงานของ สะปำ ซาวด์ ที่นำรถเข้าแข่งขัน และคว้าแชมพ์ในรุ่นEXTERME 1 ซึ่งในรุ่นดังกล่าวนี้ ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องกำลังไฟ (จำนวนของแบทเตอรี และไดชาร์จ) โดยมีกติกาว่าจำนวนของเพาเวอร์แอมพ์ที่ใช้ขับลำโพงซับวูเฟอร์จะต้องไม่เกิน8 ตัว

ซึ่งสามารถใช้ขนาดกี่นิ้วก็ได้ โดยทางร้าน สะปำ ซาวด์ เลือกใช้ลำโพงซับวูเฟอร์ของKICKER รุ่น 15 L7 เพืยง 4 ตัวเท่านั้น

สำหรับเพาเวอร์แอมพ์นั้นขับด้วย KICKER รุ่น KX 1200.1 จำนวน 4 ตัวเท่านั้น แต่ก็สามารถสร้างความดังสูงสุดได้ถึง 154.2 ดีบี ซึ่งถือว่าสูงมาก เมื่อเทียบกับจำนวนของที่ติดตั้งลงไป ทำให้รถคันนี้ สามารถผ่านคู่แข่งไปได้ทุกรอบ และเข้ารอบสุดท้ายได้อย่างสบายโดยรักษาระดับความดังได้อย่างคงที่

บีเอมดับเบิลยู 318 ไอ
คว้าอันดับ 2 ด้วย KICKER

สำหรับรถอีกคันเป็น บีเอมดับเบิลยู 318 ไอ ซึ่งจัดระบบ และติดตั้งโดยร้าน สะปำ ซาวด์ ที่ส่งเข้าแข่งขันในรุ่น EXTERME 2 เป็นรุ่นที่ไม่มีขอบเขตในการใช้อุปกรณ์ และได้สร้างความตื่นตะลึงให้วงการเครื่องเสียงเป็นอย่างมาก

ในรถคันนี้ทางร้านได้ติดตั้งลำโพงซับวูเฟอร์ KICKER ขนาด 12″ เพียง 2 คู่ ซึ่งขับด้วยเพาเวอร์แอมพ์ของ KICKER เพียง 2 ตัวเท่านั้น นอกจากนี้สภาพของตัวถังรถเดิมๆ ไม่ได้ออกแบบสำหรับใช้แข่งขันจริงๆ หรือปรับปรุงด้วยวัสดุซับเสียง เพิ่มความแข็งแกร่งของโครงสร้างรถแต่อย่างใด

ในด้านของระบบไฟในรถคันนี้ เป็นชุดเดิมไม่ได้ปรับปรุง และเพิ่มเติมอย่างใด แต่ได้สร้างความดังถึงระดับ 151 ดีบี ในรอบรองชนะเลิศ อย่างภาคภูมิใจ ถึงแม้ว่าจะไม่เข้าถึงรอบสุดท้าย แต่สามารถผ่านตัวโหด ตัวแรงของค่ายอื่นๆ ไปได้

สำหรับท่านที่สนใจผลงานคุณภาพของ สะปำ ซาวด์ และแอมพ์แรง กับซับดุจากค่าย KICKERสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ เลขที่ 13/8 ถนนเทพกษัตรีย์ ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมืองจังหวัดภูเก็ต โทร. (076) 238-188------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : ร้านค้า
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GG0Ke

Follow autoinfo.co.th