บทความ

GOLDENKEY


จากผลงานที่นำมาให้ชมอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน คงไม่มีใครกล้าปฏิเสธฝีมือของ GOLDENKEYศูนย์จำหน่าย/ติดตั้งเครื่องเสียงย่านซอยวัชรพล ไม่ว่าจะเป็นเนื้องานหรือเทคนิคต่างๆ ที่คิดค้นขึ้นมาใหม่ตลอดโดยไม่ยอมหยุดนิ่ง และเดือนนี้อีกเช่นกันเป็นชุดเสียงที่มีความไฮเอนด์ซึ่งยังคงใช้ฟรอนท์เดิม

เนื่องจากตอนนี้รถยนต์รุ่นใหม่ๆ มีการติดตั้งฟรอนท์ให้กลมกลืนกับคอนโซลจนเกือบจะเป็นชิ้นเดียวกันเลยก็ว่าได้ หากจะเปลี่ยนใหม่คงต้องยุ่งยากเอาการ และคงไม่กลมกลืนเท่าของเดิมเป็นแน่ เจ้าของรถก็คงไม่พึงปรารถนาสักเท่าไหร่ ลองชมกันครับ เผื่อเป็นทางเลือกในการเปลี่ยนชุดเสียงให้รถคันใหม่ของท่าน

เมร์เซเดส-เบนซ์ อี-คลาสส์
ฟรอนท์เดิมก็ไฮเอนด์ได้

แหล่งสัญญาณของชุดนี้มาจากฟรอนท์เดิมที่ติดรถมา อย่างที่กล่าวไว้ข้างต้น เพิ่มภาคขยาย ROCKFORDFOSGATE จำนวน 2 เครื่อง เครื่องแรกแบบ 4 แชนแนล รุ่น POWER 551 X ขับลำโพง MAGNAT แบบ2 ทางแยกชิ้น คู่หน้าใช้รุ่น XCENTRIC 2160 คู่หลังใช้รุ่น XCENTRIC 2130 อีกหนึ่งเครื่องใช้รุ่น POWER 351 M ขับซับวูเฟอร์ ROCKFORD FOSGATE รุ่น RFL 10 ซึ่งมีขนาด 10″ ใช้เพียงข้างเดียว

ด้านงานติดตั้ง ทางร้านพยายามดัดแปลงให้น้อยที่สุดเนื่องจากเจ้าของรถเน้นสภาพเดิมๆ โดยที่ฟรอนท์ยังวางไว้ตำแหน่งเดิมไม่ได้แตะต้องแต่อย่างใด ลำโพงคู่หน้า/หลังยังคงอาศัยช่องเดิมเป็นที่ติดตั้ง นอกจากในห้องเก็บของท้ายรถที่ตีตู้สูตรขึ้นมาใหม่พร้อมตีแผงซาวน์ดปิดเพื่อยึดเพาเวอร์แอมพ์ สำรองไฟด้วยคาพาซิเตอร์ขนาด1.2 ฟารัด เปลี่ยนสายสัญญาณ/สายลำโพงเป็นของ STREETWIRE

ฮอนดา แอคคอร์ด
ดูหนังฟังเพลงได้ครบ

มาดูการเลือกใช้สินค้าชุดนี้กันว่าเขามีเทคนิคอย่างไร เริ่มจากเพิ่มวีซีดี เชนเจอร์ SONY รุ่น CDX-656 RFพร้อมจอทีวีขนาด 7″ จาก NECVOX รุ่น RE 7569 ภาคขยายได้เพิ่มเพาเวอร์แอมพ์ ROCKFORD FOSGATEจำนวน 2 เครื่อง เครื่องแรกใช้รุ่น PUNCH 301 X ขับลำโพง MAGNAT แบบ 2 ทางแยกชิ้น คู่หน้าใช้รุ่น XCENTRIC2160 คู่หลังใช้รุ่น XCENTRIC 2130 แอมพ์อีกหนึ่งเครื่องใช้รุ่น PUNCH 301 M ขับซับวูเฟอร์ ROCKFORD FOSGATE รุ่น RFC 10 ซึ่งมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างถึง 10″

มาถึงงานติดตั้ง เริ่มจากวางจอทีวีไว้บนแผงแดชบอร์ดเพื่อรับชมภาพได้ชัดเจนทั้งด้านหน้า/ด้านหลัง ลำโพงกลาง/แหลมที่เพิ่มเข้าไปใหม่ยังคงใช้ช่องเดิมโดยไม่ได้ดัดแปลงแต่อย่างใด หลังเบาะทางร้านได้ตีตู้สูตรแบบตู้ปิดยิงเข้าหลังเบาะพร้อมตีแผงซาวน์ดปิดเพื่อยึดแอมพ์โดยไม่เสียเนื้อที่แต่อย่างใด เพิ่มคาพาซิเตอร์ขนาด 1.2 ฟารัด เปลี่ยนสายสัญญาณและสายลำโพงไปใช้ของ STREETWIRES

สำหรับท่านที่สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ GOLDENKEY เลขที่ 8/27 ซอยวัชรพล ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ ฯ โทร. 0-2948-1700-1 (ยินดีรับบัตรเครดิท และผ่อนชำระได้)------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2546
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2cq8M

Follow autoinfo.co.th