บทความ

อภิรดา อุดรชัยนิตย์


อภิรดา อุดรชัยนิตย์ รองกรรมการผู้จัดการ และผู้จัดการฝ่ายการตลาด (ในประเทศ) บริษัท ออโต้ทริม อินเตอร์เนชั่นแนล ทรานแซ็คชั่น จำกัด ผู้ผลิตลายไม้ และคิ้วขอบล้อสเตนเลสส์ ในรถยนต์จบการศึกษาปริญญาตรี จากคณะบริหารธุรกิจ นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล

“ก่อนจบการศึกษาเคยมาช่วยงานที่บริษัทบ้างในเรื่องการติดต่อกับต่างประเทศ ความจริงตั้งใจจะไปเรียนต่อปริญญาโท แต่เผอิญคุณพ่อเสียกะทันหัน จึงต้องมารับหน้าที่ดูแลบริษัทจนถึงปัจจุบัน โดยเริ่มต้นทำงานเป็นผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายการตลาด (ในประเทศ) และประสานงานฝ่ายการตลาด (ในประเทศและต่างประเทศ)”

หน้าที่รับผิดชอบหลัก คือ การขายภายในประเทศ ตลาดส่งออก รวมถึงการพัฒนาคุณภาพ มาตรฐานเพื่อขอรับการรับรองระบบคุณภาพมาตรฐาน ISO ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการในส่วนโรงงาน

“ช่วงที่คุณพ่อทำธุรกิจเรามองว่าไกลตัว เพราะไม่ค่อยมีความรู้เรื่องรถยนต์ และมองว่าเป็นงานที่เกี่ยวกับ การผลิต การขาย รวมถึงเป็นงานฝีมือ ที่ต้องใช้ความละเอียดอย่างมากรวมถึงต้องรู้ถึงวิธีการทำงานในขั้นตอนต่างๆ จึงไม่เหมาะกับตัวเอง แต่ก็ต้องเข้าไปทำ เริ่มต้นจากการไม่รู้อะไรเลย”

ด้วยผลงานที่ปรากฏเป็นรูปธรรมขึ้น เช่น การดูแล จัดระบบของแต่ละแผนกให้ทันสมัย นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการทำงาน โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ ทำให้ได้รับการยอมรับจากทีมงาน พนักงาน รวมถึงหุ้นส่วน

ปัจจุบันบริษัทได้ก้าวหน้าไปอย่างรวดเร็ว มีกำลังการผลิตประมาณ 3,000 ชิ้น/วัน โดยสินค้าหลักเป็นหัวเกียร์ พวงมาลัย ลายไม้ และกราบบันได ซึ่งส่งผลไปจำหน่ายทั้งโรงงานประกอบรถยนต์ร้านจำหน่ายอะไหล่ รวมถึงมีการส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ ภายใต้แบรนด์ ออโตทริมรวมถึงแบรนด์ของลูกค้าด้วย สำหรับตลาดส่งออก ได้แก่ สหรัฐอเมริกา เยอรมนี อังกฤษ อิตาลี ไต้หวัน ฮ่องกง ญี่ปุ่น ดูไบ ฯลฯ

“เป้าหมายแรกของการทำงาน คือ การจัดระบบโรงงานให้ผ่านมาตรฐาน ISO 9001 หลังจากนั้นจัดระบบโรงงานให้ได้มาตรฐาน เพราะการผลิตสำคัญที่สุด หากไม่มีคุณภาพ สินค้าก็จะไม่ได้รับการยอมรับ หลังจากนั้นก็จะขยายการตลาดไปในส่วนของโรงงานประกอบรถยนต์มากยิ่งขึ้น รวมถึงขยายไปในตลาดต่างประเทศอีกด้วย

เป้าหมายต่อไป คือ การเพิ่มยอดขาย ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 150 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วที่มียอดขาย 120 ล้านบาท และการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ รวมถึงการลงทุนในเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อรองรับการ แข่งขันจากคู่แข่งที่มีทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ”

สำหรับอนาคตของ อภิรดา เธอต้องการที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับธุรกิจมากยิ่งขึ้น เริ่มจากการบริหารโรงงานเพื่อนำมาพัฒนาระบบโรงงานให้ดียิ่งขึ้น และเพื่อความสำเร็จของ ออโต้ทริม ฯ

 

UPDATE

ที่เที่ยวล่าสุดที่ไป ไปพักผ่อนที่ เอวาซอง ปราณบุรี จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ ชอบมากเพราะทำเหมือนเป็นเมืองๆ หนึ่ง ไปอยู่แบบสบายๆ เงียบ สวย ได้พักผ่อนเต็มที่

หนังเรื่องล่าสุดที่ดู จำชื่อเรื่องไม่ได้ เป็นหนังโรแมนทิค เรื่องของผู้ชายฝันถึงผู้หญิง ว่าตาย แล้วพอตื่นขึ้นมาเหตุการณ์ทุกอย่างเหมือนในความฝัน

หนังสือเล่มล่าสุดที่อ่าน วิถี โตโยตา เพราะเห็นว่าโรงงานของ โตโยตา ใช้หลักการผลิตที่ดีที่สุดในโลกทำให้อยากรู้เพื่อจะนำมาพัฒนาบริษัทของตัวเอง

เพลงล่าสุดที่คุณได้ฟัง LONELY ฟังแล้วรู้สึกสบายดี

เครื่องแต่งกายชิ้นล่าสุดที่ซื้อ กางเกงยีนส์

สินค้ารุ่นล่าสุดที่อยากเป็นเจ้าของ ไอพอด

ผลงานล่าสุดที่ภูมิใจ รู้สึกภูมิใจกับทุกสิ่งที่ทำสำเร็จ

บั้นปลายชีวิตที่คิดไว้ล่าสุด อยากมีชีวิตแบบสงบ ไปอยู่ต่างจังหวัด บนภูเขา มีสวนส้ม หรือ ดอกไม้ไม่อยากอยู่กรุงเทพ ฯ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2549
คอลัมน์ : จับตา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LbDb8
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,190,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th