บทความ

แลนด์ โรเวอร์ /สยามมิชลิน ฯ/โวลโว/คาลเท็กซ์ ฯ /ยามาฮา/สยามเอ็นจีเค ฯ/ไทยยามาฮ่า ฯ


แลนด์ โรเวอร์
ขยายเครือข่ายเพิ่ม

ริชาร์ด เฮกห์ ประธานบริหาร แลนด์โรเวอร์ ไทยแลนด์ ฯ เปิดเผยว่า ถึงแม้จะมีการปรับอัตราภาษีรถยนต์ใหม่ และปัญหาเรื่องราคาน้ำมันที่ยังเพิ่มสูงขึ้น แต่ แลนด์ โรเวอร์ ก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะดำเนินกลยุทธ์การตลาดในเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง โดยในอันดับแรก บริษัทจะทำการขยายเครือข่ายเพิ่มมากยิ่งขึ้น ทั้งในกรุงเทพ ฯ และต่างจังหวัด

ทั้งนี้โชว์รูมที่ได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการในต่างจังหวัดจะมีที่อุดรธานี และได้เปิดโชว์รูมแห่งใหม่ที่ถนนสารสิน เพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าในเมือง ซึ่งเป็นแห่งที่ 4 ในกรุงเทพ ฯ นอกเหนือจากโชว์รูมที่ บางแค/วิภาวดีรังสิต และบางนา นอกจากนี้ยังจะมีการแนะนำโชว์รูม และศูนย์บริการแห่งใหม่เพิ่มขึ้นอีกในปีหน้า

สำหรับสินค้าใหม่ในปี 2548 แลนด์ โรเวอร์ จะนำเข้ารถรุ่นใหม่มาจำหน่าย เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้แก่ตัวสินค้าเพิ่มขึ้นจากเดิมที่มีอยู่แล้ว ซึ่งรถรุ่นใหม่ที่นำเข้ามาจำหน่าย บริษัทจะเน้นที่เครื่องยนต์ดีเซล 60 % และเบนซิน 40 %

 

สยามมิชลิน ฯ
แต่งตั้ง 2 ผู้บริหารใหม่

บริษัท สยามมิชลิน กรุ๊ป จำกัด แต่งตั้ง ประยงค์ หิรัญญะวณิชย์ เป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามมิชลิน กรุ๊ป จำกัด ในเดือนกรกฎาคม 2547 ที่ผ่านมา และนับเป็นคนไทยคนแรกที่ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งดังกล่าวนี้

ประยงค์ ได้ร่วมงานกับกลุ่มสยามมิชลินตั้งแต่ปี 2540 ในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามมิชลินมาร์เก็ตติ้ง แอนด์ เซลส์ จำกัด รับผิดชอบด้านตลาด และจัดจำหน่ายยางมิเชอแลงในประเทศไทย โดยก่อนหน้าที่ดำรงตำแหน่งสำคัญหลายตำแหน่งในเครือซีเมนต์ไทย

นอกจากนี้ บริษัท สยามมิชลินมาร์เก็ตติ้ง แอนด์ เซลส์ จำกัด ยังได้แต่งตั้ง พันเทพ สุภาโชยกิจ เป็นกรรมการผู้จัดการธุรกิจยางรถยนต์นั่ง และยางรถพิคอัพ โดยเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ วันที่ 16 สิงหาคม 2547 ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ พันเทพ เคยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการธุรกิจยางเหมือง มิเชอแลงเอเชียแปซิฟิคประเทศสิงคโปร์ และกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม สตีลคอร์ด จำกัด ผู้ผลิตเส้นลวดใยเหล็กซึ่งเป็นวัตถุดิบในการผลิตยางรถยนต์ นอกจากนี้ยังเคยร่วมงานกับเครือซีเมนต์ไทย ตั้งแต่ปี 2519

 

โวลโว

รายงานข่าวจาก โวลโว คาร์ คอร์พอร์เรชัน แต่งตั้งให้ โรเบิร์ท นอร์แมน เป็นประธานบริหาร บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด แทน คาร์ล โยฮัน ซานเดสโย ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้ไปดำรงตำแหน่งใหม่ที่สำนักงานใหญ่ของ โวลโว คาร์ ในเมืองโกเทนเบิร์ก ประเทศสวีเดน

ก่อนเข้ารับตำแหน่งประธานบริหาร บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด ในครั้งนี้ โรเบิร์ท มีประสบการณ์การทำงานในประเทศไทยมาถึงสองปีครึ่ง ในฐานะกรรมการผู้จัดการ บริษัท สวีเดนมอเตอร์ส (มหาชน) จำกัด (เอสเอมซี) ทำให้มีประสบการณ์กับตลาดรถหรูเมืองไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของ โวลโว ในประเทศไทย

โรเบิร์ท นอร์แมน ปัจจุบันอายุ 56 ปี เป็นชาวสวีเดน ร่วมงานกับ โวลโว มาเป็นเวลานาน ทั้งในสวีเดน (ปี 2519-2521/ปี 2538-2542) และยังดำรงตำแหน่งในระดับบริหารในประเทศอื่นๆ ทั่วโลก เช่นเยอรมนี (ปี 2516-2518) เนเธอร์แลนด์ (ปี 2521-2523) และแอฟริกาใต้ (ปี 2543-2544)

ประสบการณ์ที่ผ่านมาในขณะดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ โวลโว คาร์ ในแอฟริกาใต้ทำให้ยอดขาย/ปีของรถ โวลโว สูงขึ้นจาก 1,600 เป็น 4,500 คัน และนอกจากนี้ยังมีการขยายเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายออกไปอย่างกว้างขวาง นอกเหนือจากประสบการณ์อันเชี่ยวชาญในด้านการตลาด และการจำหน่ายรถ โวลโว ในหลากหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทย และยังมีความสามารถสูงทางด้านการบริหารสมัยใหม่ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากต่อบริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด อย่างแน่นอน

 

คาลเท็กซ์ ฯ
ลงทุน 400 ล้านบาท พัฒนาสถานบริการ

ราล์ฟ เพอร์รี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท น้ำมันคาลเท็กซ์ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงทุน 400 ล้านบาท เปิดตัวโครงการ “5 STAR” ยกระดับมาตรฐานใหม่ของสถานีบริการน้ำมัน ปฏิวัติคุณภาพสถานีบริการทั่วประเทศ สู่มาตรฐานใหม่ทั้งสภาพแวดล้อมของสถานี และการให้บริการ

พร้อมกันนี้การให้บริการด้านน้ำมันบริสุทธิ์คุณภาพสูง เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ของน้ำมัน คาลเทกซ์ได้แนะนำเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด “FUEL MARKER” สู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก โดย “FUEL MARKER” เป็นการผสมสารเพิ่มคุณภาพพิเศษเข้าไปในน้ำมัน สามารถทำการตรวจสอบได้โดยผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองจากบริษัทว่าเป็นน้ำมันบริสุทธิ์จากคาลเทกซ์ ไม่มีการปลอมปนด้วยน้ำมันจากแหล่งอื่น

สถานีบริการน้ำมันที่มีสัญลักษณ์ “5 STAR” ทุกแห่ง จะใช้ “FUEL MARKER” เพื่อยืนยันคุณภาพน้ำมันบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีวิธีการอื่นๆ เพื่อป้องกันคุณภาพน้ำมัน เช่น การผนึกซีลชนิดพิเศษ ณ จุดสถานที่ลงน้ำมันทุกครั้ง เพื่อป้องกันการเติมน้ำมันจากแหล่งอื่นๆ ปนลงไป

โดยการพัฒนาโครงการนี้จะเน้นไปที่การฝึกอบรมพนักงาน ปรับโฉม และรูปลักษณ์ของสถานีบริการปรับรูปแบบการจัดวางสินค้า และเสนอผลตอบแทนให้แก่ผู้ประกอบการที่มอบบริการยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้า

สำหรับสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ที่เข้าร่วมโครงการ “5 STAR” จะได้รับการยกระดับมาตรฐาน 5 ด้าน ได้แก่
1. น้ำมันบริสุทธิ์คุณภาพสูง
2. บริการที่เป็นมิตรและเป็นมืออาชีพ
3. สะอาดเอี่ยมสว่างไสวทุกพื้นที่ของสถานีบริการ
4. รูปแบบการจัดวางสินค้าใหม่ที่ร้าน สตาร์มาร์ท เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ และ
5. บริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันที่ทันสมัยโดยช่างผู้เชี่ยวชาญ

สถานีบริการน้ำมันทุกแห่งที่ได้รับเครื่องหมาย “5 STAR” แล้วจะมีผู้ตรวจสอบอิสระเข้าไปตรวจเชคเป็นระยะเพื่อให้แน่ใจว่าสถานีบริการนั้นๆสามารถคงมาตรฐานคุณภาพ และการบริการชั้นเลิศ และรักษาสถานะ “5 STAR” ไว้ได้ตลอดไป

ปัจจุบันมีสถานีบริการน้ำมันคาลเทกซ์ทั้งสิ้น 135 แห่ง ที่ได้รับการปรับปรุงคุณภาพจนผ่านมาตรฐานของโครงการ คาดว่าภายใน 1 ปี จะมีอีก 300 สถานีที่ผ่านการปรับปรุง และภายในปี 2548 สถานีบริการคาลเทกซ์ทั่วประเทศจะได้รับการรับรองคุณภาพ “5 STAR” ทั้งหมด

 

ยามาฮา
แนะนำ อีเลคโทน สตาร์เกีย

บริษัท สยามดนตรียามาฮ่า จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องเสียงระดับชั้นนำของโลก ยามาฮา แนะนำ อีเลคโทนรุ่นใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น รุ่น สตาร์เกีย เข้ามาจำหน่ายให้ผู้ที่ชื่นชอบการเล่น อีเลคโทน ด้วยคุณสมบัติพิเศษ เช่น 49 คีย์บน 49 คีย์ล่าง 20 เพเดิลเท้า เสียง 509 เสียง จังหวะ 274 รูปแบบ จอสี แอลซีดี ขนาดกว้างพิเศษ 6.5 นิ้ว ระบบเสียง AWM (ADVANCED WAVE MEMORY) 4 ชั้นเสียง ให้เสียงเหมือนเครื่องดนตรีจริง มีเสียงสำเร็จรูป 16 รูปแบบ ฯลฯ

อีเลคโทน สตาเกีย จาก ยามาฮา เป็น อีเลคโทน ที่มีความสมบูรณ์แบบในเสียงต่างๆสามารถใช้บรรเลงเพลงต่างๆ ได้ทุกแบบทุกสไตล์ โดยมีจำหน่ายอยู่ 2 รุ่น คือ ELS01 ราคาอยู่ที่ 380,000 บาท และรุ่น ELS01C ราคา 430,000 บาท มีจำหน่ายแล้วที่บริษัท สยามดนตรียามาฮ่าจำกัด หรือตัวแทนจำหน่ายของสยามดนตรียามาฮาทั่วประเทศ

 

สยามเอ็นจีเค ฯ
จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย

บริษัท สยามเอ็นจีเคสปาร์คปลั๊ก จำกัด ผู้ผลิตหัวเทียนคุณภาพยี่ห้อ เอนจีเค จัดกิจกรรมส่งเสริมการตลาด “พูลล์ โพรแกรม” เพื่อตอบแทนลูกค้า ที่ให้การสนับสนุนและไว้วางใจในผลิตภัณฑ์ของหัวเทียน เอนจีเค จัดโพรโมชันเพื่อเป็นการคืนกำไรให้แก่ลูกค้าโดยตรง คือ เมื่อซื้อหัวเทียน เอนจีเค กล่องเหลือง ทุกเบอร์ ทุก 10 หัว จะได้รับสายรัดอเนกประสงค์ยาว 5 ฟุต ฟรี 1 เส้น

 

ไทยยามาฮ่า ฯ
จัดประกวดแต่งรถ ออโทเมติค

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จัด “ประกวด แต่งรถ ยามาฮา ออโทเมติค” สำหรับรถจักรยานยนต์ยามาฮา ออโทเมติค ทุกรุ่น ทั้งนี้เนื่องจากกระแสความนิยมในการตกแต่งสีสันของตัวรถและชิ้นส่วนต่างๆ เพื่อให้รถโดดเด่นสะดุดตา เท่ เหมาะแก่ตัวเอง และมีความสวยงามในกลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ยามาฮา ออโทเมติค ทำให้เกิดออโทเมทิคขึ้นทั่วประเทศ

ดังนั้นบริษัทจึงได้จัดการประกวดรถสวยงาม สำหรับรถจักรยานยนต์ ยามาฮา ออโทเมติค ขึ้นซึ่งนอกจากจะเป็นการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ให้ลูกค้าแล้วยังเป็นการส่งเสริมให้กลุ่มวัยรุ่นเป้าหมายใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์และแสดงออกอย่างถูกทางอีกด้วย และเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าที่ชื่นชอบการตกแต่งรถจักรยานยนต์ได้มีส่วนร่วมการประกวดจึงเป็นการเปิดรับสมัครทั่วประเทศ โดยไม่จำกัดรูปแบบและแนวคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่งรถที่ส่งเข้าประกวด ชิงโล่ประกาศเกียรติคุณ พร้อมเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท

 

เอสโซ่ ฯ จับมีอ ซีพี ฯ
แนะนำ “เคกเนยสด” ร้อนๆ

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ซี.พี.อินเตอร์ฟู้ด (ไทยแลนด์) จำกัด แนะนำสินค้าใหม่ “เคกเนยสด” ร้อนๆ สูตรพิเศษในร้านสะดวกซื้อไทเกอร์ มาร์ท ในสถานีบริการน้ำมันเอสโซ

ร้านไทเกอร์ มาร์ท ในสถานีบริการน้ำมันเอสโซ เป็นร้านสะดวกซื้อรายแรกในประทศไทย ที่จัด “เคกเนยสด” ร้อนๆ บริการ ซึ่งจากผลการสำรวจความต้องการของผู้ใช้รถใช้ถนนพบว่า สินค้าเบเกอรีร้อนๆ เป็นสินค้าที่ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดี เพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าผู้ใช้รถใช้ถนนโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเร่งด่วน โดยสินค้าใหม่ เคกเนยสด ร้อนๆ สูตรพิเศษ นี้ได้เริ่มจำหน่ายแล้วจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2547 ณ ร้านไทเกอร์มาร์ท ในสถานีบริการน้ำมันเอสโซที่ร่วมรายการทั่วประเทศ

 

บัตรกรุงไทย ฯ ผนึก โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส ฯ
สร้าง KTC HAPPY SERVICE

นิวัตต์ จิตตาลาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคทีซี หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า การร่วมมือของ เคทีซี กับดีแทค ครั้งนี้คือ การนำนวัตกรรมการเงินมาผนวกกับมือถือ ซึ่งเป็นบริการรูปแบบใหม่ โดยผู้ใช้บริการจะได้รับความสะดวก รวดเร็วในการเติมเงินผ่านมือถือได้ตลอด ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน นอกเหนือจากการซื้อบัตรเติมเงินในช่องทางปกติ

นอกจากนี้ยังมี KTC HAPPY SIMCARD ซึ่งจะมีการดีไซจ์นแพคเกจพิเศษ ราคาที่สามารถซื้อได้อย่างคล่องตัว โดยจะวางจำหน่ายที่ KTC BOUTIQUE BRANCH ทั้ง 11 สาขาทั่วกรุงเทพ ฯ และธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศ

วิชัย เบญจรงคกุล และ ซิกเว บรัคเค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ดีแทค มั่นใจว่าความร่วมมือระหว่าง เคทีซี กับดีแทครวมถึงการสนับสนุนของธนาคารกรุงไทยจะทำให้ KTC HAPPY SERVICE เป็นบริการที่สะดวกรวดเร็วอย่างแท้จริง ส่วนจุดเด่นของ KTC HAPPY SIMCARD จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการทำธุรกรรมการเงินหลากหลายบริการต่อไป

 

เชลล์ ฯ
เปิดตัว แกสโซฮอล

ธีรพจน์ วัชราภัย ประธาน บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทร่วมสนองนโยบายรัฐบาลส่งเสริมการใช้พลังงานทดเทน ซึ่งนอกจากจะลดการนำเข้าได้บางส่วนแล้ว แกสโซฮอลยังมีผลดีต่อสิ่งแวดล้อมและช่วยเพิ่มช่องทางในการกระจายสินค้าเกษตรอีกด้วย และที่สำคัญ ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภคที่จะได้ประหยัดเงินจากการเติมน้ำมัน

ทั้งนี้เชลล์มีเทคโนโลยี และประสบการณ์ในเรื่องพลังงานชีวภาพที่ก้าวล้ำ โดยเชลล์เป็นบริษัทที่มียอดจำหน่ายแกสโซฮอลมากที่สุดในโลก

สำหรับการเปิดจำหน่ายแกสโซฮอลออคเทน 95 จะมีราคาถูกกว่าน้ำมันเบนซิน ออคเทน 95 ลิตรละ 50สตางค์ โดยในระยะแรกจะเปิดจำหน่ายในสถานีบริการน้ำมันเชลล์ 9 แห่ง ในเขตกรุงเทพ ฯ คือสนามบินน้ำ/จรัญสนิทวงศ์/รามคำแหง 39/รัชดา-วงศ์สว่าง/ศรีนครินทร์/ลาดพร้าว/เพชรเกษม/รามอินทรา และบางนา-ตราด และคาดว่าในอีก 6 เดือนจะขยายครบ 100 แห่ง และจะขยายการจำหน่ายไปสู่สถานีบริการเชลล์ทั่วประเทศต่อไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2547
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KaSCw
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th