บทความ

ฮานิตะ


ฮานิตะ ฟีล์มลดความร้อนคุณภาพสูงจากประเทศอิสราเอลเข้ามาสู่ตลาดเมืองไทยตั้งแต่ปี 2536 โดยบริษัท วิน วิน เวิร์คส์ (2002) จำกัด เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

เนื่องในโอกาสที่ มร. ลีออง เดวิดส์ (MR. LEON DAVIDS) ผู้จัดการฝ่ายขายภาคพื้นเอเชียแปซิฟิคHANITA COATINGS ประเทศอิสราเอล เดินทางมาเยี่ยมตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย “ฟอร์มูลา”มีโอกาสได้สัมภาษณ์เพื่อรับทราบถึงข้อมูลด้านเทคนิคในการผลิตฟีล์มชั้นนำและแนวทางการตลาดรวมทั้งการเจริญเติบโตของธุรกิจที่จะดำเนินไปในอนาคต

ฮานิตะประกอบด้วยฟีล์มหลากหลายรูปแบบตามคุณสมบัติในการใช้งาน เช่นฟีล์มลดความร้อนสำหรับติดรถยนต์ ฟีล์มติดอาคาร ฟีล์มนิรภัยป้องกันโจรกรรมหรือก่อการร้ายซึ่งได้รับการรับรองจากหน่วยงานราชการของสหรัฐอเมริกา

จุดเด่นที่สำคัญของฟีล์มลดความร้อน ฮานิตะ อยู่ที่คุณสมบัติการลดความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงโดยเคลือบสารโลหะเข้าไปในเนื้อฟีล์มด้วยกรรมวิธีทันสมัย ในราคาที่เหมาะสมมีมาตรฐานในการผลิตซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 เวอร์ชัน 2000ส่งออกไปจำหน่ายมากกว่า 40 ประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา เยอรมนี อิตาลี อังกฤษ ไทย จีน และเกาหลีด้วยสัดส่วน 93:7 เมื่อเทียบกับการจำหน่ายในอิสราเอล และในยุโรป แบ่งสัดส่วนทางการตลาด 52 %ของการจำหน่ายทั้งหมด สหรัฐอเมริกา 31 % เอเชีย 11 % และอิสราเอล 6 % ในช่วงระยะเวลา 5ปีข้างหน้า โรงงานที่อิสราเอลจะมีการเพิ่มกำลังใน`การผลิตโดยใช้เงินทุนถึง 8ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 312 ล้านบาทเพื่อที่จะสามารถรองรับการเติบโตของตลาดและมีเทคโนโลยีอยู่ในระดับแนวหน้า

สำหรับการดำเนินงานในประเทศไทย ในปี 2546 มียอดขายอยู่ที่ 20 ล้านบาท โดยคาดว่าในปี 2547จะเติบโตขึ้นประมาณ 30 % หรือมียอดขายทั้งสิ้นประมาณ 26 ล้านบาท ปัจจุบันมีตัวแทนจำหน่าย150 แห่งทั่วประเทศ คาดว่าจะเพิ่มเป็น 200 แห่งภายใน 3 ปี
กลยุทธ์การตลาดจะไม่เน้นการเพิ่มตัวแทนจำหน่าย เนื่องจากจะเกิดการแข่งขันกันเองแต่จะให้ความสำคัญกับการเติบโตที่มั่นคงและต่อเนื่องในระยะยาวการบริการหลังการขายที่จะช่วยรักษาสัดส่วนทางการตลาดให้เพิ่มขึ้นซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ
รวมไปถึงการให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ผู้บริโภคในการเลือกซื้อฟีล์มที่มีคุณภาพสูงในราคาที่เหมาะสมซึ่งฟีล์ม ฮานิตะ กล้ารับประกันคุณภาพยาวนานถึง 10 ปี และมีให้เลือกใช้ถึง 12 รุ่นในขณะที่ฟีล์มลดความร้อนโดยทั่วไปส่วนใหญ่จะรับประกันแค่ 7 ปี

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท วิน วิน เวิร์คส์ (2002) จำกัด โทร. 0-2913-5050-2 โทรสาร 0-2913-5053------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน เมษายน ปี 2547
คอลัมน์ : สังคม + ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qZEc2

Follow autoinfo.co.th