บทความ

ไทยยามาฮ่า ฯ/โวลโว /ซูซูกิ/กระทรวงพลังงาน/บางจาก ฯ/เดลฟาย ฯ/ฮอนดา/นิสสัน


ไทยยามาฮ่า ฯ
ขยายเวลา “NOUVO VIP CLUB”

จินตนา อุดมทรัพย์ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่าจากการเปิดตัวรถจักรยายนต์ นูโว ออโตเมติคที่มากด้วยเทคโนโลยีได้รับความนิยมจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก รวมถึงการมีแคมเปญ “NOUVO VIP CLUB” สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถจักรยานยนต์ นูโว ออโตเมติคเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้รับการตอบรับอย่างดีจากลูกค้า

ดังนั้นเพื่อตอบรับกระแสความนิยมดังกล่าวบริษัทจึงได้ขยายแคมเปญ “NOUVO VIP CLUB” ต่อไปอีกจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2546 นี้ซึ่งแคมเปญนี้เป็นโครงการที่ให้สิทธิพิเศษแก่ผู้ซื้อรถจักรยานยนต์ นูโว ออโตเมติคได้เป็นสมาชิกฟรีทันที และจะได้รับสิทธิพิเศษดังนี้

1. ฟรี ชุดบำรุงรักษาและค่าบริการเปลี่ยนอะไหล่ 9 รายการ ตลอดระยะเวลา 2 ปี หรือ 25,000 กม. มูลค่า 3,000 บาท 2. ฟรี ค่าบริการตรวจเชค 4 ระยะ 1,000 กม. แรก/4,000/7,000 และ 10,000 กม. 3. รับส่วนลดพิเศษ 10 % สำหรับค่าอะไหล่ และอุปกรณ์ตกแต่ง นูโว 4. บริการฉุกเฉิน 24 ชม. ติดต่อนูโวคอลล์ เซนเตอร์ ให้ความช่วยเหลือเมื่อเกิดปัญหาฉุกเฉิน พร้อมบริการขนย้ายโดยอุปกรณ์ทันสมัยและเจ้าหน้าที่ที่ผ่านการอบรมเป็นอย่างดี 5. รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรม “NOUVO VIP CLUB” และ 6. ได้รับบริการตรวจซ่อม โดยช่างผู้ชำนาญของรถจักรยานยนต์ นูโว ออโตเมติคโดยเฉพาะ

การขยายระยะเวลาของแคมเปญดังกล่าวนั้นถือเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ไว้วางใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของยามาฮา

 

โวลโว
เอกซ์ซี 90 รับรางวัลความปลอดภัย

รายงานข่าวจาก บริษัท วอลโว่ คาร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า โวลโว เอกซ์ซี 90 รถยนต์อเนกประสงค์ระดับพรีเมียม ได้รับรางวัลด้านความปลอดภัยจากการทดสอบการชน ของ ยูโร เอนซีเอพี (EURO NCAP) ซึ่งเป็นองค์กรด้านความปลอดภัยของยานยนต์เพื่อผู้บริโภค โดย ยูโรเอนซีเอพี ได้ทดสอบประสิทธิภาพการชนทั้งจากด้านหน้าและด้านข้าง รวมทั้งการชนกับเสาและผลจากการทดสอบ โวลโว เอกซ์ซี 90 ได้รับการจัดอันดับยอดเยี่ยม

จากรายงานการทดสอบ ระบุว่า ตัวถังระที่แข็งแรงของ โวลโว เอกซ์ซี 90 ช่วยปกป้องผู้โดยสารจากการชนทั้งจากด้านหน้าและด้านข้างความเสียหายที่เกิดจากการชนอยู่ในระดับต่ำและมีความเสี่ยงต่อการเจ็บที่ทรวงอกจากการรัดเข็มขัดนิรภัยน้อยมาก สำหรับพนักพิงศีรษะสำหรับเด็กก็ทำงานได้อย่างดีเยี่ยมตรงตามมาตรฐานด้านประสิทธิภาพทุกประการและยังสามารถใช้ได้กับเก้าอี้นิรภัยของเด็กไอโซฟิกซ์(ISOFIX) ที่ได้มาตรฐานทุกขนาด

นอกจากนั้นระบบป้องกันการกระแทกจากด้านข้าง ระบบถุงลมนิรภัย และม่านนิรภัย ใน โวลโว เอกซ์ซี 90 ยังช่วยปกป้องผู้ขับขี่จากแรงกระแทกทั้งจากด้านข้างและการชนเสาสำหรับการทดสอบการชนด้านข้าง โดยใช้หุ่นจำลองพบว่าแรงกระแทกที่เกิดขึ้นใน โวลโว เอกซ์ซี 90น้อยที่สุดเท่าที่ ยูโร เอนซีเอพี เคยทดสอบมา

 

ซูซูกิ
สยามอินเตอร์ ฯ ร่วมทุน ซูซูกิ ญี่ปุ่น

พรพงษ์ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลคอร์ปอเรชั่น จำกัดเปิดเผยว่า จากการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วเอเชียรวมถึงความต้องการของตลาดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย บริษัทสยามอินเตอร์ ฯซึ่งเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ ซูซูกิ ในประเทศไทย จึงร่วมทุนกับบริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ จำกัดประเทศญี่ปุ่น เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีและการตลาดของรถยนต์ ซูซูกิ ในประเทศไทย

สำหรับการร่วมทุนในครั้งนี้ และจัดตั้งบริษัทใหม่ขึ้นมาดูแลการตลาดทั้งหมดของรถยนต์ ซูซูกิโดยใช้ชื่อว่า บริษัท ซูซูกิ ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด มีสัดส่วนการถือหุ้นคือ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น 60 % บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลคอร์ปอเรชั่น จำกัด 40 % มีทุนจดทะเบียน 400 ล้านบาท การบริหารงานจะมีทั้งผู้บริหารคนไทยและญี่ปุ่น คือ

พรพงษ์ พรประภา ประธานบริษัท โยชิอากิ ทามาอิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประพัฒน์ เกตุมงคลรองกรรมการผู้จัดการใหญ่

โดยในช่วงแรกของการร่วมทุนคงจะเน้นการทำตลาดในประเทศก่อนซึ่งในปัจจุบันมีการทำตลาดอยู่เพียง 2 รุ่น คือ ซูซูกิ สปอร์ที และวีทารา 1.6 ลิตร แต่หลังจากการร่วมทุนบริษัทมีแผนที่จะนำรถรุ่นใหม่เข้ามาจำหน่ายจากฐานการผลิตในประเทศอินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์โดยจะใช้สิทธิประโยชน์จากเขตการค้าเสรีอาเซียน แลกเปลี่ยนสินค้ากัน

พร้อมกันนี้ ซูซูกิ จะใช้ประเทศไทยเป็นฐานการผลิต และส่งออกรถอเนกประสงค์ขับเคลื่อน 4 ล้อขนาดเล็ก และชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ ซูซูกิ ไปจำหน่ายยังประเทศต่างๆ ในแถบภูมิภาคอาเซียนอีกด้วย

 

กระทรวงพลังงาน
ช่วยชาติประหยัดเงินกว่า 1,500 ล้านบาท

เชิดพงษ์ สิริวิชช์ ปลัดกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงานจัดโครงการ “พลังไทยลดใช้พลังงาน” เพื่อกระตุ้นให้ประชาชนทราบถึงวิธีง่ายๆ ในการช่วยชาติประหยัดพลังงาน โดย 1 ในวิธีประหยัดพลังงานที่สำคัญ ได้แก่การนำรถเข้ารับการตรวจเชคสภาพเครื่องยนต์อย่างน้อยปีละครั้งจะช่วยประชาชนประหยัดค่าน้ำมันได้ 5-10 % หรือคิดเป็นเงินที่ประหยัดได้สูงสุดปีละ 3,000 ล้านบาท

โดยกระทรวงพลังงานได้ร่วมกับ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) และศูนย์บริการรถยนต์ชั้นนำ 12 แห่งเปิดให้บริการตรวจเชคสภาพเครื่องยนต์ ฟรี โดยในส่วน ซึ่งได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ 15 กุมภาพันธ์-14 พฤษภาคม 2546 เป็นเวลา 3 เดือน มีผู้สนใจนำรถเข้ารับบริการตรวจเชคสภาพเครื่องยนต์รวมทั้งสิ้นประมาณ 5 แสนคัน คิดเป็นเงินที่ช่วยประเทศชาติประหยัดไปแล้วกว่า 1,500 ล้านบาท

นอกจากนี้ศูนย์บริการ เปอโฌต์ จะเปิดบริการตรวจเชคสภาพเครื่องยนต์ไปจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2546 ผู้สนใจสามารถนำรถเข้ารับบริการได้ที่ศูนย์บริการ สุรวงศ์ รองเมือง หัวหมาก บางแค เชียงใหม่นครราชสีมา และชลบุรี

ดังนั้นกระทรวงพลังงานมีความยินดีอย่างยิ่ง ที่ประชาชนให้ความร่วมมือช่วยชาติประหยัดพลังงานจึงเชิญชวนประชาชนที่มีรถ ให้นำรถยนต์ตรวจเชคสภาพทุกปีเพราะนอกจากจะทำให้ประหยัดน้ำมันแล้ว ยังช่วยยืดอายุรถได้ยาวนานอีกด้วย

 

บางจาก ฯ
ประกวด “สุดยอดรถสวยหัวใจไทย”

เกียรติกุล โคมิน ผู้อำนวยการอาวุโสสายตลาดค้าปลีก บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดประกวดโครงการ “สุดยอดรถสวยหัวใจไทย” เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกนิยมไทยตามนโยบายของภาครัฐโดยเปิดโอกาสให้ผู้รักงานศิลปะและภาคภูมิความเป็นไทยได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานศิลปะด้วยการตกแต่งรถยนต์ด้วยสติคเกอร์ที่สะท้อนถึงความเป็นไทยในมุมมองต่างๆ

สำหรับการประกวดแบ่งเป็นรถ 2 ประเภท คือ รถเก๋ง และรถพิคอัพ แบ่งการประกวดเป็น 2 รอบรอบแรกผู้สมัครสามารถออกแบบผ่านแบบร่างบนกระดาษส่งเข้าประกวดโดยคณะกรรมการตัดสินผลงานจะคัดเลือกแบบร่าง 12 ผลงาน เพื่อเข้าประกวดในรอบสุดท้ายแบ่งเป็นรถเก๋ง และรถพิคอัพ อย่างละ 6 ผลงาน

ผู้ที่ผ่านเข้ารอบแรกจะได้รับเงินรางวัลคนละ 10,000 บาทและผู้ผ่านการประกวดรอบสุดท้ายจะได้รับรางวัลเงินสด ผลิตภัณฑ์บางจากพร้อมโล่ประกาศเกียรติคุณ มีมูลค่ารวมกว่า 3 แสนบาท ผู้สนใจส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้-25กันยายน โดยจะมีการตัดสินรอบแรกวันที่ 3 ตุลาคม 2546 และประกาศผลรอบสุดท้ายวันที่ 30 ตุลาคม 2546 ผู้ที่สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สถานีบริการน้ำมันบางจากทั่วประเทศ

 

เดลฟาย ฯ
ผลิตระบบ สมาร์ทวินโดว์

รายงานข่าวจาก เดลฟาย คอร์พอเรชัน เปิดเผยว่า บริษัทได้แนะนำระบบสมาร์ทวินโดว์ (SMARTWINDOW) เทคโนโลยีตรวจจับสิ่งกีดขวางที่ทำงานด้วยระบบแสงอินฟราเรดสำหรับกระจกไฟฟ้ารถยนต์ ช่วยลดความกังวลของผู้ขับจากอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานของกระจกไฟฟ้า

ระบบสมาร์ทวินโดว์ ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงของระบบจับสัญญาณด้วยแสงอินฟราเรดซึ่งมีทั้งตัวรับและตัวส่งสัญญาณ ระบบนี้จะติดตั้งอยู่ที่กรอบกระจกไฟฟ้าด้านในรถยนต์ทำหน้าที่เชื่อมโยงกับหน่วยควบคุมในการตรวจหาสิ่งกีดขวางการปิดกระจก เมื่อตรวจพบสิ่งกีดขวางตัวเซนเซอร์จะส่งสัญญาณไปยังหน่วยควบคุมภายใน 0.42 วินาทีเพื่อยับยั้งการทำงานของกระจกได้ทันท่วงที ก่อนที่จะทำให้ผู้โดยสารหรือตัวผู้ขับได้รับบาดเจ็บ

ระบบสมาร์ทวินโดว์ ถูกออกแบบให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์สามารถติดตั้งได้ทั้งในรถยนต์ส่วนบุคคลรถบรรทุก และรถที่ใช้ในเชิงพาณิชย์ รวมถึงใช้ได้กับหลังคารถเพาเวอร์ซันรูฟ (SUNROOF) อีกด้วย

 

ฮอนดา
เปิดโครงการ “AUTO TERRACE”

โยอิจิ อาโอกิ ประธาน บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่าโครงการ “AUTO TERRACE” เป็นโครงการของ ฮอนดา ที่จะอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถได้ง่ายขึ้นโดยลูกค้าสามารถขายรถยนต์คันเก่าและซื้อรถยนต์คันใหม่ในสถานที่เดียวกันอีกทั้งยังสร้างความมั่นใจยิ่งขึ้นด้วยการประเมินราคารับแลกซื้อรถยนต์ใหม่ เทรด-อิน (TRADE-IN) อย่างมีมาตรฐาน และยังรับประกันในการจำหน่ายรถยนต์ใช้แล้ว พร้อมเพิ่มความคุ้มค่าด้วยการรับบริการหลังการขาย และข่าวสารจาก ฮอนดา เช่นเดียวกับลูกค้าใหม่

สำหรับรถยนต์ ฮอนดา ที่ใช้แล้วคุณภาพเยี่ยมของ AUTO TERRACE จะเป็นรถยนต์ ฮอนดาที่ไม่มีอุบัติเหตุหนัก ไม่มีการปรับเลขกิโลเมตร และไม่มีการดัดแปลงเครื่องยนต์และเกียร์จากนั้นทำการตรวจและปรับสภาพทั้งภายใน/นอก เช่น ระบบเครื่องยนต์ ระบบระบายความร้อนระบบทำความเย็น ระบบเบรค และระบบรองรับน้ำหนักมาตรฐาน ฮอนดา และอะไหล่ ฮอนดา

นอกจากนี้ยังทำการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง กรองน้ำมันเครื่อง น้ำมันเกียร์ หัวเทียน ไส้กรองอากาศกรองเชื้อเพลิง และสารหล่อเย็น รวมทั้งการทำความสะอาดและเคลือบเงาภายในห้องเครื่องยนต์ทำความสะอาดและกำจัดกลิ่นภายในห้องโดยสาร และห้องสัมภาระท้ายรถ เคลือบสีรถ เคลืองเงาคิ้วยาง และล้อยาง

โยอิจิ กล่าวต่ออีกว่า รถยนต์ ฮอนดา ใช้แล้วทุกคันของ AUTO TERRACE จะได้รับการรับประกันเป็นระยะเวลา 6 เดือน หรือ 10,000 กม. (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) พร้อมเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องและกรองน้ำมันเครื่อง 1 ครั้ง ในระยะเวลารับประกันโดยไม่คิดมูลค่าซึ่งขณะนี้พร้อมให้บริการแล้ว 25 แห่งทั่วประเทศ ที่มีป้าย AUTO TERRACE

 

นิสสัน
จับมือ คาร์เวิลด์คลับ ฯ

สิทธิศักดิ์ เกสรวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ บริการ-อะไหล่ บริษัท สยามนิสสัน ออโตโมบิล จำกัดเปิดเผยว่า เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้ารถยนต์ นิสสัน ทั่วประเทศที่ไว้วางใจในการบริการหลังการขายของศูนย์บริการสยามนิสสัน ฯบริษัทจึงได้จัดแคมเปญสมนาคุณลูกค้าที่เข้ามารับบริการจากศูนย์ทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องโดยร่วมมือกับ บริษัท คาร์ เวิลด์ คลับ จำกัด ให้สิทธิพิเศษการเป็นสมาชิก NISSAN-CWC เป็นระยะเวลา 3 ปี ทุกคัน เพื่อสิทธิประโยชน์ในการเรียกใช้บริการของ คาร์เวิลด์ คลับ ฯ

ทั้งนี้ลูกค้า รถยนต์ นิสสัน จะสามารถใช้สิทธิพิเศษในกรณีฉุกเฉิน เช่น น้ำมันหมดระหว่างการเดินทางรถสตาร์ทไม่ติด แบทเตอรีหมด ยางแตกไม่สามารถเปลี่ยนยางอะไหล่ได้ซึ่งสามารถเรียกใช้บริการได้ตลอด 24 ชม. ไม่มีวันหยุดทั่วประเทศ

สำหรับเงื่อนไขการเป็นสมาชิก NISSAN-CWC นั้น ลูกค้าไม่ต้องสมัครด้วยตนเองโดยศูนย์บริการสยามนิสสัน ฯ ทั่วประเทศจะจัดส่งรายชื่อลูกค้าชั้นดีที่ใช้บริการหลังการขายจากศูนย์บริการทุกคน ไปยังฝ่ายบริการสยามนิสสัน ออโตโมบิล ฯ เพื่อจัดทำสมาชิกพร้อมรายละเอียดในการเรียกใช้บริการฉุกเฉิน
และจัดส่งไปให้ลูกค้า โดยลูกค้าไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นซึ่งแคมเปญดังกล่าวเริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้- 31 ธันวาคม 2546

ในส่วนของลูกค้ารถยนต์ นิสสัน ที่ไม่เคยเข้ารับการบริการจากศูนย์บริการ นิสสัน เลยหากเข้ามารับบริการในช่วงการจัดแคมเปญดังกล่าว ลูกค้าสามารถรับสิทธิพิเศษในการเป็นสมาชิก NISSAN-CWC 1 ปี และจะปรับเป็นระยะเวลา 3 ปี เมื่อมีการเข้ารับบริการอย่างต่อเนื่อง

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด ได้ร่วมประชุมงาน GRAPES & WINE FESTIVAL 2003 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 ธันวาคม 2546 ถือเป็นงานเทศกาลเดียวสำหรับคนรักไวน์ที่จะมารวมตัวกัน โดยมีผู้ผลิตไวน์ และองุ่นในบริเวณเขาใหญ่ ร่วมมือกันจัดงาน จึงเชิญชวนคนรักไวน์มาชุมนุมและสังสรรค์ในบรรยากาศสบายๆ วิวสวย ต้นหนาวที่เขาใหญ่

ประกาศข่าวดีถึงคอ โฟร์วีล-ดไรฟ ทุกท่าน SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL หรือโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่บริษัท สื่อสากล จำกัด เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นบัดนี้ได้รับการจดทะเบียนเครื่องหมายบริการโรงเรียนสอนขับรถยนต์อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วและเตือนบรรดาผู้ที่คิดจะเลียนแบบทั้งหลักสูตรและโลโก โปรดจงคิดทบทวนใหม่ของแท้มีเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น

สมาคมรถโบราณคาสตรอล เปลี่ยนชื่อเป็น “สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย” พร้อมกับย้ายสถานที่ตั้งใหม่เป็น 1143/1 ซ. สุทธิพร ถ. รัชดาภิเษกแขวง/เขตดินแดง กรุงเทพ ฯ 10400 โทร. 0-2641-8444 ต่อ 129 และขอแสดงความยินดีกับ พต. แสวง จิรานุวัฒน์ในโอกาสที่ดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ และบริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2546
คอลัมน์ : บันทึกธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/fjRVI
อัพเดทล่าสุด
14 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
5,099,000
3.
2,379,000
4.
3,999,000
5.
16,900,000
7.
655,000
8.
1,350,000
9.
21,800,000
10.
12,959,000
11.
19,800,000
12.
31,900,000
13.
24,700,000
14.
31,900,000
16.
33,900,000
17.
5,350,000
18.
8,999,000
19.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th