บทความ

รถไฟฟ้า บีทีเอส


รถไฟฟ้า บีทีเอส
ขยายเส้นทางสู่เมืองทอง

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 19″ เปิดเผยว่า ในปี 2547 รถไฟฟ้า บีทีเอส ที่มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดที่สถานีหมอชิต จะดำเนินการก่อสร้างมาจนถึง ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า อิมแพคท์ เมืองทองธานี ซึ่งจะทำให้ศูนย์อิมแพคท์ ฯ มีข้อได้เปรียบศูนย์แสดงสินค้าอื่นๆ ในประเทศไทย

พร้อมกันนี้ ทางศูนย์ ฯ ได้เตรียมพร้อมสำหรับการขยายงาน โดยในปีหน้าจะเริ่มดำเนินการก่อสร้าง ฮอลล์ 5-6 ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก 12,000 ตรม. เมื่อรวมกับพื้นที่ในห้องกระจกหน้าฮอลล์ 1-4 ที่เพิ่มขึ้นอีก 3,000 ตรม. จะทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้น 15,000 ตรม.

สำหรับการก่อสร้างฮอลล์ 5-6 จะแล้วเสร็จในเดือนกันยายน 2546 แต่ในส่วนพื้นที่ห้องกระจกบริเวณ ฮอลล์ 1-4 ผู้จัดได้นำมาใช้ประโยชน์แล้วในงานปีนี้

 

บรรยายภาพ

รถไฟฟ้า บีทีเอส

 

สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย
ดำริจัดงานแสดงรถยนต์

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน จัดงาน “มหกรรมยายนต์ ครั้งที่ 19″ เปิดเผยว่า จากกระแสข่าว ที่ว่าสมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์จะจัดงานแสดงรถยนต์ ในเดือนมีนาคม-เมษายน ปี 2546 นั้น บริษัท สื่อสากล จำกัด ได้รับการติดต่อจากสภาอุตสาหกรรมยานยนต์ ให้เป็นผู้จัดงานดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ยังติดปัญหาที่สมาคมอุตสาหกรรมยานยนต์ จะจัดงานที่ศูนย์แสดงสินค้านานาชาติ ไบเทค ซึ่งขณะนั้นมีการจัดงานประเภทเดียวกันอยู่แล้ว จึงอาจมีปัญหา จึงเสนอให้ไปจัดที่ศูนย์การประชุมฯ อิมแพคท์ เมืองทองธานีแทน

ขวัญชัย กล่าวต่อว่า ในเรื่องนี้ต้องดูที่เงื่อนไขที่สมาคม ฯ ตั้งมาด้วยว่าเป็นอย่างไร สำหรับโครงการงานปีหน้า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการปรึกษากับ บริษัท ฮันโนแฟร์ เอเชีย จำกัด ในการร่วมมือกันสร้างสรรค์งานต่อไป

 

พบรถใหม่ในงาน
คาดยอดจองไม่ต่ำกว่า 8,500 คัน

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน จัดงาน “มหกรรมยายนต์ ครั้งที่ 19″ เปิดเผยว่า งานปีนี้บริษัทรถยนต์เตรียมแข่งขันกันเต็มที่ โดยเฉพาะรถที่อยู่ในตลาดเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น รถเก๋ง/พิคอัพ/เอมพีวี และเอสยูวี ซึ่งแต่ละค่ายไม่ยอมน้อยหน้า ยกขบวนรถใหม่มากันอย่างคับคั่ง

นอกจากนี้ยังมีรถคอนเซพท์คาร์ หรือรถแนวคิด นิสสัน เนล/อัลฟา โรเมโอ นูโวลา/มิตซูบิชิ ซีเซด และรถสปอร์ท 2 ยี่ห้อใหม่ ออโทแบคส์ การาอิยา ที่จะเปิดตัวในไทยเป็นประเทศที่ 2 รองจากญี่ปุ่น และรถกันกระสุน ทราสโก

ส่วนค่ายรถญี่ปุ่นอย่าง ฮอนดา และโตโยตา จะนำรถขนาดเล็ก ฮอนดา ซิที และโตโยตา โซลูนา ใหม่มาอวดโฉมแข่งกันภายในงาน นอกจากนี้ยังมีรถที่น่าสนใจมาเปิดตัวครั้งแรกในงานเช่น ฟอร์ด เอสเคพ/มาซดา เอมพีวี/ซีตรอง เซตรัวส์/เปอโฌต์ 607/เกีย คาเรนส์ และโวลโว วี 40 ปี 2003 คาดว่าจะไม่น้อยกว่า 8,500 คัน

 

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 19″
จับมือ สามารถ อินโฟ ฯ ซื้อตั๋วผ่านตู้

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน จัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 19″ เปิดเผยว่า ปีนี้ บริษัทได้ร่วมมือกับ บริษัท สามารถ อินโฟ มีเดีย จำกัด ผู้ให้บริการข้อมูลทางโทรศัพท์ผ่านระบบโทรศัพท์ 1900 ให้การจัดจำหน่ายตั๋วเข้าชมงานผ่านตู้บริการอัตโนมัติ KIOSK

สำหรับตู้บริการอัตโนมัติ KIOSK ดังกล่าวจะเป็นตู้ที่ให้บริการข้อมูลข่าวสารในโลกยุคใหม่อันเป็นที่ต้องการของประชาชนทั่วไป ที่ประกอบด้วยข้อมูลเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโทรศัพท์มือถือ และข้อมูลต่างๆ อีกหลายด้าน

ทั้งนี้หากผู้เข้าชมงานซื้อบัตรเข้าชมงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 19″ ระหว่างวันที่ 30 พย.-10 ธค. 2545 ผ่านตู้บริการอัตโนมัติ KIOSK จะได้ส่วนลดพิเศษจากราคาบัตรปกติ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : -
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2545
คอลัมน์ : ข่าวมหกรรมฯ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/V6uVM

Follow autoinfo.co.th