บทความ

ศุภศักดิ์ ไพสิฐเกรียงไกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเท็คซ์ปิโตรเคมีคอล (ประเทศไทย) จำกัด


4 WHEELS สัมภาษณ์ ศุภศักดิ์ ไพสิฐเกรียงไกร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไฮเท็คซ์ปิโตรเคมีคอล (ประเทศไทย) จำกัด เรื่องสินค้าใหม่ และแผนการตลาด

4 WHEELS : สินค้าใหม่ที่เปิดตัวคืออะไร ?

 

ศุภศักดิ์ : ล่าสุด บริษัทฯ ได้นำเข้าและจัดจำหน่ายน้ำมันเกียร์ RAVENOL จากประเทศเยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ผลิตน้ำมันเกียร์ OEM ให้แก่ค่ายรถ และศูนย์บริการรถยนต์ต่างๆ มีสินค้าครอบคลุมทั้งรถเก่า และรถรุ่นใหม่ และถ้าใช้คู่กับ เครื่องฟอกและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ จะยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ได้ดียิ่งขึ้น

 

4 WHEELS : เหตุผลที่เลือกจำหน่ายน้ำมันเกียร์ RAVENOL ?

 

ศุภศักดิ์ : ข้อดีของสินค้าจากประเทศเยอรมนี คือ มีสินค้าที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นรถใหม่ๆ ที่ต้องใช้น้ำมันเฉพาะทาง หรือรถที่ต้องการน้ำมันเกียร์ชนิดพิเศษ ที่หาที่ไหนไม่ได้ อาทิ MERCEDES-BENZ BMW AUDI PORSCHE FERRARI และ LAMBORGHINI เป็นต้น นอกจากนี้ยังผ่านมาตรฐานของค่ายรถยนต์ และพัฒนาให้เหนือกว่า ใช้เทคโนโลยีที่สูงที่สุด เพื่อปกป้องและคุ้มครองอุปกรณ์ต่างๆ ในรถยนต์

 

4 WHEELS : เครื่องฟอกและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ มีคุณสมบัติอย่างไร ?

 

ศุภศักดิ์ : ช่วยในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ 100 % เพราะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ ปกติจะเปลี่ยนได้แค่ตัวถังสำรอง ทำให้มีน้ำมันที่ค้างอยู่ในสมองเกียร์ ประมาณ 70 % เพราะเกียร์อัตโนมัติเป็นระบบไฮดรอลิค ที่ห้ามให้น้ำมันแห้ง และมีอากาศเข้าไป เลยทำให้ระบบต้องกักน้ำมันไว้ในตัวเองตลอดเวลา เวลาเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์จึงทำได้แค่ 1 ใน 3 เท่านั้น สมองเกียร์จึงมีคราบตะกอนของน้ำมันเกียร์ที่ใช้เป็นเวลานานเกาะอยู่ และอุดตัน ทำให้เกียร์ทำงานได้ไม่เต็มที่ เกิดการกระตุก กระชาก เข้าเกียร์แล้วรถไม่วิ่ง สิ่งเหล่านี้เกิดจากการสั่งการของสมองเกียร์ จึงต้องมีการฟอกเกียร์ เพื่อให้เกียร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

การฟอกเกียร์ คือ การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์ 100 % ซึ่งเครื่องมือธรรมดา ไม่สามารถทำได้ จึงต้องใช้เครื่องมือในการเปลี่ยนถ่าย ด้วยระบบคอมพิวเตอร์ เข้ามาช่วยคำนวณจำนวนลิตร และแรงดันของน้ำมันที่เหมาะสม รวมถึงค่าอุณหภูมิ ทำให้การเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์เป็นไปอย่างสมบูรณ์

 

การเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ เดิมไม่ใช้ไฟฟ้า พัฒนามาเป็นเครื่องไฟฟ้า และปัจจุบันใช้ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยคำนวณค่าต่างๆ ให้การเปลี่ยนถ่ายที่แม่นยำ โดยเฉพาะระบบเกียร์ของรถรุ่นใหม่ๆ ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ตั้งแต่ 6-10 จังหวะ ต้องการการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันตรงตามสเปค

 

4 WHEELS : กลุ่มเป้าหมายเป็นใคร ?

 

ศุภศักดิ์ : กลุ่มเป้าหมายของน้ำมันเกียร์ RAVENOL คือ ผู้ที่อยากใช้น้ำมันเกียร์คุณภาพสูง และตรงตามสเปคของรถแต่ละรุ่น ส่วนเครื่องฟอกและเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์อัตโนมัติ กลุ่มเป้าหมาย คือ ศูนย์บริการ หรืออู่รถยนต์ ที่ต้องการเป็นผู้เชี่ยวชาญในการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์

 

4 WHEELS : ช่องทางจัดจำหน่าย น้ำมันเกียร์ RAVENOL ?

 

ศุภศักดิ์ : จำหน่ายผ่านตัวแทนและศูนย์บริการที่เป็นคู่ค้ากับทางบริษัทฯ กว่า 100 แห่ง ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเป้าหมายต่อไปจะกระจายไปสู่ภาคกลาง และหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ

 

สนใจติดต่อ บริษัท ไฮเท็คซ์ปิโตรเคมีคอล (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2463-8377-9------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2562
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tEJWm
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th