บทความ

MASTER TIRES ผู้แทนจำหน่ายล้อแมก AJ


การจะเป็นตัวแทนจำหน่ายที่ประสบความสำเร็จได้ จะต้องมีความมั่นใจในคุณภาพของสินค้า 4 WHEELS สัมภาษณ์ ณัฐพล เผ่าปฏิมากร ผู้จัดการร้าน MASTER TIRES ผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งรถหลากบแรนด์ รวมถึงล้อแมก FUEL, XD, KMC จากบริษัท เอเจ ออโตโมทีพ (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเขาเชื่อมั่นในคุณภาพ

4 WHEELS : MASTER TIRES เปิดดำเนินการตั้งแต่เมื่อไร ?

ณัฐพล : ก่อนหน้านี้คุณพ่อทำธุรกิจเกี่ยวกับ ล้อแมก ยาง และระบบช่วงล่าง มาก่อน เกือบ 20 ปีแล้ว ตอนนี้ก็ยังมีอยู่ เป็นร้านของเครือญาติกัน ชื่อร้าน ท่าพระผ้าเบรค, บัวทองการยาง และ 345 กลการ อยู่โซนนนทบุรี ท่าพระ แต่ในนามของ MASTER TIRES รุ่นผมเข้าปีที่ 4 โดยจัดจำหน่ายล้อแมกรถยนต์ เน้นกระบะ เอสยูวี แนว ครอสส์คันทรี ไม่เน้นลุยมาก แต่งหล่อๆ วิ่งทางเรียบ ยางเป็นแนว A/T และระบบชอคอับหลายๆ บแรนด์ พร้อมบริการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ยกสูง โหลดเตี้ย ครบวงจร

 

4 WHEELS : มีนโยบายเลือกสินค้ามาจำหน่ายอย่างไร ?

ณัฐพล : เราเลือกจำหน่ายเฉพาะสินค้าที่ดี มีกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน เพราะการที่เป็นตัวแทนจำหน่าย เราก็ต้องมั่นใจในบแรนด์นั้นๆ เพื่อที่จะได้นำเสนอลูกค้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่จำเป็นต้องเป็นสินค้านำเข้าอย่างเดียว สินค้าในประเทศ ถ้าเป็นบแรนด์ดี มีคุณภาพ เราก็นำมาจำหน่ายในร้านเช่นกัน โดยต้องทดสอบสินค้าก่อนทุกครั้ง ไม่ให้ลูกค้าเป็นหนูทดลอง ต้องดูว่าสินค้ามีปัญหาอะไรหรือไม่ ภายใน 6 เดือน ถึง 1 ปี ถ้าเป็นล้อแมกก็จะดู ดีไซจ์น ลายเข้ากับคอนเซพท์ร้านไหม และเข้ากับรถรุ่นใหม่ๆ หรือเปล่า

 

4 WHEELS : เหตุใดจึงเลือกเป็นตัวแทนจำหน่ายล้อแมก AJ ?

ณัฐพล : เพราะสินค้าของ AJ มีมาตรฐาน เป็นที่รู้จัก มีคุณภาพ แข็งแรง อย่างบแรนด์ KMC และ FUEL ได้รับความนิยมอยู่แล้ว ทางแถบยุโรป สหรัฐอเมริกา ซึ่งโฉมรถในประเทศไทยตอนนี้ ทรงรถเริ่มใหญ่ขึ้น ใกล้เคียงกับต่างประเทศ ลายล้อแมกของ AJ ตอบโจทย์ลูกค้า เลยนำเข้ามาจำหน่าย

 

4 WHEELS : จุดเด่นของร้าน MASTER TIRES คืออะไร ?

ณัฐพล : ร้านเรามีสตอคสินค้าเยอะมาก แทบจะครบทุกลายของบแรนด์ KMC และ FUEL เพื่อให้ลูกค้าได้ลองเทียบสินค้าจริงกับรถก่อน ทำให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกล้อแมก ได้ง่ายขึ้น

 

เราคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพเท่านั้น จากประสบการณ์ในวงการล้อแมก ยาง และช่วงล่างกว่า 20 ปี ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าสินค้าทุกบแรนด์ที่มาจากร้านของเรามีคุณภาพมาตรฐานอย่างแน่นอน

 

4 WHEELS : กลุ่มเป้าหมาย คือกลุ่มใด ?

ณัฐพล : ลูกค้าที่ใช้รถกระบะ เอสยูวี ใช้งานทั่วไป วิ่งบนทางเรียบเป็นหลัก แต่ก็มีโอกาสได้ลุยบ้าง อาจจะเป็นทางที่ไม่ได้ทุรกันดารมาก

 

4 WHEELS : การแข่งขันของตลาดล้อแมก เป็นอย่างไร ?

ณัฐพล : ตลาดล้อแมก ในโซนนนทบุรี มีการแข่งขันสูง มีร้านล้อแมกมาก แต่ผมมองว่าเป็นพันธมิตรกันมากกว่า พึ่งพาอาศัยกัน มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน จริงๆ เราจะแข่งกับตัวเองเป็นหลัก พยายามทำมาตรฐานของตัวเองให้ดีไว้ก่อน ไม่ค่อยได้สนใจคู่แข่งเท่าไร ทำงานของเราให้เรียบร้อย ให้มีมาตรฐาน มีสินค้าไว้รองรับลูกค้า แค่นี้ก็พอแล้ว

 

4 WHEELS : ลูกค้ามาจากพื้นที่ใดบ้าง ?

ณัฐพล : ลูกค้ามาจากทั่วประเทศเลย ไม่ใช่ว่าร้านอยู่นนทบุรีจะมีแต่ลูกค้าแถบนี้ ลูกค้าร้านเรามีทั้งจากภาคเหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก มาหมดเลย ส่วนใหญ่ติดตามแฟนเพจของร้าน บางคนก็มาท่องเที่ยว หรือมาออกรถแถวนี้ ก็แวะมาติดตั้งเลย

 

ร้าน MASTER TIRES ศูนย์บริการ ล้อแมก ยาง เบรค ชอคอับ บแรนด์ชั้นนำจากทั้งในและต่างประเทศ พร้อมบริการตั้งศูนย์ถ่วงล้อ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ยกสูง โหลดเตี้ย ครบวงจร ตั้งอยู่ที่ 117-100 หมู่ 6 ซอยวัดลาดปลาดุก ถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี ตำบลบางรักพัฒนา อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี 11110 โทร. 0-292-6499, 08-5000-0578 หรือ www.mastertires-th.com และ www.facebook.com/mastertiress------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ตุลาคม ปี 2561
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6F4XF
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th