บทความ

เกาะติดเวที ชม โพร์เช มิชชัน อี ครอสส์ ตูริสโม อวดโฉมครั้งแรกในโลก !


บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ โพร์เช อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เชิญ “ฟอร์มูลา” สื่อมวลชนไทยรายเดียว สู่ดินแดนนาฬิกา ประเทศสวิทเซอร์แลนด์ ระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2561 ชมพิธีเปิดบูธ โพร์เช พร้อมแนะนำ โพร์เช รุ่นใหม่ที่อวดโฉมต่อหน้าสาธารณชน “ครั้งแรกในโลก” ที่งาน “มหกรรมยานยนต์เจนีวา 2018” ณ ศูนย์นิทรรศการ ปาเลกซ์โป (PALEXPO) แห่งเมืองเจนีวา

พิธีเปิดบูธ โพร์เช ในรอบสื่อมวลชนวันแรก (6 มีนาคม 2561) เวลา 9.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น ได้เผยโฉม โพร์เช 911 จีที 3 อาร์เอส เวอร์ชัน 2019 สีเขียวโดดเด่นออกมาก่อน

 

โพร์เช 911 จีที 3 อาร์เอส กบทรงพลังเวอร์ชันเครื่องยนต์หายใจเอง ใช้ขุมพลังแบบ 6 สูบนอน ความจุ 4.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ แต่สามารถรีดพละกำลังออกมาได้ถึง 520 แรงม้า ! ด้วยความตั้งใจของทีมงานที่ต้องการให้เป็นสปอร์ทคูเปที่ “ขับสนุกได้ทุกวัน” ทั้งบนท้องถนนทั่วไป และสามารถนำไปใช้งานในสนามแข่งได้อย่างไม่ขัดเขิน

 

จากนั้นจึงเป็นการอวดโฉมของ โพร์เช มิชชัน อี ครอสส์ ตูริสโม ซึ่งถือเป็น “BIG SURPRISE” ของงานนี้อย่างแท้จริง เพราะไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีการอวดโฉมในวันนั้น

 

โพร์เช มิชชัน อี ครอสส์ ตูริสโม พัฒนาขึ้นตามแนวคิด CROSS UTILITY VEHICLE หรือ CUV สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า 100 % มีความอเนกประสงค์ ตอบสนองการใช้ชีวิตที่ต้องการความสนุกสนานเร้าใจ และการเดินทางท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยเป็นการพัฒนาต่อยอดจาก โพร์เช มิชชัน อี สปอร์ทพลังไฟฟ้า 4 ประตู 4 ที่นั่ง คันแรกในประวัติศาสตร์ของค่าย ที่เปิดตัวเป็นดาวดวงเด่นในงาน “มหกรรมยานยนต์ฟรังค์ฟวร์ท 2015”

 

ห้องโดยสารของ โพร์เช มิชชัน อี ครอสส์ ตูริสโม สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้หลากหลายตามความต้องการ และมีการจัดสรรพื้นที่อย่างชาญฉลาด พร้อมติดตั้งจุดยึดสำหรับเคลื่อนย้ายอุปกรณ์กีฬาหลากหลายชนิดได้อย่างสะดวก ไม่ว่าจะเป็น กระดานโต้คลื่น หรือ จักรยาน

 

ระบบขับเคลื่อนของ โพร์เช มิชชัน อี ครอสส์ ตูริสโม มีชื่อเรียกว่า อี-เพอร์ฟอร์มานศ์ (E-PERFORMANCE) ขับเคลื่อนทุกล้อด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ชุด ซึ่งให้กำลังรวมสูงกว่า 440 กิโลวัตต์/600 แรงม้า พร้อมระบบ PORSCHE TORQUE VECTORING ทำหน้าที่กระจายกำลังสู่ล้อทั้ง 4 ตามความเหมาะสม โดยมีอัตราเร่งจาก 0–100 กม./ชม. ภายใน 3.5 วินาที และ 0–200 กม./ชม. ภายใน 12.0 วินาที

 

ระบบรองรับเป็นแบบถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ (ADAPTIVE AIR SUSPENSION) สามารถเพิ่มความสูงได้ 50 มม. ระบบบังคับเลี้ยว 4 ล้อ (ALL-WHEEL STEERING) โดยทั้งหมดทำงานภายใต้การควบคุมของระบบ PORSCHE DYNAMIC CHASSIS CONTROL หรือ PDCC ช่วยเพิ่มเสถียรภาพในการบังคับควบคุม

 

โพร์เช มิชชัน อี ครอสส์ ตูริสโม สปอร์ท 4 ประตู 4 ที่นั่ง ได้สะท้อนภาพลักษณ์อันแข็งแกร่ง สไตล์รถขับเคลื่อน 4 ล้อ เช่นเดียวกับอุปกรณ์ภายในที่ประกอบด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงแบบใหม่ ระบบควบคุมฟังค์ชันการทำงานล้ำสมัย ด้วยหน้าจอสัมผัส และระบบตรวจจับทิศทางการมอง (EYE TRACKING) และได้รับการพัฒนาบนพื้นฐานของระบบเครือข่ายชาร์จพลังงาน 800 โวลท์ (FAST-CHARGE NETWORK) รองรับการชาร์จไร้สายด้วย CHARGING DOCK หรือ ระบบ PORSCHE HOME ENERGY STORAGE SYSTEM

 

ขอบคุณ บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด อำนวยความสะดวกในการเดินทางครั้งนี้

 

 

PORSCHE (GERMANY)

PORSCHE เป็นผลิตผลของ DR. ING.H.C.F.PORSCHE AG หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า PORSCHE AG บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ซึ่งเริ่มกิจการเมื่อปี 1931 และปัจจุบันมีฐานะเป็นผู้ผลิตรถสปอร์ทรายใหญ่ที่สุดในโลก รวมทั้งเป็นหนึ่งในบรรดาผู้ผลิตรถยนต์ และรถจักรยานยนต์รวม 11 ยี่ห้อ (VOLKSWAGEN AUDI SEAT SKODA BENTLEY BUGATTI LAMBORGHINI PORSCHE DUCATI SCANIA MAN) ที่อยู่ภายใต้ร่มเงาของยักษ์ใหญ่ VOLKSWAGEN GROUP ส่วนผู้ผลิตรถสปอร์ทรายนี้มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองซุฟเฟนเฮาเซน ในเยอรมนี มีศูนย์วิจัยและพัฒนาอยู่ที่เมืองไวส์ซัค มีฐานการผลิตหลักอยู่ 3 แห่ง ที่เมืองซุฟเฟนเฮา เมืองโอสนาบรุค และเมืองไลพ์ซิก ในเยอรมนี------------------------------
เรื่องโดย : เอกลักษณ์ สูยะศุนานนท์
ภาพโดย : ADRIAN WONG
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2561
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/AgK6G
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th