บทความ

ของมันต้องมี ! อุปกรณ์ไฮเทค เพื่อทริพสุดประทับใจ


เราขอนำเสนอไอเดียดีๆ และอุปกรณ์ไฮเทคล้ำสมัย ที่จะทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณสนุกที่สุด

ท่องยุโรป ทางรถยนต์

รูท 66 อาจจะไกลเกินไป แต่ก็ยังมีถนนเจ๋งๆ อีกมากบนโลกใบนี้ ที่น่าขับรถเที่ยว

 

หลังจากการหายหน้าหายตาไป 10 กว่าปี ฟอร์มูลา วัน จะหวนคืนสู่ประเทศฝรั่งเศสในหน้าร้อนปีหน้า FRENCH GRAND PRIX จะเกิดขึ้นที่ CIRCUIT PAUL RICHARD ใกล้กับเมืองมาร์เซย์ ในแคว้นปโรวองศ์

 

เราได้พบประสบการณ์การขับรถไปตามถนนที่ยอดเยี่ยมที่ ROUTE NAPOLEON ซึ่งเชื่อม GOLFE JUAN และ GRENOBLE เข้าด้วยกัน และยังคดเคี้ยวผ่านเส้นทางสวยงามที่สุดของประเทศถึง 2 แคว้น คือ ปโรวองศ์ แอลป์ โกตดาซูร์ และโรนาลป์ เป็นการเดินทางตามรอยนโปเลียน และเหล่าทหาร ตอนถูกเนรเทศจาก ELBA สู่ GRENOBLE ระยะทางไกล 324 กม. ในปี 1815

 

ถนนแห่งความโรแมนทิคที่พาดผ่านตอนใต้ของประเทศเยอรมนี มีจุดที่น่าสนใจ คือ ปราสาทเทพนิยาย นอยชวานชไตน์ (ป้อมปราการยุคศตวรรษที่ 19 ต้นแบบของปราสาทดิสนีย์แลนด์) และเมืองสำคัญในประวัติศาสตร์อย่าง เวอร์ซบวร์ก ที่แวดล้อมไปด้วยไร่องุ่น

 

เพื่อชมทัศนียภาพที่หลากหลาย เราแนะนำให้ขับจากบูคาเรสต์ไปเวียนนา หลังออกจากเมืองหลวงของโรมาเนีย จะผ่านเทือกเขาคาร์เพเทียน (ทางไปปราสาทบราน กล่าวกันว่าเคยเป็นที่พักของเคาน์ท์ดแรกคิวลา) ก่อนจะเชื่อมกับทางหลวงทรานสฟาการาซันที่สูงชัน ซึ่ง เจเรมี คลาร์คสัน แห่งรายการ TOP GEAR เคยเอาชนะเส้นทางนี้ได้ครั้งหนึ่ง ภายหลังเขายอมรับว่า มันคือเส้นทางที่ดีที่สุดในโลก หลังจากผ่านเมืองบูดาเปสต์ (พัก 1 คืนที่นี่ เพื่อไปเยือน RUIN BARS ที่สร้างขึ้นในตึกร้าง) จากนั้นเข้าสู่ถนนสุดท้ายในเวียนนา เมืองหลวงที่แสนงดงามของออสเตรีย

 

ต่อไปมุ่งหน้าสู่ทางหลวงแอทแลนทิค ลัดเลาะอุทยานแห่งชาติ EXMOOR ที่เต็มไปด้วยกวาง จนถึงสุดปลายแผ่นดินด้านตะวันตกของคอร์นวอลล์ เส้นทางงดงามระยะทางประมาณ 386 กม. สายนี้เหมาะจะขับรถแบบไม่รีบร้อน ผ่านหมู่บ้านน่ารักของประเทศอังกฤษ และอย่าพลาดลองชิมชาใส่ครีม

 

 

อุปกรณ์ไฮเทค

ช่วยให้เดินทางสนุก และปลอดภัย

NINTENDO SWITCH

NINTENDO รุ่นล่าสุด ออกแบบตัวคอนโซลได้ดีมีคุณภาพ ขนาดพกพา สีสันสวยงาม สามารถเล่นเกมสนุกได้ ไม่ว่าจะอยู่ในห้องนั่งเล่น เบาะหลังรถ บนเครื่องบิน หรือบนชายหาด

329.99 ปอนด์ store.nintendo.co.uk

 

สมาร์ทโฟน HUAWEI E5573 4G พร้อม WI-FI

หากไม่มีอินเตอร์เนท เพื่อสร้างความเพลิดเพลินให้เด็กๆ ขณะเดินทาง คุณจำเป็นต้องมี HUAWEI E5573 ที่ส่งสัญญาณ WI-FI ด้วยระบบ 4G เชื่อมต่อได้ถึง 10 อุปกรณ์ในทุกที่ ดังนั้นแค่ใส่ซิมโรมิงของยุโรปสักอันก็พอ

59.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

THINKWARE F800 PRO

เมื่อขับรถไปต่างประเทศ ควรเตรียมพร้อมสำหรับเหตุการณ์ต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ กล้องติดรถยนต์รุ่นล่าสุด THINKWARE เป็นสิ่งจำเป็น เซนเซอร์ CMOS IMAGE จะบันทึกสิ่งที่เกิดขึ้นรอบคันรถอย่างต่อเนื่อง ด้วยความละเอียดสูง สามารถบันทึกในช่วงกลางคืนได้อย่างชัดเจน พร้อมระบุตำแหน่งจีพีเอส

349 ปอนด์ amazon.co.uk

 

TOMTOM GO 6200

GO 6200 ของ TOMTOM ผู้ชำนาญด้านเทคโนโลยีระบุตำแหน่ง ประกอบไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของระบบดาวเทียมนำทางอัจฉริยะระดับโลก สามารถใส่ซิมคาร์ดด้านใน และเชื่อมต่อ WI-FI ได้ ดังนั้น คุณจะรับรู้ถึงเส้นทาง และสภาพจราจรบนถนนที่กำลังเดินทางไปได้ตลอดเวลา

339.99 ปอนด์ tomtom.com

 

อุปกรณ์ชาร์จในรถยนต์ STK5-PORT

ไม่ต้องทะเลาะ เพราะแย่งที่ชาร์จสมาร์ทโฟนอีกต่อไป ที่ชาร์จในรถจาก STK เสียบได้ 5 ช่อง USB ซึ่งสะดวกมาก มี 2 ช่องด้านหน้ารถ และอีก 3 ช่องด้านหลังรถ

24.99 ปอนด์ stklife.com

 

NOCO GENIUS BOOST PRO GB150 4000

รถยนต์เสียไม่ใช่เรื่องสนุก อีกทั้งยังเกิดขึ้นในต่างประเทศที่คุณไม่สามารถพูดภาษาท้องถิ่นได้ มันอาจเป็นฝันร้ายที่แท้จริง ใน GO จะมีที่จัมพ์แบทเตอรี สามารถใช้ได้ 80 ครั้ง/การชาร์จไฟ 1 ครั้ง

264 ปอนด์ no.co

 
เที่ยวทางไกลอย่างหรูหรา

จุดหมายปลายทาง คุ้มค่ากับการเดินทางโดยเครื่องบินเป็นเวลานาน

 

เดือนมีนาคมนี้ สายการบิน แควนทัส (QANTAS) จะเปิดเส้นทางบินตรงใหม่ระหว่างออสเตรเลีย (เพิร์ธ) กับสหราชอาณาจักร โดยวางแผนจะเริ่มให้บริการบินตรงจากสหราชอาณาจักรไปซิดนีย์ในปี 2022 เราจึงมีเหตุผลมากมายที่จะวางแผนไปท่องเที่ยวยังประเทศออสเตรเลีย เราตื่นเต้นมากกับโรงแรม W BRISBANE ที่กำลังจะเปิดให้บริการในฤดูใบไม้ผลิที่จะถึงนี้ เป็นโรงแรมชื่อดังแห่งแรกในออสเตรเลีย และยังมั่นใจว่าจะมีผู้ใช้บริการเส้นทางบินตรงจากสหราชอาณาจักรไปยังซิดนีย์เป็นจำนวนมาก เพื่อไปยังโรงแรม SOFITEL SYDNEY DARLING HARBOUR ซึ่งเต็มไปด้วยความหรูหราระดับนานาชาติ และยังเป็นโรงแรมแห่งแรกที่เปิดในย่านธุรกิจหลักของเมืองในสหัสวรรษนี้

 

ยังมีจุดหมายที่ต่างกันโดยสิ้นเชิง คือ การมุ่งหน้าสู่ประเทศกัมพูชาเพื่อเดินป่า เมื่อปีที่ CARDAMOM TENTED CAMP สุดหรูได้เปิดตัวขึ้นในถิ่นทุรกันดารที่สุดของกัมพูชา แถบภูเขา CARDAMOM ในฤดูใบไม้ร่วงนี้จะมีการเปิดตัวของ SHINTA MANI WILD ซึ่งเป็นเทนท์แคมพ์อีกที่หนึ่งในบริเวณเดียวกัน โดยจะมีห้องสวีทแบบเทนท์สวยๆ สปาขนาดใหญ่โตมโหฬาร ผู้เข้าพักจะสามารถร่วมกิจกรรมเดินป่า ส่องสัตว์กับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้

 

แซมเบีย มีซาฟารีที่คนนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ ZAMBEZI เป็นอุทยานแห่งเดียวที่มีอัตราการปล่อยแกสคาร์บอนไดออกไซด์เท่ากับศูนย์ แต่ไม่ได้มีแค่น้ำเย็นให้อาบ และไม่มีไฟฟ้าใช้ เพราะในอุทยานมีแคมพ์หรูๆ เช่น ROYAL ZAMBEZI LODGE ที่ประกอบด้วยเทนท์แคนวาส 15 หลัง พร้อมเก้าอี้แสนสบาย หมอนดีๆ และระเบียงสวนตัว หรือจะเป็น PRESIDENTIAL SUITE ที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และมีเลาน์จ์ แยกส่วนตัว ในส่วนของห้องน้ำ มีอ่างอาบน้ำทองแดงตั้งอยู่ในจุดที่คุณสามารถชมธรรมชาติด้านนอกได้ด้วย

 

เพื่อเดินทางไปให้สุด คุณสามารถมุ่งหน้าสู่อุทยานแห่งชาติ KAFUE ซึ่งใหญ่ที่สุดในแซมเบีย และมีที่พักให้เลือกมากมาย ที่เราชอบ คือ KAING U SAFARI LODGE ซึ่งสามารถเลือกพักในเทนท์ หรือในห้องพักของบ้านแสนสวยก็ได้

 

 

อุปกรณ์ไฮเทค

เพื่อให้รอดเมื่อต้องบินระยะทางไกล สัมผัสทิวทัศน์อันน่าตื่นเต้น

RICOH THETA V360

ปัจจุบันไม่มีอะไรจะเก็บทั้งภาพ และเสียงระหว่างการท่องเที่ยวในวันหยุดได้ดีเท่ากับกล้อง 360 องศาอีกแล้ว RICOH THETA V สามารถบันทึกวีดีโอ ความละเอียด 4K ได้ และสามารถส่งต่อไปยังสมาร์ทโฟน หรือโนทบุค รวมถึงรับชมจาก VR ได้

399 ปอนด์ amazon.co.uk

 

SONY A7R III

กล้องดิจิทอล 42.4 MP ฟูลล์เฟรม มิร์เรอร์เลสส์ จาก SONY สามารถบันทึกวีดีโอความละเอียด 4K ได้ พกพาสะดวก

2,999 ปอนด์ sony.co.uk

 

IPAD 5th GEN

มีหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูง สำหรับดูหนัง หรือรายการโทรทัศน์บนเครื่องบิน และเพลินไปกับการดูภาพถ่ายระหว่างเดินทางกลับบ้าน ในรุ่นที่มีหน่วยความจำขนาด 128GB ราคา 429 ปอนด์ สามารถจัดเก็บวีดีโอได้เป็นจำนวนมาก

เริ่มต้น 339 ปอนด์ cvp.com

 

SONY WH1000XM2

การเดินทางบนเครื่องบินนานๆ จำเป็นต้องมีหูฟังดีๆ สักคู่ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้ อย่างหูฟัง SONY WH1000XM2 ซึ่งออกแบบมาเพื่อใช้บนเครื่องบิน มีระบบควบคุมความกดอากาศที่เหมาะสม ทำให้คุณฟังเสียงที่ไพเราะได้แม้บินอยู่บนอากาศ

330 ปอนด์ sony.co.uk

 

RADEN A28

กระเป๋ารุ่น A28 จาก RADEN ทำจากวัสดุโพลีคาร์บอเนทที่แข็งแรง 100 % และล้อทั้ง 4 หมุนได้อย่างรอบตัว ยังประกอบด้วยเทคโนโลยีอันชาญฉลาด คือ เพาเวอร์แบงค์ 7800 มิลลิแอมพ์ แบบพกพา และบลูทูธติดตามตำแหน่งอีกด้วย

340 ปอนด์ selfridges.com

 

ANKER POWERCORE 20000

อุปกรณ์ของคุณอาจจะแบทเตอรีหมดระหว่างเดินทางบนเครื่องบินเป็นเวลานาน ดังนั้นจึงควรมี POWERCORE 20000 จาก ANKER ซึ่งสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้มากถึง 7 ครั้ง และช่องเสียบชาร์จ QUALCOMM QUICK ที่สามารถชาร์จแบทเตอรีได้เร็วกว่า USB ทั่วไป

37.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

ไปทะเลกันดีกว่า

ถ้าคุณเบื่อหน่ายชายหาดที่เต็มไปด้วยเตียงอาบแดด และผู้คน ลองไปชายหาดเหล่านี้ดู

 

เกาะในประเทศไทยถูกจับจองพื้นที่ไปหมดแล้ว แม้ประเทศเพื่อนบ้านจะพยายามสร้างบรรยากาศสไตล์ชนบทที่เหมือนกัน แต่การพูดนั้นง่ายกว่าทำ ยกตัวอย่าง เกาะ PHU QUOC ในเวียดนาม ซึ่งมีการพัฒนาที่ล้นเกิน ทำให้เกิดโรงแรม และคาสิโนมากมาย คำแนะนำจากเรา คือ ลองไปแถบชายฝั่งประเทศกัมพูชาดูสิ แม้ว่าเมือง SIHANOUKVILLE ซึ่งตั้งอยู่ริมทะเลจะเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวแบคแพค แต่ผู้รู้จริง จะมุ่งหน้าทางทิศตะวันออก ไปยังจังหวัดชายฝั่งของ KEP ซึ่งมีโรงแรมบูทิคที่สวยงามหลายแห่ง เราตกหลุมรัก KNAI BANG CHATT โรงแรมริมชายหาดที่มีสโมสรแล่นเรือใบเป็นของตัวเอง ส่วนที่อื่นในกัมพูชา การเปิดตัวของโรงแรม ALILA VILLAS KOH RUSSEY ก็กำลังฮือฮา ในฐานะจุดเริ่มต้นของการมี SIX SENSES KOH KRABEY ทั้งหมด ซึ่งใช้เวลาเดินทางเพียงสั้นๆ ด้วยเรือ

 

ที่ใกล้กว่านั้น คือ มอนเตเนกโร ซึ่งกำลังเติบโตอย่างเป็นรูปเป็นร่าง และกลายเป็นจุดหมายปลายทาง ของผู้ต้องการท่องเที่ยวชายหาดขนาดใหญ่ มีหลายประเทศที่ใช้ท้องทะเลร่วมกัน เช่น กรีก อิตาลี และคโรเอเชีย มีรีสอร์ทชั้นดี ชื่อ BECICI ห่างจากเมืองหลวง PODGORICA เล็กน้อย ใช้เวลาขับรถ 1 ชม. ผู้เชี่ยวชาญด้านอุตสาหกรรมคาดการณ์ว่าตุรกีจะกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งในปี 2018 เพราะมีเมืองที่น่าสนใจอย่าง IZMIR ตั้งอยู่ สถานที่โปรดปรานของเรา คือ เมืองตากอากาศ ?e?me และเมือง Fo?a เมืองชายหาดที่มีเสน่ห์ ในเดือนพฤษภาคมปี 2018 บริษัททัวร์ MARK WARNER จะเดินทางไปตุรกีอีกครั้ง เนื่องจากมีการเปิดตัว PHOKAIA BEACH RESORT ซึ่งมีกีฬาทางน้ำมากมาย และกิจกรรมที่หลากหลาย รวมถึง โยคะ ปั่นจักรยาน ปีนเขา และเทนนิส

 

 

อุปกรณ์ไฮเทค

เทคโนโลยีเพื่อความสบาย ให้คุณสนุกกับการเที่ยวทะเลอย่างเต็มที่

KINDLE OASIS

ออกแบบเพื่อใช้งานบนชายหาด กันน้ำ น้ำหนักเบา หน้าจอขนาด 7 นิ้ว ความละเอียดสูง คล้ายกับกระดาษหนังสือ สามารถอ่านได้เมื่อเจอแสงแดดจ้า

229.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

UE WONDERBOOM

อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงานพาร์ที เป็นลำโพงบลูทูธพกพาที่เต็มไปด้วยพลัง กันน้ำได้ สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้ 10 ชม. และกระจายเสียงรอบทิศทาง 360 องศา

69.99 ปอนด์ ultimateears.com

 

POWERVISION POWERRAY UNDERWATER DRONE

หากคุณอยากเปิดโลกทัศน์ใต้ท้องทะเล แต่ไม่ชอบการดำน้ำ ใช้หุ่นยนต์ดำน้ำจาก POWERRAY ทำหน้าที่แทนได้ โดยมันสามารถดำน้ำได้ถึง 4 ชม. ในความลึก 30 ม. พร้อมบันทึกวีดีโอด้วยกล้องความละเอียดระดับ 4K

1,699 ปอนด์ store.uk.powervision.me

 

GOPRO HERO 6

ถ้าคุณนิยมถ่ายรูปใต้น้ำ หรือบันทึกช่วงเวลาผจญภัยกับกีฬาทางน้ำ คุณจำเป็นต้องมี GOPRO HERO 6 ที่ให้รูปคุณภาพดีเยี่ยม พร้อมฟังค์ชันสโลว์โมชัน การเล่นซ้ำ และกันน้ำมากสุด 10 ม. แม้จะไม่ได้ใส่เคสก็ตาม

499.99 ปอนด์ shop.gopro.com

 

CGEAR SAND-FREE MULTIMAT

นั่งเล่นชิลล์ๆ ที่ชายหาดบนเสื่อที่ออกแบบพิเศษ ให้ทรายไหลผ่านตาข่ายลงสู่พื้น โดยไม่รบกวนคุณเลย

เริ่มต้น 30.23 ปอนด์ amazon.co.uk

 

TREE TRIBE POLARISED BAMBOO SUNGLASSES

แว่นกันแดดทำจากไม้ไผ่ พร้อมเลนส์โพลาไรซ์กันรอยขีดข่วน แถมยังลอยน้ำได้ ทั้งในทะเล และสระว่ายน้ำ

38.88 ปอนด์ amazon.co.uk

 

 

ปรากฏการณ์อันเงียบสงบ

จุดหมายปลายทางที่คุณสามารถพบหมี หรือ กวางมูส ได้มากกว่ามนุษย์

เมื่องานคริสต์มาสจบลง และคุณอยากหลบหนีจากการพบปะผู้คน ลืมไฟประดับประดา และออกเดินทางไปค้นหาแสงเหนือที่แลพแลนด์ ไม่ต้องห่วง คุณไม่ต้องพบกับเอลฟ์จอมวุ่นวาย หรือซานตาคลอส ที่ KAKSLAUTTANEN ARCTIC RESORT เพราะในแลพแลนด์ ประเทศฟินแลนด์ คุณสามารถใช้เวลากลางคืนในห้องพักหลังคาแก้วสไตล์กระท่อมน้ำ ของชาวเอสกิโมสบายๆ ซึ่งคุณสามารถชมแสงเหนือได้โดยไม่ต้องก้าวออกไปข้างนอกเลย

 

เราชื่นชอบโรงแรมน้ำแข็งที่สวีเดนมาก ซึ่งกลายเป็นโรงแรมที่ตั้งอย่างถาวรในปี 2016 ในปีนี้จะมีห้องสวีททั้ง 35 ห้อง มีไอศ์บาร์ และห้องโถงน้ำแข็ง ซึ่งคุณสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมทัวร์ชมแสงเหนือ ด้วยรถสำหรับวิ่งบนหิมะ และเล่นโยคะ ในขั้วโลกเหนือ การมาเที่ยวโรงแรมน้ำแข็ง อาจจะฟังเหมือนโรแมนทิค แต่จริงแล้วไม่เลย คุณจะถูกปลุกเมื่อกำลังหลับไหลอยู่ในถุงนอน 2 ชั้น และถูกเตือนไม่ให้อาบน้ำก่อนเข้านอน เพื่อหลีกเลี่ยงปฏิกิริยาจากการที่อุณหภูมิลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าคุณไม่สามารถทนต่อความหนาว อย่าวิตก โรงแรมได้จัดเตรียมห้องอุ่นๆ ไว้เป็นทางเลือกเสริม และในช่วงกลางดึกคุณจะถูกพนักงานปลุกขึ้นมาดื่มน้ำลินกอนเบอร์รีอุ่นๆ ในแก้วพิเศษ

 

หากคุณรักภูเขา แต่ไม่ต้องการนอนบนก้อนน้ำแข็ง ให้มุ่งหน้าไปโรงแรม FAIRMONT BANFF SPRINGS ที่สวยงามในอุทยานแห่งชาติ BANFF โรงแรมแห่งนี้เป็นปราสาทขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของแคนาดา ตั้งอยู่ริมทะเลสาบท่ามกลางป่าไม้ คุณจึงมีโอกาสมากมายในการเดินเล่น เมื่อถึงเวลาอาหารค่ำ คุณสามารถเลือกทานจากห้องอาหารทั้ง 12 แห่ง ร้านที่เราโปรดปราน คือ RUNDLE LOUNGE ซึ่งสามารถชมวิวภูเขาที่สวยงามขณะทานอาหารได้ด้วย

 

 

อุปกรณ์ไฮเทค

ทำให้ร่างกายอบอุ่น และเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์

EAGLE CREEK PACK-IT SPECTER COMPRESSION CUBE

หากต้องการจัดเก็บเสื้อผ้าหนา กระเป๋าเก็บเสื้อผ้าจาก EAGLE CREEK สามารถช่วยคุณได้ เนื่องจากออกแบบมาให้เก็บเสื้อผ้าขนาดใหญ่ใส่ลงในกระเป๋าเดินทางได้ และยังโปร่งใส สามารถมองเห็นว่าอะไรอยู่ข้างใน

35 ปอนด์ eaglecreek.eu

 

SOREL MEN’S CARIBOU WOOL

รองเท้าบูทขนสัตว์คู่นี้ ผลิตขึ้นเพื่อรองรับสิ่งที่คุณคาดไม่ถึง ทนทาน กันน้ำ และดูดี เป็นหนังชนิด FULL GRAIN ด้านบนและด้านในบุด้วยขนสัตว์ รักษาความอบอุ่น และแห้ง เอาอยู่แม้ในสภาพอากาศหนาวจัด

150 ปอนด์ sorelfootwear.co.uk

 

DIGITSOLE WARM SERIES CONNECTED AND HEATED INSOLES

อุปกรณ์ให้ความอบอุ่นแก่เท้า ชาร์จแบทเตอรีเต็มจะสามารถทำความร้อนได้หลายชั่วโมง แถมสามารถควบคุมมันผ่านโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

169.99 ปอนด์ digitsole.com

 

GORILLAPOD FOCUS

สร้างขึ้นมาจากกล้อง DSLR GORILLAPOD FOCUS TRIPOD มีขนาดเล็กมาก ใช้งานได้หลายรูปแบบ สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ทุกสถานที่ รวมถึงการถ่ายภาพแบบ LONG EXPOSURE โดยไม่ต้องแบกขาตั้งกล้อง หรืออุปกรณ์ที่เทอะทะไปด้วย

75.91 ปอนด์ amazon.co.uk

 

CANON 12×32 IS

กล้องส่องทางไกลตัวนี้ จะทำให้คุณเห็นบรรยากาศที่สวยงาม และสัตว์ป่าได้ใกล้กว่าเดิมถึง 12 เท่า มีฟังค์ชันกันสั่น จึงสามารถเห็นภาพได้ชัดเจน แม้มือจะสั่นเพราะความหนาวเหน็บก็ตาม

1,349.99 ปอนด์ store.canon.co.uk

 

ARC’TERYX CERES SV

เสื้อที่ให้ความอบอุ่นอย่างแท้จริง ด้วยผ้า GORE WINDSTOPPER และเป็นฉนวน 850 ที่ป้องกันความเย็น แม้จะอยู่ในที่หนาวจัด

680 ปอนด์ arcteryx.com

 

 

ชนบท เปรียบเสมือนเพชรที่ถูกซ่อนไว้

ท่องเที่ยววันหยุดใกล้ๆ บ้าน เป็นวิธีการออกค้นหาจุดลึกลับในประเทศอังกฤษ เราได้รวบรวมสถานที่ต่างๆ ที่น่าสนใจมาอยู่ในนี้แล้ว

 

ปี 2018 จะเป็นปีที่สำคัญของกีฬารักบี เนื่องจากงาน RUGBY WORLD CUP SEVENS จะจัดขึ้นที่ซานฟรานซิสโก และในปี 2019 จัดที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องทราบความแตกต่างระหว่าง FLY HALF และ FLANKER เพื่อเพลิดเพลินไปกับกีฬาที่มีผู้นิยมน้อยที่สุดอย่างหนึ่งของอังกฤษ พิพิธภัณฑ์ฟุตบอลรักบี WEBB ELLIS ในเมืองรักบี ใกล้กับเมืองโคเวนทรี ซึ่งเพิ่งถูกประกาศว่าเป็นเมืองแห่งวัฒนธรรมในปี 2021 พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ภายในอาคารที่เคยเป็นของช่างทำรองเท้าชื่อ เจมส์ กิลเบิร์ท ผู้ผลิตลูกรักบีคนแรกในปี 1842 พวกเขายังคงทำอยู่ที่นี่จนถึงปัจจุบัน ทำให้เป็นอาคารที่มีความสัมพันธ์กับกีฬารักบีที่ยาวนานที่สุดในโลก

 

อยากออกไปเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์ไหม เรามีสถานที่สุดยอดแห่งหนึ่ง นั่นคือ GRADE II-LISTED WIRELESS COTTAGE ในคอร์นวอลล์ เป็นกระท่อมขนาด 1 ห้องนอน อยู่บนหน้าผา ถูกสร้างขึ้นในปี 1900 โดยวิศวกร ชื่อว่า GUGLIELMO MARCONI ผู้ที่ต้องการตัดขาดจากโลกภายนอกเพื่อทดลองการสื่อสารแบบไร้สาย เขาเลือกสถานที่ได้ดีมาก เนื่องจากเดินไม่กี่ก้าวจาก LIZARD POINT จุดใต้สุดของอังกฤษ

 

มีเวลาสั้นๆ แต่อยากหนีจากผู้คน คุณสามารถค้างสักหนึ่งคืนที่โนแมนฟอร์ท ในโซเลนท์ ที่ถูกสร้างมากว่า 150 ปี คุณสามารถเช่าสัก 1 ห้องจาก 22 ห้อง หรือเช่าทั้งหมด เพื่อสังสรรค์กับเพื่อน เนื่องจากมันมีกิจกรรมมากมาย คุณสามารถเข้าร่วมการทดลองดื่มเหล้ารัม หรือเข้าเรียนวิธีการทำคอคเทล หรือท้าเพื่อนของคุณเล่นเกมเลเซอร์แทก หรือเรียนรู้วิธีการตัดปากขวดแชมเปญ ในคลาสส์ SABRAGE เพิ่มประสบการณ์ชีวิต เรามั่นใจว่าคุณจะต้องสนใจ

 

 

อุปกรณ์ไฮเทค

อุปกรณ์แคมพิง เพื่อเอาตัวรอดจากสภาพอากาศแปรปรวน

CANADA GOOSE ALDERWOOD SHELL

อย่าให้ฝนตก ทำลายทริพคุณได้ ลงทุนซื้อเสื้อโคทกันฝน ซึ่งทำมาจากผ้าลามิเนท ไมโครโพรัส 2.5 ชั้น น้ำหนักเบา ระบายอากาศดี และกันน้ำ

325 ปอนด์ canadagoose.com/uk

 

FENIX 5X

อุปกรณ์ชิ้นนี้เหมือนกับผลิตภัณฑ์หลายๆ อย่างจาก GARMIN แต่ FENIX 5X มีเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมในการติดตามกิจกรรมกีฬาต่างๆ นอกเหนือจากนั้น คือ คุณสามารถดาวน์โหลดแผนที่ทวีปยุโรปล่วงหน้าได้ เพื่อความสะดวกในการเดินทาง

629.99 ปอนด์ buy-garmin.com

 

OUTWELL INFLATABLE TENT

เทนท์เป่าลม ติดตั้งง่าย เสาเทนท์ถูกอัดด้วยอากาศ ทำให้แข็งแรง และพกพาง่าย

1,549.95 ปอนด์ outwell.com

 

RAVPOWER 16W

หากไม่มีปลั๊กเสียบสายชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้า คุณสามารถชาร์จด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ได้ ตัวชาร์จแบทเตอรีพลังงานแสงอาทิตย์จาก RAVPOWER มีขนาดใหญ่ ให้พลังงานเพียงพอ และพับเก็บสะดวก

39.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

FENIX PD32 TACTICAL

ไฟฉายขนาดพกพา รุ่นที่ดีที่สุดของ FENIX สามารถฉายไฟได้สว่างมากสุดถึง 900 ลูเมนส์ ใช้งานได้นาน 10.25 ชม. หากตั้งค่าความสว่างปานกลาง

62.95 ปอนด์ myfenix.co.uk

 

DJI SPARK

ดโรนขนาดจิ๋วเครื่องนี้ บินได้นาน 16 นาที ความเร็ว 50 กม./ชม. สามารถบันทึกภาพขนาด 12 ล้านพิกเซล จากมุมที่น่าทึ่งที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และยังบินตามคุณได้ แค่สั่งให้มันทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ

449 ปอนด์ store.dji.com

 

 

สุดสัปดาห์แห่งวัฒนธรรม

เมืองในยุโรปที่เข้าถึงได้ง่าย

ผู้หลงใหลในศิลปะ และวัฒนธรรม จะแห่ไปโปแลนด์มากขึ้น และเมืองหลวงวอร์ซอ ก็ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากจะมีการเปิดตัวโรงแรม 5 ดาวอย่าง RAFFLES EUROPEJSKI ใหม่ล่าสุดในเครือ RAFFLE ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ PRESIDENTIAL PALACE และสถานที่ท่องเที่ยวอย่างพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งเมืองวอร์ซอ และพิพิธภัณฑ์วรรณคดีของ ADAM MICKIEWICZ นักเขียนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโปแลนด์

 

หากต้องการเรียนรู้วัฒนธรรมเพิ่มเติม ให้มุ่งหน้าข้ามฝั่งไปยังเมืองฮัมบวร์ก ในประเทศเยอรมนี ชื่ออย่างเป็นทางการของฮัมบวร์ก คือ นครอิสระ และฮันเซียทิค แห่งฮัมบวร์ก ชื่อเมืองสะท้อนถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่สำคัญของสหพันธ์ฮันเซียทิค ก่อตั้งขึ้นในศตวรรษที่ 14 โดยเมืองเหนือเยอรมนี และชุมชนการค้าในต่างประเทศเพื่อปกป้องผลประโยชน์ทางการค้าของพวกเขา คุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับท่าเรือที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนี โดยการไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งประวัติศาสตร์ของเมืองฮัมบวร์ก ก่อนที่จะเปลี่ยนมุมมองโดยเดินทางไปต่อที่ HAFENCITY ย่านริมน้ำ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ELBPHILHARMONIE HAMBURG CONCERT HALL หนึ่งในสถานที่จัดงานดนตรีที่ใหญ่ที่สุด และให้เสียงที่อลังการมากที่สุดในโลก

 

จากนั้น ต่อด้วยเมืองตูริน ซึ่งเดินทางไปได้สะดวกขึ้นเมื่อสายการบินบริทิชแอร์เวย์เปิดเส้นทางบินตรงจากสนามบินฮีโธรว์ถึง 2 เที่ยว/สัปดาห์ สิ่งยอดนิยมที่สุด คือ ผ้าห่อศพแห่งตูริน ถึงแม้จะมองไม่ค่อยเห็นร่องรอยแล้วก็ตาม อีกสิ่งที่พลาดไม่ได้ คือ ซันตูริโอ เดลลา คอนโซลาทา (Santuario della Consolata) ที่ด้านในปกคลุมด้วยทองคำในยุคของบาโรก และ MOLE ANTONELLIANA ที่ถูกต่อเติมให้เป็นโบสถ์ของศาสนายิวในปี 1880 และกลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในโลก และอาคารอิฐที่สูงที่สุดในยุโรป ปัจจุบันกลายเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับภาพยนตร์ เติมพลังงานด้วยวิธีที่ง่ายมากๆ ที่สามารถทำได้จนถึงสิ้นปี 2018 เนื่องจากคุณสามารถรับบัตรของขวัญ โตรีโน คอฟฟี คาร์ด จำนวนจำกัด ที่ผลิตขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์อันยาวนานของเมือง และกาแฟ ซึ่งเมืองนี้ถือว่าเป็นต้นตำรับของร้านกาแฟระดับตำนานถึง 5 แห่งในเมืองตูริน

 

 

อุปกรณ์ไฮเทค

พกพาแบบสมาร์ท และเก็บภาพด้วยกล้องคุณภาพดี

OLYMPUS OM-D E-M10 MARK III

การเลือกกล้องออกเดินทางไปด้วย ไม่ใช่เรื่องง่าย กล้องขนาดพกพาจาก OLYMPUS จะทำให้คุณประทับใจด้วยคุณภาพของภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยม ด้วยฟังค์ชัน 5 AXIS IMAGE STABILISATION และสามารถถ่ายได้มากสุด 8.6 เฟรม/วินาที ขนาดเล็กเหมาะสำหรับพกไปทั้งวัน

567.14 ปอนด์ amazon.co.uk

 

NIKON KEYMISSION 80

อย่าพลาดเก็บช่วงเวลาที่น่าประทับใจด้วย NIKON KEYMISSION 80 กล้องกันน้ำ กันสั่น และสามารถถ่ายวีดีโอความละเอียดสูงได้

269.99 ปอนด์ store.nikon.co.uk

 

MOLESKINE SMART NOTEBOOK

หากคุณเป็นศิลปิน และต้องสเกทช์ภาพการเดินทาง คุณต้องมี SMART MOLESKINE ที่หลังจากสเกทช์ภาพลงบนกระดาษแล้ว สามารถแปลงผลงานของคุณเป็นดิจิทอลไฟล์ได้ โดยผ่านการแก้ไขด้วย CREATIVE CLOUD

29.54 ปอนด์ amazon.co.uk

 

ICEWORKS 5000 BATTERY PACK

เพาเวอร์แบงค์เครื่องนี้จุพลังงานได้มาก บางเพียง 8 มม. มีสายเชื่อมต่อในตัว พกพาง่าย ในวันที่ต้องออกเดินทางสำรวจไปรอบๆ เมือง

23.95 ปอนด์ amazon.co.uk

 

DURONIC SI2

นักท่องเที่ยวมืออาชีพต้องมีเตารีดขนาดจิ๋ว DURONIC SI2 ในกระเป๋าเดินทาง เพื่อรีดชุดสำหรับใส่ไปทานอาหารในร้านหรู

19.99 ปอนด์ amazon.co.uk

 

AWAY CARRY-ON

กระเป๋าที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทาง ฝากระเป๋าทนทาน ไม่บุบสลายง่าย และยังมีที่ชาร์จแบทเตอรีในตัว สามารถเสียบสายชาร์จช่อง USB ได้

225 ปอนด์ awaytravel.com------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2561
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4m13B
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th