บทความ

อุปกรณ์ไฮเทค สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง


คุณกำลังวางแผนกิจกรรมกลางแจ้งในวันพักผ่อน สำหรับหน้าร้อนปีนี้อยู่ใช่ไหม ? เราเลือกอุปกรณ์ไฮเทคที่ดีที่สุด และเครื่องมือที่จะทำให้คุณสนุกสนานท่ามกลางสายลม และแสงแดดได้มากขึ้น

ทำสวน

การทำสวนถือเป็นงานใหญ่ แต่อุปกรณ์ที่เหมาะสม จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น

 

STIHL’S COMPACT CORDLESS POWER SYSTEM (stihl.co.uk) รวมถึงเครื่องตัดแต่งแนวพุ่มไม้ เครื่องตัดหญ้า และอุปกรณ์อื่นๆ ทุกอย่างล้วนใช้พลังงานจากแบทเตอรีที่ชาร์จซ้ำได้

 

คุณสามารถกำจัดพวกวัชพืชได้ง่ายๆ ด้วย BATAVIA MAXX HEAT (59.99 ปอนด์ batavia.eu) เครื่องทำความร้อนนี้จะทำให้วัชพืชเหี่ยวเฉา และตาย อย่าลืมสวม BIONIC’S TOUGH PRO (29.99 ปอนด์ bionic-glove.co.uk) ถุงมือทำสวนที่ยอดเยี่ยม

 

สิ่งสำคัญต่อมา คือ การรักษาสวนสวยด้วยระบบรดน้ำแบบอัตโนมัติ ตัวเลือกที่ง่ายที่สุด คือ HOZELOCK’S CLOUD CONTROLLER KIT (94 ปอนด์ hozelock.com) ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างก๊อกน้ำด้านนอก พร้อมสายยางที่ต่อเข้ากับสปริงเกอร์ได้ทุกแบบ สามารถสั่งการผ่านแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟน เมื่อต้องการส่งน้ำไปยังสปริงเกอร์ และยังกำหนดเวลาได้อีกด้วย

 

สำหรับพืชในกระถางนอกบ้าน PARROT’S POT (119.99 ปอนด์ parrot.com/uk) สามารถตรวจสอบสภาพดินโดยอัตโนมัติ รดน้ำ และเตือนคุณ เมื่อต้องการความเอาใจใส่ ก่อนที่พวกมันจะเหี่ยวเฉา

 

คุณสามารถป้องกันไม่ให้สัตว์ขุดพื้นหญ้า และต้นไม้ที่ปลูกตามมาตรฐาน RHS ด้วยการติดตั้ง RENTOKIL’S PEST FREE CAT AND FOX DETERRENT (27.90 ปอนด์ rentokil.co.uk) ด้วยการใช้เสียงอุลทราโซนิค เพื่อขับไล่ศัตรู 4 ขา ภายในสวน โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย

 

และเพื่อเฝ้าสังเกตการณ์ในขณะที่คุณไม่อยู่ NETATMO PRESENCE SMART OUTDOOR SECURITY CAMERA (249.50 ปอนด์ netatmo.com) พร้อมที่จะเปิดไฟเมื่อมีผู้บุกรุก และแจ้งเตือนคุณผ่านแอพพลิเคชันที่ใช้ร่วมกัน

 

 

วันพักผ่อนในสวนสาธารณะ

หากคุณตั้งใจจะใช้เวลาว่างวันเสาร์ ช่วงหน้าร้อนในสวนสาธารณะ ต้องมั่นใจว่าคุณมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมเหล่านี้แล้ว KLARSTEIN’S BIG PICNICKER (64.99 ปอนด์ klarstein.co.uk) กระติกเก็บความเย็นไฟฟ้า ที่เสียบปลั๊กในรถยนต์เพื่อแช่ไวน์ ชิลล์ในอุณหภูมิที่เหมาะสม หรือหากต้องการรักษาอุณหภูมิอาหารให้ร้อน เพียงแค่เปลี่ยนจากโหมดเย็นเป็นร้อนเท่านั้นเอง และก็ต้องมี KLARSTEIN’S HALFORD PICNIC BACKPACK (64.99 ปอนด์ klarstein.co.uk) กระเป๋าที่เก็บทุกสิ่งที่คุณต้องการตอนมื้อเที่ยง สำหรับ 4 คน

 

เมื่ออาหารพร้อม ได้เวลาแห่งความบันเทิง PARROT JUMPING RACE MINI DRONE (99 ปอนด์ parrot.com/uk) บังคับโดยแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟน ที่อัตราความเร็วสูงสุด 14 กม./ชม. บนล้อที่กว้าง และทนทาน แถมกระโดดหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้สูงถึง 75 ซม. แต่หากมีพื้นที่มากกว่านั้น

 

PARROT BEBOP 2 FPV (479.99 ปอนด์ parrot.com/uk) คือ ดโรน ที่สามารถบินได้ไกล 2 กม. คุณสามารถเห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้ากล้องได้แบบเรียลไทม์ หรือจะละจากแผงควบคุม และบอกให้ดโรนบินตามคุณโดยอัตโนมัติ ในขณะที่ยังคงถ่ายวีดีโออยู่ก็ได้ หากมีเด็กๆ ที่อยากออกผจญภัยด้วยตัวเอง เพียงสวม WATCH OVERS LIBERTY GPS WATCH (49.99 ปอนด์ watchovers.com) จะบอกตำแหน่ง และสามารถใช้งานร่วมกันกับแอพพลิเคชันในสมาร์ทโฟน คุณก็จะไม่พลัดหลงกับเด็กๆ

 

ในระหว่างวัน คุณปลุกตัวเองด้วยกาแฟดีๆ สักแก้วจาก WACACO MINIPRESSO GR (55 ปอนด์ wacaco.com) ใส่กาแฟบดลงในตะกร้า เติมน้ำร้อน และกดกาแฟ จากนั้นรินดื่มได้เลย หากคุณไม่มีกาแฟบดของตัวเอง สามารถใช้ของ NESPRESSO ได้

 

 

ออกไปผจญภัยในวันหยุด

การหลีกหนีจากสิ่งต่างๆ สัก 2-3 วัน เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมหากคุณต้องการเติมเต็มพลังงานให้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางในเมือง หรือเดินป่า คุณก็สามารถนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยได้ อย่างแรก คือ กล้อง SONY A6500 (1,249 ปอนด์ sony.co.uk) กล้องคอมแพคท์ระบบอัจฉริยะ ที่เต็มไปด้วยสุดยอดเทคโนโลยี รวมถึง DSLR-MATCHING APS-C เซนเซอร์ และช่องมองภาพ ในตัวกล้องที่มีขนาดเล็ก (เราจะขอแนะนำกล้องรุ่นเก่า คือ A6000 ที่มีราคาเพียง 500 ปอนด์ รวมเลนส์ด้วย)

 

เมื่อคุณต้องเดินมากๆ รองเท้าจึงเป็นสิ่งสำคัญ รองเท้าสำหรับเดิน SALOMON’S QUEST 4D 2 GTX (131.99 ปอนด์ salomon.com) ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรองเท้าวิ่ง เพื่อรองรับแรงกระแทกจากการลงน้ำหนักเท้า ทำให้เดินได้อย่างสบายไปเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเดินรอบเมือง หรือขึ้นเขาได้ทั้งวัน โดยใช้คู่กับแจคเกท ARC’TERYX BETA LT (330 ปอนด์ arcteryx.com) น้ำหนักเบา ระบายอากาศดี เพื่อให้คุณรู้สึกเย็นสบาย และยังกันฝนได้อีกด้วย

 

หากเราเคร่งเครียดกับการท่องไปในโลกกว้าง ระบบ จีพีเอส เฉพาะทางจะช่วยคุณได้มาก GARMIN OREGON 750 (470 ปอนด์ แบบไม่มีแผนที่ และ 495 ปอนด์พร้อมแผนที่ GB MAPS BUNDLE garmin.com) ติดตั้ง จีพีเอส รุ่นล่าสุด และระบบ GLONASS อัจฉริยะ ระบบเซนเซอร์ระดับสูง และระบบสัมผัส คุณสามารถใส่แผนที่อะไรก็ได้ลงไป ระบบติดตามเส้นทาง หรือหากคุณไม่ต้องการหอบมันไปทุกที่ GARMIN FENIX 5X (465 ปอนด์ garmin.com) เป็นสมาร์ทวอชท์ ที่มีแผนที่ TOPO สำหรับทวีปยุโรป มีระบบจีพีเอส เซนเซอร์ตำแหน่งพื้นที่เหมือน OREGON 750 รวมถึงการติดตามกิจกรรมส่วนตัว

 

อย่างสุดท้าย ต้องมั่นใจว่าคุณมีสมาร์ทโฟนอีกเครื่องหนึ่ง พร้อมแบทเตอรีสำรองไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน NOKIA 3310 (40 ปอนด์ nokia.com) ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้นาน 1 เดือน มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา และโยนลงกระเป๋าไปเลย

 

คุณกำลังต้องการกล้องพร้อมความสามารถในการควบคุมหรือไม่ ? กล้อง DSLR ที่ดีที่สุดใน

 

 

ไปทะเลกันดีกว่า

อันดับแรกของการเดินทางไปทะเล คือ ความสะดวกสบายด้วย FINISTERRE BLACK&WHITE BEACH TOWEL (40 ปอนด์ finisterre.com) ผ้าเช็ดตัวที่เนื้อนุ่ม เป็นแฟชันสไตล์บรีทันแบบมีสาย สะดวกต่อการพกพา และพับเป็นทรงกระเป๋าเหมาะสำหรับการเดินทาง ให้คุณล้มตัวลงนอน อาบแดด และอ่านหนังสือได้สบายๆ KINDEL PAPERWHITE (109.99 ปอนด์ amazon.co.uk) ไม่ใช่เครื่องอ่านหนังสือที่ล้ำสมัยที่สุดที่ AMAZON มี (ดีที่สุดคือ KINDEL OASIS 269.99 ปอนด์) แต่มันมีรูปแบบ และราคาที่เหมาะสม สิ่งที่เราชื่นชอบที่สุด คือ หน้าจอที่คมชัด และมีคุณภาพเสมือนหนังสือ ดังนั้นคุณจึงสามารถโหลดภาพหนังสือที่ชื่นชอบลงได้

 

หากคุณไปทะเลและต้องการฟังเพลง ซึ่งมีความเสี่ยงเครื่องเล่นว่าจะเปียกน้ำ JBL FLIP 4 (119.99 ปอนด์ jbl.com) ลำโพงเสียงคุณภาพดี สามารถกันน้ำได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าแม้น้ำทะเลจะซัดมาโดน หรืออาจจะทำตกลงไปในน้ำ หากต้องการชาร์จแบทเตอรีในอุปกรณ์ต่างๆ RAV POWER 10050 MAH XTREME BATTERY PACK (19 ปอนด์ amazon.co.uk) บรรจุพลังไฟได้มาก คุณสามารถชาร์จสมาร์ทโฟน หรือกล้องเมื่อแบทเตอรีเหลือน้อยได้ ออกแบบมาเพื่อกันน้ำในส่วน USB PORT เมื่อไม่ได้ถูกใช้งาน

 

แม้ว่าปัจจุบันนี้จะผลิตสมาร์ทโฟนที่สามารถกันน้ำได้ แต่หากสมาร์ทโฟนของคุณไม่กันน้ำ (หรือไม่อยากเสี่ยง) คุณสามารถใช้อุปกรณ์ตัวนี้ OVER-BOARD PHONE BAG (เริ่มต้น 18.99 ปอนด์ over-board.com) สำหรับกันน้ำเข้า และหากจะถ่ายรูปใต้น้ำ เพียงแค่คว้ากล้อง NIKON COOL PIX AW130 (224 ปอนด์ Europe-nikon.com) หรือตัวใหม่ W300 (389 ปอนด์) AW130 ที่กันน้ำได้ถึง 30 ม. ป้องกันการสั่นสะเทือนหากตกน้ำ และสามารถถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 16 เมกะพิกเซล ไม่ว่าเปียกปอนมากน้อยแค่ไหน

 

อุปกรณ์เทคโนโลยีกันน้ำอีกมากมาย

 

 

เมื่ออยู่ในสนามบิน

หากคุณต้องนั่งในสนามบินเป็นระยะเวลานาน คุณย่อมต้องการความบันเทิง NINTENDO SWITCH (279.99 ปอนด์ nintendo.co.uk) เป็นสิ่งที่คอเกมที่รักการเดินทางต้องมี ไม่มีอะไรที่ค่าเวลาได้ดีไปกว่าเล่นเกมต่างๆ เช่น ZELDA, MARIO KART, STREET FIGHTER II ฯลฯ

 

หากต้องการดูหนัง หรือรายการทีวี เพียงแค่หยิบ IPAD 9.7 นิ้ว (339 ปอนด์ apple.com/uk) ก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์หนังจาก NETFLIX เพื่อรับชมในขณะออฟไลน์บนหน้าจอความคมชัดสูงได้

 

แน่นอน เพื่อความสนุกในการรับชมภาพยนตร์ พร้อมคุณภาพที่ดีในการฟัง หูฟัง BOSE QUIET COMFORT 30 WIRELESS IN EAR (219 ปอนด์ bose.co.uk) มีระบบตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม สามารถป้องกันเสียงรบกวนจากเครื่องบิน หรือดโรนได้

 

คุณไม่ต้องกังวลเรื่องปริมาณของแบทเตอรีหากคุณมี STK FAST FUEL 15K (49.99 ปอนด์ stklife.com) เพาเวอร์แบงค์ความจุ 15,000 มิลลิแอมพ์ ซึ่งเพียงพอสำหรับการชาร์จ IPAD 2 รอบเต็มๆ และ QUALCOMM QUICK CHARGE PORT ที่สามารถชาร์จสมาร์ทโฟนได้เร็วกว่าเดิม 4 เท่า

 

คุณต้องมีสิ่งเหล่านี้ในการเดินทาง แน่นอน หากจะเดินทางในวันหยุด คุณสามารถใช้กระเป๋าเดินทาง MOSHI’S VACANZA (190 ปอนด์ moshi.com) ซึ่งมีช่องพิเศษสำหรับใส่แลบทอพขนาด 15 นิ้ว และพื้นที่กว้างพอสำหรับเสื้อผ้า พร้อมช่องสำหรับใส่แว่นกันแดด

 

ถ้าคุณเดินทางเป็นครอบครัว ลองใส่เสื้อแจคเกท SCOTTEVEST TROPIFORMER (137 ปอนด์ scottevest.com) ที่มีช่องสำหรับใส่แทบเลท สมาร์ทโฟน กล้อง ขวดน้ำ และแว่นตา สามารถสวมขึ้นเครื่องบินได้เลย

 

 

งานสังสรรค์พร้อมบาร์บีคิว

คุณไม่สามารถทำบาร์บีคิวโดยไม่มีเตาปิ้งได้เลย และในขณะที่คุณมีเตาแกสอยู่แล้ว แต่เรายังยึดติดกับเตาถ่าน NAPOLEON RODEO PROFESSIONAL (259.99 ปอนด์ napoleongrills.co.uk) ตะแกรงทำด้วยเหล็กสำหรับปรุงอาหารแบบพับได้ เครื่องวัดอุณหภูมิช่วยให้คุณทราบว่าได้เวลานำอาหารวางบนเตาได้แล้วหรือยัง ตัวจับขี้เถ้าทำให้การทำความสะอาดง่าย ตะแกรงจะทำให้มั่นใจได้ว่าความร้อนถูกส่งตรงไปยังอาหาร

 

การเร่งความร้อนอย่างรวดเร็วคุณต้องมี WEBER CHIMNEY STARTER SET (22.99 ปอนด์ webergrills.co.uk) จะช่วยให้ถ่านร้อนไว้ขึ้น เพียงแค่ใส่ถ่านลงใน CHIMNEY จากนั้นก็ย้ายไปวางบนเตาบาร์บีคิว และใส่ถ่ายเพิ่มเพื่อเพิ่มความร้อน

 

ได้เวลาทำอาหารแล้ว มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์ที่คุณหยิบได้อย่างสะดวก THE GRILLSLINGER (39.99 ปอนด์ prezzybox.com) คือ ซองใส่ ปากคีบ ส้อม มีด ทำให้หยิบใช้งานง่าย และต้องมีเทอร์โมมิเตอร์แบบไร้สาย IGRILL 2 (80.99 ปอนด์ weberbbq.com) มันสามารถวัดอุณหภูมิอาหาร ทำให้รู้ว่าเมื่อไหร่อาหารสุกดีแล้ว (เพื่อป้องกันไม่ให้อาหารสุกเกินไป) สำหรับผัก WEBER STYLE VEGETABLE BASKET (เริ่มต้น 17.99 ปอนด์ weberbbq.com)

 

หลังจากนั้นได้เวลาแห่งความอิ่มอร่อย HIMALAYAN SALT COOKING BLOCK (20 ปอนด์ salthouseandpeppermogers.com) ทำให้ เคบับ ส่งกลิ่นไปถึงเพื่อนบ้าน มันคือ เกลือสีชมพูขนาดใหญ่ ที่คุณสามารถวางบนเตาย่างได้เลย คล้ายๆ กระทะก้นแบน โดยวางเนื้อไว้ด้านบน มันจะค่อยๆกระจายความร้อนในขณะที่เนื้อกำลังสุก เพื่อเพิ่มรสชาติที่แตกต่าง หลังจากใช้แล้วก็เพียงเช็ด ง่ายๆ แต่แตกต่าง เนื่องจากการทำบาร์บีคิว มักจะเกิดขึ้นในตอนเย็น (และเบียร์ในขวดค่อยๆ ลดลง) ไฟในสวน MIPOW PLAY BULB GARDEN (32.72 ปอนด์ playbulb.com) หรือไฟพลังงานแสงอาทิตย์ตัวใหม่จาก PLAYBULB เพื่อฉายไฟในยามค่ำคืน และยังมีแอพพลิเคชันควบคุมแต่งไฟได้หลายสี

 

เริ่มต้นพาร์ทีของคุณด้วยลำโพงไร้สาย------------------------------
เรื่องโดย : T3 MAGAZINE
ภาพโดย : T3 MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน เมษายน ปี 2561
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/S4xnY
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th