บทความ

ระบบฟรอนท์สเตจ


พบกันอีกครั้งสำหรับคอลัมน์ยอดนิยม ชุดเด่น SOUND SESSION กิจกรรมรวมพลคนรักเครื่องเสียง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นิตยสาร CAR STEREO ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือของ บริษัท สื่อสากล จำกัด ได้เปิดกว้างให้แก่ทุกท่านที่มีใจรัก ชอบในเครื่องเสียงติดรถยนต์ โดยไม่จำกัดว่าว่าคุณจะเป็นนักเล่น ร้านติดตั้ง นักแข่งขันเครื่องเสียง หรือบุคคลทั่วไป สามารถเข้าร่วมเพื่อพบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนความรู้ในการเล่นเครื่องเสียง โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องเสียง ร่วมกับกองบรรณาธิการ CAR STEREO เป็นสื่อกลางในการนำเสนอ ข่าว และกิจกรรมต่างๆ สู่ผู้อ่าน กลุ่มนักเล่น และผู้สนใจทั่วไป

ในฉบับนี้ ทีมงาน ฯ ได้นำผลงานของร้าน ดาววิถีประดับยนต์ (นครปฐม) ที่เข้าร่วมในกิจกกรม SOUND SESSION ของเรามาฝากผู้อ่านได้ชมกับชุดเครื่องเสียงระดับแข่งขันในรถ โตโยตา แคมรี ของ อธิวัฒน์ เตชะปฐมานนท์ ให้ชมผลงาน

 

การจัดชุด

สำหรับแหล่งสัญญาณที่เลือกใช้เป็นเฮดยูนิทของ ALPINE รุ่น 145E เพาเวอร์แอมพ์ DLS รุ่น XM40 เพื่อขับลำโพงคู่หน้าของ DLS รุ่น R6.3 (แยกชิ้น 3 ทาง) และเพาเวอร์แอมพ์ DLS รุ่น XM10 นำมาขับลำโพงซับวูเฟอร์ DLS รุ่น KW10 (1 ดอก) ส่วนอุปกรณ์แอคเซสเซอรี อาทิเช่น สายไฟ/กราวน์ด RAW POWER สายสัญญาณ HARMONIC HARMONY และ TCHERNOV สายลำโพง RAMM และกระบอกฟิวส์ SPIRIT

 

การติดตั้ง

ในด้านงานติดตั้งเฮดยูนิทอยู่ในช่องกลางคอนโซลหน้ารถ เพื่อความสะดวกในการใช้งานตามปกติ สำหรับลำโพงชุดหน้าได้ออกแบบติดตั้งทวีเตอร์กับมิดเรนจ์ที่เสา A-PILLAR พร้อมปรับมุมยิงเสียงตัดไขว่ ส่วนลำโพงวูเฟอร์ได้ติดตั้งที่แผงประตู พร้อมเสริมแผงซาวน์ดปรับมุมยิงเสียงเช่นเดียวกัน ส่วนด้านหลังรถนั้นได้ออกแบบแผงซาวน์ดสำหรับติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ พร้อมซับวูเฟอร์ที่หันหน้าดอกยิงเสียงเบสส์เข้าภายในรถโดยผ่านช่องตรงกลางของเบาะนั่งหลัง

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับชุดเด่น SOUND SESSION ที่นำมาฝากในครั้งนี้ เป็นรถเครื่องเสียงที่ลงแข่งขัน IASCA & EMMA 2013 ที่ผ่านมา ซึ่งทีมงานได้คัดเลือกมาให้ชมกัน ซึ่งชุดนี้…ใช้งบประมาณเพียง 40,000 บาท ! แบบเห็นแล้วเข้าตานักเล่นเครื่องเสียงอย่างเราๆ ท่านๆ แบบกระตุกต่อมอยาก ไม่จำเป็นต้องติดชุดเป็นแสนก็สามารถฟังชุดเสียงระดับไฮเอนด์แบบแฮพพีกันเลยทีเดียว------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน มีนาคม ปี 2557
คอลัมน์ : ชุดเด่นร้านดัง
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/WUjPa
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th