บทความ

26 GADGETS สุดล้ำ


26 อุปกรณ์ไฮเทค สุดฮิพของปี 2017 ที่คุณต้องมีถ้าไม่อยากตกทเรนด์

 

อุปกรณ์ของเล่น

GLADIUS UNDERWATER DRONE ดโรนดำน้ำ เปิดโลกทะเล

GLADIUS ดโรนดำน้ำ สำหรับสำรวจโลกใต้ทะเล ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งาน ได้เห็นมุมมองใหม่ของท้องทะเล และสามารถดูแบบเรียลไทม์ได้ โดดเด่นด้วยภาพระดับ 4K ใช้งานได้หลากหลาย เช่น สำรวจทะเล และถ่ายภาพวิวท้องทะเล ฯลฯ

 

ขนาด 16.9×10.2×3.7 นิ้ว น้ำหนัก 6.6 ปอนด์ พกพาสะดวก รูปร่างเหมือนทุ่นทรงแคพซูล 3 ชิ้นประกบกัน ทุ่นตรงกลางเป็นกล้องแบบบิลท์-อินในตัวดโรน ส่วนทุ่นด้านข้างทั้งสองเป็นมอเตอร์ขับเคลื่อนกำลังไปที่ใบพัดเรือ และเป็นที่เก็บแบทเตอรีด้วย การใช้งานง่าย ดโรนดำน้ำควบคุมสัญญาณผ่านสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ ANDROID และ IOS โดยวางสมาร์ทโฟนบนแท่นและเชื่อมต่อจอยสติคสำหรับควบคุม ดำน้ำลึกถึง 100 เมตร ระยะควบคุม 500 เมตร เพิ่มความปลอดภัยด้วยทุ่นลอย บอกตำแหน่ง และเชื่อมต่อด้วยเชือกที่ตัวดโรน ป้องกันโดนคลื่นใต้น้ำพัด

 

MAVIC PRO ดโรนไซซ์เล็ก บินระดับมืออาชีพ

 

 

02

 

 

ค่ายดัง DJI ได้ผลิตดโรนรุ่นใหม่ ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก อุปกรณ์ครบ มีกล้องภ่ายภาพขนาด 4K จุดเด่นของดโรนรุ่นนี้ คือ ขาของดโรนสามารถพับเก็บได้ ทำให้ใช้พื้นที่น้อย พกพาง่ายกว่ารุ่นพี่ PANTHOM 4 เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการภาพบนฟ้า แต่ไม่ต้องการพกดโรนขนาดใหญ่ ซึ่งเพิ่มน้ำหนักในการเดินทาง

 

ขนาด 83x 83×198 มม. น้ำหนักพร้อมบิน 743 กรัม ควมคุมผ่านรีโมทคอนทโรลแบบจอยสติคพร้อมหน้าจอ LCD ผ่านคลื่นสัญญาณ 2.4 GHZ ระยะไกลสูงสุด 4-7 กม. อัตราความเร็วสูงสุด 65 กม./ชม. ไม่มีลมปะทะ สามารถใช้งานในอุณหภูมิ 0-40 องศาเซลเซียส กล้องถ่ายภาพเคลื่อนไหวขนาด 4K รองรับไมโครเอสดีคาร์ด ความจุ 64 GB รองรับการสั่นไหวของภาพด้วยกิมบอลแบบ 3 แกน แบทเตอรีลิเธียม โพลีเมอร์ แบบ 3 เซลล์ ขนาด 3,830 มิลลิแอมพ์ บินได้นาน 27 นาที

 

MUZO ตัวบลอคเสียง สร้างความเงียบ

 

03

 

MUZO อุปกรณ์อคูสติคนวัตกรรมล้ำยุค ที่ช่วยตัดเสียงรบกวนจากภายนอก เช่น นอกบ้าน, นอกอาคาร และนอกห้อง เป็นต้น เป็นเทคโนโลยีสร้างแรงสั่นสะเทือน เพื่อล้างแรงสั่นสะเทือนของเสียงรบกวนจากภายนอก ก่อนที่จะมาถึงหูเรา สามารถตัดเสียงรบกวน หรือจะปรับแต่งเสียง เช่น ไปแคมพิงต้องการเสียงกองไฟ น้ำ หรือแมลง ก็สามารถปรับให้ดังเป็นพิเศษได้ มี 3 โหมดให้เลือก 1. SERENITY MODE สร้างสถานที่เงียบโดยการป้องกันการสั่นสะเทือน 2. SLEEP MODE ป้องกันเสียงสำหรับการหลับลึก 3. SECRET MODE ป้องกันเสียงพูดคุยไม่ให้ออกไปรอบข้าง

 

ขนาด 75x165x32 มม. น้ำหนัก 350 กรัม ตัวเครื่องใช้งานผ่านแอพพลิเคชัน สามารถโหลดโดยสมาร์ทโฟนระบบ ANDROID และ IOS MUZO

 

NINE BOT S2 รถไฟฟ้าล้อเดียว เฟี้ยวไปทุกที่

 

ebook_IMC-154 copy

 

NINE BOT S2 รถไฟฟ้าล้อเดียวที่จะพาผู้ใช้ไปได้ด้วยความเร็วที่ปลอดภัย โดยอาศัยหลักการทรงตัวของระบบเครื่องที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการเดินทาง และยังมีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เหมือนหิ้วกระเป๋าทำงานใบเดียว

 

การใช้งาน ยืนบนตัวเครื่องโน้มตัวไปข้างหน้ารถก็จะเคลื่อนไป เมื่อจะเบรคเอนตัวไปข้างหลัง ขนาด 65x40x30 ซม. น้ำหนัก 11.4 กก. รูปร่างทรงกลมลักษณะเหมือนจานบินสีขาวใส ตรงกลางตัวเครื่องพลาสติคสีดำเกือบเต็มวง ส่วนที่เหลือจะเป็นล้อยางสำหรับวิ่งบนพื้นถนน ขอบตัวเครื่องเสริมความงามด้วยไฟ LED แบบวงแหวน และมีที่เหยียบสำหรับยืน สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนระบบ ANDROID และ IOS ผ่านสัญญาณบลูทูธ 4.0 สามารถปรับแต่งเครื่อง และเส้นสีไฟได้ ป้องกันน้ำและฝุ่น มาตรฐาน IP54 ความเร็วสูงสุดที่ 24 กม./ชม. ชาร์จไฟ 1 ครั้ง วิ่งได้ระยะทาง 30 กม. รองรับน้ำหนักผู้ใช้ได้ 120 กก. อายุที่เหมาะสมในการใช้งาน 16-50 ปี

 

NINTENDO SWITCH เล่นเกมได้ทุกที่

 

05

 

เครื่องเล่นเกมจาก NINTENDO รุ่นใหม่ล่าสุด ออกแบบมาเพื่อเอาใจนักเล่นเกมทั้งหลาย ที่ต้องการเล่นเกมทั้งในและนอกสถานที่ จุดเด่น คือ พกพาสะดวก หรือจะเชื่อมต่อกับจอทีวีเล่นในบ้านก็ได้ อยู่ในประเภท ไฮบริด วีดีโอเกม คอนโซล

 

ขนาดของตัวเครื่องในแบบพกพา มีหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD เชื่อมต่อกับจอยสติคควบคุมเกม ที่เรียกว่า JOY-CON ประกบทั้ง 2 ข้าง หรือเชื่อมต่อกับจอทีวี โดยผ่านสายสัญญาณ HDMI ความละเอียดระดับ FULL HD จะเล่นเกมต้องใช้แผ่นเกมที่มีขนาดเท่าเอสดีคาร์ด ตัวเครื่องมีความจำภายใน 32 GB และสามารถเพิ่มไมโครเอสดีคาร์ด ได้ไม่จำกัดความจุ

 

แบบพกพามีความจุแบทเตอรี 4,310 มิลลิแอมพ์ เล่นเกมได้นานถึง 6 ชม. สามารถเชื่อมต่อออนไลน์ผ่านสัญญาณ WI-FI หรือสายแลน

 

PEARL REAR VISION เปลี่ยนสมาร์ทโฟน เป็นกล้องมองหลัง

 

5245

 

PEARL REAR VISION คือ อุปกรณ์กล้องมองหลังรถยนต์ ที่จะช่วยให้คุณถอยรถอย่างปลอดภัย โดยเฉพาะรถที่ไม่มีกล้องมองหลัง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหม่ หรือรุ่นเก่า ก็สามารถติดตั้งอย่างง่ายดาย เพียงไม่กี่นาที และโดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน เพื่อดูหน้าจอ ผ่านสัญญาณไร้สายของตัวกล้องที่ติดตั้งอยู่ท้ายรถ

 

การใช้งานจะมีอุปกรณ์ 4 ชิ้น ประกอบด้วย 1. กรอบป้ายทะเบียนที่ติดตั้งกล้องมองหลังถึง 2 ตัวที่มีมุมมองกว้างถึง 180 % 2. อแดพเตอร์ส่งสัญญาณ สำหรับเชื่อมต่อช่อง OBD ในรถยนต์ 3. เมาท์แม่เหล็กสำหรับยึดสมาร์ทโฟนติดตั้งแผงคอนโซล 4. สมาร์ทโฟนระบบ ANDROID หรือ IOS โหลดแอพพลิเคชัน PEARL REAR VISION

 

POWER UP FPV  เครื่องบินกระดาษไฮเทค

 

07

 

POWER UP FPV เป็นเครื่องบินกระดาษพับ ที่อัพเกรดเสริมระบบควบคุมการบิน ทำให้สามารถบินได้นาน และไกล แถมยังช่วยพัฒนาการพับเครื่องบินกระดาษรูปแบบต่างๆ มากมายตามจินตนาการของผู้เล่น

 

ขนาด 16.5×11.75 ซม. น้ำหนัก 80 กรัม ลักษณะเป็นแท่งก้านยาวทำจากคาร์บอนจำนวน 2 แท่ง และท้ายเป็นมอเตอร์ขับเคลื่อนด้วยใบพัด ส่วนหัวเครื่องบินเป็นแผงรับสัญญาณจากสมาร์ทโฟน มีกล้องด้านบน ตัวเครื่องบินใช้กระดาษพับตามจินตนาการที่ต้องการ นำมาประกอบเข้ากับโครงเครื่องบิน ควบคุมด้วยสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ ANDROID และ IOS โดยสั่งงานผ่านสัญญาณบลูทูธ ไปยังตัวเครื่อง ระยะเวลาบิน 10 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ระยะควบคุม 91 เมตร

 

SWINCAR รถไฟฟ้าแมงมุม โฟร์วีลดไรฟ

 

08

 

รถไฟฟ้าที่พื้นฐานเหมือนรถโกคาร์ท ที่วิ่งในสนามทางเรียบ แต่ SWINCAR ออกแบบมาเพื่อวิ่งในเส้นทางธรรมชาติ เป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความแปลกใหม่ และเน้นเรื่องการใช้พลังงานสะอาด เช่น พลังงานไฟฟ้า

 

โครงสร้างของตัวรถ ตำแหน่งคนขับออกแบบโครงรถเหมือนของโกคาร์ท ควบคุมด้วยพวงมาลัย ระบบกันสะเทือนเป็นระบบไฮดรอลิค จากตัวถังรถไปถึงดุมล้อเชื่อมต่อด้วยปีกนกแบบไม้กางเขน มีแขนแยกออกเหมือนขาแมงมุม 4 ขา ช่วยให้ตัวรถสามารถปีนป่ายทางชัน หรือทางขรุขระได้ มอเตอร์ขับเคลื่อนแบบ HUB กำลัง 2 แรงม้า มี 4 ตัว ติดตั้งที่ดุมล้อทั้ง 4 ล้อเหมือนล้อมอเตอร์ไซค์ ความเร็วสูงสุด 40 กม./ชม. ระบบเบรคใช้จานเบรคทั้ง 4 ล้อ แบทเตอรีติดตั้งใต้เบาะนั่งผู้ขับ ชาร์จไฟ 1 ครั้ง สามารถขับขี่ได้ถึง 4 ชม.

 

อุปกรณ์เพื่อสุขภาพ

HAPI FORK กินอย่างมีคุณภาพ

 

09 co111py

 

HAPI FORK ส้อมอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานควบคุมระยะเวลาการรับประทานอาหาร ให้พอดี ไม่เร็ว เกินไป ซึ่งจะทำให้เคี้ยวอาหารไม่ละเอียด มีผลให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนักขึ้น

 

ขนาด 200×24.5×15.70 มม. น้ำหนัก 65 กรัม ปลายด้ามมีช่องเชื่อมต่อ USB สำหรับชาร์จ และโหลดข้อมูล แบทเตอรีลิเธียม โพลีเมอร์ขนาด 3.7 โวลท์ ใช้งานได้นาน 15 วัน การใช้งานเพียงเปิดการเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชัน HAPI FORK ผ่านสัญญาณบลูทูธ และนำส้อมตักอาหารทาน ที่ตัวส้อมจะมีแสงไฟ LED เตือนสีแดงเมื่อทานเร็วเกินไป หรือจะเปิดหน้าจอสมาร์ทโฟนดูก็ได้ และยังดูสถิติการทานอาหารของผู้ใช้ส้อม HAPI ได้อีกด้วย

 

SEA HERO QUEST เกมทดสอบสมองเสื่อม

ebook_IMC-155 copy

 

SEA HERO QUEST เป็นเกมการผจญภัยโพ้นทะเลสำหรับสมาร์ทโฟน ที่นักวิจัย สถาบันวิจัยอัลไซเมอร์ ในสหราชอาณาจักรได้ร่วมมือกับ DEUTSCHE TELEKOM และนักวิทยาศาสตร์จาก UNIVERSITY COLLEGE LONDON และ UNIVERSITY OF EAST ANGLIA พัฒนาขึ้น มีผู้ดาวน์โหลดเกมนี้แล้วมากกว่า 2.5 ล้านคนทั่วโลก

 

ผู้เล่นจะต้องลงทะเบียน โดยข้อมูลจะถูกส่งไปยังผู้ออกแบบเกม รูปแบบของเกมเน้นเรื่องการจำเส้นทางการเดินเรือไปแต่ละตำแหน่งให้ถูกต้อง จากง่ายไปหายาก นักวิจัยพบว่าความจำจะลดลงเรื่อยๆ ตามอายุที่มากขึ้นของผู้เล่นเกม

 

SENSORIA FITNESS SMART SOCK ถุงเท้าเพื่อสุขภาพ

 

11

 

SENSORIA เอาใจนักวิ่งออกกำลังกาย และสามารถตรวจสอบการวิ่งที่ถูกต้องตามมาตรฐานสากล ได้จากการบอกข้อมูลของสมาร์ทโฟน ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ อัตราเผาผลาญแคลอรี เทคนิคการวิ่ง ฯลฯ

 

รูปร่างเหมือนถุงเท้าทั่วไป แต่ในตัวถุงเท้าจะมีระบบเซนเซอร์ ติดตั้งในตำแหน่งต่างๆ รอบเท้าจนถึงฝ่าเท้า และยังมีวงแหวนครึ่งวงกลมสำหรับติดตั้งกับถุงเท้าในตำแหน่งข้อเท้าทั้ง 2 ข้าง เพื่อตรวจสอบตำแหน่ง 5 จุดรอบเท้า เนื้อผ้าสามารถต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ ควรใช้ 4 ครั้ง/สัปดาห์ มีอายุการใช้งาน 1 ปี

 

ใช้สมาร์ทโฟนระบบ ANDROID หรือ IOS โหลดแอพพลิเคชัน SENSORIA FITNESS เชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ ในแอพพลิเคชันจะมีรองเท้าให้เลือกสวมใส่ 7,000 แบบ

 

SKULPT CHISEL เครื่องวิเคราะห์ไขมันในร่างกาย

 

fthnb156

 

SKULPT CHISEL ช่วยตรวจสอบไขมันในร่างกาย ระบบเผาผลาญ ว่าทำงานได้ดีหรือไม่อย่างไร และทำให้คุณสามารถออกกำลังกายเพื่อเผาผลาญไขมันให้ตรงจุดที่ต้องการ

 

ขนาด 7x10x2 นิ้ว น้ำหนัก 453 กรัม การใช้งาน เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ทั้งระบบ ANDROID และ IOS ผ่านสัญญาณบลูทูธ โดยโหลดแอพพลิเคชัน SKULPT แล้วเอาตัวอุปกรณ์ลูบตามกล้ามเนื้อที่ต้องการตรวจสอบ ตัวเครื่องจะสแกนส่งไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อให้ผู้ใช้ได้เห็นข้อมูลของไขมันในร่างกาย ว่ามีอยู่มากเพียงเท่าใด ในตำแหน่งที่ตรวจสอบ มีข้อมูลที่น่าสนใจ คือ สภาพของกล้ามเนื้อ กับไขมันเป็นอย่างไร โดยจะมีเปอร์เซนต์บอกตามลำดับ เช่น NEEDS WORK, FAIR, GOOD, FIT และ ATHLETIC ตัวเครื่องจะบอกให้ออกกำลังกาย จนถีงร่างกายสมบูรณ์ เป็นต้น เหมาะกับคนที่รักสุขภาพ ใส่ใจดูแลกล้ามเนื้อของตัวเอง

 

WITHINGS BODY CARDIO เครื่องชั่งน้ำหนักไฮเทค

 

Untitlttrhtged-1

 

WITHINGS BODY CARDIO ของ NOKIA ต่างจากเครื่องชั่งน้ำหนักทั่วไป ตรงที่มีการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน และใช้เทคโนโลยี PULSE WAVE VELOCITY (PWV) วัดค่ามวลกาย เช่น ไขมัน, กล้ามเนื้อ, มวลน้ำ, และกระดูก เป็นต้น

การใช้งานเพียงใช้สมาร์ทโฟน ระบบ ANDROID หรือ IOS โหลดแอพพลิเคชัน HEALTH MATE เชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ มีฟังค์ชันที่น่าสนใจ เช่น วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ประเมินความเสี่ยงโรคหัวใจ จึงทำให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบสุขภาพตัวเองที่บ้านได้

 

WITHINGS WIRELESS BLOOD PRESSURE MONITOR เครื่องวัดความดันโลหิตไร้สาย

 

14

 

WITHINGS WIRELESS BLOOD PRESSURE MONITOR คือ เครื่องวัดความดันโลหิต แบบไร้สาย ที่สามารถดูข้อมูลความดันโลหิตผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟน จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งาน และเก็บสถิติบันทึกข้อมูลสุขภาพ ได้ทั้งรายวัน รายเดือน และรายปี

 

ขนาด 150x140x100 มม. น้ำหนัก 600 กรัม การใช้งาน เพียงใช้สมาร์ทโฟน ระบบ ANDROID หรือ IOS โหลดแอพพลิเคชัน HEALTH MATE เชื่อมต่อใช้งานผ่านสัญญาณบลูทูธ ตัวเครื่องใช้ถ่านอัลคาไลน์ขนาด 1.5 โวลท์ หรือถ่าน AAA ใช้งานง่ายเพียง 4 ขั้นตอน 1. นำเครื่องวัดหุ้มรอบแขนผู้ใช้งาน และเปิดแอพพลิเคชัน HEALTH MATE 2. ทำตามคำแนะนำที่ให้ไว้ในแอพพลิเคชัน และกดสตาร์ท 3. ระบบจะเริ่มทำงานสายรัดของเครื่องจะรัดท่อนแขนเพื่อวัดความดัน และการเต้นของหัวใจ เมื่อวัดเสร็จสายรัดจะคลายออก 4. ระบบเครื่องจะส่งข้อมูลไปที่แอพพลิเคชันเพื่อเก็บบันทึกโดยอัตโนมัติ บนสมาร์ทโฟนของผู้ใช้งาน เหมาะกับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องโรคความดัน

 

อุปกรณ์กีฬาไฮเทค

ADIDAS F50 ADIZERO  รองเท้าฟุตบอลอัจฉริยะ

 

ebook_IMC-157

 

F50 ADIZERO รองเท้าฟุตบอลระดับโลกของ ADIDAS ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หรือโนทบุค เพื่อดูการเคลื่อนไหว และการเตะ ของนักฟุตบอลได้ทันที

 

รูปแบบของรองเท้าที่พัฒนาให้เบาขึ้น เกาะพื้น วิ่งเร็ว และเตะควบคุมลูกบอลให้ไปยังตำแหน่งที่ต้องการได้ง่าย พร้อมฝังชิพ MICOACH SPEED_CELL ตรงกลางของพื้นรองเท้า เพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ของนักฟุตบอล เช่น ความเร็ว จำนวนการออกตัว แรงกระแทก ระยะทาง และระยะเวลาใช้งาน เมื่อเสร็จสิ้นการแข่งขัน นำชิพมาอัพโหลด เพื่อเชคการเล่น ตรวจสอบความผิดพลาด และหาวิธีพัฒนาต่อไป

 

EVERLAST AND PIQ เพิ่มทักษะการชกมวย

 

11111111

 

อุปกรณ์ช่วยเพิ่มทักษะการชกมวยให้แก่นักกีฬา โดย EVERLAST ผู้ผลิตอุปกรณ์กีฬามวย และ PIQ ผู้ผลิตเซนเซอร์สำหรับติดตั้งในอุปกรณ์กีฬาต่างๆ จับมือกันออกผลิตภัณฑ์ สายรัดข้อมือเซนเซอร์สำหรับวิเคราะห์ และฝีกทักษะการชกมวย

 

ขนาด 8x4x2 นิ้ว น้ำหนัก 227 กรัม ใช้งานโดยการโหลดแอพพลิเคชัน EVERLAST AND PIQ ในสมาร์ทโฟน ระบบ ANDROID และ IOS ผ่านสัญญาณบลูทูธ มีเซนเซอร์ PIQ ROBOT BLUE วิเคราะห์เทคนิคการชกของนักกีฬา และช่วยปรับปรุงเสริมประสิทธิภาพ พร้อมฟังค์ชันที่น่าสนใจ เช่น ฝึกออกหมัดแต่ละแบบ ตัวเครื่องจะคำนวณความเร็ว การออกหมัด และน้ำหนักหมัด สามารถบอกเป็นข้อมูล และตารางกราฟ ทั้งแบบเรียลไทม์ และบันทึกสถิติ

 

PANASONIC WINGS ออกกำลังกาย อย่างบันเทิง

 

17

 

หูฟัง PANASONIC WINGS รุ่น RP-BTS50 ออกแบบให้ใช้ขณะออกกำลังกายโดยเฉพาะ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 12 มม. ใช้แม่เหล็กนีโอไดเมียม ความต้านทาน 32 โอห์ม ตอบสนองความถี่ 18 HZ-20 KHZ น้ำหนัก 23 กรัม มาตรฐานกันน้ำ IPX5 ตัวหูฟังมีความยืดหยุ่นสูง เพิ่มความปลอดภัยในการใช้ยามค่ำคืนด้วยระบบไฟ BLUE EDGE LED ที่เกี่ยวหูแบบสปอร์ท 3D-FLEX กระชับหูอย่างแน่นหนาระหว่างออกกำลังกาย สามารถใช้หูฟังได้นานสูงสุด 70 นาที เพียงแค่ชาร์จไฟ 15 นาที แต่ถ้าชาร์จเต็มสามารถใช้ได้นาน 6 ชม. น้ำเสียงที่ได้คมชัดสดใส เน้นระดับกลาง/แหลม

 

ZEPP ตัวช่วยนักเทนนิส

 

7888

 

ZEPP อุปกรณ์เซนเซอร์สำหรับนักกีฬา ช่วยในการฝึกทักษะของกีฬาที่หลากหลาย เช่น กอล์ฟ เทนนิส เบสบอล เป็นต้น เราจะแนะนำ ZEPP สำหรับกีฬาเทนนิส ที่จะช่วยเสริมสร้างทักษะการเล่นเทนนิสอย่างมืออาชีพ และถูกวิธี _

 

ZEPP มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ขนาด 1 นิ้ว มาพร้อมกับอุปกรณ์สำหรับยึดติดกับปลายด้ามมือจับของไม้เทนนิส จะใช้งานต้องโหลดแอพพลิเคชัน ZEPP TENNIS ลงในสมาร์ทโฟน ระบบ ANDROID และ IOS แล้วเชื่อมต่อผ่านสัญญาณบลูทูธ อุปกรณ์จะบอกข้อมูลผ่านสมาร์ทโฟน เช่น ข้อมูลการเล่นในคอร์ด ว่าใช้เทคนิคการตีแบบใด ความเร็วในการตีลูกเท่าไร ฯลฯ และยังมีฟังค์ชันภาพ 3D เห็นภาพเข้าใจง่าย ฟังค์ชันฝึกสอน ฯลฯ เหมาะสำหรับนักเทนนิส ทั้งมือใหม่ และมืออาชีพ

 

4IIII SPORTIIII แว่นอ่านค่าพลัง 

 

19

 

4IIII SPORTIIII จากแคนาดา คือ อุปกรณ์ช่วยดูแลสุขภาพการออกกำลังกาย สามารถนำอุปกรณ์ตัวนี้ไปติดตั้งกับแว่นตาแนวสปอร์ท ใส่วิ่งออกกำลังกาย หรือปั่นจักรยาน เครื่องมือนี้จะบอกข้อมูล อัตราการเต้นของหัวใจ ผ่านหน้าจอแว่นตา

 

รูปทรงสี่เหลี่ยม ใช้ติดตรงก้านแว่น มีก้านยาวยื่นออกมาอยู่ใต้เลนส์แว่น มีแสงไฟ LED 7 จุด ตรงกลางสีเขียว ขนาบข้างด้วยสีเหลือง ส้ม และแดง เพื่อแสดงสถานะการใช้งานแบบเข้าใจง่าย สีเขียว หมายถึง การเต้นของหัวใจอยู่ในระดับคงที่ ถ้าไฟ LED ไปทางซ้าย หัวใจเต้นช้าลง ไปทางขวา หัวใจเต้นมากขึ้น

 

สำหรับนักปั่น จะมีอุปกรณ์เซนเซอร์วัดรอบปั่น ติดตั้งตรงบันไดจักรยาน จับการหมุนของฝีเท้า หรือจับความเร็วรอบขาของการวิ่ง แบทเตอรีใช้งานได้ถึง 10 ชม. ต่อการชาร์จไฟ 1 ครั้ง ป้องกันน้ำ

 

94 FIFTY SMART SENSOR BASKETBALL ฝึกเล่นบาสเกทบอล

 

fbdfb

 

 

94 FIFTY SMART SENSOR BASKETBALL เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้นักบาสเกตบอล ไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่น หรือมืออาชีพ ได้ฝึกทักษะ และเสริมความแม่นยำ ในการโยนลูกให้เข้าห่วง

ขนาดลูกบาสมาตรฐานเบอร์ 7 การใช้งานเพียงโหลดแอพพลิเคชัน 94 FIFTY และเชื่อมต่อกับลูกบาสผ่านสัญญาณบลูทูธ ในลูกบาสที่มีระบบเซนเซอร์ในตัว มีแบทเตอรี ชาร์จแบบไร้สาย อยู่ได้นาน 8 ชม. ถ้าไม่ใช้ในเวลา 5 นาทีจะมีระบบปิดตัวเอง จะเปิดต่อเมื่อมีการสั่นไหว สามารถใช้งานกับสมาร์ทโฟนระบบ ANDROID และ IOS มีฟังค์ชันที่น่าสนใจ เช่น ฝึกทักษะ, ฝึกยิงลูก, เก็บข้อมูลการฝึกซ้อม ฯลฯ เป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้นักกีฬาบาสเกทบอลได้เรียนรู้วิธีการเล่นอย่างถูกต้อง และผู้ฝึกสอนก็สามารถใช้อุปกรณ์ชุดนี้ในการฝึกนักกีฬาในทีม ได้เป็นอย่างดี

สมาร์ทโฟนถ่ายภาพขั้นเทพ

GOOGLE PIXCEL XL สุดยอดภาพ HDR

 

15546

 

ค่าย GOOGLE แม่แบบของระบบปฏิบัติการ ANDROID ออกสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่มีชื่อในเรื่องคุณภาพของภาพแบบ HDR (HIGH DYNAMIC RANGE) ไม่เป็นรองใคร ในตลาดสมาร์ทโฟน และยังเป็นต่อในเรื่องระบบปฏิบัติการ ที่สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ของค่ายนี้ จะได้ใช้ก่อนใคร

 

ขนาด 154.7×75.7×8.5 มม. น้ำหนัก 168 กรัม หน้าจอ AMOLED 24-BIT ความละเอียด 1,440×2,560 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว ชิพประมวลผล QUALCOMM MSM8996 SNAPDRAGON 821 แรม 4 GB รอม 32 GB รองรับไมโครเอสดีคาร์ด สูงสุด 256 GB กล้องหลังความละเอียด 12.3 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด F/2.0 ภาพวีดีโอระดับ 4K กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ กันน้ำและฝุ่น มาตรฐาน IP53 แบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ขนาด 3,450 มิลลิแอมพ์ ระบบปฏิบัติการ ANDROID 7.0 NOUGAT

 

HUEWAI P10 PLUS ไฮเอนด์ด้วยกล้อง LEICA

 

6168

 

สมาร์ทโฟนเรือธงของค่าย HUEWAI รุ่น P10 PLUS โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์สวยงามบางเบา และสีสัน มีให้เลือกมากถึง 6 สีพิเศษ DAZZLING BLUE, DAZZLING GOLD, GREENERY, MYSTIC SILVER, GRAPHITE BLACK และ PRESTIGE GOLD

 

ขนาด 153.5×74.2×6.98 มม. น้ำหนัก 165 กรัม หน้าจอแบบ IPS-NEO LCD 2K QUAD HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1,440×2,560 พิกเซล กระจกหน้าจอ 2.5D CORNING GORILLA GLASS 5 ชิพประมวลผล 64 บิท OCTA-CORE HISILICON KIRIN 960 ประมวลผลกราฟิค MALI-G71 MP8 แรม ขนาด 4 GB และ 6 GB รอม 64 GB และ 128 GB รองรับไมโครเอสดีคาร์ด สูงสุด 256 GB กล้องด้านหลังแบบคู่จาก LEICA กล้องแรกความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ตัวที่ 2 ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล, ขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.8 และระบบป้องกันภาพสั่นไหว (OIS) กล้องหน้า LEICA ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมขนาดรูรับแสงกว้างสูงสุดที่ F/1.9 เซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ รองรับ 2 ซิมคาร์ด แบทเตอรีขนาด 3,750 มิลลิแอมพ์ ระบบปฏิบัติการ ANDROID 7.0 NOUGAT

 

IPHONE 7 PLUS (PRODUCT) RED  ซูมภาพชัดทุกรายละเอียด

 

122

 

APPLE ออก IPHONE 7 สีแดงสด โดย APPLE จะนำรายได้ที่จำหน่ายของรุ่นนี้ไปสมทบทุนกองทุนโลกเพื่อต่อต้านโรคเอดส์ และจุดเด่นที่น่าสนใจเรื่องภาพของรุ่นนี้ คือ ซูมภาพด้วยออพทิคอลซูม 2 เท่า โดยไม่สูญเสียรายละเอียด

 

ขนาด 158.2×77.9×7.3 มม. น้ำหนัก 188 กรัม หน้าจอ RETINA HD ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1,920×1,080 พิกเซล ชิพประมวลผล A10 ขนาด 64 BIT แรม 3 GB รอม 128 GB หรือ 256 GB รองรับไมโครเอสดีคาร์ด สูงสุด 256 GB กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง รูรับแสง F/1.8 ออพทิคอลซูม 2 เท่า และดิจิทอลซูม 10 เท่า ภาพวีดีโอระดับ 4K กล้องหน้าความละเอียด 7 ล้านพิกเซล ภาพวีดีโอระดับ HD มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ติดตั้งในปุ่มโฮม ฟังค์ชัน SIRI7 ใช้เสียงส่งข้อความ เตือนความจำ แนะนำล่วงหน้า ฯลฯ กันน้ำกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP67 แบทเตอรีขนาด 2,900 มิลลิแอมพ์ รองรับการชาร์จแบบไร้สาย ระบบปฏิบัติการ IOS 10

 

MOTO Z อุปกรณ์ช่วยถ่ายภาพมากมาย

 

9999

 

MOTOROLA สมาร์ทโฟนค่ายดังในอดีต กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ด้วย MOTO Z ที่มีอุปกรณ์ช่วยในด้านต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะออพชันตัวช่วยต่างๆ ที่เรียกว่า MOTO MODS ซึ่งมีหลายแบบ เช่น แบทเตอรีสำรอง กล้องถ่ายรูป พโรเจคเตอร์ ฯลฯ ที่นำมาประกบกับ MOTO Z ที่ด้านหลังด้วยพลังแม่เหล็กแรงสูง ถือเป็นจุดขายของสมาร์ทโฟนค่ายนี้

 

ขนาด 153.3×75.3×5.2 มม. น้ำหนัก 136 กรัม หน้าจอ AMOLED ความละเอียด 1,440×2,560 พิกเซล ขนาด 5.5 นิ้ว ชิพประมวลผล QUALCOMM MSM8996 SNAPDRAGON 820 แรม 4 GB รอม 32 GB และ 64 GB รองรับไมโครเอสดีคาร์ด สูงสุด 256 GB กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล รูรับแสงขนาด F/1.8 ภาพวีดีโอระดับ 4K กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ รองรับอุปกรณ์เสริม MOTO MODS แบทเตอรีลิเธียม-ไอออน ขนาด 2,600 มิลลิแอมพ์ ระบบปฏิบัติการ ANDROID 6.0.1 MARSHMALLOW

 

SAMSUNG GALAXY S8 ใหม่ ดีไซจ์นสวยโดดเด่น

 

zscz

 

สมาร์ทโฟนค่ายเกาหลีที่คนทั่วโลกยอมรับ ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ GALAXY S8 ที่มีความโดดเด่น ทั้งรูปร่างหน้าตา ฟังค์ชันการใช้งาน และความสวยงามของการถ่ายภาพที่สดใสคมชัด การออกแบบตัวเครื่องด้วยหน้าจอแบบไรัขอบ ดูได้เต็มจอ

 

ขนาด 159.5×73.4×81 มม. น้ำหนัก 173 กรัม หน้าจอ SUPER AMOLED ขนาด 6.2 นิ้ว ขอบโค้ง ความละเอียด 2,960×1,440 พิกเซล ชิพประมวลผล OCTA-CORE PROCESSOR ความเร็ว 2.3 GHZ ประมวลผลกราฟิค MALI-G71 MP20 แรม 4 GB รอม 64 GB รองรับไมโครเอสดีคาร์ด สูงสุด 256 GB กล้องหลัง ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยี DUAL-PIXEL รูรับแสงขนาด F/1.7 ภาพวีดีโอ ขนาด 4K กล้องหน้าความละเอียดขนาด 8 ล้านพิกเซล เลนส์ WIDE และออโทโฟคัส มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง มีเซนเซอร์สแกนม่านตา กันน้ำกันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP68 แบทเตอรีขนาด 3,500 มิลลิแอมพ์ รองรับการชาร์จแบบไร้สาย ระบบปฏิบัติการ ANDROID 7.0 NOUGAT

 

SONY XPERIA XZ PREMIUM พิเศษด้วยภาพ ซูเพอร์สโลว์โมชัน

 

26

 

ค่ายสมาร์ทโฟนญี่ปุ่น SONY ออกสมาร์ทโฟนที่มีภาพคมชัดระดับ 4K ในรุ่น XPERIA XZ PREMIUM ที่เพิ่งคว้ารางวัลสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมของ MWC 2017 ไปหมาดๆ พิเศษด้วยฟีเจอร์ระดับทอพ และอัพเกรดเทคโนโลยี ที่ดีกว่ารุ่นเดิม

 

ขนาด 156x77x7.9 มม. น้ำหนัก 195 กรัม หน้าจอ TRILUMINOS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 4K HDR 2,160×3,840 พิกเซล ชิพประมวลผล QUALCOMM SNAPDRAGON 835 แรม 3 GB รอม 64 GB รองรับไมโครเอสดีคาร์ด สูงสุด 256 GB กล้องหลังความละเอียด 19 ล้านพิกเซล พร้อมฟีเจอร์ MOTION EYE รูรับแสงขนาด F/2.0 ภาพวีดีโอระดับ 4K ULTRA HD และฟีเจอร์ ซูเพอร์สโลว์โมชัน กล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือ กันน้ำและฝุ่น มาตรฐาน IP68 รองรับระบบเสียง HI-RES AUDIO แบทเตอรีขนาด 3,230 มิลลิแอมพ์ ระบบปฏิบัติการ ANDROID 7.0 NOUGAT------------------------------
เรื่องโดย : ศุภสรรค สิทธิกล
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JWud7
อัพเดทล่าสุด
10 Sep 2018

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
2,090,000
2.
2,229,000
3.
779,000
4.
3,590,000
6.
1,316,000
7.
1,749,000
8.
1,699,000
10.
3,299,000
11.
5,399,000
12.
6,799,000
13.
3,249,000
14.
4,980,000
15.
53,500,000
17.
3,600,000
18.
13,339,000
19.
13,500,000
20.
6,799,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th

บทความที่เกี่ยวข้อง

อีซูซุ คาราวานสัญจร 2561 เส้นทางที่ 3: มุกดาหาร-เว้-บานา ฮิลล์
ISUZU INSIGHT FUEL ECONOMY CONTEST รอบชิงชนะเลิศ...ตะลุยแดนเสือเหลือง เฟ้นหา
ซูบารุ ฟอเรสเตอร์ 2019 ดีไซจ์นใหม่ เทคโนโลยีล้ำ
คอนทิเนนทัล ชี้เครื่องยนต์ยังเป็นหัวใจสำคัญ