บทความ

แจกวาร์ เอฟ-เพศ เอสวีอาร์ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี สมรรถนะสูง


หนึ่งในความลับที่ แจกวาร์ ปกปิดไว้อย่างมิดชิดที่สุด จะอยู่ในรถยนต์รูปแบบ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี รุ่นใหม่ ที่จะเข้ามาเสริมทัพการทำตลาดของ เอฟ-เพศ (F-PACE) ให้เข้มแข็งมากขึ้น คือ หัวใจสำคัญที่เป็นพลังในการขับเคลื่อนสมรรถนะสูง แจกวาร์ เอฟ-เพศ เอสวีอาร์ (JAGUAR F-PACE SVR)

อย่างไรก็ตามภาพจากเลนส์สายลับล่าสุด เหมือนราดน้ำมันลงไปในกองไฟสำหรับผู้ที่รอคอย เอฟ-เพศ ที่มีสมรรถนะสูงมากขึ้น ด้วยเครื่องยนต์แบบ วี 8 สูบ เพราะเครื่องยนต์ วี 6 สูบ ซูเพอร์ชาร์จ 380 แรงม้า ใน เอฟ-เพศ ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน ยังตอบโจทย์ในด้านสมรรถนะไม่เพียงพอ

 

ขณะที่เสียงเรียกร้องให้ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษรายนี้ ให้ปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์แบบ วี 6 สูบให้มีพละกำลังแรงม้ามากยิ่งขึ้น ซึ่งดูเหมือนว่าจะเกิดขึ้นได้ยากเนื่องจากจำเป็นต้องมีการพัฒนาชุดส่งกำลังใหม่ทั้งระบบ ดังนั้นทางเลือกที่ดีที่สุด คือ การจับเครื่องยนต์แบบ วี 8 สูบ ใส่เข้าไปใน เอฟ-เพศ เวอร์ชันที่โมดิฟายด์ใหม่ ให้เป็นรุ่นทอพ

 

โดยเครื่องยนต์ วี 8 สูบ ความจุ 5.0 ลิตร กำลัง 550 แรงม้า น่าจะเป็นสิ่งที่ทีมงานวิศวกรของ แจกวาร์ เลือกสรรแล้วเป็นอย่างดีสำหรับซูเพอร์ ครอสส์โอเวอร์ เอสยูวี คันใหม่ แจกวาร์ เอฟ-เพศ เอสวีอาร์

 

แต่จะจริงแท้แน่นอนแค่ไหน คงต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงานมหกรรมยานยนต์ ฟรังค์ฟวร์ท ที่ประเทศเยอรมนีในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2560
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SQtMX

Follow autoinfo.co.th