บทความ

ดนุพล รัตนนันทวาที


ดนุพล รัตนนันทวาที เป็นเจ้าของร้านคาร์แคร์ D3 WASHCAR เพราะเป็นคนรักรถ นอกจากนี้ยังทำธุรกิจส่งอาหารทะเล ส่วนไลฟสไตล์เป็นคนชอบเที่ยวต่างจังหวัด เข้าป่า ปีนเขา ปั่นจักรยาน “ฟอร์มูลา” จึงขอสัมภาษณ์เขา ถึงความภูมิใจและความชอบใน MITSUBISHI PAJERO SPORT รถที่เข้ากับไลฟสไตล์ของเขามากที่สุด

 

ฟอร์มูลา : ก่อนหน้านี้เป็นแฟน MITSUBISHI อยู่หรือเปล่า ?

ดนุพล : ก่อนที่จะมาเป็น MITSUBISHI PAJERO SPORT ผมใช้รถ MITSUBISHI LANCER อยู่แล้ว ก็โอเคเลยครับ เกียร์ซีวีที ถือว่าเจ๋ง พอมาใช้ PAJERO SPORT แล้วดี ก็แนะนำให้เพื่อนใช้กว่าสิบคน ส่วนในอนาคต ถ้าจะซื้อก็คงจะเป็น มิตซูบิชิ เหมือนเดิม

 

ฟอร์มูลา : ทำไมถึงตัดสินใจเลือก MITSUBISHI PAJERO SPORT ?

ดนุพล : ผมมีโอกาสได้ทดลองขับแล้วประทับใจ ทดลองวิ่งจากโชว์รูมไปถึงพระราม 2 เลย เพื่อดูว่าสมรรถนะเป็นอย่างไร กินน้ำมันขนาดไหน รถควบคุมยากไหม พอกลับมาถึงก็ตัดสินใจเลยครับ เพราะตอบโจทย์ได้หมด เข้าไปนั่งแล้วสบาย ดูโปร่ง ทัศนวิสัยดี ด้วยกระจกรอบคัน

 

ฟอร์มูลา : ชอบอะไรในรถ MITSUBISHI PAJERO SPORT มากที่สุด ?

ดนุพล : หลายอย่างครับ ตัวระบบเกียร์ CRUISE CONTROL ก็ใช้งานได้ดีครับ ช่วงล่างเกาะถนนดีมาก เบาะไฟฟ้าที่ให้มาถึง 2 ตัว ปรับได้หลายระดับ นั่งสบาย ไม่ปวดหลัง เทียบกับรถยุโรปได้เลยครับ

 

ฟอร์มูลา : ฟังค์ชันใดของ MITSUBISHI PAJERO SPORT ที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ?

ดนุพล : ครอบครัวผมมีทั้งหมด 5 คน ไปไหนด้วยกันตลอด PAJERO SPORT มีหลายอย่างที่ตอบสนองความต้องการของผมและครอบครัวได้เป็นอย่างดี เช่น ระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 จังหวะ INVECS II ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ สามารถเรียนรู้และจดจำรูปแบบการขับขี่ ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์เป็นไปอย่างเหมาะสม พร้อมระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัย เพิ่มความสะดวกสบายให้การขับขี่ และที่ชอบคือเวลาลงเขา พอแตะเบรค เครื่องมันก็จะลดเกียร์ให้เรา สบายใจได้เลยว่าปลอดภัยแน่นอน

นอกจากนี้ห้องโดยสารยังกว้างขวาง ไปได้ทั้งครอบครัว รวมถึงกระเป๋า และสัมภาระต่างๆ เช่น เตนท์ และจักรยาน ถึงใส่ในรถไม่หมดก็สามารถเอาไว้บนหลังคาได้ครับ

 

ฟอร์มูลา : คุณใช้รถ MITSUBISHI PAJERO SPORT กับกิจกรรมใดในชีวิตประจำวัน ?

ดนุพล : ผมใช้รถ MITSUBISHI PAJERO SPORT เป็นหลักเลยครับ ไปทำงาน กินข้าว หาเพื่อน วันหยุดก็ขับไปต่างจังหวัดใกล้ๆ แถวระยอง หรือเข้าป่า ขึ้นเขา เรียกว่าใช้งานคุ้มมากครับ MITSUBISHI PAJERO SPORT คันนี้ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผมได้ครบ ไม่ว่าจะขับในกรุงเทพ ฯ ที่การจราจรคับคั่ง หรือในต่างจังหวัดที่สภาพถนนไม่ค่อยดีเท่าไร------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กันยายน ปี 2557
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ADjYg
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th