บทความ

จัดชุดใหญ่ สไตล์แข่งขัน !! ใน นิสสัน จูค


ทีมงาน CAR STEREO TEST LAB มีของดีมาฝากกันอีกครั้ง กับรถยอดฮิทอย่าง นิสสัน จูค จัดเต็มระบบเสียง คว้าชัยในรายการ “THAILAND EASCA สนาม 1″ ในรุ่น SQL PROFI 200,000 ผลงานระดับฝีมือในครั้งนี้ โดย CHAINAT SOUND

 

ระบบเสียงเดิม
OEM HI POWER

ก่อนที่จะแปลงโฉมระบบเสียงในครั้งนี้ เรามาดูระบบเสียง OEM ในรถคันนี้ ว่าติดตั้งอะไรบ้าง ? เริ่มที่ฟรอนท์เอนด์ 2 DIN เป็นจอ TV ขนาด 7″ ระบบสัมผัส พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB/AUX/MICRO SD CARD ฟังค์ชันเพิ่มเติม เชื่อมต่อ IPOD/IPHONE/สมาร์ทโฟน พร้อม BLUETOOTH/GPS/คอนทโรลพวงมาลัย/กล้องมองหลัง ความบันเทิงมีวิทยุ AM/FM รองรับไฟล์เพลง MP3 สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เนท WIFI และสั่งงานด้วยเสียงได้ ชุดลำโพงมีให้ 6 จุด ประกอบด้วยทวีเตอร์คู่หน้าที่บริเวณเสา A-PILLAR 2 จุด ลำโพงมิดเบสส์ที่แผงประตูหน้า 2 จุด และลำโพงโคแอกเซียลที่แผงประตูหลัง 2 จุด

 

ระบบเสียงระดับแข่งขัน
QUAD-AMPS SYSTEM

คันนี้ลงแข่งขันในนามของทีม TYMPHANY จึงเน้นที่ชุดลำโพง และซับวูเฟอร์บแรนด์ไฮเอนด์อย่าง TYMPHANY NE SERIES สำหรับแหล่งสัญญาณเน้น ALPINE SYSTEM ทั้งระบบประกอบด้วยฟรอนท์เอนด์ 1 DIN DVD/TV POP-UP รุ่น IVA-D800E จอ TV ขนาด 7″ ทำงานร่วมกับ SYSTEM INTEGRATION AUDIO PROCESSOR รุ่น PXA-H800 พร้อมคอนทโรล รุ่น RUX-C800 ในส่วนของภาคขยาย มอบให้เป็นหน้าที่ของ HARMOTECH ประกอบด้วยเพาเวอร์แอมพ์ HARMOTECH 4 CH ขับทวีเตอร์ และชุดลำโพงมิดเรนจ์ แบบแชนแนลต่อแชนแนล เพาเวอร์แอมพ์ HARMOTECH 2 CH ขับชุดลำโพงมิดเบสส์ เซทนี้เป็นชุดลำโพง TYMPHANY NE SERIES 3 WAY แบบแยกชิ้น 3 ทาง ประกอบด้วยทวีเตอร์ CERAMIC DOME ขนาด 1″ มิดเรนจ์ขนาด 3″ และมิดเบสส์ขนาด 6 1/2″ ส่วนของเสียงเบสส์ เป็นเซทของเพาเวอร์แอมพ์ HARMOTECH CLASS D ขับซับวูเฟอร์ TYMPHANY NE SERIES 10″ ข้างเดียว

 

ซาวน์ดคอนเซพท์
เนียนสวยโดนใจ

การติดตั้งภายในห้องโดยสาร เน้นทิศทางและตำแหน่งลำโพงเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้มิติ เวทีเสียงสมจริงในแบบฟรอนท์สเตจ เรียกคะแนนจากกรรมการ ยกทวีเตอร์ และมิดเรนจ์ขึ้นมาที่ตำแหน่ง A-PILLAR โดยหล่อชิ้นงานไฟเบอร์โทนเดียวกับคอนโซลกลาง และกรอบแผงประตูในห้องโดยสาร มิดเบสส์ติดตั้งที่แผงซาวน์ดบริเวณแผงประตูทำงานร่วมกัน ด้านท้ายรถออกแบบแผงซาวน์ดคอนเซพท์ได้ เนียนสวยโดดใจ คงคอนเซพท์เดิมเป็นโทนเดียวกับรถ ติดตั้งเพาเวอร์แอมพ์ และแบทเตอรีไว้ที่พื้นรถ ปิดด้วยอครีลิคใส มองเห็นอุปกรณ์ภายใน และการเชื่อมต่อสายไฟ สายสัญญาณ สายลำโพงอย่างชัดเจน โดยวางเพาเวอร์แอมพ์คู่ ปรับมุมให้เห็นจากด้านท้ายรถ ซ่อนอีกเครื่องด้านใน พร้อมตกแต่งโลโกร้าน ไฮไลท์ที่เห็นเด่นชัด เป็นตู้สูตรซับวูเฟอร์ด้านข้าง โดดเด่นด้วยกรอบไฟเบอร์สีแดงสด ซ่อนขุมพลังไว้ภายใน สมกับฝีมือระดับแชมพ์จริงๆ

 ------------------------------
เรื่องโดย : ทีมงาน CAR STEREO TEST LAB
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์/นายหน่อย
นิตยสาร CAR STEREO ฉบับเดือน กันยายน ปี 2557
คอลัมน์ : ลับเฉพาะ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ga8Zi
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th