บทความ

THE NEW ISUZU MU-X PRESS TRIP


อีซูซุ เชิญสื่อมวลชนร่วมสัมผัส THE NEW ISUZU MU-X ขับรถท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวาน โดยพาเราเหินฟ้าจากเมืองกรุง ไปแอ่วเจียงฮาย…ม่วนอกม่วนใจ๋ สัมผัสธรรมชาติพันธุ์ไม้งามบนดอยตุง

 

จุดหมายแรก หลังออกจากสนามบินแม่ฟ้าหลวง เราเดินทางไปรวมพลที่โชว์รูม อีซูซุ สงวนไทย เชียงราย เพื่อฟังบรรยายสรุปเส้นทางและกิจกรรมต่างๆ จากนั้นเคลื่อนขบวนด้วยรถใหม่สุดฮอท THE NEW ISUZU MU-X 1.9 และ 3.0 DDI BLUE POWER โดยพาหนะประจำตัวครั้งนี้ เราได้ลองขับรุ่น 1.9 DDI BLUE POWER 150 แรงม้า พาเราทะยานลัดเลาะออกจากตัวเมือง ไปพักทานอาหารกลางวันร้าน HACIENDA COFFEE HOUSE ในบรรยากาศหรูสไตล์ยุโรป

 

จากนั้นมุ่งหน้าขึ้นดอยตุง เพื่อสัมผัสธรรมชาติที่งดงาม โดยแวะโครงการพัฒนาดอยตุง ซึ่งเกิดขึ้นตามพระราชปณิธาน และพระราชกระแสรับสั่งว่า “ฉันจะปลูกป่าบนดอยตุง” ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า ของประชาชนชาวไทย จนสามารถปรับเปลี่ยนพื้นป่าเสื่อมโทรม ให้กลายเป็นพื้นที่ป่าไม้แห่งต้นน้ำลำธารที่อุดมสมบูรณ์ เราได้แวะชม “พระตำหนักดอยตุง” ที่ประทับของสมเด็จย่า ซึ่งงดงามในสไตล์สวิทเซอร์แลนด์ ผสมผสานกับสถาปัตยกรรมล้านนา และเพลินตาเดินชมดอกไม้เมืองหนาว ในสวนแม่ฟ้าหลวง

 

และยังได้ตื่นเต้นเร้าใจกับกิจกรรมแอดเวนเจอร์ DOITUNG TREE TOP WALK ทางเดินบนยอดไม้ที่มีความยาว 300 เมตร และสูงจากพื้นดินกว่า 30 เมตร สร้างความเสียวด้วยจังหวะการเดินที่ยวบยาบ โยกเยกไปบนสะพานแคบๆ ที่ขึงและยึดด้วยลวดสลิง

 

จากนั้นเคลื่อนขบวนไปชมอาทิตย์อัสดง ณ จุดชมวิวดอยช้างมูบ ซึ่งห่างจากสวนแม่ฟ้าหลวง ประมาณ 7 กม. ดอยช้างมูบ เป็นดอยที่สูงที่สุดบนเทือกเขาดอยนางนอน มีความสูง 1,485 เมตรจากระดับน้ำทะเล บนแนวสันเขาที่แบ่งเขตแดนไทย/เมียนมาร์ เป็นจุดยุทธศาสตร์และแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ

 

เช้าวันรุ่งขึ้น เราแวะชมพิพิธภัณฑ์บ้านดำ สร้างโดย อาจารย์ถวัลย์ ดัชนี ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) เยี่ยมชมความงดงามของศิลปกรรมแขนงต่างๆ ที่อาจารย์ถวัลย์ สรรค์สร้างขึ้นตามความเชื่อในพระพุทธศาสนา ทั้งงานสถาปัตยกรรม, จิตรกรรม และประติมากรรม งดงามประเมินค่ามิได้ สถานที่แห่งนี้ เปรียบเสมือนแหล่งเรียนรู้ของคนรักศิลปะ และถึงแม้ว่า อาจารย์ถวัลย์ จะถึงแก่อนิจกรรมไปแล้ว แต่บ้านดำ ก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสความงดงาม เป็นการปิดท้ายทริพก่อนโบกมืออำลาเชียงรายด้วยความม่วนอกม่วนใจ๋

 



------------------------------
เรื่องโดย : แอลเอนนิวส์
ภาพโดย : แอลเอนนิวส์/บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2560
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/tpiMj
มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต
อัพเดทล่าสุด
28 Mar 2017

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1. AUDI Q7 4,999,000
2. AUDI A4 2,699,000
3. AUDI Q3 2,549,000
4. HONDA CR-V 1,399,000
5. HONDA CIVIC HATCHBACK 1,169,000
6. BMW 5-SERIES 3,899,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
SKILL DRIVING EXPERIENCE ขับเป็น...ขับปลอดภัย

Follow Autoinfo Online

บทความที่เกี่ยวข้อง

มิตซูชิบิ จัดกิจกรรม
อีซูซุ จัดกิจกรรม THE NEW ISUZU MU-X PRESS TRIP
ฮอนดา มอบจักรยานยืมเรียน
เติมสีด้วยใจให้น้อง ไปกับ ฮอนดา บีอาร์-วี