บทความ

ฟอร์ด จัดกิจกรรม “ตามรอยเท้าพ่อ”


ฟอร์ด ประเทศไทย จัดกิจกรรม “ตามรอยเท้าพ่อ” พาสื่อมวลชนร่วมคาราวาน ฟอร์ด เรนเจอร์ และ เอเวอเรสต์ เยี่ยมชมโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริเพื่อช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน พร้อมเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆ ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เคยเสด็จพระราชดำเนิน ณ จังหวัดน่าน

 

หลังจากขบวนคาราวานพร้อมกัน ณ จุดสตาร์ท โรงแรม น่านตรึงใจ ออกเดินทางสู่สถานที่แรกเพื่อรำลึกถึงวีรกรรมแห่งวีรชนไทย ณ อนุสรณีย์วีรกรรม พลเรือน ตำรวจ ทหาร พร้อมสัมผัสพระราชกรณียกิจพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พิพิธภัณฑ์ทหาร อำเภอทุ่งช้าง ที่เสด็จฯ พระราชทานพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราชให้แก่ทหารและประชาชน ให้เป็นมิ่งขวัญและกำลังใจในการต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายที่อำเภอทุ่งช้าง ต่อจากนั้นเดินทางสู่ดอยภูคา สัมผัสบรรยากาศเย็นและชมความงดงามของธรรมชาติ และแสงดาวในยามค่ำคืน

 

การเดินทางวันที่ 2 โครงการปิดทองหลังพระ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง บ้านเปียงก่อ ต. ขุนน่าน อ. เฉลิมพระเกียรติ ซึ่งเป็นโครงการในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพื่อให้ความรู้และฝึกอบรมด้านการพัฒนาพื้นที่ทำกินตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง และการปรับเปลี่ยนจากการถางป่าเพื่อทำไร่ข้าวโพดมาเป็นทำการเกษตรอย่างยั่งยืน ร่วมทำกิจกรรม

 

ปิดท้ายกิจกรรมวันที่ 3 ออกเดินทางสู่ที่ว่าการอำเภอเวียงสา และพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นเทศบาลตำบลเวียงสา ซึ่งจัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในคราวเสด็จเยือนจังหวัดน่านครั้งแรก พร้อมเยี่ยมชมการจัดแสดงพระที่นั่ง ภาพถ่าย และของใช้ในสมัยโบราณ และเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น จบด้วยการร่วมสมทบทุนในการสร้างห้องสมุด มอบหนังสือเกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ รวมไปถึงส่งมอบนิทานและวีดีทัศน์เกี่ยวกับคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และอุปกรณ์การเรียนการสอนต่างๆ ให้แก่ โรงเรียนริมฝั่งว้าวิทยา------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2560
คอลัมน์ : กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/JAFKx
อัพเดทล่าสุด
20 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
679,000
2.
1,079,000
4.
1,269,000
5.
765,000
6.
640,000
7.
1,475,000
8.
14,790,000
9.
1,180,000
10.
970,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th