บทความ

ล้อแมก KMC


4 WHEELS สัมภาษณ์ มูเลียดี้ บูดีเทรสโน ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเจ ออโตโมทีพ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายล้อแมกบแรนด์ NICHE, INFORGED, INFERNO, FUEL OFF-ROAD, KMC WHEELS อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เกี่ยวกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ ในงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 33″ หรือ MOTOR EXPO 2016

 

4 WHEELS : สินค้าที่นำมาเปิดตัวในงาน MOTOR EXPO 2016 มีอะไรบ้าง ?

 

บูดีเทรสโน : ล้อแมกรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในงาน มีทั้งหมด 8 รุ่น ได้แก่ XD 131, XD132, XD133, XD832, XD 834, XD 835, AX202 และ MO 979 ล้อแมกสไตล์อเมริกัน ดุดัน เหมาะกับรถพิคอัพ 4×4 ที่ชอบความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร และบางรุ่นยังมีสเปคสำหรับรถ จีพ อีกด้วย

 

4 WHEELS : ล้อแมกที่ได้รับความนิยมในงาน คือรุ่นใด ?

 

บูดีเทรสโน : ไฮไลท์ของบูธ KMC คือ ล้อแมกรุ่นใหม่ เวอร์ชันปี 2017 แต่ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน คงจะเป็นล้อแมกตระกูล ROCK STAR 3 (XD827) ล้อแมกสไตล์อเมริกัน ที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร สามารถเปลี่ยนสี CUSTOMIZED บริเวณก้านล้อได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น สีแดง ขาว เขียว เหลือง ส้ม ฟ้า และดำ เพื่อความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ออกแบบเหนือกว่าคู่แข่ง มีความแข็งแรง ไม่เบาหรือหนักจนเกินไป รับน้ำหนักได้ดีกว่า จึงไม่มีปัญหาแตก เบี้ยว

 

4 WHEELS : ผลตอบรับจากผู้เข้าชมงานเป็นอย่างไร ?

 

บูดีเทรสโน : ลูกค้าให้ความสนใจบูธ KMC เป็นอย่างดี ทั้งลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ แวะเวียนกันเข้ามาสอบถามข้อมูลสินค้า และซื้อล้อแมกในราคาพิเศษผ่านร้านตัวแทนจำหน่าย รวมถึงร่วมกิจกรรมลุ้นรับล้อแมก KMC ฟรี กันอย่างคึกคัก

 

4 WHEELS : หลักการแนะนำสินค้าใหม่เป็นอย่างไร ?

 

บูดีเทรสโน : การเปิดตัวสินค้าใหม่ขึ้นอยู่กับบริษัทแม่ที่สหรัฐอเมริกาเป็นผู้กำหนด โดยปกติจะแนะนำสินค้าใหม่ปีละเกือบ 50 รุ่น โดยบริษัทฯ จะคัดเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานในเมืองไทยมาทยอยเปิดตัว

 

สำหรับการดีไซจ์นล้อแมกรุ่นใหม่แต่ละครั้ง บริษัทฯ จะส่งข้อมูลไปยังบริษัทแม่ เพื่อพัฒนาสินค้าให้ตรงตามความต้องการของคนไทย ซึ่งบางครั้งผู้บริหารจากสหรัฐอเมริกาก็จะบินมาศึกษาข้อมูลเอง อย่างล่าสุด โครีย์ คีเซล INTERNATIONAL SALES DIRECTOR WHEEL PROS ได้เดินทางมาเยี่ยมชมบูธ KMC ในงาน MOTOR EXPO 2016

 

4 WHEELS : ปัจจุบันลูกค้าให้การตอบรับล้อแมกสไตล์อเมริกันมากน้อยแค่ไหน ?

 

บูดีเทรสโน : ทเรนด์ล้อแมกสไตล์อเมริกันกำลังได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศไทย เห็นได้จาก กลุ่มคาร์คลับต่างๆ ที่รวมกลุ่มกันเพื่อแต่งรถสไตล์อเมริกันทั้งคัน เกิดขึ้นมากมาย ทำให้ยอดขายในปี 2559 โตขึ้นกว่าปี 2558 ถึง 2-3 เท่า ในสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาแบบนี้

 

4 WHEELS : แผนการตลาดและเป้าหมายในปี 2560 เป็นอย่างไร ?

 

บูดีเทรสโน : ปี 2560 จะเริ่มทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกับดีเลอร์มากขึ้น โดยเฉพาะโซนภาคเหนือ ที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขา ซึ่งเป็นการทดสอบสมรรถนะของล้อแมกไปในตัว เป็นการประชาสัมพันธ์สินค้าโดยที่สังคมได้รับประโยชน์ไปด้วย พร้อมตั้งเป้าเติบโต 30-40 %

 

สนใจติดต่อ บริษัท เอเจ ออโตโมทีพ (ประเทศไทย) จํากัด โทร. 08-7334-9889 หรือ www.ajauto.net และ www.facebook.com/ajautomotive------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2560
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/UI9qN

Follow autoinfo.co.th