บทความ

เพิ่มจอกูเกิล บนกระจกหน้ารถ


HUDWAY GLASS

จอแสดงแผนที่จากดาวเทียมโดยไม่ต้องใช้พลังงาน ติดตั้งบนกระจกหน้าของรถคุณ สะท้อนแผนที่จากแอพพลิเคชันที่เปิดใช้ในสมาร์ทโฟน

35 ปอนด์/50 เหรียญสหรัฐฯ hudwayglass.com

 

PR-hudway_glass_photo-4

คุณสามารถใช้งาน HUDWAY GLASS ได้กับแอพพลิชันหลากหลาย (ในภาพ)

 

แผนที่จากดาวเทียม ซึ่งแสดงผลบนกระจกบังลมด้านหน้าของรถคุณนี้ สามารถผสมผสานแอพพลิเคชันแผนที่กับระบบนำทางผ่านดาวเทียมเข้าด้วยกันได้อย่างชาญฉลาด ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้รถ ให้มีสมาธิมากขึ้นขณะขับด้วยความเร็วสูง มาพร้อมแป้นวางโทรศัพท์ที่ออกแบบมาอย่างดี และจอแก้วแบบโปร่งแสง ที่จะสะท้อนภาพจากจอสมาร์ทโฟน เพราะสมาร์ทโฟนมักเป็นต้นเหตุของการเสียชีวิต เนื่องจากทำให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิ HUDWAY GLASS ช่วยขจัดปัญหานั้น แถมยังลดความสับสนเรื่องเส้นทาง โดยการแสดงภาพแผนที่ตรงหน้าของคุณได้เลย

 

ในประเทศอังกฤษ การใช้สมาร์ทโฟนในขณะขับขี่ยานยนต์เป็นเรื่องผิดกฎหมาย เพราะการเสียสมาธิเป็นสาเหตุของอุบัติเหตุร้ายแรงซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิต ผลสำรวจจาก Brake.org.uk พบว่า 22 % ของอุบัติเหตุบนท้องถนน เกิดจากการเสียสมาธิเนื่องจากผู้ขับขี่ใช้สมาร์ทโฟน และอีกผลสำรวจหนึ่ง ระบุว่า 35 % ของผู้ขับขี่ที่ใช้สมาร์ทโฟนขณะขับรถ จะสูญเสียความสามารถในการบังคับรถให้อยู่ในเลนตัวเอง ด้วยเหตุนี้ เราจึงต้องมีอุปกรณ์ชิ้นนี้ เพื่อทำให้การขับขี่รถยนต์ปลอดภัยขึ้น และทำให้ผู้ขับขี่สามารถมุ่งไปตามเส้นทางที่ต้องการได้อย่างถูกต้องแม่นยำ

 

 

ทั้งหมด คือ ภาพลวงตา

 

PR-glass_izo

 

เปิดจอแก้วขึ้น

จอ HUDWAY ซึ่งสามารถพับเก็บได้ ถูกเคลือบด้วยวัสดุที่สามารถสะท้อนภาพจากจอโทรศัพท์ได้ ทำให้สามารถมองเห็นได้ทั้งภาพจากแอพพลิเคชัน และถนน

 

ตัวดูดสำหรับ NFC

HUDWAY GLASS มาพร้อมกับสติคเกอร์ NFC คุณสามารถเปลี่ยน HUDWAY APP เป็นโหมด HUD ได้เพื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ที่วางบนแป้นรอง เพื่อประหยัดเวลา อย่างไรก็ตาม เราควรลดการใช้โทรศัพท์ในการติดต่อกับผู้อื่นขณะขับขี่

 

วางหงายขึ้น

เมื่อติดตั้งแอพพลิเคชัน HUD แล้ว HUDWAY GLASS สามารถแสดงเส้นทางโดยมีหรือไม่มีอินเตอร์เนทก็ได้ สำหรับการใช้งานกับแป้นวางโทรศัพท์ จะต้องเลือกใช้โหมด HUD จากแอพพลิเคชันเพื่อให้จอแก้วแสดงภาพสะท้อนที่ถูกต้อง

 

 

แอพพลิเคชันที่จำเป็น

HUDWAY–GPS NAVIGATION HUD

ICON_Hudway

เป็นแอพพลิเคชันอย่างเป็นทางการของอุปกรณ์ HUDWAY GLASS ดาวน์โหลดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย เป็นแอพพลิเคชันที่น่าสนใจ โดยเฉพาะด้านการแสดงเส้นทางในรูปแบบ 3 มิติ

FREE/IPHONE/ANDROID

 

NAVMII GPS WORLD

ICON_Navmii

แอพพลิเคชันซึ่งมีแผนที่ที่สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเตอร์เนท และยังสามารถพูดบอกเส้นทางได้อีกด้วย คล้ายกับอุปกรณ์ของ โทนี สตาร์ค จากเรื่อง IRON MAN ราคาอาจจะสูงแต่คุณจะได้รับประสบการณ์รูปแบบเดียวกับในภาพยนตร์

FREEMIUM/IPHONE/ANDROID

 

SPEEDOMETER

ICON_Speedometer

สามารถแสดงมาตรวัดอัตราความเร็วของรถ ส่งเสียงเตือนเมื่อขับเร็วเกินกำหนด และเตือนเมื่อมีกล้อง หรือสัญญาณจับความเร็วในระยะใกล้เคียง

FREE/IPHONE ONLY

 

SYGIC NAVIGATION AND MAP

ICON_SygicGPS

คล้ายๆ กับ NAVIMII คุณอาจต้องจ่ายให้กับแอพพลิเคชันเสริมของอุปกรณ์ HUDWAY GLASS แต่สิ่งที่ได้รับนั้นคุ้มค่ามาก ทั้งฟังค์ชันแสดงมาตรวัดอัตราความเร็ว เส้นทางไปสถานที่ท่องเที่ยว และยังระบุตำแหน่งกล้องจับความเร็วได้

FREEMIUM/IPHONE/ANDROID------------------------------
เรื่องโดย : GADGET MAGAZINE
ภาพโดย : GADGET MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กุมภาพันธ์ ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/R8ZLd

Follow autoinfo.co.th