บทความ

สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์ฯ จัดสัมมนาเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า


สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการสัมมนาและนิทรรศการรถยนต์ไฟฟ้า หัวข้อ “ประเทศไทยกับรถยนต์ไฟฟ้า (EV)”

 

รถยนต์ไฟฟ้าได้รับการพัฒนาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงประเทศไทยที่ได้ชูเป็นนโยบายสำคัญและมีแผนที่จะส่งเสริมให้ผลิตในเร็วๆ นี้ ทำให้ประชาชนสนใจเป็นจำนวนมาก แต่ถึงอย่างไรก็ยังมีประชาชนจำนวนมากที่ยังไม่รู้จักรถยนต์ไฟฟ้า หรือยังมีข้อสงสัยหลายประเด็น

 

สมาคมนิสิตเก่าวิศวกรรมศาสตร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะกรรมการวิชาการยานยนต์ และคณะกรรมการวิศวกรอาวุโส จึงได้จัดสัมมนาฯ เพื่อเพิ่มเติิมความรู้ด้านยานยนต์ไฟฟ้า นโยบายและการส่งเสริมการสร้างและการผลิตของภาครัฐ ให้ความรู้ในเรื่องการประจุไฟ และสถานีประจุไฟ ประเมินค่าใช้จ่ายในการใช้รถยนต์ไฟฟ้า แบทเตอรีชนิดต่างๆ และความปลอดภัยในการใช้งาน แก่ นิสิตเก่า และผู้สนใจทั่วไป โดยมีตัวแทนจากภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชนที่เกี่ยวข้องร่วมเสวนา เพื่อสร้างความเข้าใจและทำความรู้จัก “รถยนต์ไฟฟ้า” หรือ EV รวมถึงจัดแสดงนิทรรศการรถยนต์ไฟฟ้าจากผู้ผลิต รถยนต์ที่ออกแบบโดยฝีมือเด็กไทย และรถยนต์ไฟฟ้าที่ดัดแปลง ปรับเปลี่ยนระบบจากรถยนต์ที่ใช้งานอยู่แล้วโดยทั่วไป------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน มกราคม ปี 2560
คอลัมน์ : สโมสรฟอร์มูลา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/QpEw6

Follow autoinfo.co.th