บทความ

ตัวช่วยไฮเทค สำหรับนักเดินป่า


การออกไปตั้งแคมพ์นอกสถานที่ มักจะสร้างความตื่นเต้นได้เสมอ แต่ถ้าคุณไม่ใช่ แบร์ กริลล์ส์ การเดินป่าก็อาจจะกลายเป็นสิ่งน่ากลัวได้เหมือนกัน คุณจะอยู่ในป่าที่ไม่สบายเหมือนอยู่บ้านได้อย่างไร น้ำสะอาดพอที่จะดื่มได้หรือเปล่า เทนท์มีขนาดที่เพียงพอต่อข้าวของของคุณหรือไม่ หากคุณต้องการติดต่อกับเพื่อน ครอบครัว หรือขอความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน โทรศัพท์ของคุณจะมีสัญญาณไหม

 

โชคดีที่มีอุปกรณ์ทันสมัยมากมาย ที่จะช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ได้ เพียงแค่ปล่อยให้มันทำหน้าที่ขณะที่คุณอยู่ในป่า แม้ต้นไม้จะยังไม่มีช่องเสียบไฟ คุณก็สามารถชาร์จโทรศัพท์มือถือด้วยพลังแสงอาทิตย์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องอาศัยแสงจากดวงอาทิตย์โดยตรง เพื่อจะผลิตพลังงานไฟฟ้าด้วยซ้ำ ขวดน้ำพิเศษที่สามารถกรองน้ำจากแม่น้ำ หรือจากแหล่งน้ำเล็กๆ และถ้าสัญญาณโทรศัพท์ไม่ครอบคลุม คุณก็สามารถดึงเสาสัญญาณวิทยุออกมาเพื่อติดต่อกับวิทยุเครื่องอื่นๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบได้ และแม้ยามปกติ คุณอาจจำเป็นต้องก่อกองไฟเมื่อเดินป่า แต่มันอาจไม่สำคัญอีกต่อไป ถ้าคุณสามารถนำกิ่งไม้ที่เก็บได้มาเผาในเตาไร้ควัน ซึ่งสามารถชาร์จโทรศัพท์ไปด้วยได้ ในเวลาเดียวกัน

 

 

เปลี่ยนไฟเป็นพลังงานไฟฟ้า

เครื่องผลิตพลังงานสีส้มของ CAMP STOVE นี้ มาพร้อมกับอุปกรณ์ที่สามารถจับความร้อนส่วนเกินจากกองไฟ และเปลี่ยนแปลงความร้อนให้เป็นพลังงานไฟฟ้า เพื่อชาร์จแบทเตอรีลิเธียม-ไอออน คล้ายๆ กับรถยนต์ มันจะเริ่มทำงานเมื่อมีการก่อไฟ แล้วส่งพลังไฟฟ้าที่ได้ไปที่สายยูเอสบี จากนั้นคุณก็แค่นำโทรศัพท์ของคุณมาต่อเพื่อชาร์จไฟ

PR_BioLite_CampStove

BIO LITE CAMP STOVE

125 ปอนด์/130 เหรียญสหรัฐฯ

bioliteenergy.com

เตาเผาขนาดพกพานี้ไม่ได้มีไว้แค่ต้มน้ำร้อน หรือทำอาหารเท่านั้น แต่ยังสามารถชาร์จโทรศัพท์และอุปกรณ์ต่างๆ ของคุณผ่านสายยูเอสบีได้อีกด้วย

 

 

เชื้อเพลิงเพื่อก่อไฟ

CAMP STOVE เผาไหม้ไม้ หรือพวกเชื้อเพลิงที่ไม่มีวันหมด เช่น กิ่งไม้ ลูกสน และเชื้อเพลิงชีวมวลอัดเม็ด ใช้เชื้อเพลิง 45 กรัม หรือ 16 ออนซ์ เพื่อต้มน้ำ 1 ลิตร ในเวลาประมาณ 4.5 นาที

 

เตาไร้ควัน

เราสามารถติดตั้งพัดลม ให้สูงหรือต่ำก็ได้ เพื่อให้อากาศไหลเวียนเข้าสู่กองไฟ ทำให้เกิดการเผาไหม้แบบไร้ควันที่มีประสิทธิภาพ

 

ที่วางหม้อ

ลักษณะคล้ายหอยเชลล์ สามารถวางหม้อ หรือกาน้ำได้ และยังมีอุปกรณ์เสริมทรงสามเหลี่ยม ที่ถูกออกแบบให้สามารถวางหม้อขนาดเล็กเพียง 95-120 มิลลิเมตรได้ด้วย

 

ตาข่ายรังผึ้ง

ตาข่ายรูปรังผึ้งด้านนอกของเครื่อง ออกแบบมาป้องกันตัวเครื่อง และทำให้ตัวเครื่องเย็น ป้องกันไม่ให้นิ้วไหม้หากคุณต้องการจะจับมัน

 

เครื่องเปลี่ยนความร้อนเป็นไฟฟ้า

เครื่องผลิตพลังงานสีส้มนี้ จะจับความร้อนจากกองไฟ เปลี่ยนเป็นพลังงานไฟฟ้า ส่งผ่านไปยังสายยูเอสบี และชาร์จเครื่องมือต่างๆ ที่เชื่อมต่อขณะนั้น

 

เชื่อมต่อสายยูเอสบี

ช่องเสียบสายยูเอสบีมาตรฐาน สามารถส่งต่อไฟฟ้าได้มากถึง 2 วัตต์ เพื่อชาร์จโทรศัพท์และเครื่องมืออื่นๆ เช่น เครื่องเล่น MP3 ไฟหัวนอน หรือไฟ LED

 

 

อุปกรณ์เสริม

COOK STOVE

 

IP-DSC_1919

 

แม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะไม่สามารถเปลี่ยนความร้อนให้เป็นไฟฟ้าได้เหมือนกับ CAMP STOVE แต่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้นานถึง 30 ชั่วโมง/การชาร์จไฟ 1 ครั้ง ด้วยสายยูเอสบีระบบ AIR FLOW

90 ปอนด์/100 เหรียญสหรัฐฯ

bioliteenergy.com

 

 

หม้อกาน้ำ

 

IP-DSC_1939

 

อุปกรณ์ครัวอเนกประสงค์ชิ้นนี้สามารถใช้ได้ในลักษณะหม้อ และรินน้ำออกแบบกาน้ำได้ จึงน่าจะช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าคุณได้

40 ปอนด์/50 เหรียญสหรัฐฯ

bioliteenergy.com

 

 

เตาปิ้งแบบพกพา

 

IP-DSC_1940

 

การใช้งานเตาปิ้งนี้ง่ายมาก เพียงวางไว้บน CAMP STOVE เท่านั้น แถมคุณยังสามารถเติมเชื้อเพลิงในขณะที่ปิ้งได้ผ่านทางฝาปิด เตานี้มีอุณหภูมิ 3 ระดับ ขนาดใหญ่พอจะวางเบอร์เกอร์ได้ 4 ชิ้น กับฮอทดอกอีก 6 ชิ้น

50 ปอนด์/60 เหรียญสหรัฐฯ

bioliteenergy.com

 

 

ทำแคมพ์ให้มั่นคง

หากคุณรักการเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ข้างนอก ร่วมสนุกกับคอนเสิร์ท แต่หงุดหงิดกับการติดตั้งเทนท์ ซึ่งต้องใช้เวลาสักพักใหญ่ๆ ขอให้รู้เลยว่า ไม่ใช่คุณคนเดียวหรอกที่เป็นแบบนี้ เพราะ เจค แจคสัน ผู้ก่อตั้ง CINCH ก็ประสบปัญหาดังกล่าวเช่นกัน ทำให้เขามีแรงบันดาลใจในการออกแบบเทนท์ รูปแบบใหม่ ที่ให้ความสะดวกสบาย ในขณะที่เทนท์แบบเก่าจะเน้นเรื่องพื้นที่และลูกเล่นต่างๆ CINCH ก็ไม่แพ้กัน เพราะ เทนท์ของ CINCH ทั้งเบา พกพาง่าย สะดวกสบาย และสามารถจุได้ถึง 2-3 คน ส่วนเทนท์ซึ่งมีขนาดที่ใหญ่ที่สุดของรุ่นนี้ สามารถจุได้ถึง 4 คน เทนท์ทำจากวัสดุกันน้ำ เย็บถึง 2 ชั้น เพื่อไม่ให้ความชื้นเล็ดลอดเข้ามาได้ มีทางเข้า 2 ทาง ซึ่งสามารถใช้เป็นที่เก็บของได้ สิ่งที่ดีที่สุดของ CINCH คือ มีการติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์ซึ่งดัดแปลงจากแผงสำหรับบ้าน ทำให้สามารถชาร์จโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของคุณได้ และแน่นอนเพียงคุณรูดซิพเปิด ปลดลอค เทนท์ก็จะเด้งออกมาเป็นทรงสวยงาม

PR-Cinch-annos

แหล่งบรรจุพลังงาน

ติดตั้งอยู่ในที่เก็บพลังงานของเทนท์ ทำหน้าที่กักเก็บพลังงานแสงอาทิตย์ไปอย่างช้าๆ ความจุของไฟฟ้าอยู่ที่ 4,000 มิลลิแอมพ์ ซึ่งเพียงพอสำหรับการชาร์จไอโฟนได้ถึง 2 เครื่อง

 

แผงพลังงานแสงอาทิตย์

ให้พลังงานสูงถึง 7 วัตต์ ยึดติดโดยตีนตุ๊กแกด้านใดด้านหนึ่งของเทนท์ ซึ่งกันน้ำและสามารถพับเก็บได้ง่าย

 

หมุด LED รอบเทนท์

ทุกเทนท์จะมีไฟ LED ปักไว้รอบๆ ทั้งหมด 4 จุด เพื่อให้สามารถมองเห็นในเวลากลางคืนได้

 

PR-night_final

 

CINCH POP-UP TENT

150 ปอนด์/217 เหรียญสหรัฐฯ

cinchpopuptents.co.uk

 

 

“แหล่งพลังงานเสริม เพื่อชาร์จเครื่องมือสื่อสาร และอุปกรณ์อีเลคทรอนิคส์”

 

วิธีการติดตั้ง

01 กางแผงพลังงานแสงอาทิตย์แบบกันน้ำออก ติดเข้ากับตีนตุ๊กแก และวางไว้ด้านใดด้านหนึ่งของเทนท์ที่ปลอดภัย แล้วลอคด้วยสายเคเบิล

02 ต่อสายเคเบิลเข้ากับตัวแผง เดินสายผ่านช่องบนหลังคาของเทนท์

03 เดินสายเคเบิลลงมาด้านในของเทนท์ ต่อเข้ากับตัวกักเก็บพลังงาน เพื่อคุณจะได้นำไปชาร์จโทรศัพท์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ ผ่านทางสายยูเอสบี

 

 

ดื่มน้ำได้อย่างปลอดภัย

เวลาผจญภัยในป่า เรื่องที่น่ากังวล คือ น้ำจากแหล่งน้ำที่คุณค้นพบนั้น สะอาดพอจะดื่มได้หรือไม่ เพราะแม้น้ำนั้นจะดูใส แต่คุณก็ไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามีอะไรเจือปนในน้ำหรือเปล่า วิธีแก้ปัญหาทางหนึ่ง คือ พกน้ำไปหลายๆ ขวด แต่คุณอาจจะต้องทนกับน้ำหนักอันมหาศาลของมัน และน้ำก็อาจจะหมดในระหว่างเดินทาง ดังนั้น ทางเลือกที่ดีอีกอย่าง คือ LIFE STARW GO ขวดที่สามารถกรองน้ำให้สะอาดได้ และสิ่งที่แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ คือ LIFE STARW GO ไม่จำเป็นต้องใช้พลังงานไฟฟ้า หรือแบทเตอรีใดๆ ทั้งสิ้น แค่เติมน้ำจากแม่น้ำ หรือลำธารเล็กๆ ลงไป หมุนปิดฝา คุณก็สามารถดื่ม (ดูด) น้ำสะอาดที่กรองแล้วผ่านหลอดได้เลย เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถกรองแบคทีเรีย และปรสิตต่างๆ ออกได้ แต่เนื่องจาก LIFE STARW GO ยังไม่สามารถกรองเกลือได้ ดังนั้น เราจึงยังไม่สามารถใช้ดื่มน้ำเค็มได้ แต่สำหรับกิจกรรมผจญภัยอื่นๆ อุปกรณ์ชิ้นนี้ควรค่าแก่การพกพา เพราะทั้งแข็งแรงและมีน้ำหนักเบาแค่ 168 กรัม หรือ 5.9 ออนซ์ แถมยังมีห่วงเพื่อให้คล้องเข้ากับกระเป๋าคุณได้อีกด้วย

PR-Lifestraw-Go-01

LIFE STARW GO

33 ปอนด์/30 เหรียญสหรัฐฯ

lifestraw.com

Life-straw

หมุนจุกดื่ม

จุกดื่มถูกปิดไว้ เพื่อป้องกันการปนเปื้อน ฉะนั้นแค่เปิดออกตอนจะดื่มน้ำกรองก็พอ

 

หลอดกรองน้ำ

หลอดกรองน้ำใช้เทคโนโลยีการกรองที่มีขนาดเล็กมาก สามารถกรองแบคทีเรีย และปรสิตต่างๆ ออกได้เกือบ 100 % สามารถลดการเกิดโรคจากเชื้อปนเปื้อน และยังเปลี่ยนหลอดกรองได้อีกด้วย

 

พกพาง่าย

เนื่องจากมีห่วงลอคที่สามารถคล้องเข้ากับกระเป๋าได้ แถม LIFE STARW GO ขวดนี้ ไม่มีส่วนผสมที่เป็นสารเคมีประเภทโพลีคาร์บอเนทที่ใช้ในการผลิตพลาสติค และมีความจุ 0.65 ลิตร หรือ 22 ออนซ์

 

เชื่อมต่อได้ แม้ไร้สัญญาณโทรศัพท์

การติดต่อสื่อสารกับโลกภายนอกในขณะเดินป่าไม่ใช่เรื่องง่าย แถมยังน่ากังวลอย่างมากหากตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน บริเวณจุดอับสัญญาณ หรือสัญญาณโทรศัพท์ไม่ครอบคลุมพอดี โทรศัพท์ของคุณก็ไร้ความหมาย นั่นคือเหตุผล ว่าทำไมเราจึงต้องมี GO TENNA ที่แค่ดึงเสาสัญญาณออกมา ตัวเครื่องก็จะเปิดเองโดยอัตโนมัติ และเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ของคุณผ่านระบบบลูทูธ คุณจึงสามารถติดต่อผู้ใช้งาน GO TENNA อื่นๆ ในระยะโดยประมาณ 1-6 ไมล์ ได้ เครื่องนี้ทำงานคล้ายกับวิทยุสื่อสาร 2 ทาง จึงต้องขายเป็นคู่ และแม้คุณจะไม่สามารถติดต่อสื่อสารด้วยเสียงได้ เพราะเสาอากาศยาวไม่พอ แต่คุณก็ยังสามารถใช้แอพพลิเคชันในการส่งข้อความสาธารณะหรือส่วนตัว ได้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือใช้ติดต่อกับเพื่อนขณะเดินทางในป่า

PR-GoTenna-in-hand

ตัวบอกสัญญาณ LED

ปกติสัญญาณจะไม่ติดขณะเปิดใช้เครื่องตามปกติ แต่ไฟ LED จะกะพริบเมื่อส่งหรือได้รับข้อความ และจะกะพริบทุกๆ วินาทีขณะที่เชื่อมต่อกับโทรศัพท์

 

ดึงเสาอากาศออกมา

เพียงแค่ดึงเสาอากาศออก เครื่องจะทำงานโดยอัตโนมัติ ซึ่งตัวเครื่องจะยาวขึ้นอีก 56 มิลลิเมตร หรือ 2.2 นิ้ว

 

จุดชาร์จ

แบทเตอรีสามารถอยู่ในระบบประหยัดพลังงานได้ 24 ชั่วโมง ซึ่งคุณสามารถชาร์จผ่านช่องเสียบยูเอสบีขนาดเล็ก แถมตัวเคสยังสามารถทนแดดทนฝนได้อีกด้วย

 

GO TENNA

140 ปอนด์/199 เหรียญสหรัฐฯ (ต่อคู่)

gotenna.com

 

 

กรองน้ำได้ถึง 100,000 แกลลอน

ด้วยความสามารถในการกรองน้ำได้เท่ากับสระน้ำถึง 10 สระ อุปกรณ์อันน่าทึ่งชิ้นนี้จึงสามารถแยกแบคทีเรียออกจากน้ำได้ 99.99999 % ทั้งเชื้อ E. COLI, SALMONELLA และ CHOLERA ก็ไม่สามารถเล็ดลอดผ่านตัวกรองนี้ไปได้ ซึ่งตัวกรองนี้สามารถใส่ในขวดน้ำก็ได้ หรือจะใช้หลอดดูดจากแหล่งน้ำเลยก็ได้

PR-sawyer

SAWYER MINI WATER FILTER

34 ปอนด์/18 เหรียญสหรัฐฯ

sawyer.com

 

 

ทำให้มืออุ่นแบบมีสไตล์

บริษัทผู้ผลิตไฟแช็คระดับโลกได้ผลิตตัวช่วยให้มืออุ่นขนาดใหญ่ออกมา เพื่อป้องกันเนื้อเยื่อมือถูกทำลายเพราะความเย็นจัด มันทำงานโดยใช้เชื้อเพลิง ไฟแช็คของ ZIPPO มาพร้อมกับที่เติมเชื้อเพลิงขนาดเล็ก เพื่อให้มั่นใจได้ว่าคุณได้เติมเชื้อเพลิงในระดับที่ถูกต้องแล้ว วิธีใช้ คือ ถอดหัวออก เติมเชื้อเพลิงลงที่ฟองน้ำด้านใน ประกอบกลับเข้าที่เดิม และจุดให้ติดไฟ ความร้อนจะให้ความอบอุ่นแก่คุณ แต่ต้องระมัดระวัง เพราะมันสามารถให้ความร้อนในระดับสูงได้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงที่จะวางไว้จุดเดิมนานๆ

 

IP-DSC_2011

 

12-HOUR BLAZE

HAND WARMER

20 ปอนด์/22 เหรียญสหรัฐฯ

zippo.com

 

 

เครื่องทำเอสเปรสโซแบบพกพา

อุปกรณ์ขนาดพกพานี้ สามารถเสิร์ฟกาแฟเอสเปรสโซรสชาติดี ให้คุณได้ทุกที่ โดยมีวิธีชงง่ายๆ คือ ใส่ตัวกรองกาแฟที่มีกาแฟ 1 สกูพ ลงไปด้านล่างที่มีน้ำร้อนอยู่ จากนั้นก็ปั๊มลมเข้าไปเพียง 8 ครั้ง หรือ 116 ปอนด์/ตารางนิ้ว ของแรงดัน โดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้าหรือแรงกดอากาศใดๆ ทั้งสิ้น หลังจากปั๊มไปแล้ว 7 ครั้ง กาแฟจะเริ่มหยดออกมา เคล็ดลับ คือ สามารถฉีดน้ำร้อนเข้าไปข้างในตัวเครื่องก่อน เพื่อให้ได้ความร้อนที่เหมาะสมในการทำกาแฟ

 

IP-DSC_1978

 

MINIPRESSO

42 ปอนด์/60 เหรียญสหรัฐฯ

wacaco.com

 

 

ไฟฉาย ที่ใช้ร่ำสุราได้

เกินคำว่ามีเอกลักษณ์ไปแล้ว สำหรับไฟฉายขนาดถนัดมือนี้ เพราะมันซ่อนความแปลกไว้มากมาย ทั้งสามารถบรรจุน้ำได้ 10 ออนซ์ ใช้เป็นไฟฉายได้ด้วยถ่าน E90 มีถ้วยที่สามารถพับเก็บได้ 2 ใบ และเข็มทิศแบบเติมน้ำมันที่ด้านบน

 

PR-zanecamping

 

VSSL FLASK

70 ปอนด์/73 เหรียญสหรัฐฯ

vsslgear.com

 

 

ที่นอนพองลม 10 เท่า

ที่นอนพองลมนี้ใช้หลักการฟิสิคส์ขยายลมที่คุณเป่าให้มีปริมาณมากกว่าเดิม 10 เท่า ซึ่งที่นอนจะรับลมเข้าไป โดยอาศัยหลักการทำงานเหมือนกับปอดของเราที่สูดอากาศเข้าไปนั่นเอง และเป็นเรื่องน่ายินดีสำหรับคนที่รักความสะอาดและกลัวเชื้อโรค เพราะปากของคุณไม่ต้องสัมผัสกับที่เป่า ไม่เหมือนกับที่กักเก็บลมรุ่นเก่า ดังนั้น ถึงจะเปิดช่องรับอากาศให้กว้าง แต่ก็ยังสามารถกักเก็บอากาศไว้ด้านในได้ ที่นอนนี้ถูกออกแบบมาให้แข็งแรง แต่สะดวกสบายในการใช้งาน ทำจากใยสังเคราะห์ลามิเนท หนา 10 เซนติเมตร มั่นใจได้เลยว่าคุณจะหลับสบายอย่างแน่นอน

PR-Windcatcher-10xAir-Icon-Large

WINDCATCHER AIR PAD 2+

100 ปอนด์/100 เหรียญสหรัฐฯ

windcatchergear.com

 

 

ชาร์จโทรศัพท์ด้วยแสงอาทิตย์

เครื่องให้พลังงานนี้สามารถชาร์จไฟจากแทบเลทไปสู่เครื่อง GPS โดยใช้เวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น แต่หากจะชาร์จเครื่องนี้อาจต้องใช้เวลาประมาณ 4-5 ชั่วโมง ผ่านสายยูเอสบี หรือ 25 ขั่วโมง หากชาร์จด้วยพลังแสงอาทิตย์ ทำงานโดยแบทเตอรีลิเธียม โพลีเมอร์ แถมตัวเครื่องยังมีตัวบอกระดับแบทเตอรี ทำให้คุณรู้ว่าเหลือเวลาอีกนานเท่าไร อุปกรณ์ชิ้นนี้ มาพร้อมกับสายยูเอสบีขนาดเล็ก และสายเคเบิลของโนเกีย หากจะชาร์จอุปกรณ์ของแอพเพิล ต้องใช้สายของคุณเอง

IP-DSC_9365

3600 MAH PORTABLE

BATTERY CHARGER

40 ปอนด์/60 เหรียญสหรัฐฯ

groov-e.co.uk

 

 

สุดยอดเทนท์

VANGO RIVENDALE ใช้เทคโนโลยี AIRBEAM ที่มีประโยชน์ใช้สอยหลักๆ 2 อย่าง คือ ทำให้เทนท์สามารถพยุงตัวได้ขณะที่มีลมพัดแรง จึงไม่เกิดปัญหาในระหว่างค่ำคืนที่มีพายุกระหน่ำ อย่างที่ 2 คือ คานลมจะทำให้มีพื้นที่เหนือหัวมากขึ้นกว่าเทนท์มาตรฐานทั่วๆ ไป พื้นที่ที่มากขึ้นทำให้สามารถระบายอากาศได้ดีขึ้น ความชื้นในเทนท์จะน้อยลง ที่สำคัญ คือ คุณสามารถใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ในการติดตั้งเทนท์นี้

 

vango-2016-detail-tents-airbeam-rivendale-9203-HI

 

ความแข็งแรง

VANGO มีความทนทานในลักษณะเฉพาะตัว โดยสามารถต้านทานแรงลมได้โดยใช้แรงยึดจากพื้นดิน

 

แสงไม่สามารถส่องผ่านได้

ภายในเทนท์ประกอบด้วยผ้าทึบ ทำให้แสงไม่สามารถลอดผ่านไปรบกวนคุณได้

 

นอนหลับสบาย

เทนท์ถูกออกแบบพิเศษให้สามารถรองรับเตียงลมได้ คุณสามารถหลับได้อย่างง่ายดาย สบายตลอดคืน

 

เสาคาน

โครงเสาคานสูงด้านใน ทำให้ระบายอากาศได้ดี และสะดวกสบาย

 

แห้ง

ลักษณะพิเศษเฉพาะตัวของ VANGO คือ การใช้วัสดุกันน้ำ ที่เรียกว่า PROTEX เป็นผิวด้านนอก แถมยังมีฟลายชีท และประตูตาข่ายชั้นที่ 2 อีกด้วย

 

vango-2016-detail-tents-airbeam-rivendale-9184-HI

 

VANGO RIVENDALE 800XL

1,000 ปอนด์/1,400 เหรียญสหรัฐฯ

vango.co.uk

 

 

ถุงนอนแสนสุข

ทุกๆ เทนท์จะต้องมีถุงนอนแสนสบาย ที่มีชื่อว่า VANGO FUSE -6 ซึ่งสามารถให้ความอบอุ่นแก่คุณ ลักษณะเป็นรูปตัวยูมีแผ่นกั้นอยู่ด้านใน ซึ่งสามารถกักเก็บความอบอุ่นไว้ได้มากที่สุด ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับมวลความอบอุ่นที่คุณสามารถผลิตออกมาได้ตามเกณฑ์น้ำหนักของร่างกาย ถุงนอนนี้มีความหนา 30 DENIER ทำให้คุณหลับสบายได้ตลอดคืน

fuse-6-1

VANGO FUSE SLEEPING BAG -6

180 ปอนด์/260 เหรียญสหรัฐฯ

vango.co.uk------------------------------
เรื่องโดย : GADGET MAGAZINE
ภาพโดย : GADGET MAGAZINE
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน มกราคม ปี 2560
คอลัมน์ : เรื่องเด่นจาก GADGET/HOW IT WORKS
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PfX7F
อัพเดทล่าสุด
27 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,180,000
2.
970,000
3.
22,500,000
4.
5,499,000
5.
2,490,000
6.
1,500,000
7.
5,099,000
9.
2,379,000
10.
3,999,000
11.
16,900,000
12.
689,000
14.
655,000
15.
1,350,000
16.
5,350,000
17.
8,999,000
18.
1,550,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th