บทความ

เฉียดตายเพราะอวดรวย


คิม คาร์เดเชียน ซูเพอร์สตาร์ เอาความรวยเฉพาะตัวไปอวดที่กรุงปารีส ถูกโจรสวมคราบเจ้าหน้าที่ตำรวจปล้นเครื่องประดับเพชร-ทรัพย์สินส่วนตัว มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ลืมไปว่า โลกยุคดิจิทอลวันนี้ สวมสร้อยคอทองคำเส้นเดียวก็อันตรายถึงชีวิต

เฉพาะแหวนเพชรมูลค่าประมาณ 4.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ สินทรัพย์ที่ถูกปล้นไปคราวนี้ทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

 

คิม คาร์เดเชียน วัย 35 ปี เป็นผู้หญิงสวย รูปทรงบะละฮึ่มเต็มไปด้วยแรงดึงดูดทางเพศ เป็นนักธุรกิจ นักแสดง นักจัดรายการ เล่นหนังก็หลายเรื่อง และเป็นผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ประเภทเรียลิทีโชว์ รายได้ปีที่แล้วเบ็ดเสร็จ 53 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

 

คดีปล้นคนอวดรวยรายนี้ มีทั้งคนสะใจ สมเพช และขี้สงสัย

 

กรุงปารีส ซวยเป็นอันดับ 1 ตามสายตานักเดินทาง ขณะคนสะใจเห็นว่า คิม วางแผนการพักผ่อนไม่เหมาะสม

 

อยู่ยังไงโดยไม่มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทั้งที่ตัวเองประดับเพชรพลอยไปเต็มๆ ดันไปพักอพาร์ทเมนท์ ไม่รู้หรือไงว่ามันคือ สาธารณสถาน หมาหรือคนก็เข้าใกล้ห้องพักได้สบายๆ

 

ดาราดังอย่างเธอ ต้องไม่พักโรงแรมแบบนี้

 

แต่รายงานก็ระบุ โรงแรมหรูของเธอ มีดาราคนดังหลายรายนิยมเข้าพัก รวมทั้งคนดังที่ดังระเบิดอย่าง บแรด พิทท์

 

ก่อนหน้าถูกปล้นไม่ถึงชั่วโมง คิม ยังสวมแหวนเพชร 20 กะรัต วูบวาบร่วมงานแฟชันในคืนวันอาทิตย์ต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

 

โจรเข้าปล้นประมาณตี 3 ปลอมตัวเป็นตำรวจ ใช้ปืนจี้กักขัง คิม ไว้ในห้องน้ำ กวาดทรัพย์สินที่เป็นเพชร ตามข่าวถือว่าเคราะห์ดีพอสมควร เพราะโจรมีมารยาทไม่ได้ข่มขืน

 

คิม มีแฟนแล้วชื่อ คานเย เวสต์ เป็นแรพเพอร์อเมริกันคนดัง ต้องบอกงดการแสดงกะทันหัน 2 รายการ ที่ฟิลาเดลเฟีย และดีทรอยท์ ทันทีที่ทราบว่าภรรยาถูกปล้น และบินกลับนิวยอร์ควันต่อมา

 

อย่างไรก็ดี การแสดงคอนเสิร์ทของ คานเย เวสต์ ประจำคืนวันศุกร์ ที่ชิคาโก สามารถดำเนินรายการได้ ขณะการแสดงที่ฟิลาเดลเฟียถูกเลื่อนไปกลางเดือนธันวาคม และการแสดงที่กำหนดในดีทรอยท์ถูกเลื่อนออกไปปลายเดือนธันวาคม

 

แหล่งข่าวรายงาน เมื่อ คิม เผชิญหน้าโจร ถูกปืนจี้ที่ศีรษะ เธอร้องขอชีวิต ส่วนทรัพย์สินจะเอาอะไรก็เอาไป เธอถูกมัดและถูกปิดปากด้วยผ้าเทป หลังโจรล่าถอยไปพร้อมกับทรัพย์สิน คิม ก็จัดการปลดเปลื้องพันธนาการสำเร็จ ก่อนโทรแจ้งเหตุร้าย

 

เธอเผยประสบการณ์ที่สุดแสนตื่นเต้น เฉียดความตายว่า คนร้ายเข้ามาในห้องขณะเธอนอนอยู่บนเตียง เอาปืนจี้ที่ศีรษะ

 

เมื่อถูกมัดและถูกอุดปากเรียบร้อย เธอก็ถูกคนร้ายบังคับตัวไปขังในห้องน้ำ แต่มิได้ลอคประตูห้องน้ำ

 

ทรัพย์สินที่ได้ไป มีทั้งแหวนเพชร และไอโฟน ซึ่ง คิม ไม่สนใจว่าอะไรหายไปบ้างเท่ากับความหวาดกลัวว่าจะถูกฆ่า ในใจไม่ได้คิดถึงเพชรกี่กะรัต แต่คิดว่าฉันตายแน่คืนนี้

 

เมื่อคนร้ายออกไปจากห้องพักแล้ว เธอพยายามแก้มัดที่มือจนสำเร็จ แล้วดึงผ้าเทปปิดปากออก ก่อนโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ

 

คิม โชคดีที่ไม่ถูกข่มขืนหรือลวนลามร่างกาย แต่จิตใจแทบไม่เหลือสภาพ เนื้อตัวสั่นเทาด้วยความกลัว ขณะให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสตัวจริง

 

เธอเป็นแขกประจำของโรงแรมแห่งนี้ ก่อนหน้านี้เคยพักพร้อมด้วยสามี เป็นโรงแรมที่ดาราคนดังต่างประเทศรู้จักดี นิยมมาพักผ่อน

 

กรุงปารีส ถูกระบุว่า เป็นนาครแห่งความไม่ปลอดภัยในโลกปัจจุบัน

 

ข่าวสารต่างๆ ระบุความไม่ปลอดภัยของปารีสอย่างครึกโครม หลังจากดาราคนดังอเมริกันถูกปล้น อ้างว่าปารีสมีคดีปล้นอัญมณีเครื่องเพชรหลายครั้ง แม้นิทรรศการอัญมณีก็ไม่วายเป็นเหยื่อโจร

 

บุคคลสำคัญหลายคนถูกปล้น รวมทั้งการปล้นรถลีมูซีนของ มาร์วิน เดวิส ผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัท เอมจีเอม และภรรยา ระหว่างรถคันโตวิ่งบนถนนใกล้เมืองอังตีเบส ฟเรนช์ ริเวียรา

 

อีกรายคือ กริสตีนา เชอร์โนเวตสกา-ลูกสาวนายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ, ยูเครน ถูกฉกกระเป๋าไปจากมือ ในย่านแซงต์-เดนีส์ ก่อนนั่งรถออกจากสนามบิน ชาร์ลส์ เดอ กูลล์ จะไปยังที่พัก ป่นปี้ไปประมาณ 175 ล้านบาท

 

ผมเคยไปเที่ยวมองมาร์ตกับผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นเนินเขาที่มีชื่อเสียง ต้องขึ้น/ลงด้วยรถไฟฟ้า ในตอนขากลับก่อนจะผ่านประตูไปที่รถไฟฟ้าเพื่อลงไป ท่านผู้ใหญ่ถูกคนร้ายล้วงกระเป๋ากางเกงด้านหลัง โดยไม่สนใจผมที่เดินตามหลัง แต่บังเอิญกระเป๋าหลังของท่านลึกมันเลยฉกไม่ถึง และท่านก็ผ่านประตูไปโดยปลอดภัย

 

เมื่ออยู่ในรถไฟฟ้า ขณะเคลื่อนตัวลงไปข้างล่าง คนร้ายที่เป็นวัยหนุ่มยังทำหน้าเป็น โบกไม้โบกมือให้คณะของเราอีกต่างหาก

 

แหวนเพชรมูลค่า 4 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ คิม เป็นแหวนที่เธอได้รับจากสามี-คานเย เวสต์ เมื่อไม่นานมานี้

 

คนร้ายมีทั้งหมด 5 คน สิ่งพึงประสงค์ของมันอยู่ที่เครื่องเพชร ซึ่ง คิม ไม่ได้นำเก็บเข้าตู้นิรภัยในห้องพัก

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ามาหลังเหตุการณ์ปฏิบัติหน้าที่เท่าที่จะสามารถกระทำได้ มีการซักถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และรูปพรรณสัณฐานกลุ่มคนร้าย มีใครเป็นที่น่าสงสัยของเธอบ้างหรือไม่ว่าเป็นคนใกล้ตัว ตลอดจนความเป็นมืออาชีพทางโจรกรรม

 

การสอบสวนระบุ เจ้าหน้าที่ดูแลกระเป๋าเดินทางของโรงแรม เป็นผู้ถูกกลุ่มคนร้ายบังคับให้เป็นผู้นำไปยังห้องพักของ คิม ตลอดเวลาไม่มีใครพูดภาษาอังกฤษ พูดแต่ภาษาฝรั่งเศส

 

งานนี้เป็นการแสดงเรียลิทีโชว์รายการพิเศษโดยแท้ โดยเจ้าของรายการเล่นกับความตายอย่างเหลือเชื่อด้วยความประมาท

 

“คิม มีสภาพจิตที่ชำรุดอย่างมาก เพราะคิดว่าชีวิตคงไม่รอด ตั้งแต่คนร้ายบุกเข้าห้อง เธอก็คิดว่ามันต้องเอาชีวิตเธอแน่นอน คนร้ายใช้ปืนจี้ที่หัวเธออยู่ตลอดเวลา อีกคนมันก็มีปืน คิม ทำอะไรไม่ถูกได้แต่ร้องขอชีวิต อ้างว่าเธอเป็นมารดาของเด็กๆ พูดแล้วพูดอีก”

 

คิม ประมาทหรือไม่ก็ไม่ทราบ แต่เธอมั่นใจว่า โรงแรมที่พักแห่งนี้ปลอดภัยพอที่เธอไม่จำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเป็นการส่วนตัว

 

“เป็นเรื่องน่าแปลกใจ” แหล่งข่าวกล่าว “แต่ คิม ยืนยันว่า ที่นี่เปรียบเหมือนบ้านของเธอ ประตูห้องพักใช้กุญแจ 2 ดอก และคีย์แพดที่มีรหัส”

 

“…แต่…” แหล่งข่าวรายงาน “หาก คิม มีการ์ดรักษาการณ์ เรื่องคงไม่เรียบร้อยเท่านี้แน่ เพราะสมรภูมิรบระหว่าง 1 ต่อ 5 คงมีสภาพอลหม่านคาดไม่ถูกจะออกหัวหรือก้อย แถมการ์ดก็ไม่มีปืน แต่คนร้ายมีถึง 5 กระบอก…”

 

คิม มีการ์ดประจำตัวประจำที่พักในสหรัฐชื่อ ปาสกาล ดูวิเยร์ ซึ่งเธอให้ความไว้เนื้อเชื่อใจ ไม่ตำหนิแต่ประการใดเกี่ยวกับเหตุการณ์ครั้งนี้ อีกประการหนึ่ง คิม เป็นคนไม่ชอบมีการ์ดติดตาม แม้แต่ในเบลแอร์ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง คิม ก็ไม่เอา
แต่ที่ปารีสคราวนี้ คิม ไม่ได้มาคนเดียว ยังมีมารดากับลูกๆ มาด้วย ซึ่งเธอปริวิตกเป็นอย่างมาก เกรงว่าจะได้รับภัย

 

โรงแรมลักษณะคล้ายอพาร์ทเมนท์แห่งนี้ อยู่บนถนนตรองเชต์ ติดกับโบสถ์มาเดอแลน และไม่ไกลจากห้องอาหารคาเวียร์ คาสเปีย-ห้องอาหารดังของปารีส โรงแรมได้รับฉายาว่า “NO ADDRESS HOTEL”

 

คนดังหลายรายคลั่งไคล้ รวมทั้ง มิค แจกเกอร์, เจซี, บแรด พิทท์ และมาดอนนา

 

ภาพลักษณ์ของโรงแรม ห้องพักมีเตียงนอนลักชัวรี รวมทั้งอาหารเช้า ค่าเช่ามีตั้งแต่ราคาคืนละ 1,680 จนถึง 17,000 เหรียญสหรัฐฯ ซึ่ง คิม กับสามี เช่าห้องเพนท์เฮาส์เป็นประจำ เรียกว่าเหมาทั้งปีเหมือนเป็นบ้านของตัวเองอีกบ้านหนึ่งที่ฝรั่งเศส เลียนแบบมหาเศรษฐี

 

เขียนเรื่องนี้แล้วผมสบายใจ มีความปลอดโปร่งโล่งอก และขอบคุณสำนักงานสลากกินแบ่ง ที่ไม่ถูกหวย 30 ล้านบาท ชีวิตชาตินี้ไม่มีวันเฉียดตายกับโจรปล้นทรัพย์…!!!------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jJi9O
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th