บทความ

KEEPER PRO SHOP


4 WHEELS สัมภาษณ์ ธีรรัตน์ จงประเสริฐ รองประธานบริหาร บริษัท คีปเปอร์ โปรช็อป (ประเทศไทย) จำกัด ในเครือกลุ่มบริษัท ซีทีเอสกรุ๊ป ผู้คว้าสิทธิ์เป็นตัวแทนจำหน่ายและให้บริการ KEEPER PRO SHOP ศูนย์บริการเคลือบสีรถยนต์อันดับ 1 ของญี่ปุ่น ทำธุรกิจมายาวนานกว่า 3 ทศวรรษ ปัจจุบันมีสาขามากกว่า 14,000 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ประกาศรุกตลาดศูนย์บริการรถยนต์พรีเมียมในไทย ตั้งเป้าภายใน 3 ปีกระจายสาขาทั่วประเทศ

 

บริษัท คีปเปอร์ โปรช็อป (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งขึ้นเมื่อปี 2557 โดยปีแรก อยู่ในช่วงเตรียมความพร้อม ส่งช่างไปทเรนด์ที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้มีความชำนาญ จนสามารถเป็นครูฝึกได้ ปีต่อมา ได้เปิดสาขาแรกต้นแบบที่ถนนรามอินทรา เพื่อสร้างฐานลูกค้า และการรับรู้

 

ล่าสุดได้เปิดรับสมัครตัวแทนศูนย์บริการ KEEPER ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มีธุรกิจคาร์แคร์อยู่แล้ว หรือผู้ประกอบการรายใหม่ โดยวางเป้าหมายภายใน 3 ปี จะขยายศูนย์บริการ KEERPER ทั่วประเทศ จังหวัดละ 1 สาขาเท่านั้น เพื่อลดการแข่งกันภายในองค์กร ส่วนกรุงเทพฯ ตั้งไว้ 1 เขต 1 สาขา หลังจากนั้นจึงพิจารณาเปิดสาขาเพิ่มในจังหวัดที่มีขนาดใหญ่และเมืองเศรษฐกิจ อาทิ ขอนแก่น, นครราชสีมา, อุดรธานี, เชียงใหม่, เชียงราย, ภูเก็ต และชลบุรี เป็นต้น

 

ผู้ที่สนใจร่วมทำธุรกิจศูนย์บริการ KEEPER สามารถเลือกได้ 2 แบบ คือ ศูนย์เคลือบสีรถยนต์ KEEPER SHOP ในเบื้องต้นต้องมีค่าใช้จ่ายประมาณ 750,000 บาท แบ่งเป็นค่าธรรมเนียมฝึกสอน 150,000 บาท/2 คน และค่าสตอคสินค้า 600,000 บาท โดยมีอายุสัญญา 2 ปี และต้องมีพื้นที่ 150 ตรม. เป็นอย่างน้อย

 

พโรแกรมที่สามารถให้บริการแก่ลูกค้า คือ CRYSTAL KEEPER สำหรับรถใหม่ หรือรถใช้งานแล้ว ได้รับความนิยมสูงสุด ไม่ต้องซ่อมบำรุง เพียงแค่ล้างรถ ทนทานนาน 1 ปี ทำให้รถใหม่อยู่เสมอ มีแพคเกจ 1-3 ปี, PURE KEEPER สำหรับรถใหม่ หรือรถใช้งานแล้ว (ไม่มีรอยขนแมว) เคลือบน้ำยา PURE COATING อายุการใช้งาน 3-4 เดือน พร้อมเคลือบเงายางรถยนต์ฟรี และอื่นๆ อาทิ POLISH SYSTEM, CAR WASH, CAR MAINTENANCE และ ALL CLEAR

 

แบบที่ 2 ศูนย์เคลือบสีรถยนต์ KEEPER PRO SHOP ในเบื้องต้นต้องมีค่าใช้จ่ายประมาณ 1,500,000 บาท แบ่งเป็นค่าทำเนียมสำหรับฝึกสอน 300,000 บาท/6 คน และค่าสตอคสินค้า 1,200,000 บาท โดยมีอายุสัญญา 3 ปี ต้องมีพื้นที่ 200 ตรม เป็นอย่างน้อย

 

พโรแกรมที่สามารถให้บริการแก่ลูกค้า DOUBLE DIAMOND KEEPER สำหรับรถใหม่ รักษาสีรถให้เงางามยาวนาน ทำให้รถเหมือนใหม่อยู่เสมอ ซ่อมบำรุงปีละ 1 ครั้ง ทนทานนาน 5 ปี PACKAGE 5 ปี รับประกัน 5 ปี, CRYSTAL KEEPER สำหรับรถใหม่ หรือรถใช้งานแล้ว ได้รับความนิยมสูงสุด ไม่ต้องซ่อมบำรุง เพียงแค่ล้างรถ ทนทานนาน 1 ปี ทำให้รถใหม่อยู่เสมอ มีแพคเกจ 1-3 ปี, PURE KEEPER สำหรับรถใหม่ หรือรถใช้งานแล้ว (ไม่มีรอยขนแมว) เคลือบน้ำยา PURE COATING อายุการใช้งาน 3-4 เดือน และอื่นๆ อาทิ POLISH SYSTEM, CAR WASH, CAR MAINTENANCE และ ALL CLEAR

 

สิ่งที่ผู้ร่วมธุรกิจจะได้รับ เรียกสั้นๆ ว่า TOP M ประกอบด้วย T คือ TRAINING การอบรม มีการจัดทเรนิงขั้นตอนการล้าง ขัด เคลือบสี เคลือบแก้ว 3 หลักสูตร และสอบเพื่อรับใบประกาศจาก KEEPER ประเทศญี่ปุ่น O คือ OPERATION การดำเนินการ บริษัทฯ มีการจัดเตรียมทุกอย่างไว้ให้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น แผนงาน ยูนิฟอร์ม หรือแม้กระทั่งป้ายร้าน P คือ PRODUCT ผลิตภัณฑ์ KEEPER ที่ออกแบบและผลิตมาอย่างดี โดยวิศวกรเคมีชาวญี่ปุ่น และผลิตจากโรงงานในประเทศเยอรมนี และ M คือ MARKETING การทำตลาด โดยกลุ่มบริษัท ซีทีเอสกรุ๊ป ที่คร่ำหวอดในธุรกิจการดูแลรักษารถยนต์มากว่า 13 ปี

 

สนใจร่วมเป็นตัวแทนศูนย์บริการ KEEPER สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท คีปเปอร์ โปรช็อป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 08-3555-5919------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤศจิกายน ปี 2559
คอลัมน์ : สาระเชิงโฆษณา
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/320go
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th