บทความ

โฟล์คสวาเกน เปิดตัวรถต้นแบบ ที-พไร์ม คอนเซพท์ จีทีอี


ในงานมหกรรมยานยนต์ปักกิ่ง 2016 โฟล์คสวาเกน มีการเปิดตัวรถแนวคิด ที-พไรม์ คอนเซพท์ จีทีอี (T-PRIME CONCEPT GTE) ซึ่งรถรุ่นนี้ คือ การเผยให้เห็นถึงแนวทางการออกแบบรถเอสยูวีขนาดใหญ่ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของค่าย ที-พไรม์ คอนเซพท์ จีทีอี จะเป็นรถเอสยูวีอีก 1 รุ่น ที่จะเปิดตัวต่อจาก ทีกวน (TIGUAN) ครอสส์บลู (CROSS BLUE) และตูอเรก (TOUAREG) เจเนอเรชันใหม่ โดยรถมาพร้อมกับคำนิยามว่า เป็นรถที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก

ภายในห้องโดยสารเป็นแบบ 4 ที่นั่ง โดยเบาะตอนหลังเป็นแบบแยกส่วน มาตรวัดแบบจอขนาด 12 นิ้ว และหน้าจอระบบสัมผัส แสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ ขนาด 15 นิ้ว รถรุ่นนี้ถูกพัฒนาโดยใช้โครงสร้าง เอมแอลบี โดยเครื่องยนต์เป็นแบบ 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ 248 แรงม้า แรงบิด 37.7 กก.-ม. ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลัง 134 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ มีกำลังรวมอยู่ที่ 375 แรงม้า มีแรงบิดอยู่ที่ 71.2 กก.-ม. ถ่ายทอดกำลังทั้งหมดผ่านระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบ 4 โมชัน (4 MOTION) ทำอัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ภายใน 6 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 223 กม./ชม.

 

SMS NEWS

มาซดา เอมเอกซ์-5 ฉลองยอดผลิตครบ 1 ล้านคันทั่วโลก นับเป็นนิมิตหมายที่ดีหลังจากรถรุ่นนี้ถูกผลิตออกมาเป็นครั้งแรกในปี 1989 หรือ 27 ปีก่อน ณ โรงงานยูจินะ เมืองฮิโรชิมา

ฟอร์ด เผยเทคโนโลยีการทำงานของรถขับเคลื่อนอัตโนมัติ หรือรถไร้คนขับ ในสภาพอากาศที่มีหิมะและฝนตก ซึ่งขณะนี้ ฟอร์ด กำลังทดลองเพื่อนำรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติออกสู่สาธารณชนทั่วโลก ในอนาคตอันใกล้นี้

ฮอนดา พัฒนา ARC LINE สายการผลิตรูปแบบใหม่ครั้งแรกของโลก เริ่มติดตั้งในสายงานการประกอบรถยนต์ ที่โรงงาน ฮอนดา ปราจีนบุรี เป็นแห่งแรก โดยเริ่มต้นการผลิตตั้งแต่เดือนมีนาคม ที่ผ่านมา------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8Rgg7

Follow autoinfo.co.th