บทความ

ข่าวธุรกิจยานยนต์


คิง ออฟ ออโต้ ฯ
พร้อมจัดงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2015

บริษัท คิง ออฟ ออโต้ โปรดักท์ จำกัด จัดงานแถลงข่าว การจัดงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2015 “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่”

สำหรับงาน FAST AUTO SHOW THAILAND 2015 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 แล้ว โดยยังคงชูจุดแข็งซื้อรถในงานมั่นใจได้ด้วยการการันตีโดยกูรูรถยนต์ระดับแนวหน้าของเมืองไทย ตอบโจทย์คนอยากมีรถ ทั้งป้ายแดงจากค่ายรถยนต์ชั้นนำ รถยนต์ใช้แล้วจากศูนย์รถมือสองชั้นนำที่วางใจได้ ภายใต้แนวคิด FAST เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ ระหว่างวันที่ 1-5 กรกฎาคม 2558 ณ ฮอลล์ 106 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา

ในปีนี้แนวโน้มอุตสาหกรรมยานยนต์คาดว่าจะฟื้นตัวขึ้นจากปีที่แล้ว ตามอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจที่รัฐบาลคาดการณ์ว่าจะเติบโตเพิ่มขึ้นประมาณ 3-4 % และภาวะเศรษฐกิจที่เริ่มฟื้นตัว ซึ่งจะทำให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ปรับตัวดีขึ้น โดยผู้จัดงานตั้งเป้ามีผู้เข้าชมงาน 250,000 คน และมียอดจองรถมากกว่า 3,000 คัน

 

เชฟโรเลต์
เปิดตัวสนามฟุตบอล

บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสนามฟุตบอลแห่งใหม่ ที่โรงเรียนบางบัว เขตจตุจักร กรุงเทพ ฯ เน้นย้ำแนวคิด “การเล่นสามารถขับเคลื่อนทุกสิ่งให้เป็นไปได้” โดยทำงานร่วมกับมูลนิธิศุภนิมิตแห่งประเทศไทย องค์กรคริสเตียนเพื่อการพัฒนาและสาธารณกุศล

ทิม ซิมเมอร์แมน ประธานกรรมการ จีเอม เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า การเล่นทำให้ทุกสิ่งเป็นไปได้ และสนามแห่งนี้จะมอบโอกาสที่ดียิ่งขึ้น และเปิดกว้างสำหรับชุมชนท้องถิ่นให้มีปฏิสัมพันธ์และรวมกลุ่มกันได้ ความร่วมมือกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเทด และโครงการ วัน เวิร์ลด์ พเลย์ ทำให้เกิดช่วงเวลาสำคัญสำหรับชุมชนแห่งนี้ในวันนี้ และสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อไปในอนาคต

นอกจากนี้ หลุยส์ ซาฮา ตำนานนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเทด ยังได้เข้าร่วมพิธีเปิดสนามฟุตบอลแห่งใหม่ พร้อมทั้งแบ่งปันความรู้ที่เขาได้รับจากทั้งในและนอกสนามฟุตบอล ให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน และเด็กๆ ได้ฟัง เน้นย้ำว่าเขาให้ความสำคัญกับการเล่นมากเพียงใด อีกทั้งยังเผยเคล็ดลับการเล่นฟุตบอลให้เด็กๆ ได้นำไปประยุกต์ใช้ในสนามฟุตบอลอีกด้วย

 

เชฟโรเลต์
ฉลองผลิตรถครบ 500 ล้านคันทั่วโลก

บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานฉลองความสำเร็จการผลิตรถทุกบแรนด์ของ จีเอม ครบ 500 ล้านคันทั่วโลก

สเตฟาน จาโคบี รองประธานบริหารและประธานกรรมการ จีเอม อินเตอร์เนชันแนล เปิดเผยว่า กิจกรรมเฉลิมฉลองในครั้งนี้ได้ถูกจัดขึ้นใน 5 ภูมิภาค รวมถึงที่ศูนย์การผลิตยานยนต์ในจังหวัดระยอง ซึ่ง จีเอม ตอกย้ำถึงความสำคัญของลูกค้าที่ช่วยในการขับเคลื่อนความสำเร็จอันยิ่งใหญ่

สำหรับ จีเอม ประเทศไทย เมื่อปีที่แล้วได้ฉลองการผลิตรถครบ 1 ล้านคันในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ โดยยังคงเดินหน้าผลิตรถที่มีความเป็นเลิศด้วยการให้ความสำคัญสูงสุดในด้านคุณภาพ เนื่องจากลูกค้าต้องได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด

ในปี 2558 คาดว่าจะจำหน่ายรถใหม่ได้มากกว่า 1,000 คัน/ชั่วโมง ตลอด 24 ชั่วโมง/วัน และจะเพิ่มเป็นเกือบ 10 ล้านคันทั่วโลก ซึ่งมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ และมองเป็น 10 ล้านโอกาสที่จะแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะตอบแทนแก่ลูกค้า

 

ซัสโก
เปิดสถานีบริการสาขาศรีนครินทร์

บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดสถานีบริการน้ำมัน ซัสโก สาขาศรีนครินทร์ 3

ชัยฤทธิ์ สิมะโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงเบนซิน ดีเซล และน้ำมันหล่อลื่น ผ่านสถานีบริการน้ำมัน ภายใต้เครื่องหมายการค้ารูปหยดน้ำมัน และเครื่องหมาย “SUSCO” เปิดเผยว่า สถานีบริการน้ำมัน ซัสโก ศรีนครินทร์ 3 ถือเป็นสถานีบริการน้ำมันที่พลิกโฉมครั้งใหญ่ พร้อมเปิดให้บริการเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในยุคปัจจุบัน ที่เปิดให้บริการแบบครบวงจรอย่างเป็นทางการ

สำหรับสถานีบริการแห่งนี้นอกจากให้บริการจำหน่ายน้ำมันเบนซิน ดีเซล และน้ำมันหล่อลื่น ยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย ได้แก่ วิซาร์ด ศูนย์บริการคาร์แคร์แบบครบวงจร, A&W, กาแฟชาวดอย และ @MART ร้านมีนีมาร์ทของ ซัสโก

นอกจากนี้ บริษัท ฯ ยังเตรียมแผนที่จะปรับโฉมของมีนีมาร์ทให้เป็นร้าน @MART ในทุกสถานีบริการน้ำมัน ซัสโก อีกด้วย

 

โตโยตา
จัดกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ท

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงข่าวการจัดกิจกรรม โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2015

เคียวอิจิ ทานาดะ เจ้าหน้าที่บริหาร โตโยตา มอเตอร์ คอร์พอเรชัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ เซลส์ จำกัด กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เอเชีย แปซิฟิค เอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า กิจกรรม โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2015 ปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด FAST FUN FEST แบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รุ่น ได้แก่ โคโรลลา อัลทิส วันเมคเรศ คลาสส์ บี, วีออส วันเมคเรศ คลาสส์ ซี และวีออส วันเมคเรศ เลดีคัพ พร้อมกิจกรรมบันเทิงตลอดงาน

โตโยตา มอเตอร์สปอร์ท 2015 จัดการแข่งขัน 5 สนาม ได้แก่ สนามที่ 1 วันที่ 20-21 มิถุนายน จ. บุรีรัมย์ สนามที่ 2 วันที่ 8-9 สิงหาคม จ. ภูเก็ต สนามที่ 3 วันที่ 19-20 กันยายน จ. เชียงใหม่ สนามที่ 4 วันที่ 17-18 ตุลาคม จ. อุดรธานี และสนามสุดท้าย วันที่ 24-29 พฤศจิกายน ริมหาดบางแสน จ. ชลบุรี

 

โตโยตา
จัดประกวดวาดภาพ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดกิจกรรม “TOYOTA DREAM CAR ART CONTEST” ปีที่ 5

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส เปิดเผยว่า 4 ปีที่ผ่านมา เยาวชนไทยจากโครงการนี้ประสบความสำเร็จ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยด้วยการคว้ารางวัล DREAM CAR ART CONTEST ที่ประเทศญี่ปุ่นถึง 15 รางวัล จาก 80 ประเทศทั่วโลก และปีนี้เป็นปีที่ 5 ที่ได้จัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง และได้รับความสนใจอย่างมากจากจำนวนผู้ส่งผลงานเข้าประกวดซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นลำดับ กว่า 60,000 ชิ้นงานทั่วประเทศ

สำหรับผู้ชนะเลิศในรุ่นระดับอายุต่ำกว่า 8 ปี ได้แก่ ดญ. วีราชา สุขสมบูรณ์ จากโรงเรียนรังษีวิทยา จ. เชียงใหม่ ในผลงานชื่อ รถน้องหมีแบ่งปัน, รุ่นระดับอายุ 8-11 ปี ได้แก่ ดญ. ภควรรณ ชาญประเสริฐกิจ จากโรงเรียนรังษีวิทยา จ. เชียงใหม่ ในผลงานชื่อ รถเกษตรของหนู และรุ่นระดับอายุ 12-15 ปี ได้แก่ ดญ. อารยา เตชะวงษ์ฉิมพลี จากโรงเรียนอักษรเทพประสิทธิ์ จ. ชลบุรี ในผลงานชื่อ CAMOUFLAGE CAR ซึ่งผู้ชนะเลิศรางวัลอันดับ 1 ในแต่ละรุ่นอายุ จะได้รับพระราชทานถ้วยรางวัลจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

 

บีเอมดับเบิลยู
จัดสัมมนาเทคโนโลยี

บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดสัมมนาพิเศษชุด SMART MOBILITY SEMINAR SERIES

โครงการสัมมนาพิเศษชุด SMART MOBILITY SEMINAR SERIES จัดขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่นิสิตนักศึกษา คณาจารย์ และผู้สนใจทั่วไป ตลอดปี 2558 โดยครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรก ซึ่งได้รับเกียรติจาก ดร. พาทริค เฮลล์วิก วิศวกรด้านระบบการพัฒนา MODULAR FUNCTION และ ดร. เพเทร์ ชีเล วิศวกรด้านการพัฒนาซอฟท์แวร์และฟังค์ชันสำหรับ E-POWERTRAIN 2 ผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ไฟฟ้าจาก บีเอมดับเบิลยู อาเก มาให้ความรู้ในเรื่อง AUTOMOTIVE SOFTWARE ENGINEERING WITH AUTOSAR และ FUNCTION DEVELOPMENT FOR HYBRID AND BATTERY ELECTRIC VEHICLES โดยมีรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ไอ 3 เป็นกรณีศึกษา

นอกจากนี้ โครงการดังกล่าว ยังได้รับร่วมมือกับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ THAIGERTEC CO., LTD. ในการวิจัยและพัฒนาที่ชาร์จไฟฟ้ากระแสตรงแบบเร็ว (DC QUICK CHARGER) สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า ซึ่งเป็นครั้งแรกของความร่วมมือระหว่าง ไทยและเยอรมนี ในด้านการพัฒนาอย่างยั่งยืน รวมทั้งการสนับสนุนการเป็นศูนย์กลางความเชี่ยวชาญด้านเทคนิคยานยนต์ให้กับประเทศไทยในอนาคต

 

ฟอร์ด
จัดอบรมทเรเนอร์

ฟอร์ด เอเชียแฟซิฟิค จัดโครงการ TRAIN-THE-TRAINER (TTT) พโรแกรม DRIVING SKILLS FOR LIFE (DSFL) หรือ ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย

โครงการ TRAIN-THE-TRAINER (TTT) จัดครั้งแรกเมื่อปี 2551 และจัดขึ้นทุกๆ ปี ตลอดระยะเวลา 7 ปี ฟอร์ดได้ให้การอบรมแก่ผู้ขับขี่รถยนต์ประมาณ 90,000 คน โดยมีจุดประสงค์หลักเพื่ออบรมทเรเนอร์ของ ฟอร์ด จากประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค สำหรับพโรแกรม DRIVING SKILLS FOR LIFE (DSFL) หรือ ฉลาดขับ ประหยัด ปลอดภัย เพื่อความสามารถในการบริหารและจัดกิจกรรมต่างๆ ของพโรแกรมอย่างมีประสิทธิภาพ และให้พโรแกรม DSFL สามารถดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง

โดยปีนี้ ฟอร์ด เอเชียแปซิฟิค ได้คัดเลือกประเทศไทย อินเดีย และเวียดนาม ให้เป็นศูนย์กลางในการจัดกิจกรรมเพื่อเสริมความรู้ทางด้านการขับขี่รถยนต์เพื่อความปลอดภัย ให้แก่เหล่าทเรเนอร์ของ ฟอร์ด จากภูมิภาคในเอเชียแปซิฟิค ได้แก่ ไทย อินเดีย เวียดนาม ไต้หวัน จีน อินโดนีเซีย มาเลเซีย เมียนมาร์ ออสเตรเลีย และฟิลิปปินส์

 

มาซดา
เปิดศูนย์กลางกระจายอะไหล่

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว เปิดศูนย์กลางกระจายอะไหล่ มาซดา

ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ศูนย์กลางกระจายอะไหล่ของ มาซดา เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท มาสด้า โลจิสติกส์ จำกัด และบริษัท ยูเซ็น โลจิสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้ชื่อบริษัทใหม่ บริษัท มาสด้า โลจิสติกส์ แอนด์ ยูเซ็น (เอเชีย) จำกัด ทุนจดทะเบียน 40 ล้านบาท มีพื้นที่ 22,281 ตรม. มีจำนวนอะไหล่หมุนเวียนเข้า/ออกทั้งสิ้นประมาณ 53,500 รายการ มูลค่าสินค้าหมุนเวียนประมาณ 360 ล้านบาท

ศูนย์กลางกระจายอะไหล่ มาซดา จะช่วยส่งเสริมให้สามารถบริการงานอะไหล่ได้ด้วยคุณภาพบริการสูงสุด รวมถึงจัดหาและส่งมอบอะไหล่ที่ผลิตในประเทศไทยไปสู่ตลาดต่างประเทศ ครอบคลุมทั้งภูมิภาคอาเซียน และทั่วโลกอีกกว่า 100 ประเทศ โดยปี 2558 ตั้งเป้ามีรายได้รวม 2,600 ล้านบาท แบ่งเป็นในประเทศ 1,800 ล้านบาท ต่างประเทศ 800 ล้านบาท

 

มิตซูบิชิ
ส่งตัวแทนแข่งขันทักษะช่าง

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ส่งช่างเทคนิคไทยไปแข่งขันทักษะช่างเทคนิคระดับโลก GLOBAL SERVICE TECHNICIAN CONTEST 2015

โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ส่งตัวแทนช่างเทคนิคจากศูนย์บริการ มิตซูบิชิ ในประเทศ ไปเข้าร่วมการแข่งขันทักษะช่างเทคนิครถยนต์ มิตซูบิชิ ระดับโลก ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับการแข่งขัน ทักษะช่างเทคนิคระดับโลก GLOBAL SERVICE TECHNICIAN CONTEST 2015 จัดขึ้นที่เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นการแข่งขันทดสอบทักษะช่างเทคนิคของ มิตซูบิชิ จากทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 11 คน จาก 10 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ญี่ปุ่น จีน ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อิสราเอล รัสเซีย สหรัฐอาหรับเอมิเรทส์ ออสเตรเลีย และชิลี โดย มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) ฯ ได้ส่ง ธนกร สินจิตร์ ช่างเทคนิคจาก บริษัท วี.เอ็ม.เอส.คาร์ เซลล์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ มิตซูบิชิ ในกรุงเทพ ฯ เข้าร่วมแข่งขัน และสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มาครองได้สำเร็จ

 

ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป ฯ
จัดงาน BIG MOTOR SALE 2015

บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด จัดงานแถลงข่าว ประกาศความพร้อมการจัดงาน “BIG MOTOR SALE 2015″ มหกรรมของยานยนต์ เพื่อขายแห่งชาติ

จรวย ขันมณี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยานยนต์ สแควร์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า การจัดงาน “BIG MOTOR SALE 2015″ เป็นการจัดงานครั้งที่ 2 คาดว่าจะประสบความสำเร็จ เนื่องจากมองว่าภาพรวมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมยานยนต์จะกลับมาเติบโตในช่วงครึ่งปีหลัง

สำหรับปีนี้งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-9 สิงหาคม 2558 โดยจะมีรถยนต์รุ่นใหม่มาจัดแสดงพร้อมแคมเปญเพื่อกระตุ้นตลาดกันอย่างเต็มที่ และจากการยืนยันของบริษัทรถยนต์จะมีรถยนต์รุ่นใหม่เปิดตัว 6 รุ่น รถไมเนอร์เชนจ์อีก 6 รุ่น และรถจักรยานยนต์ใหม่

ปีนี้ บริษัท ฯ ได้ทุ่มงบประมาณด้านการโฆษณาประชาสัมพันธ์ไว้กว่า 130 ล้านบาท โดยคาดว่าจะมียอดจำหน่ายรถยนต์มากกว่า 20,000 คัน ยอดจำหน่ายรถบิกไบค์มากกว่า 2,500 คัน และจะมียอดผู้เข้าชมงานมากกว่า 1.2 ล้านคน โดยคาดว่าจะสร้างเม็ดเงินสะพัดภายในงานไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นล้านบาท

 

เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) ฯ
ฉลอง 5 ปีในประเทศไทย

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานแถลงข่าว ฉลองครบรอบ 5 ปี การดำเนินงานในประเทศไทย พร้อมแนะนำรถรุ่นพิเศษ

พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เวสปา และปิอาโจ เปิดเผยว่า ปัจจุบันบริษัท ฯ ดำเนินธุรกิจครบรอบ 5 ปีในประเทศไทย โดยการฉลองความสำเร็จในปีนี้ บริษัท ฯ สานต่อแคมเปญ MORE THAN JAST A RIDE ภายใต้แนวคิด THE GLOBETROTTER SERIES ชูกลยุทธ์การตลาดมุ่งเน้นการเข้าถึงไลฟ์สไตล์ และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค พร้อมการนำเสนอผลิตภัณฑ์

ทั้งนี้ บริษัท ฯ ได้แนะนำ เวสปา รุ่นลิมิเทด เอดิชัน 5 YEARS RACE COLLECTION ที่จัดจำหน่ายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น ประกอบด้วย เวสปา สปรินท์ 125 3VIE และเวสปา พรีมาเวรา 125 3VIE พร้อมรับของสมนาคุณสุดเอกซ์คลูชีฟมากมาย โดยคาดว่าปีนี้จะมียอดขายรวมที่ 10,600 คัน เติบโตเพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว 18 %

 

โวลโว
จัดแข่งขันขับขี่ปลอดภัย

บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขับขี่ปลอดภัยและประหยัดพลังงาน รอบเอเชียแปซิฟิค FUELWATCH COMPETITION 2015 ASIA PACIFIC ROUND

ชาคส์ มิเชล ประธานกรรมการ บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า นับเป็นประวัติศาสตร์ของ โวลโว ทรัคส์ ที่ได้ตัดสินใจใช้ประเทศไทยเป็นสนามแข่งขันรอบสุดท้ายในรายการ ขับขี่ปลอดภัยและประหยัดพลังงาน VOLVO TRUCKS FUELWATCH COMPETITION 2015 ในรอบเอเชียแปซิฟิค เพื่อคัดเลือกผู้ชนะในประเภททางเรียบและทางวิบาก เข้าชิงแชมพ์โลกรายการ VOLVO TRUCKS WORLD DRIVING CHALLENGE 2016 ที่ประเทศสวีเดน ในปี 2559

สำหรับการแข่งขันรอบคัดเลือกในประเทศไทย จะแบ่งออกเป็น 5 สนามย่อย เพื่อคัดเลือกตัวแทนภาค ระหว่างวันที่ 15 มิย.-15 กค. 2558 เพื่อเข้าแข่งขันรอบสุดท้าย ในวันที่ 15 สค. 2558 ผู้ชนะจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ซึ่งจะจัดขึ้นที่ จ. เพชรบุรี ระหว่างวันที่ 15-18 กย. 2558

 

โวลโว
จัดสัมมนาความปลอดภัยบนท้องถนน

บริษัท วอลโว่ คาร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานสัมมนาความปลอดภัยบนท้องถนน VOLVO’S ROAD TOWARDS 2020

ดร. ลอตตา ยาคอบส์สัน หัวหน้าทีมอาวุโสด้านเทคนิค แผนกป้องกันการบาดเจ็บ จากศูนย์ความปลอดภัย โวลโว ประเทศสวีเดน กล่าวว่า มีวิวัฒนาการเกี่ยวกับความปลอดภัยในรถยนต์ โวลโว และอุปกรณ์ความปลอดภัยหลากหลายรายการที่ โวลโว คิดค้นขึ้นเป็นรายแรกของโลก สิ่งที่มีชื่อเสียงมากที่สุด คือ เข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ซึ่งช่วยรักษาชีวิตคนหลายล้านคนมาแล้วทั่วโลก

พร้อมแนะนำ INTELLISAFE สุดยอดนวัตกรรมอัจฉริยะ เช่น PARK ASSIST ระบบช่วยจอดขนานขอบทางอัตโนมัติ CITY SAFETY ป้องกันการชนขณะขับความเร็วต่ำสำหรับรถ จักรยาน และคนเดินถนน COLLISION WARNING ระบบเตือนป้องกันการชนและช่วยเบรคอัตโนมัติ และ LANE KEEPING AID ระบบแจ้งเตือนเมื่อรถเริ่มวิ่งออกนอกเส้นแบ่งช่องทางเดินรถ

นอกจากนี้ โวลโว ยังตั้งปณิธานสูงสุด คือ การผลิตรถอัจฉริยะที่ไม่เกิดการเฉี่ยวชนใดๆ และตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าในปี 2020 จะต้องไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัสในรถ โวลโว รุ่นใหม่

 

อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ฯ
แถลงข่าวความพร้อม AUTO SALON 2015

บริษัท อินสไพร์ เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์ BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2015 จัดงานแถลงข่าวยืนยันความพร้อมการจัดงาน

งาน BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2015 เป็นงานแสดงรถแต่งและอุปกรณ์โมดิฟายด์ ยิ่งใหญ่และครบครันที่สุดแห่งอาเซียน ชูจุเด่น ความยิ่งใหญ่ และหลากหลายในงานเดียว บนพื้นที่กว่า 40,000 ตรม.

รูปแบบการจัดงานปีนี้สะท้อนการแสดงยานยนต์ตกแต่ง มีการให้ความรู้ด้านเทคโนโลยียานยนต์ แสดงทเรนด์ใหม่ที่ทันสมัย รวมถึงเป็นการรวมตัวของผู้รักการแต่งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ โดยปีนี้เตรียมงบประมาณการตลาดไว้ที่ 280 ล้านบาท แบ่งเป็นงบประมาณการจัดงาน 150 ล้านบาท งบประมาณกิจกรรมการส่งเสริมการขายและประชาสัมพันธ์ 130 ล้านบาท พร้อมด้วยสุดยอดรถของญี่ปุ่น 12 คัน รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ที่จะนำมาให้คนไทยได้สัมผัสอย่างเต็มอิ่ม

 

อีซูซุ
เปิดตัวภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ ฯ

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด แถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ ฯ เพื่อส่งเสริมปรัชญาแห่งความพอเพียง

ปนัดดา เจณณวาสิน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท ฯ ได้ร่วมกับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) นำหลักเศรษฐกิจพอเพียง ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระราชดำรัสชี้แนะแนวทางการดำเนินชีวิตแก่พสกนิกรชาวไทยโดยให้ยึดถือปฏิบัติ ซึ่ง อีซูซุ ได้จัดสร้างภาพยนตร์เทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อส่งเสริมปรัชญาแห่งความพอเพียงต่อเนื่องเป็นปีที่ 9

สำหรับในปีนี้ ภาพยนตร์เทิดพระเกียรติ ฯ ชุดใหม่ใช้ชื่อว่า “ความฝันอันสูงสุด” ถือเป็นภาพยนตร์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนตระหนักถึงวิถีแห่งความพอเพียงเพื่อความสุขที่ยั่งยืน ซึ่งได้แนวคิดมาจากการต่อสู้กับความเชื่อเพื่อปฏิบัติตามปรัชญาความพอเพียง และความท้าทายที่ต้องพิสูจน์ให้เห็น อันเปรียบเสมือนความฝันอันสูงสุด

 

เอ็น.เค.ออโต้ อิมพอร์ต ฯ
จัดกิจกรรมพิเศษ

บริษัท เอ็น.เค.ออโต้ อิมพอร์ต จำกัด จัดกิจกรรม BENZ NK MOVIE DAY FEAT. “FAST & FURIOUS 7″

พิตินันทน์ กฤษดาธานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.เค.ออโต้ อิมพอร์ต จำกัด เปิดเผยว่า นโยบายการตลาดของบริษัท ฯ ในปีนี้จะเน้นให้ความสำคัญและสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น เหมือนลูกค้าเป็นบุคคลในครอบครัว นับจากกิจกรรมแรก การเชคดวง เสริมบารมี สร้างสิริมงคลให้กับชีวิต เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

และกิจกรรมที่ 2 คือ การสร้างความสัมพันธ์และตอบแทนลูกค้าที่มอบความไว้วางใจให้กับบริษัทตลอดมา โดย BENZ NK MOVIE DAY 2015 เป็นกิจกรรมพิเศษที่พาลูกค้าไปชมสุดยอดภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์แห่งปี “FAST & FURIOUS 7″ เร็ว แรงทะลุนรก ที่สุดของภาพยนตร์แอคชันทริลเลอร์ที่คนทั่วโลกรอคอย พร้อมความสนุกสนานด้วยการมอบของที่ระลึกสุดเซอร์พไรส์ในงานกับรถโมเดล เมร์เซเดส-เบนซ์ เอเอมจี จีที จำนวน 3 รางวัล

ซึ่งบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความสนุก รอยยิ้ม และความประทับใจของลูกค้าที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และเตรียมพบกับกิจกรรมดีๆ ได้ใหม่ในโอกาสต่อไป

 

เอาดี
เปิดตัวรถ ทีที คูเป โฉมใหม่

บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายยนตรกรรมพรีเมียมบแรนด์ เอาดี อย่างเป็นทางการ จัดงานเปิดตัว เอาดี ทีที คูเป โฉมใหม่

ธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหาร บริษัท เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค จำกัด เปิดเผยว่า ทันทีที่ เอาดี ทีที คูเป โฉมใหม่ ปรากฏตัวสู่สาธารณชนในงานแสดงรถยนต์ระดับโลก มหกรรมยานยนต์เจนีวา ที่กรุงเจนีวา ประเทศสวิทเซอร์แลนด์ เมื่อเดือนมีนาคม ปีที่ผ่านมา เอาดี แสดงให้เห็นถึงนวัตกรรมการออกแบบและเทคโนโลยีชั้นสูง ภายใต้การออกแบบเส้นแนวนอนและพื้นผิวเรียบตรง แต่ให้ความรู้สึกปราดเปรียว แข็งแกร่ง และล้ำสมัย ซึ่งตอนนี้ เยอรมัน มอเตอร์ เวิร์ค ฯ พร้อมส่งมอบความท้าทายใหม่นี้ให้กับลูกค้าผู้รักรถสปอร์ทอย่างแท้จริง

เอาดี ทีที คูเป โฉมใหม่ ประกอบไปด้วย เทคโนโลยีชั้นสูงและนวัตกรรมด้านวัสดุศาสตร์ มาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา “กวัตตโร” ที่มีความเสถียรภาพและยึดเกาะถนน มาอย่างยาวนาน เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผ่านมาตรฐานยูโร 6 เครื่องยนต์เบนซินใหม่ 2.0 ลิตร จัดเป็นรถสปอร์ทขนาดกลางที่โดดเด่นและประหยัดน้ำมันที่สุด เสนอราคาคันละ 3.99 ล้านบาท------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการข่าวธุรกิจและสังคม
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน กรกฏาคม ปี 2558
คอลัมน์ : ข่าวธุรกิจยานยนต์
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TOutz
อัพเดทล่าสุด
19 Mar 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,475,000
2.
14,790,000
3.
1,180,000
4.
970,000
5.
22,500,000
6.
5,499,000
7.
2,490,000
8.
5,099,000
10.
2,379,000
11.
3,999,000
12.
16,900,000
13.
689,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th