บทความ

เซกซ์ กับ เมนูจานเด็ด


ผมสูงวัยขนาดนี้ ยังตอบไม่ได้ว่า “ไก่” กับ “ไข่” ใครมาก่อน-มาทีหลัง เหมือนกับจะให้ระบุลงไปว่า “เซกซ์” กับ “เมนูจานเด็ด” อะไรมาก่อน และอะไรมาทีหลัง กินก่อนมีเซกซ์ หรือ มีเซกซ์ก่อน เรื่องกินไว้ทีหลัง

ผู้ชายเรา มีหัวใจให้กับกระเพาะ ยิ่งโลกสมัยนี้ อาหารการกินกลายเป็นเรื่องพิถีพิถันกับสุขภาพ แตกต่างจากสมัยก่อน ผมอยู่บ้านนอกเด็ดแตงกวาในไร่มากัดกินได้เลยไม่ต้องห่วงเรื่องสารพิษ หรือสารเคมีปนเปื้อนเพราะอำนาจปุ๋ย

แต่ถ้าผู้ชายต้องการมีเซกซ์ เรื่องอาหารการกินหมดความสำคัญ หัวใจของผู้ชายที่ต้องการมีเซกซ์จะไม่คิดถึงเมนู

ต่อให้อาหารบนโต๊ะมีราคาแพงสักเท่าไรสมองของผู้ชายที่มุ่งมั่นกับการมีเซกซ์ก็จะไม่สัมพัทธ์กับเส้นประสาททางโคจรของกระเพาะ

ผู้ชายต่างกว่าผู้หญิง เพราะสมองของผู้หญิงถูกหล่อหลอมด้วยพโรแกรมแสวงหาของกิน ขณะที่เรื่องเซกซ์กว่าจะเดินทางถึงสมองได้ ต้องรอเมนูจานเด็ดผ่าน

ประเด็นเหล่านี้คนละเรื่องกับ ผู้ชายเราควรกินอาหารจานเด็ดอย่างไร เพื่อการมีเซกซ์ นอกจาก ไวอกรา ที่พระเจ้าประทานมาให้ผู้ชายสูงวัย

ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ เจ้าของนิตยสาร PLAYBOY แก่ใกล้ 90 ปี ขอบคุณพระเจ้าทุกครั้ง ที่ประทานไวอกรา มาให้ถึงห้องนอน ขณะที่เขามีสาวๆ รุมล้อมไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งอายุรวมกันแล้วไม่เกิน 90 ปี

วงการแพทย์ชี้ว่า ไวอกราทำงานให้ผู้ชายสูงวัยบางรายเท่านั้น ไม่ใช่คนแก่ทุกคนจะกินไวอกราได้ เพราะบางรายหัวใจรับไม่ได้ ก่อนอื่นต้องผ่านคำสั่งจากแพทย์ จึงจะหาซื้อไวอกรามากินได้

อำนาจแห่งไวอกรา ทำให้วงการแพทย์ไทยผลิตไวอกราไทยออกมาขาย แต่สำหรับผู้ชายโบราณ ต้องเคยได้ยินคำแนะนำ

“กินแตงโมดีกว่า มีผลเหมือนไวอกรา”

ไม่มีใครถามว่า ต้องกินแตงโมกี่ไร่ ร่างกายจึงจะมีอำนาจเทียบเท่า 1 ชั่วโมงภายหลังกินไวอกรา 1 แคพซูล

ยุคสมัยที่ผมเป็นหนุ่มเมื่อ 60 ปีก่อน เครื่องดื่มจะมาก่อนการมีเซกซ์ ส่วนมากก็เป็นเบียร์ตราสิงห์ แต่ก็พลาดบ้างเป็นบางคราว เพราะกินกับผู้หญิง ตั้งใจให้ผู้หญิงเมาก่อน ผลตรงข้าม เรากลับเป็นฝ่ายหลับก่อน เพราะดื่มหนักไป

ชีวิตคนหนุ่มอย่างผมสมัยเรียนธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ปี 1993 นั้น ต้องการอาหารและเครื่องดื่มประเภทบำรุงร่างกาย ซึ่งผมชอบ เซเวน-อัพ เทใส่แก้ว ตอกไข่ไก่สดใส่ลงไป 1 ฟอง คนให้แตกแล้วก็ดื่มลงกระเพาะ

ส่วนยาที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการมีเซกซ์ในตอนนั้น ไม่มีตัวเร่งเครื่องเช่นไวอกรา มีแต่ตัวยาต่อต้านนกกระจอกกินน้ำ บางตัวมันก็หลอกผมว่า มาจากอินเดีย-ต้นตำรับ “กามสูตร”

ปิยมิตรของผู้ชายเกาหลีใต้ที่ต้องการมีเซกซ์ คือ “โสม” ซึ่งได้รับการรับรองว่า กินแล้วทรหด มีอำนาจ เพราะโสมจะช่วยเรื่องการไหลเวียนของโลหิต ชะลอความแก่ และบำรุงทางเพศ

โสม ต้องผ่านการเก็บไว้นานถึง 6 ปี กว่าจะเอามาสกัดทำเป็นตัวยาได้

ผู้ชายคนจีน กับคนญี่ปุ่น ให้การนับถือโสมเกาหลี ส่วนคนไทยอย่างผมไปไม่ถึงเกาหลี แต่ก็หาซื้อได้ที่เกาลูน เป็นของแท้จากแดนโสมขาว

โสมไทยก็มี ไม่เรียกชื่อว่าโสม แต่เรียกง่ายๆ ว่า “กระชาย” ทั้งบำรุงกำลัง และช่วยขับปัสสาวะไข่ กับกระเทียมสด คุ้นเคยกับผู้ชายไทย “อาหลอง” เพื่อนผมคนหนึ่ง วัยเดียวกัน ชอบกินกระเทียมสดเป็นประจำ ตราบเท่าวันนี้ผมคะเนว่า อาหลอง คงรับประทานกระเทียมสดเข้าไปในกระเพาะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านไร่

ส่วนมหาอำนาจของไข่ นักโภชนาการหญิงเปิดเผยว่า เปี่ยมด้วยพลังวังชา ช่วยรักษาระดับฮอร์โมนให้พลังขับเคลื่อนทางเพศทำงานปกติ

3 สิ่งนี้ เป็นเมนูจานเด็ดของผู้ชายเท่าที่ผมรู้จัก ให้สรรพคุณบำรุงร่างกาย และการทรงพลังระนาบเดียวกันกับโสมเกาหลี

ชีวิตคนหนุ่มอย่างผมตอนนั้น มุ่งมั่นต่อรักแท้ มีการซื้อปลีกเป็นบางวาระ กับความรักแท้ (ในชีวิตจำไม่ได้ว่า รักแท้ไปกี่ครั้ง) ผมดื่มแต่เบียร์ตราสิงห์ ต่อมาก็เป็น ลิโพ วิทันดี หรือ “ดี 2 เท่า” (ห้ามผวนคำ) ตามที่ฝ่ายโฆษณาทำโฆษณาอยู่แถวราชประสงค์

ถึงคราวซื้อปลีก อาหารสำคัญกว่าการมีเซกซ์ ผมไม่ใช่นักวิชาการ ต้องการกินเพื่อบำรุงกำลัง และเพื่อให้คุ้มราคาซื้อปลีก

ต่อมาชีวิตสูงวัยขึ้น สิ่งแวดล้อมก็เปลี่ยนไป สังคมหนาแน่นด้วยผู้คน ผมก็เริ่มรู้จัก “หอยนางรม” และ “พระกระโดดกำแพง”

เมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว ผมรับจ้างเขียนบทภาพยนตร์ คราวหนึ่งไปเขียนบทเรื่อง “จุฬาตรีคูณ” ที่เมืองพัทยา อาหารของโปรดอยู่ที่ร้าน “นางนวล” คือ “หอยนางรมสด” ไปกับเพื่อน 2 คน สั่งเป็นโหล กินเสร็จแล้วก็ไปตะกายฝาห้องนอนที่โรงแรม

ที่สั่งกินไม่ใช่เพราะความเชื่อที่ว่า กินแล้วเซกซ์บะละฮึ่ม แต่กินเพราะมันอร่อยถูกปาก เหมือนตอนเป็นเด็กกินเมี่ยงคำ เอาไอ้นั่นผสมไอ้โน่น-ไอ้นี่ เสร็จแล้วราดน้ำจิ้มอาหารทะเลแซบเวอร์ อร่อยละเลียดลิ้นอย่าบอกใคร

มีคนเวทนาผม บอกผมว่า หอยนางรมสด อุดมสมบูรณ์ด้วยธาตุสังกะสี จะช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานปกติ

คำบอกเล่า ขัดแย้งกับวัยที่เปลี่ยนไปของผู้ชาย ซึ่งข้อเท็จจริงระบุว่า ต่อมลูกหมากโตตามวัย และตามฮอร์โมนเพศชายที่เปลี่ยนแปลง

“นางนวล” เป็นภัตตาคารริมทะเลที่มีชื่อเสียงอย่างมากในขณะนั้นของเมืองพัทยา อาหารทะเลของเขาเป็นเมนูจานเด็ดหลายจาน ฝีมือในการปรุงสอดคล้องกับอินกรีเดียนท์ของจานอาหาร

ปัจจุบัน ไม่ทราบว่า “นางนวล” จะเป็นอย่างไร โดยเฉพาะห้องครัว ความเปลี่ยนไปของเมืองพัทยา ล้างเลือนความทรงจำของผมไปเยอะ

“พระกระโดดกำแพง” ผมรู้จักแต่ชื่อเสียง ได้ยินแล้วก็รู้สึกกลัว ดูจะเป็นตัวยาเร่งเครื่องยนต์ขนานเอก ขนาดเป็นพระที่ดำรงชีวิตอยู่กับการสำรวม ถึงกับออกอาการกระโดดข้ามกำแพง แล้วคฤหัสถ์อย่างเราจะขนาดไหน

ขืนสั่งมากิน ฤทธิ์ของมันอาจผลักดันให้เรากระโดดข้ามกำแพงที่เฉลียงห้องอาหารชั้นบนของภัตตาคารจีน หล่นตุ้บไปทุเรศลูกตาที่ชั้นล่างกับพื้นถนน

พระสงฆ์เอง ผมก็ไม่ทราบว่ารู้จัก เมนูจานเด็ด “พระกระโดดกำแพง” หรือไม่ ได้ยินแต่ว่ามีปัญหาทางการเมือง ไม่สบอารมณ์หน่อยเดียวสามารถชุมนุมได้ไม่ผิดกฎหมาย

ถัดมาเป็น “ชอคโคแลท” สมัยก่อนผมเดินทางไปต่างประเทศ ตามโรงแรมมักจะมีก้อนชอคโกแลทวางไว้ที่หัวนอนทุกคืน ผมก็กินเข้าไปทุกที และทุกโรงแรม กินเสร็จก็นอนหลับสบายดี โดยหัวใจไม่ถามหาเซกซ์วงการแพทย์ระบุ ชอคโคแลท 100 กรัม ให้พลังงานมากถึง 550 แคลอรี

แต่ที่พบเห็น ชอคโคแลทเป็นของขวัญที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในวันวาเลนไทน์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เหตุที่นิยมก็เพราะชอคโคแลทเป็นสิ่งบอกความนัยที่ซ่อนเร้นอยู่ ตรงใจผู้หญิงที่รับมอบ

ผมยังมีความเชื่อไม่ถึงร้อยเปอร์เซนต์ ที่ชอบกินเพราะความอร่อย และหลงเชื่อว่า วันวาเลนไทน์ คือ วันแห่งความรัก ไม่ต้องพึ่งพาชอคโคแลท ความรักก็เกิดขึ้นได้

ประจักษ์พยานแห่งความรักในวันวาเลนไทน์ คือ โรงแรมม่านรูดทุกแห่ง “ฟูลเฮาส์”

ถัดมาไม่นาน ผมก็ได้ยินคำสอน อย่าลืมกิน “กล้วยหอม” เพราะมีตัวกระตุ้นฮอร์โมนสูง ผมก็เชื่อลำบาก เพราะเคยเห็นแต่ นักเทนนิสมืออาชีพ กัดกินระหว่างทำการแข่งขัน

นักเทนนิสหลายคนชอบกินกล้วยหอม และถ้ากล้วยหอมกินแล้วเซกซ์กำเริบ นักเทนนิสจะทำยังไงบนคอร์ทที่กำลังเต็มไปด้วยการต่อสู้เพื่อเงินรางวัล

เขียนถึงบรรทัดนี้ พนักงานไปรษณีย์ไทยก็มากดสัญญาณหน้าบ้าน ให้ผมออกไปเซ็นรับพัสดุไปรษณีย์ชิ้นหนึ่งจากคลังยาแถวอ่อนนุช

เซ็นและรับของมาเรียบร้อย ผมต้องเสียเวลาหาที่เก็บให้พ้นสายตาเมีย เพราะมันคือ ไวอกรา พัสดุที่พระเจ้าประทาน…!!!------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/enQHR
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th