บทความ

เซกซ์ กับ เมนูจานเด็ด


ผมสูงวัยขนาดนี้ ยังตอบไม่ได้ว่า “ไก่” กับ “ไข่” ใครมาก่อน-มาทีหลัง เหมือนกับจะให้ระบุลงไปว่า “เซกซ์” กับ “เมนูจานเด็ด” อะไรมาก่อน และอะไรมาทีหลัง กินก่อนมีเซกซ์ หรือ มีเซกซ์ก่อน เรื่องกินไว้ทีหลัง

ผู้ชายเรา มีหัวใจให้กับกระเพาะ ยิ่งโลกสมัยนี้ อาหารการกินกลายเป็นเรื่องพิถีพิถันกับสุขภาพ แตกต่างจากสมัยก่อน ผมอยู่บ้านนอกเด็ดแตงกวาในไร่มากัดกินได้เลยไม่ต้องห่วงเรื่องสารพิษ หรือสารเคมีปนเปื้อนเพราะอำนาจปุ๋ย

แต่ถ้าผู้ชายต้องการมีเซกซ์ เรื่องอาหารการกินหมดความสำคัญ หัวใจของผู้ชายที่ต้องการมีเซกซ์จะไม่คิดถึงเมนู

ต่อให้อาหารบนโต๊ะมีราคาแพงสักเท่าไรสมองของผู้ชายที่มุ่งมั่นกับการมีเซกซ์ก็จะไม่สัมพัทธ์กับเส้นประสาททางโคจรของกระเพาะ

ผู้ชายต่างกว่าผู้หญิง เพราะสมองของผู้หญิงถูกหล่อหลอมด้วยพโรแกรมแสวงหาของกิน ขณะที่เรื่องเซกซ์กว่าจะเดินทางถึงสมองได้ ต้องรอเมนูจานเด็ดผ่าน

ประเด็นเหล่านี้คนละเรื่องกับ ผู้ชายเราควรกินอาหารจานเด็ดอย่างไร เพื่อการมีเซกซ์ นอกจาก ไวอกรา ที่พระเจ้าประทานมาให้ผู้ชายสูงวัย

ฮิวจ์ เฮฟเนอร์ เจ้าของนิตยสาร PLAYBOY แก่ใกล้ 90 ปี ขอบคุณพระเจ้าทุกครั้ง ที่ประทานไวอกรา มาให้ถึงห้องนอน ขณะที่เขามีสาวๆ รุมล้อมไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งอายุรวมกันแล้วไม่เกิน 90 ปี

วงการแพทย์ชี้ว่า ไวอกราทำงานให้ผู้ชายสูงวัยบางรายเท่านั้น ไม่ใช่คนแก่ทุกคนจะกินไวอกราได้ เพราะบางรายหัวใจรับไม่ได้ ก่อนอื่นต้องผ่านคำสั่งจากแพทย์ จึงจะหาซื้อไวอกรามากินได้

อำนาจแห่งไวอกรา ทำให้วงการแพทย์ไทยผลิตไวอกราไทยออกมาขาย แต่สำหรับผู้ชายโบราณ ต้องเคยได้ยินคำแนะนำ

“กินแตงโมดีกว่า มีผลเหมือนไวอกรา”

ไม่มีใครถามว่า ต้องกินแตงโมกี่ไร่ ร่างกายจึงจะมีอำนาจเทียบเท่า 1 ชั่วโมงภายหลังกินไวอกรา 1 แคพซูล

ยุคสมัยที่ผมเป็นหนุ่มเมื่อ 60 ปีก่อน เครื่องดื่มจะมาก่อนการมีเซกซ์ ส่วนมากก็เป็นเบียร์ตราสิงห์ แต่ก็พลาดบ้างเป็นบางคราว เพราะกินกับผู้หญิง ตั้งใจให้ผู้หญิงเมาก่อน ผลตรงข้าม เรากลับเป็นฝ่ายหลับก่อน เพราะดื่มหนักไป

ชีวิตคนหนุ่มอย่างผมสมัยเรียนธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ปี 1993 นั้น ต้องการอาหารและเครื่องดื่มประเภทบำรุงร่างกาย ซึ่งผมชอบ เซเวน-อัพ เทใส่แก้ว ตอกไข่ไก่สดใส่ลงไป 1 ฟอง คนให้แตกแล้วก็ดื่มลงกระเพาะ

ส่วนยาที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับการมีเซกซ์ในตอนนั้น ไม่มีตัวเร่งเครื่องเช่นไวอกรา มีแต่ตัวยาต่อต้านนกกระจอกกินน้ำ บางตัวมันก็หลอกผมว่า มาจากอินเดีย-ต้นตำรับ “กามสูตร”

ปิยมิตรของผู้ชายเกาหลีใต้ที่ต้องการมีเซกซ์ คือ “โสม” ซึ่งได้รับการรับรองว่า กินแล้วทรหด มีอำนาจ เพราะโสมจะช่วยเรื่องการไหลเวียนของโลหิต ชะลอความแก่ และบำรุงทางเพศ

โสม ต้องผ่านการเก็บไว้นานถึง 6 ปี กว่าจะเอามาสกัดทำเป็นตัวยาได้

ผู้ชายคนจีน กับคนญี่ปุ่น ให้การนับถือโสมเกาหลี ส่วนคนไทยอย่างผมไปไม่ถึงเกาหลี แต่ก็หาซื้อได้ที่เกาลูน เป็นของแท้จากแดนโสมขาว

โสมไทยก็มี ไม่เรียกชื่อว่าโสม แต่เรียกง่ายๆ ว่า “กระชาย” ทั้งบำรุงกำลัง และช่วยขับปัสสาวะไข่ กับกระเทียมสด คุ้นเคยกับผู้ชายไทย “อาหลอง” เพื่อนผมคนหนึ่ง วัยเดียวกัน ชอบกินกระเทียมสดเป็นประจำ ตราบเท่าวันนี้ผมคะเนว่า อาหลอง คงรับประทานกระเทียมสดเข้าไปในกระเพาะไม่ต่ำกว่า 1 ล้านไร่

ส่วนมหาอำนาจของไข่ นักโภชนาการหญิงเปิดเผยว่า เปี่ยมด้วยพลังวังชา ช่วยรักษาระดับฮอร์โมนให้พลังขับเคลื่อนทางเพศทำงานปกติ

3 สิ่งนี้ เป็นเมนูจานเด็ดของผู้ชายเท่าที่ผมรู้จัก ให้สรรพคุณบำรุงร่างกาย และการทรงพลังระนาบเดียวกันกับโสมเกาหลี

ชีวิตคนหนุ่มอย่างผมตอนนั้น มุ่งมั่นต่อรักแท้ มีการซื้อปลีกเป็นบางวาระ กับความรักแท้ (ในชีวิตจำไม่ได้ว่า รักแท้ไปกี่ครั้ง) ผมดื่มแต่เบียร์ตราสิงห์ ต่อมาก็เป็น ลิโพ วิทันดี หรือ “ดี 2 เท่า” (ห้ามผวนคำ) ตามที่ฝ่ายโฆษณาทำโฆษณาอยู่แถวราชประสงค์

ถึงคราวซื้อปลีก อาหารสำคัญกว่าการมีเซกซ์ ผมไม่ใช่นักวิชาการ ต้องการกินเพื่อบำรุงกำลัง และเพื่อให้คุ้มราคาซื้อปลีก

ต่อมาชีวิตสูงวัยขึ้น สิ่งแวดล้อมก็เปลี่ยนไป สังคมหนาแน่นด้วยผู้คน ผมก็เริ่มรู้จัก “หอยนางรม” และ “พระกระโดดกำแพง”

เมื่อ 30 กว่าปีที่แล้ว ผมรับจ้างเขียนบทภาพยนตร์ คราวหนึ่งไปเขียนบทเรื่อง “จุฬาตรีคูณ” ที่เมืองพัทยา อาหารของโปรดอยู่ที่ร้าน “นางนวล” คือ “หอยนางรมสด” ไปกับเพื่อน 2 คน สั่งเป็นโหล กินเสร็จแล้วก็ไปตะกายฝาห้องนอนที่โรงแรม

ที่สั่งกินไม่ใช่เพราะความเชื่อที่ว่า กินแล้วเซกซ์บะละฮึ่ม แต่กินเพราะมันอร่อยถูกปาก เหมือนตอนเป็นเด็กกินเมี่ยงคำ เอาไอ้นั่นผสมไอ้โน่น-ไอ้นี่ เสร็จแล้วราดน้ำจิ้มอาหารทะเลแซบเวอร์ อร่อยละเลียดลิ้นอย่าบอกใคร

มีคนเวทนาผม บอกผมว่า หอยนางรมสด อุดมสมบูรณ์ด้วยธาตุสังกะสี จะช่วยให้ต่อมลูกหมากทำงานปกติ

คำบอกเล่า ขัดแย้งกับวัยที่เปลี่ยนไปของผู้ชาย ซึ่งข้อเท็จจริงระบุว่า ต่อมลูกหมากโตตามวัย และตามฮอร์โมนเพศชายที่เปลี่ยนแปลง

“นางนวล” เป็นภัตตาคารริมทะเลที่มีชื่อเสียงอย่างมากในขณะนั้นของเมืองพัทยา อาหารทะเลของเขาเป็นเมนูจานเด็ดหลายจาน ฝีมือในการปรุงสอดคล้องกับอินกรีเดียนท์ของจานอาหาร

ปัจจุบัน ไม่ทราบว่า “นางนวล” จะเป็นอย่างไร โดยเฉพาะห้องครัว ความเปลี่ยนไปของเมืองพัทยา ล้างเลือนความทรงจำของผมไปเยอะ

“พระกระโดดกำแพง” ผมรู้จักแต่ชื่อเสียง ได้ยินแล้วก็รู้สึกกลัว ดูจะเป็นตัวยาเร่งเครื่องยนต์ขนานเอก ขนาดเป็นพระที่ดำรงชีวิตอยู่กับการสำรวม ถึงกับออกอาการกระโดดข้ามกำแพง แล้วคฤหัสถ์อย่างเราจะขนาดไหน

ขืนสั่งมากิน ฤทธิ์ของมันอาจผลักดันให้เรากระโดดข้ามกำแพงที่เฉลียงห้องอาหารชั้นบนของภัตตาคารจีน หล่นตุ้บไปทุเรศลูกตาที่ชั้นล่างกับพื้นถนน

พระสงฆ์เอง ผมก็ไม่ทราบว่ารู้จัก เมนูจานเด็ด “พระกระโดดกำแพง” หรือไม่ ได้ยินแต่ว่ามีปัญหาทางการเมือง ไม่สบอารมณ์หน่อยเดียวสามารถชุมนุมได้ไม่ผิดกฎหมาย

ถัดมาเป็น “ชอคโคแลท” สมัยก่อนผมเดินทางไปต่างประเทศ ตามโรงแรมมักจะมีก้อนชอคโกแลทวางไว้ที่หัวนอนทุกคืน ผมก็กินเข้าไปทุกที และทุกโรงแรม กินเสร็จก็นอนหลับสบายดี โดยหัวใจไม่ถามหาเซกซ์วงการแพทย์ระบุ ชอคโคแลท 100 กรัม ให้พลังงานมากถึง 550 แคลอรี

แต่ที่พบเห็น ชอคโคแลทเป็นของขวัญที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในวันวาเลนไทน์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เหตุที่นิยมก็เพราะชอคโคแลทเป็นสิ่งบอกความนัยที่ซ่อนเร้นอยู่ ตรงใจผู้หญิงที่รับมอบ

ผมยังมีความเชื่อไม่ถึงร้อยเปอร์เซนต์ ที่ชอบกินเพราะความอร่อย และหลงเชื่อว่า วันวาเลนไทน์ คือ วันแห่งความรัก ไม่ต้องพึ่งพาชอคโคแลท ความรักก็เกิดขึ้นได้

ประจักษ์พยานแห่งความรักในวันวาเลนไทน์ คือ โรงแรมม่านรูดทุกแห่ง “ฟูลเฮาส์”

ถัดมาไม่นาน ผมก็ได้ยินคำสอน อย่าลืมกิน “กล้วยหอม” เพราะมีตัวกระตุ้นฮอร์โมนสูง ผมก็เชื่อลำบาก เพราะเคยเห็นแต่ นักเทนนิสมืออาชีพ กัดกินระหว่างทำการแข่งขัน

นักเทนนิสหลายคนชอบกินกล้วยหอม และถ้ากล้วยหอมกินแล้วเซกซ์กำเริบ นักเทนนิสจะทำยังไงบนคอร์ทที่กำลังเต็มไปด้วยการต่อสู้เพื่อเงินรางวัล

เขียนถึงบรรทัดนี้ พนักงานไปรษณีย์ไทยก็มากดสัญญาณหน้าบ้าน ให้ผมออกไปเซ็นรับพัสดุไปรษณีย์ชิ้นหนึ่งจากคลังยาแถวอ่อนนุช

เซ็นและรับของมาเรียบร้อย ผมต้องเสียเวลาหาที่เก็บให้พ้นสายตาเมีย เพราะมันคือ ไวอกรา พัสดุที่พระเจ้าประทาน…!!!------------------------------
เรื่องโดย : ข้าวเปลือก
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน พฤษภาคม ปี 2559
คอลัมน์ : ประสาใจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/enQHR
อัพเดทล่าสุด
15 Feb 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
2.
655,000
3.
1,350,000
4.
21,800,000
5.
12,959,000
6.
19,800,000
7.
31,900,000
8.
24,700,000
10.
31,900,000
12.
33,900,000
14.
3,699,000
15.
1,030,000
17.
6,000,000
18.
23,420,000
19.
5,350,000
20.
6,990,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th