บทความ

ฮอนดา ซีวิค ซีดาน ไทพ์ อาร์ ตัวแรงจากโรงงาน


คาดหวังกันว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างมากกับ ฮอนดา ซีวิค โมเดลทำเงินทำทองของบแรนด์ดังแห่งประเทศญี่ปุ่น เมื่อก้าวเข้าสู่ความเป็นเจเนอเรชันใหม่ปลายปี 2016 สำหรับการเป็นรถยนต์โมเดลปี 2017 ที่จะเป็นโมเดลที่ใช้ทำตลาดเหมือนกันทั่วโลก แน่นอนว่ารวมถึงตัวตนของ ซีวิค ไทพ์ อาร์ ตัวแรงจากโรงงานโดยตรงด้วย

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะไม่ค่อยมีภาพของ ซีวิค เจเนอเรชันใหม่ หลุดออกมาให้เห็นกันมากนัก แต่ภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้านี้เป็น ฮอนดา ซีวิค ซีดาน ไทพ์ อาร์ พวงมาลัยซ้ายที่แทรกตัวอยู่ในความเป็น ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 ที่ถูกจับภาพไว้ได้ขณะกำลังทดสอบสมรรถนะอยู่ในนืร์บวร์กริง ประเทศเยอรมนี

ฮอนดา ซีวิค เจเนอเรชันปัจจุบันเปิดตัวเข้าสู่ตลาดผู้ใช้รถในปี 2011 สำหรับตลาดรถยนต์ในทวีปยุโรป และปี 2012 สำหรับตลาดในสหรัฐอเมริกา แต่ก็ยืดเวลาออกไปนานพอสมควรสำหรับเวอร์ชัน ไทพ์ อาร์ ที่เพิ่งจะเข้ามาเป็นตัวเลือกสำหรับนักเลงรถเท้าหนักเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านนี้เอง

ในเนื้อแท้ของความเป็น ซีวิค เจเนอเรชันที่ 10 แล้ว สิ่งที่ ฮอนดา ให้ความสำคัญมากที่สุดเมื่อมีคำว่า ไทพ์ อาร์ ต่อท้ายชื่อรุ่น คือ ต้องมีน้ำหนักที่เบา และมีรูปลักษณ์ใกล้เคียงกับคอนเซพท์คาร์ที่นำออกแสดงในงานมหกรรมยานยนต์เจนีวาครั้งที่ผ่านมา โดยจะนำออกจำหน่ายทั้งในญี่ปุ่น เอเชีย ยุโรป และอเมริกาเหนือ ในส่วนของ ซีวิค ใหม่ มีการขยายมิติตัวรถให้ใหญ่ขึ้น วัตถุประสงค์หลักส่วนหนึ่ง คือ การรักษากลุ่มลูกค้า ฮอนดา แอคคอร์ด อยู่ต่อไป เนื่องจาก ฮอนดา ตัดสินใจยุติการทำตลาด แอคคอร์ด ในหลายประเทศ โดยจะมีตัวถังให้เลือกทั้งในแบบฟาสต์แบค ซีดาน คูเป รวมถึงแฮทช์แบค 3 ประตู------------------------------
เรื่องโดย : นุชา เผ่าจินดา
นิตยสาร FORMULA ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2558
คอลัมน์ : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4W935
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th