บทความ

บีเอมดับเบิลยู เปิดตัว เอกซ์ 4 เอม 40 ไอ


สำหรับรถครอสส์โอเวอร์ รหัส เอกซ์ 4 เอม 40 ไอ นี้ จัดว่าเป็นรถสมรรถนะสูงของค่ายใบพัดสีฟ้าขาว โดยเครื่องยนต์ที่ใช้เป็นแบบ 6 สูบเรียง ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเพาเวอร์ เทอร์โบ มีกำลังสูงสุดถึง 360 แรงม้า ที่ 5,800-6,000 รตน. พร้อมแรงบิด 47.4 กก.-ม. ซึ่งมีให้ตั้งแต่รอบต่ำที่ 1,350 รตน. ส่วนระบบส่งกำลังเป็นแบบอัตโนมัติ 8 จังหวะ ที่ได้รับการปรับแต่งใหม่ตามแนวทาง เอม เพอร์ฟอร์มานศ์

ส่วนช่วงล่างได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยใช้สปริงที่มีค่าความแข็งเพิ่มขึ้น พร้อมเหล็กกันโคลงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยทางผู้ผลิตเผยอัตราเร่งระยะ 0-100 กม./ชม. ทำได้เพียงแค่ 4.9 วินาทีเท่านั้น ซึ่งถือว่าจัดจ้านอยู่พอสมควร ส่วนราคาจำหน่ายยังไม่มีการเปิดเผยในขณะนี้ โดยรถเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในงานมหกรรมยานยนต์ลอสแองเจลิส ช่วงเดือนพฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 

SMS NEWS

0 มาซดา คว้า 3 รางวัลด้านงานออกแบบ จากการประกวด AUTOMOTIVE BRAND CONTEST 2015 โดยรางวัลนี้มอบให้แก่ทีมนักออกแบบของ มาซดา ที่ออกแบบรถ มาซดา ซีเอกซ์-3 และจักรยานโคโดะ โดยพิธีมอบรางวัลจัดขึ้นที่เมืองฟรังค์ฟวร์ท ประเทศเยอรมนี

0 จีเอม ประกาศแผนโครงร่าง สร้างการเติบโตด้วยการขับเคลื่อนส่วนบุคคลสู่อนาคต เน้นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้ามากกว่ารถยนต์ โดยพัฒนาต่อยอดจากความเป็นผู้นำด้านการเชื่อมต่อ มายลิงค์ มานานกว่า 2 ทศวรรษ

0 คอนทิเนนทัล จัดแสดงเทคโนโลยีเบาะรถยนต์สุดล้ำ นั่งสบาย สามารถปรับเข้ากับสรีระของผู้ขับขี่ พร้อมระบบนวด ช่วยให้การขับขี่สะดวก โดยเทคโนโลยีใหม่นี้ ไม่ได้ผูกติดกับรถนั่งราคาแพงเท่านั้น แต่สามารถนำมาใช้กับรถได้ทุกรุ่น------------------------------
เรื่องโดย : สรรพรถ
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน ธันวาคม ปี 2558
คอลัมน์ : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/upA0a

Follow autoinfo.co.th