บทความ

ฮอนดา สานฝันเยาวชนกอล์ฟ ครั้งที่ 2


บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด และกลุ่มมิตรผล พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจ จากโครงการ “ฮอนดา สานฝันเยาวชนกอล์ฟ” มอบอุปกรณ์กีฬากอล์ฟพร้อมทุนการศึกษา ให้แก่เยาวชนไทยที่มีใจรักกีฬากอล์ฟในภาคเหนือ ณ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเขลางค์นคร จังหวัดลำปาง

โครงการ “ฮอนดา สานฝันเยาวชนกอล์ฟ” ริเริ่มขึ้นจากความร่วมมือและการสนับสนุนจากพันธมิตรทางธุรกิจชั้นนำของประเทศ ได้แก่ ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ฯ, กลุ่มมิตรผล, กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์ ฯ, สมาคมสนามกอล์ฟไทย, กอล์ฟ ไพรด์, ซีเอนเอกซ์ กอล์ฟ ฟิททิง สตูดิโอ, นิตยสาร สวิง และนิตยสาร ออนกรีน

วัตถุประสงค์เพื่อมอบอุปกรณ์กอล์ฟให้แก่เยาวชนไทยในโรงเรียนที่มีหลักสูตรวิชากอล์ฟแต่ขาดแคลนอุปกรณ์ ได้นำไปใช้พัฒนาทักษะกีฬากอล์ฟ โดยจะมอบอุปกรณ์กอล์ฟให้เยาวชนใน 20 โรงเรียนทั่วประเทศ ซึ่งได้ส่งมอบครั้งแรกให้ 8 โรงเรียนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ครั้งนี้ โครงการ ฯ ได้ส่งมอบอุปกรณ์กอล์ฟ จำนวน 30 ชุด รวม 360 ชิ้น และทุนการศึกษาอีก 30,000 บาท ให้แก่เยาวชนในภาคเหนือ มีโรงเรียนที่ผ่านการคัดเลือก เพื่อรับมอบอุปกรณ์กอล์ฟ จำนวน 6 แห่ง โดยแบ่งเป็น โรงเรียนในจังหวัดลำปาง 4 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเขลางค์นคร, โรงเรียนเถินวิทยา, โรงเรียนสบป้าดวิทยา, โรงเรียนกีฬา และโรงเรียนจากจังหวัดลำพูน อีก 2 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนทาขุมเงินวิทยาคาร และโรงเรียนจักรคำคณาทร ซึ่งน้องๆ เยาวชนจากโรงเรียนที่เข้าร่วมโครงการ ฯ ยังได้เรียนรู้เทคนิคการเล่นกอล์ฟจากพโรกอล์ฟอย่างใกล้ชิด ผ่านกิจกรรม “กอล์ฟ คลินิค” อีกด้วย------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
นิตยสาร 4WHEELS ฉบับเดือน สิงหาคม ปี 2558
คอลัมน์ : พิเศษ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/T7QEm

Follow autoinfo.co.th