ข่าวรอบโลก

Nissan Navara Warrior เจเนอเรชันที่ 2


 

รายงานข่าวจากประเทศออสเตรเลีย ระบุว่า ค่าย Nissan อยู่ระหว่างการพัฒนารถกระบะ 4×4 รุ่นพิเศษ สำหรับออสเตรเลีย และมีภาพสปายชอท ขณะวิ่งทดสอบอยู่ในเมลเบิร์น ได้เผยแพร่ทางเวบไซท์แล้ว

Nissan ออสเตรเลีย พัฒนารถกระบะ Navara รุ่นแรก ในชื่อ Warrior ออกจำหน่าย โดยถือเป็นรุ่นพิเศษ ตกแต่งจากโรงงาน ตั้งแต่ การยกสูงจากปกติ, ใส่ยางออลล์เทอร์เรน พร้อมกระทะล้อใหม่, เสริมบาร์ ในกระบะด้านหลัง รวมทั้งอุปกรณ์ตกแต่งในแบบรถขับเคลื่อน 4 ล้อ เพื่อให้เป็นคู่ต่อสู้  Toyota HiLux Rugged X และ Ford Ranger Wildtrak รุ่นพิเศษ ซึ่งตกแต่งมาสำหรับสายลุยโดยเฉพาะ ออกจำหน่าย 1,400 คัน และจำหน่ายหมดลงในเวลาอันรวดเร็ว

Nissan ออสเตรเลีย จึงได้เจรจากับผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ในการสั่งซื้ออุปกรณ์พิเศษ เพื่อติดตั้งเพิ่มเติมกับรุ่นพิเศษ Warrior เจเนอเรชันที่ 2 โดยถือเป็นรุ่นปี 2021 พร้อมยืนยันกับซัพพลายเออร์ว่า รถรุ่นนี้จะมีจำหน่ายระยะเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะถึงกำหนดต้องเปลี่ยนรุ่นรถ Nissan Navara ในปี 2567

จึงทำให้เราได้เห็นภาพสปายชอท ของ Nissan Navara Warrior เจเนอเรชันที่ 2 แบบตกแต่งพิเศษ ซึ่งจะมีจำหน่ายเฉพาะออสเตรเลียเท่านั้น วิ่งทดสอบอยู่ในเมลเบิร์น Nissan Navara PRO-4X Dual-Cab 4×4

Nissan ใช้พื้นฐานจาก Nissan Navara PRO-4X Dual-Cab 4×4 จำหน่ายในรุ่นเกียร์ธรรมดา 58,130 เหรียญ หรือประมาณ 1,408,000 บาท และรุ่นเกียร์อัตโนมัติ ราคา 60,630 เหรียญ หรือประมาณ 1,469,000 บาท โดยคาดว่า รุ่นพิเศษ Warrior จะต้องบวกราคาเพิ่มประมาณคันละ 7,000 เหรียญ หรือประมาณ 170,000 บาท เป็นอย่างน้อย

จากภาพสปายชอท จะเห็นได้ว่า รถคันนี้ ยกสูงขึ้นมากกว่ารถปกติ รวมทั้งเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งที่นอกเหนือจากมาตรฐาน เพื่อแสดงตัวตนว่าเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ แต่งหน้า ทาปาก ตามสมควร ด้วยฝีมือซัพพลายเออร์ของ Nissan ออสเตรเลีย

ขณะที่ Nissan Navara รุ่นใหม่ ที่จะมาแทนที่ Navara รุ่นปัจจุบัน ในปี 2567 อยู่ระหว่างการทดสอบปรับปรุง ที่กระทำควบคู่ไปกับ Mitsubishi Triton ที่มีกำหนดปรับโฉมในปีหน้า

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zBHB7
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th