ธุรกิจ

Audi เผยโฉม A4 Avant รุ่นไมเนอร์เชนจ์


4854

 

กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Audi ประเทศไทย กล่าวถึง การปรับแผนการทำงานของ Audi ประเทศไทย ต่อสถานการณ์ในไตรมาส 2 และ 3 ซึ่งได้รับผลกระทบจาก COVID-19 ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเราปรับตัวพลิกสถานการณ์เยอะมากครับ เราไม่หยุดคิด ไม่หยุดทำ เดินหน้าลุยปรับแผนงานให้ทันต่อสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เรามีการปรับแผนการทำงานในหลากหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นกลยุทธ์ “Attractive & Affordable” การเปิดตัวรุ่นรถยนต์ในหลากหลายเซกเมนท์อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ลูกค้าในเซกเมนท์รถหรู ที่มองหาเอกลักษณ์ที่แตกต่างในราคาที่จับต้องได้ นับตั้งแต่การเปิดตัว Audi A5 Coupe (เอาดี เอ 5 คูเป) และ Sportback (สปอร์ทบแลค) ในเดือนพฤษภาคม ที่เป็นตัวจุดกระแสเรียกเสียงฮือฮาด้วยราคาสุดเซอร์พไรส์ ต่อเนื่องด้วยการปรับราคา A1 (เอ 1) และ Q2 (คิว 2) ซึ่งเป็นคอมแพคท์คาร์ขับสนุกตอบทุกสไตล์ โดดเด่นด้วยสมรรถนะ ในราคาพิเศษสุดคุ้มที่เหลือเพียง 1.999 ล้านบาท รวมไปถึงแคมเปญส่งเสริมการขายที่โปร่งใสโดนใจลูกค้าในวงกว้างอย่างดอกเบี้ย 0 % 7 ปี ไม่มีบอลลูน ซึ่งได้เสียงตอบรับจากแฟนๆ Audi เป็นอย่างดี และที่สำคัญเราไม่หยุดการสื่อสารในโซเชียลมีเดีย นำเสนอคอนเทนท์ให้บแรนด์ Audi มีความเคลื่อนไหว สดใหม่ และอยู่ในกระแสเสมอ ส่งผลให้ยอดจองตั้งแต่เดือนพฤษภาคมมาจนถึงเดือนสิงหาคมนับเป็นสถิติสูงที่สุดตั้งแต่เปิดทำการ เราทำได้ดีเป็นที่น่าพอใจครับ   

 

Audi A4 Avant_ภายนอก_03

 

สำหรับการเปิดตัว Audi A4 Avant (เอาดี เอ 4 อาวันท์) ไมเนอร์เชนจ์ ครั้งนี้ นับเป็นอีกเซกเมนท์ที่ Audi ได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าในยุโรป และได้รับการตอบรับจากแฟนๆ Audi ชาวไทยที่หลงใหลรถในสไตล์ Avant เป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของ Audi ประเทศไทย ที่สะท้อนให้เห็นว่าเราไม่หยุดรุกตลาด เปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ แม้จะอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติ ลูกค้าที่มีหัวใจสปอร์ทชื่นชอบดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ของ Audi และมองหารถยนต์อเนกประสงค์ที่ตอบโจทย์การใช้งานของครอบครัวรุ่นใหม่ Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition คือ ความลงตัวที่สุด” กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Audi ประเทศไทย กล่าว

 

Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition สปอร์ท และทันสมัยยิ่งขึ้น

 

Audi A4 Avant_ภายนอก_07

 

Audi A4 Avant_ภายนอก_09

 

Audi A4 Avant_ภายนอก_08

 

Audi A4 Avant_ภายนอก_05

 

Audi A4 Avant_ภายนอก_06

 

 

รูปลักษณ์ภายนอกของ  Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition ได้รับการออกแบบใหม่หมดเกือบทุกส่วน และยังคงไว้ซึ่งแนวทางการออกแบบที่มีสไตล์เฉพาะตัวของ Audi ลุคใหม่แทบทั้งคันถูกอัพเกรดให้ด้านหน้าดูสปอร์ทขึ้น และดูกว้างขึ้น กระจังหน้าทรงหกเหลี่ยมลายรังผึ้งออกแบบใหม่ให้มีขนาดโดดเด่นขึ้น ช่องอากาศรูปทรงห้าเหลี่ยมขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้สอดรับกับการตกแต่งด้วยกรอบสีดำด้านข้างซ้ายขวาของกันชนหน้า เส้นนำสายตา Shoulder Line ของตัวรถคมเฉียบชัด มองเห็นเป็นมัดกล้ามตั้งแต่ส่วนปลายของมุมไฟหน้าลากยาวไปด้านข้าง และเลือนหายไปบริเวณกระจกมองข้าง และเริ่มต้นอีกครั้งบริเวณท้ายรถใกล้มือจับเปิดประตูลากยาวไปจนถึงไฟท้าย กระจกมองข้างติดตั้งบริเวณ Shoulder Line เช่นเดียวกับรถสปอร์ท ช่วยลดเสียงลมปะทะเวลาขับขี่ ดีไซจ์นใหม่ลดเหลี่ยมมุมลง สวยสะดุดตาด้วยชุดแต่งภายนอกแบบ S line และ Black Edition ไฟหน้าแบบ LED ดีไซจ์นเฉี่ยวดุดันเสริมให้ด้านหน้าของรถดูสปอร์ทมากขึ้น แนวเส้นด้านล่างมีลักษณะคล้ายใบพัด สื่อให้เห็นถึงความไดนามิค ด้านหลังมีเส้นแนวโครเมียมตกแต่งบริเวณไฟท้าย เน้นให้เห็นถึงความกว้างขวาง ปลายท่อไอเสียรูปสี่เหลี่ยมคางหมูตกแต่งอย่างกลมกลืนในพื้นที่ Diffuser ใต้กันชนหลังให้อารมณ์แข็งแกร่งดุดัน ล้ออัลลอยใหม่ขอบ 19 นิ้ว ลายเดียวกับ Q7 Black Edition ในรุ่นก่อนหน้านี้ และ A6 Avant ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง ชุดแต่งสปอร์ท S line Black Edition ที่นอกจากจะให้ลุคดุดันแล้ว ยังให้ความคล่องแคล่วในการขับขี่ พร้อมเพิ่มสมรรถนะ และประสิทธิภาพในการขับขี่ไปพร้อมกัน  Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition เป็นการผสมผสานระหว่างความสปอร์ทกับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว 

 

Audi A4 Avant_ภายใน_03

 

Audi A4 Avant_ภายใน_01

 

 

Audi A4 Avant_ภายใน_02

 

Audi A4 Avant_ภายใน_06

 

 

Audi A4 Avant_ภายใน_04

 

Audi A4 Avant_ภายใน_08

 

Audi A4 Avant_ภายใน_05

 

ภายในห้องโดยสารอัพเกรดดีไซจ์น และวัสดุให้บรรยากาศดูพรีเมียมขึ้น แผงหน้าปัดติดตั้งให้อยู่ในองศาที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ พร้อมการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือด้วย Audi Smartphone Interface แสดงผลผ่านระบบ MMI Radio plus หน้าจอแบบสัมผัสขนาด 8.8 นิ้ว จอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบ Virtual Cockpit Plus ขนาด 12.3 นิ้ว โดยผู้ขับขี่สามารถเลือกให้แสดงมุมมอง รูปแบบ ชุดเครื่องเสียง Bang & Olufsen พร้อมระบบเสียง มิติให้เสียงคมชัดสมจริง เบาะนั่งปรับไฟฟ้าแบบ S Sports วัสดุหุ้มหนัง Fine Nappa ตกแต่งแบบ Diamond Cut ออกแบบให้รองรับกับสรีระ ให้ความสะดวกสบายและประสิทธิภาพสูงสุดของการขับขี่ พื้นที่เก็บสัมภาระจุใจกว้างขวาง พร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของครอบครัวคนรุ่นใหม่

 

Audi A4 Avant_ภายใน_07

 

ปลุกความสปอร์ทของ Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition ด้วยพละกำลังเครื่องยนต์เบนซิน Mild Hybrid (MHEV) 4 สูบ 2.0 ลิตร TFSI กำลัง 249 แรงม้า ที่ 5,0006,000 รตน. แรงบิดสูงสุด 370 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-4,500 รตน. เครื่องยนต์เบนซิน MHEV พร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (Direct Injection) เทอร์โบชาร์จ ให้ความคล่องตัวในการใช้งานไม่ว่าจะขับในเมือง หรือลากยาวทางไกล หากถอนเท้าออกจากคันเร่งที่ความเร็วระหว่าง 55-160 กม./ชมจะเข้าสู่การลอยตัว (Coasting) เครื่องยนต์จะดับลงขณะหนึ่ง ฟังค์ชัน Start-Stop จะทำงานได้อย่างราบรื่นมากขึ้น ผู้ขับขี่จะรู้สึกถึงการติดดับของเครื่องยนต์น้อยลง แรง และยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม อีกทั้งยังช่วยประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ S tronic 7 จังหวะ ช่วงล่างแบบสปอร์ทแน่น ทำให้ผู้ขับขี่มั่นใจได้ในความยึดเกาะแม้ในขณะทำความเร็วสูง ทำงานควบคู่กับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ quattro with ultra- technology ปรับกระจายแรงบิดไปยังล้อทั้งสี่ได้อย่างอิสระภายในเสี้ยววินาที ทำให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น 

 

Audi A4 Avant 45 TFSI quattro S line Black Edition รุ่นไมเนอร์เชนจ์ มีให้เลือก สี Glacier white, Mythos black, Quantum grey, Tango red และสีใหม่ Navarra blue ราคาจำหน่าย 3.399 ล้านบาท ลูกค้าที่สนใจสามารถมาชมคันจริง พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าทันทีที่โชว์รูม Audi ทั่วประเทศ 

 

นอกจากนี้ Audi ประเทศไทย ยังเปิดจำหน่าย Audi A4 40 TFSI S line รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ในราคา 2.499 ล้านบาท มีให้เลือก สี  Glacier white, Mythos black และ Quantum grey

 

ลูกค้า Audi ที่จองรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection ด้วยการรับประกันรถใหม่ (Warranty) 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร และการให้บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี ชมยนตรกรรมนำเข้าใหม่ของ Audi ได้ที่

•          Audi Centre Thailand              0 – 2765 – 8888

•          Audi New Petchburi                0 – 2023 – 4888

•          Audi Pattaya                            (038) 197 – 888

•          Audi Phuket                             (076) 646 – 666

•          Audi Service Chiang Mai       (052) 081 – 188------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mLpkS
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 23 สิงหาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน