ธุรกิจ

บีเอมดับเบิลยู ได้รับรองเป็น “Official Partner of M” ในการจัด BMW Driving Experience


บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้รับการรับรองจาก บีเอมดับเบิลยู เอม ในฐานะ “Official Partner of BMW M” เป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การันตีถึงคุณภาพสูงสุดระดับโลกตามมาตรฐานของ บีเอมดับเบิลยู ในการจัดกิจกรรมฝึกอบรมการขับขี่ BMW Driving Experience ให้แก่ลูกค้า โดยประเทศไทยเป็นประเทศล่าสุดที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลกนี้ และพร้อมเดินหน้าสานต่อประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 40 ปี ของการจัด BMW Driving Experience เพื่อมอบเทคนิค และทักษะในการขับขี่อย่างมั่นใจ และปลอดภัยในทุกสถานการณ์ให้แก่ลูกค้า สร้างประสบการณ์อันท้าทาย และเร้าใจ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้ฝึกสอนที่ได้รับการรับรองจาก บีเอมดับเบิลยู หรือ BMW Certified Instructor โดยลูกค้าจะสามารถเลือกเข้าฝึกอบรมการขับขี่จากทั้งหมด 3 คอร์ส ได้แก่ ระดับเริ่มต้น Basic Training ระดับสูง Advanced Training และคอร์สสุดเอกซ์คลูซีฟ M Experience สำหรับผู้ที่หลงใหลในความเร็ว และพร้อมท้าทายทุกขีดจำกัด ซึ่งผู้ที่เข้าฝึกอบรม BMW Driving Experience จะได้เรียนรู้ทักษะการขับขี่อย่างเข้มข้นในสนามทดสอบพิเศษ BMW Area 51 ที่ได้มาตรฐานของ บีเอมดับเบิลยู ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา

อเลกซานเดร์ บารากา ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย กล่าวว่า กิจกรรม BMW Driving Experience ได้คว้าความสำเร็จอย่างมากมายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก และเราได้นำมาตรฐานแห่งความสำเร็จดังกล่าวมาเปิดประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย ซึ่งในกระบวนการรับรองมาตรฐานนั้น เราได้ร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจาก BMW Driving Experience ในการปฏิบัติตามแนวทางต่างๆ ในการฝึกอบรม รวมถึงการตรวจสอบมาตรฐานโครงสร้างของสนาม เพื่อสร้างความมั่นใจว่ากิจกรรม BMW Driving Experience จะมอบความปลอดภัย และคุณภาพขั้นสูงสุดตามมาตรฐานของ บีเอมดับเบิลยู เป้าหมายของเราไม่ใช่เพียงแค่เสริมสร้างทักษะ และเทคนิคในการควบคุมรถ และขับขี่ในสถานการณ์คับขันได้อย่างปลอดภัยเท่านั้น แต่เรายังตั้งเป้าในการสร้างสมดุลที่สมบูรณ์แบบระหว่างรถยนต์ที่มีสมรรถนะอันโดดเด่น และทักษะการขับขี่อันน่าประทับใจ ที่ทั้งผู้ขับขี่ และยานยนต์ จะสามารถโลดแล่นได้อย่างเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

ในฐานะ “Official Partner of BMW M” ประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย จะนำเสนอพโรแกรมฝึกอบรมการขับขี่ที่ได้มาตรฐานทั้งหมด 3 คอร์ส เริ่มจากระดับเริ่มต้น Basic Training ไปจนถึงระดับสูง Advanced Training ซึ่งใน 2 คอร์สนี้ ผู้เข้าอบรมจะได้พัฒนาทักษะ ทั้งด้านการขับขี่ และการตอบสนองต่อสภาวะคับขันอย่างทันท่วงที พร้อมสร้างเสริมความสามารถในการควบคุมรถยนต์ในสถานการณ์ที่ไม่คาดคิด เช่น การเบรค หรือจําลองสถานการณ์การหักหลบกะทันหัน ไปจนถึงการรับมืออย่างชาญฉลาดกับสภาพพื้นผิวที่ลื่นไถลบนสนามทดสอบ ด้วยรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ซีรีส์ 3 และซีรีส์ 4 ซึ่งรถที่นำมาใช้ในการฝึกอบรมทั้งหมดจะมาพร้อมยางรันฟแลท บริดจ์สโตน Potenza S001 RFT และสำหรับผู้ที่มองหาความท้าทายที่เร้าใจยิ่งขึ้น บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ยังนำเสนอคอร์ส M Experience ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อกระตุ้นอดรีนาลีนโดยเฉพาะ จากการขับขี่ด้วยความเร็วสูงในสนามแข่งแบบนักแข่งมืออาชีพ ให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ทดสอบขีดจำกัดของรถยนต์สรรถนะสูงอย่าง บีเอมดับเบิลยู เอม ในตำนาน รวมถึง บีเอมดับเบิลยู MM Town Taxi ซึ่งพโรแกรม BMW Driving Experience สุดพิเศษนี้จะจัดขึ้นตลอดทั้งปีในสนามทดสอบพิเศษ BMW Area 51 ที่สามารถรองรับสถานการณ์จำลองการขับขี่ที่หลากหลาย พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกระดับพรีเมียมอย่างครบครัน

“มาตรฐานที่เราได้รับรองในครั้งนี้ แสดงให้เห็นว่ากิจกรรม BMW Driving Experience เป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางในการสร้างความเป็นเลิศ และเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ บีเอมดับเบิลยู กรุพ ในการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้ขับขี่ และรถยนต์ นอกจากนี้ การถ่ายทอดทักษะการขับขี่ขั้นสูงเพื่อความปลอดภัย ยังเป็นอีกหนึ่งความรับผิดชอบของ บีเอมดับเบิลยู ต่อสังคม เพื่อพัฒนาความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนน โดยที่ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับตามแบบฉบับของ บีเอมดับเบิลยู ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในคอร์สใด เราก็ทำงานอย่างมุ่งมั่นร่วมกับ BMW Certified Instructor เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเราจะสามารถตอบสนองความต้องการที่แตกต่างของลูกค้าแต่ละคนได้ ภายใต้สโลแกน “Passion leaves traces” ของ BMW Driving Experience” 

ทั้งนี้ ก่อนได้รับการรับรองในฐานะ “Official Partner of BMW M” บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้จัดกิจกรรมอบรมการขับขี่มาอย่างต่อเนื่องมากกว่า 10 คอร์ส/ปี ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ รวมถึงการอบรมการขับขี่เพื่อความปลอดภัยด้วยรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู รุ่นใหม่ล่าสุด การฝึกควบคุมการทรงตัวของรถ ประสบการณ์บนสนามแข่ง และการขับขี่บนพื้นผิวออฟโรด โดยการเสริมสร้างทักษะการขับขี่เหล่านี้นับเป็นโอกาสที่หาได้ยากที่ผู้ขับขี่จะได้สัมผัสกับยานยนต์ล้ำสมัยด้วยมาตรฐานคุณภาพสูงสุดระดับโลก

บีเอมดับเบิลยู กรุพ ได้จัดกิจกรรม BMW และ MINI Driving Experience เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้แก่ลูกค้าทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2520 และในปัจจุบัน บีเอมดับเบิลยู กรุพ นำเสนอคอร์สการฝึกอบรมถึง 50 คอร์ส สำหรับทั้งรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู มีนี และมอเตอร์ไซค์ บีเอมดับเบิลยู มอเตอร์ราด ใน 30 ประเทศทั่วโลก ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jbMCM
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน