บทความ

รอยัล เอนฟีลด์ เจาะตลาดเกาหลีใต้ เดินหน้ารุกเอเชียแปซิฟิคอย่างต่อเนื่อง


รอยัล เอนฟีลด์ ผู้นำรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก รุกตลาดประเทศเกาหลีใต้ เปิดฟแลกชิพสโตร์เป็นแห่งแรก เริ่มดำเนินการอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งบริการหลังการขาย อะไหล่ และบริการอื่นๆ โดยมี วินเทจ มอเตอร์ส (Vintage Motors) หรือ กีฮึง อินเตอร์เนชันแนล (Kiheung International) เป็นคู่ค้าและตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ การเปิดฟแลกชิพสโตร์ที่เกาหลีใต้นี้ เป็นกลยุทธ์การขยายตลาดของการเป็นผู้นำรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลาง (250-750 ซีซี) ในต่างประเทศของ รอยัล เอนฟีลด์

วิมัล ซัมบลีย์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค รอยัล เอนฟีลด์ กล่าวในงานแถลงข่าวการเปิดฟแลกชิพสโตร์ที่เกาหลีใต้ว่า “รอยัล เอนฟีลด์ มีวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธ์ทั้งในด้านความยั่งยืน และการขยายธุรกิจไปยังตลาดต่างประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค เรามองเห็นการเติบโตที่มั่นคง ซึ่ง รอยัล เอนฟีลด์ เติบโตมากขึ้นถึง 20 % เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เกาหลีใต้เป็นก้าวสำคัญในการเติบโตของเรา และเราก็มีความยินดีในการเริ่มธุรกิจที่นี่ รวมทั้งมุ่งมั่นและตั้งใจเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมมอเตอร์ไซค์อันมีค่าในประเทศนี้”

รอยัล เอนฟีลด์ ถือกำเนิดในปี 1901 ที่เมืองเรดดิตช์ สหราชอาณาจักร ได้สร้างสิ่งใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมมอเตอร์ไซค์มากกว่าศตวรรษ ด้วยการสืบทอดตำนานสายพันธุ์อังกฤษมากว่า 118 ปี รวมทั้งสงครามโลกทั้ง 2 ครั้ง รถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ที่เก่าแก่ที่สุดและยังคงผลิตมาถึงทุกวันนี้ “บุลเลท” เป็นมอเตอร์ไซค์ที่สำคัญลำดับต้นๆ ในประวัติศาสตร์มอเตอร์ไซค์ของอังกฤษ ก่อนที่จะเดินทางจากอังกฤษสู่อินเดียในปี 1950 ที่ซึ่งปัจจุบันเป็นฐานการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ วันนี้ รอยัล เอนฟีลด์ เป็นหนึ่งในบแรนด์มอเตอร์ไซค์ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกและเป็นหนึ่งในผู้นำตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางระดับโลก อยู่ภายใต้บริษัทแม่ ไอเคอร์ มอเตอร์ส ลิมิเทด ประเทศอินเดีย

ปาโบล ลี จูเนียร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กีฮึง อินเตอร์เนชันแนล กล่าวถึงแผนการตลาดว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับ รอยัล เอนฟีลด์ และนำความหลงใหลในมอเตอร์ไซค์มาสู่ลูกค้าชาวเกาหลี มอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ จะมอบโอกาสให้แก่ผู้ขับขี่ได้เพิ่มระยะทางการขับขี่ได้อย่างแข็งแกร่ง รวมทั้งวัฒนธรรมการขับขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อพักผ่อนไปกับมอเตอร์ไซค์โมเดิร์นคลาสสิคของ รอยัล เอนฟีลด์ ที่เหมาะสมกับการขับขี่ทั้งระยะไกลบนทางสายหลัก และการขับขี่ในเมืองที่สภาพการจราจรติดขัด”

รอยัล เอนฟีลด์ รุกตลาดเกาหลีใต้ ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ 3 รุ่น ได้แก่

  • บุลเลท (500 ซีซี) เปิดตัวครั้งแรกในปี 1932 เป็นมอเตอร์ไซค์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่ยังคงผลิตมาถึงปัจจุบัน โดดเด่นด้วยการเพนท์ตัวถังแบบแฮนด์เมดทุกคัน
  • คลาสสิค (500 ซีซี) มอเตอร์ไซค์ รอยัล เอนฟีลด์ ที่มีชื่อเสียงที่สุดในระดับโลก คงสไตล์วินเทจแท้ของยุคหลังสงคราม
  • หิมาลายัน (410 ซีซี) สุดยอดมอเตอร์ไซค์อเนกประสงค์ มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 60 ปี
    แรงบันดาลใจแห่งจิตวิญญาณของเทือกเขาหิมาลัยที่เปรียบเสมือนบ้านของมอเตอร์ไซค์ หิมาลายัน ออกแบบมาสำหรับการขับขี่แบบผจญภัยและทัวริง พาผู้ขับขี่ไปได้เกือบทุกที่ที่ต้องการ ทั้งออนโรด และ ออฟโรด พร้อมจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่งและแอคเซสเซอรีส์แบบครบชุด

รอยัล เอนฟีลด์ อนุรักษ์การผลิตแบบเรียบง่าย วิศวกรรมสายพันธุ์อังกฤษแท้ และความเป็นมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิคแท้ตั้งแต่ปี 1901 มีปรัชญาการออกแบบที่ไม่ซับซ้อน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และยังเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เรียบง่าย ทำให้รำลึกถึงเหตุการณ์ในอดีต สร้างมาเพื่อความลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบระหว่างคน เครื่องยนต์ และผืนดิน แสดงให้เห็นถึงการผสมผสานอย่างลงตัวของเทคโนโลยีกับงานฝีมือแบบดั้งเดิมไม่เหมือนใครและไร้กาลเวลา มอบประสบการณ์ “การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่แท้จริง” หรือ Pure Motorcycling” ที่เป็นปรัชญาของบแรนด์

รอยัล เอนฟีลด์ เติบโตอย่างแข็งแกร่ง และในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา จากการขายมอเตอร์ไซค์กว่า 50,000 คัน ตลอดปี 2010 และมากกว่า 826,000 คัน ในปี 2018 มีอัตราการเติบโต 16 เท่า รอยัล เอนฟีลด์ จำหน่ายมอเตอร์ไซค์ผ่านเนทเวิร์คมากกว่า 850 แห่งในอินเดีย และผ่านผู้แทนจำหน่ายมากกว่า 540 แห่งในกว่า 50 ประเทศทั่วโลก รวมทั้ง เอกซ์คลูซีฟสโตร์ 38 แห่งในเมืองใหญ่อย่าง ลอนดอนปารีสมาดริดเซา เปาโล, มิลวอคีโบโกตาบัวโนส ไอเรสดูไบจาการ์ตากรุงเทพฯโฮจิมินห์ ซิที และกรุงโซล------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VYIkC
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 25 เมษายน 2562 เวลา 14:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
19 Sep 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
4,230,000
2.
969,000
3.
969,000
4.
999,000
5.
13,499,000
7.
2,090,000
8.
1,849,000
10.
568,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th