บทความ

เควิน ฮันเซน คว้าแชมพ์ FIA World Rallycross ประเดิมสนามแข่งที่อาบูดาบี


เควิน ฮันเซน ผงาดคว้าแชมพ์การแข่งขันแรลลีครอสส์ รายการ World Rallycross of Abu Dhabi 2019 ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สนาม Yas Marina Circuit ไปครองได้สำเร็จ พร้อมปิดท้ายสุดสัปดาห์แห่งการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก และกิจกรรมความบันเทิงนอกสนามไปอย่างสนุกสุดมัน

 

เควิน ฮันเซน ประเดิมคว้าชัย World RX ในอาบูดาบี ซึ่งเป็นรอบเปิดฤดูกาลการแข่งขันแรลลีครอสส์ชิงแชมพ์โลก FIA World Rallycross Championship ประจำปี 2019

 

โดยรถแข่ง Team Hansen MJP Peugot 208s ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในการแข่งขันช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และด้วยเหตุผลนานาประการ ฮันเซนกลายเป็นผู้ชนะในที่สุด หลังจาก นิคลัส กโรนโฮล์ม ซึ่งทำเวลามาเป็นอันดับหนึ่ง ถูกลงโทษให้บวกเวลาเพิ่ม 3 วินาที เนื่องจากขับรถ GRX Taneco Hyundai i20 เบียดรถของฮันเซน ขณะที่เลียม โดแรน พารถ Monster Energy RX Cartel Audi S1 เข้าเส้นชัยเป็นที่ 3 ซึ่งนับเป็นการขึ้นแท่นโพเดียมครั้งแรกของเขา

 

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกที่การแข่งขัน World Rally Cross ได้มาจัดขึ้นในตะวันออกกลาง และประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่ตลอดการจัดงาน 3 วันที่ประกอบไปด้วยการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ท การแสดงของศิลปินเพลงระดับเอลิสต์ และกิจกรรมความสนุกมากมาย

 

สำหรับพโรแกรมการแข่งขัน FIA World Rally Cross แบ่งเป็นการแข่งรอบคัดเลือก 4 รอบ ตามด้วยการแข่งรอบรองชนะเลิศสุดมัน และการแข่งรอบชิงชนะเลิศในช่วงเย็นวันเสาร์

 

นอกจากการแข่งขันรายการหลักแล้ว ยังมีการแข่งดริฟท์รถชิงถ้วยรางวัล Emirates Drift Invitational Cup ซึ่งสร้างความตื่นเต้นประทับใจให้กับแฟนๆ รอบสนามเป็นอย่างมาก ด้วยการแข่งดริฟท์รถในรูปแบบนอคเอาท์แบบจัดเต็มทั้งวันศุกร์และเสาร์

 

ส่วนกิจกรรมความบันเทิงนอกสนามแข่งรถนั้น  3 นักร้องวงแรพ Migos จากสหรัฐอเมริกา ได้มาเปิดการแสดงคอนเสิร์ทหลังจบการแข่งขันที่ du Arena ขณะที่ศิลปินทั้งในและต่างประเทศจำนวนมากยังได้มาร่วมมอบความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ที่บริเวณ FanZone อีกด้วย

 

Al Tareq Al Ameri ซีอีโอของ Yas Marina Circuit กล่าวว่า “การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศปิดท้ายสุดสัปดาห์ที่เหลือเชื่อนี้ได้อย่างวิเศษสุด เราดีใจที่ World Rallycross 2019 มาเปิดฤดูกาลแข่งขันในอาบูดาบี”

 

“เป็นอีกครั้งที่เราได้พิสูจน์ให้เห็นว่า Yas Marina Circuit เป็นสถานที่ระดับเวิร์ลด์คลาสส์ที่สามารถรองรับงานอีเวนท์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก เราขอแสดงความยินดีกับนักแข่งทุกท่านและทีมงานที่มีส่วนร่วมทั้งหมด รวมทั้งขอขอบคุณพันธมิตรผู้ทรงคุณค่าของเราที่ได้มอบการสนับสนุนจนทำให้งานในสุดสัปดาห์นี้เกิดขึ้นมาได้”

 

Torben Olsen กรรมการผู้จัดการ FIA World Rally Cross Championship for IMG ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ กล่าวว่า “Yas Marina Circuit เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมมากสำหรับการจัดการแข่งขัน World RX ช่วงกลางคืน ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ขณะเดียวกัน ความสนุกตื่นเต้นที่เกิดขึ้นบนสนามยังทำให้เราคาดหวังได้ว่า การแข่งขันที่เหลือของฤดูกาล 2019 นี้ จะเต็มไปด้วยการแข่งขันที่สูสีอย่างแท้จริง”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/SrXkc
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 17 เมษายน 2562 เวลา 15:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th