บทความ

Renault เตรียมแนะนำรถไฟฟ้ารุ่นใหม่


 

ค่าย Renault วางแผนงานที่จะแนะนำรถไฟฟ้า 2 รุ่น หลังจากมีจำหน่ายอยู่แล้ว 1 รุ่น คือ Zoe EV โดยจะเป็นรุ่นขนาดเล็กกว่า พร้อมรุ่นใหญ่สำหรับครอบครัว ตั้งเป้าเพื่อช่วยให้กลุ่ม Renault-Nissan-Mitsubishi จำหน่ายรถยนต์ให้ได้ 2 ล้านคัน ในปี 2568

แผนงานของ Renault เตรียมที่จะแนะนำรถไฟฟ้า 8 รุ่น ภายในปี 2565 ขณะที่ปัจจุบันมีจำหน่ายอยู่แล้ว 4 รุ่น โดย Eric Feunteun กรรมการผู้ดูแลรถไฟฟ้า กล่าวว่า “เราจะเพิ่มรถใน บี-เซกเมนท์ ซึ่งเป็นเซกเมนท์ที่เรามีความชำนาญ และเป็นหัวใจของตลาดรถยนต์ในทวีปยุโรป จากนั้นเราจึงจะเริ่มเข้าไปใน ซี-เซกเมนท์ เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย ในช่วงเวลาที่เหมาะสม”

Eric Feunteun เชื่อว่า การแนะนำรถไฟฟ้าขนาดใหญ่ ยังคงมีราคาแพงเกินควรสำหรับยี่ห้อ Renault เขาเสริมว่า “ถ้าดูจากราคาของชุดแบทเตอรีในปัจจุบัน ราคารถยนต์ก็จะขึ้นไปชนกับรถยนต์ระดับหรู และหากต้องการขึ้นไปในระดับรถใหญ่ขึ้น เราก็ต้องใช้ชุดแบทเตอรีที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งก็หมายถึงราคารถยนต์ที่แพงขึ้น ผมยังเชื่อว่า สำหรับ Renault แล้ว เราจะนำเทคโนโลยี ไปใส่ในรถยนต์ที่ราคาเหมาะสม ซึ่ง Zoe EV ก็เป็นรถไฟฟ้าที่ผู้บริโภค จะยอมรับระดับราคาของเราได้”

“Renault จะผลิตรถไฟฟ้าในกลุ่ม ซี-เซกเมนท์ แน่นอน ซึ่งต้องการชุดแบทเตอรีที่ใหญ่ขึ้น แต่เราต้องการจังหวะเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้ราคาของเราเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค”

ดังนั้น คู่ต่อสู้ของ Nissan Leaf น่าจะออกสู่ตลาดในราวปี 2565 เมื่อราคาของชุดแบทเตอรีน่าจะอยู่ในระดับที่ผู้ผลิตยอมรับได้ เพื่อการตั้งราคาจำหน่ายที่เหมาะสม

โดยรถไฟฟ้าของ Renault น่าจะใกล้เคียงกับ Symbioz รถต้นแบบ ที่เคยเปิดตัวก่อนหน้านี้ รวมทั้งการตกแต่งภายใน ก็น่าจะใกล้เคียงกับรถยนต์ที่จำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/BZ8OH
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 15 เมษายน 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th