บทความ

Bankkin เปิดตัวชุดควบคุมแสง “Warp”


Bankkin นำนวัตกรรมใหม่จากประเทศไต้หวัน ชุดควบคุมแสง Warp” ออกตีตลาดรถยนต์ในเมืองไทยเป็นเจ้าแรก เพื่อลดปัญหารถยนต์ไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ พร้อมติดตั้งให้แก่รถยนต์รุ่นเก่าทุกรุ่น ตั้งแต่ปี 2550-2560 ดีเดย์  1 เมษายน 2562 นี้  ณ ศูนย์บริการ Bankkin ถนนจรัญสนิทวงศ์ 13 การันตี ไฟส่องสว่างมากกว่าหลอดเดิมถึง 10-20 เท่า และไม่เป็นอันตรายกับผู้ขับขี่รถยนต์สวนทาง ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย Multicoat

 

กฤตภาส กิตติวรนารถ ผู้บริหาร บริษัท แบงก์คิ้น ซีนอน คอนเซ็ปต์ คาร์ จำกัด ศูนย์บริการแก้ไขระบบไฟหน้ารถยนต์เฉพาะทางบแรนด์  (Bankkin Automotive) เปิดเผยว่า อุบัติเหตุบนท้องถนน ส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นในเวลากลางคืน เนื่องจากไฟหน้ารถยนต์เริ่มไม่สว่าง ประกอบกับไฟข้างทางถนนไม่มี จึงเป็นสาเหตุทำให้เกิดรถยนต์ชนกัน หักหลบ ชนท้าย หรือ ประสานงาน ซึ่งผลมาจากการใช้ไฟสูง ทำให้มองไม่เห็นคนขับรถยนต์สวนทาง และสายตาพร่ามัว

 

ทั้งนี้ Bankkin เล็งเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าว และต้องการแก้ไขปัญหารถยนต์ไฟส่องสว่างไม่เพียงพอให้แก่ผู้ใช้รถยนต์เก่าทุกรุ่น จึงนำผลิตภัณฑ์ชุดควบคุมแสง Warp” นวัตกรรมใหม่จากประเทศไต้หวัน ออกมาติดตั้งให้แก่ผู้สนใจทุกท่าน เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งเหมาะกับรถยนต์รุ่นเก่าที่ไฟไม่สว่าง ตั้งแต่รุ่นปี 2550-2560 ดังนั้น รถยนต์เก่าของคนไทย ควรติดตั้งชุดควบคุมแสง “Warp” เป็นอย่างยิ่ง เพราะจะช่วยแก้ไขไฟหน้าให้สว่างมากกว่าหลอดเดิมสูงสุด 10-20 เท่า จากผลการทดสอบ จะไม่ส่งผลอันตรายต่อสายตาผู้ขับขี่รถยนต์สวนทาง ด้วยเทคโนโลยี Multicoat ช่วยป้องกันการแยงตา แสงพุ่งไปในระยะไกล ทำให้เห็นถนนชัดเจน ลำแสงออกเป็นลำ และค่าของแสงไฟถูกต้องตามกฎหมาย ตรงตาม พรบ. รถยนต์ ปี 2522 อาศัยอำนาจในมาตรา 5,11 และ 61 ข้อ 2 (ข)

 

สำหรับผลิตภัณฑ์ชุดควบคุมแสง “Warp” มี 3 รุ่น ประกอบด้วย รุ่นที่ 1 Premium-Q เป็นรุ่นที่ให้แสงส่องเป็นลำแสงลงพื้นถนนคมชัด เหมาะสำหรับรถยนต์เก่าและรถยนต์ป้ายแดง ที่ต้องการความปลอดภัยสูงสุด รุ่นที่ 2 Supream-1 เป็นรุ่นที่กระจายแสงได้ดี ราคาย่อมเยา และรุ่นที่ 3 Hella-G เป็นรุ่นที่ได้รับลิขสิทธิ์ในการผลิตรูปแบบของชุดควบคุมแสงโดยเฉพาะ ซึ่งในชุดควบคุมแสง ประกอบด้วย ชุดเลนส์พโรเจคเตอร์ ชุดไฟหลอด ชุดสายไฟ และบัลลาสต์  ราคาเริ่มต้น 10,000-20,000 บาท------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YC4Ud
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 มีนาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th