บทความ

BMW 2-Series Gran Coupe


BMW 2-Series GranCoupe 003 wจากภาพนี้คงไม่เป็นที่เคลือบแคลงสงสัยอะไรอีกต่อไปแล้ว ว่าค่ายใบพัดเครื่องบินสีฟ้า-ขาวจะมีโมเดลใหม่อะไรออกมากระชากใจแฟน ๆ อีก เพราะภาพของรถยนต์ต้นแบบเพื่อการทดสอบชุดใหม่ที่ถูกบันทึกไว้ได้ในแถบภูมิภาคสแกนดิเนเวียนบ่งชี้ได้เป็นอย่างดีว่า นี่คืออีกหนึ่งเวอร์ชันของ BMW 2-Series ที่พัฒนาต่อยอดขึ้นมาจากการใช้พแลทฟอร์มของ BMW 1-Series เป็นโมเดลใหม่ที่มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็น BMW 2-Series Gran Coupe รถยนต์นั่งแบบซีดานที่มีเรือนกายภายนอกเป็นตัวถังแบบคูเป

BMW 2-Series GranCoupe 005 wสันนิษฐานได้ว่าน่าจะเป็น BMW M2 35i xDrive Gran Coupe รถยนต์นั่งสมรรถนะสูงในตระกูล M Performance ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรเป็นโมเดลแรก และแน่นอนว่าคู่แข่งสำคัญของโมเดลใหม่นี้หนีไม่พ้นที่จะเป็น CLA 35 4MATIC ของค่ายดาวสามแฉกที่อยู่ในขั้นตอนของการพัฒนาในระยะสุดท้ายเช่นเดียวกัน

BMW 2-Series GranCoupe 008 wรถยนต์ต้นแบบของ BMW 2-Series เวอร์ชันย่อยใหม่นี้ได้รับการตกแต่งติดตั้งด้วยชุดแต่ง M ในหลากหลายจุด อาทิ การใช้ล้อขนาด 20 นิ้ว, จานเบร8สีน้ำเงิน, ปลายท่อไอเสียแบบท่อคู่ และสปอยเลอร์ฝากระโปรงหลัง

BMW 2-Series GranCoupe 011 wอย่างไรก็ตาม BMW 2-Series ในเวอร์ชัน Gran Coupe ใหม่นี้ ใช้พแลทฟอร์มที่สามารถรองรับชุดส่งกำลังแบบพลัก-อินไฮบริดได้ ดังนั้นมีความเป็นไปได้ว่าจะ 2-Series เวอร์ชันใหม่ที่มาพร้อมกับชุด M Performance นี้จะใช้เครื่องยนต์ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 252 แรงม้า ให้ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 90 แรงม้า และเมื่อมองว่า X2 M35i สามารถรีดแรงม้าออกมาได้ถึง 306 แรงม้า เช่นเดียวกับแรงม้าของ Mercedes-AMG A35 จึงเป็นไปได้ว่า BMW M235i น่าจะมีพละกำลังแรงม้าที่ไม่เป็นรอง Mercedes-AMG CLA 35 แต่ที่สำคัญ คือ BMW มีแรงบิดให้ใช้งานสูงถึง 45.9 กก.-ม. หรือ 450 นิวตัน-เมตร เมื่อฟังค์ชันโอเวอร์บูสต์ถูกใช้งาน------------------------------
ภาพโดย : AutoMedia
คอลัมน์ Online : จากเลนส์สายลับ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ErkhK
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 20 มีนาคม 2562 เวลา 12:02 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th