บทความ

สนามช้างฯ ปลื้ม แฟน 5.4 หมื่นแน่นขนัด เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ “เบาติสตา” เหมาแชมพ์บุรีรัมย์


4.รุ่น SBK _

สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท สังเวียนความเร็วระดับโลกของไทย ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่กับปีที่ 5 ของ เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ แฟนความเร็ว 54,889 คน ร่วมสัมผัสมอเตอร์สปอร์ทระดับโลก ขณะ อัลวาโร เบาติสตา นักบิดสแปนิชจาก อรูบา ดอต ไอที เรซิง-ดูกาตี แรงไม่หยุด ออกนำม้วนเดียวจบ นำโด่งบนตารางแชมเพียนชิพ ขณะ “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร และ “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี สองนักบิดไทยสร้างผลงานประทับใจผู้ชมในบ้านเกิด หลังจบสุดสัปดาห์สุดมัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก รายการ เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 2 ของปี ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิท จ. บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้ โดยนับเป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน ที่สังเวียนมอเตอร์สปอร์ทระดับโลกของคนไทยทำหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้

2.รุ่น SBK (3)

ไฮไลท์ของเรศนี้ยังคงอยู่ที่การดวลความเร็วในรุ่นใหญ่อย่าง เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ ภายใต้การจับตามองการลุ้นแชมพ์ระหว่างแชมพ์โลก 4 สมัย โจนาธาน เรีย นักบิดไอริชจาก คาวาซากิ เรซิง ทีม และผู้ท้าชิงเบอร์หนึ่งอย่าง อัลวาโร เบาติสตา นักบิดสแปนิช ที่ขยับจาก โมโท จีพี มาร่วมแข่งขันในสังกัด อรูบา ดอต ไอที เรซิง-ดูกาตี พร้อมกับคว้าชัยชนะแบบ 100 % ทั้ง 3 เรศที่ผ่านมา ที่ออสเตรเลีย และเรศแรกในประเทศไทย

กริดสตาร์ทเรศที่ 2 ยังคงเป็น เบาติสตา ที่ได้ออกสตาร์ทจากโพลหลังคว้าชัยชนะในการแข่งขันรอบ ซูเพอร์โพล เรศ ไปครอง โดยมี เรีย ขนาบข้างในกริดที่ 2 ส่วนกริดที่ 3 เป็นของ อเลกซ์ โลวส์ นักบิดชาวอังกฤษจาก พาตา ยามาฮา เวิร์ลด์ เอสบีเค ด้าน “ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร นักบิดไทยจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซิง ทีม พลาดลงแข่งขันเรซที่ 2 หลังประสบอุบัติเหตุหนักในรอบ ซูเพอร์โพล เรศ ล่าสุดอาการปลอดภัยแต่ไม่ผ่านความฟิทในวันอาทิตย์

1.รุ่น SBK_no.1

เกมเรศนี้ออกมาในรูปแบบหนังม้วนเดิม เบาติสตา ยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ออกสตาร์ทจากโพลและขยับขึ้นนำอย่างรวดเร็ว ก่อนบิดเข้าป้ายเป็นคันแรก คว้าแชมพ์ไปครองอย่างหมดจด เหนืออันดับ 2 อย่าง เรีย ถึง 10.053 วินาที ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โลวส์ ตามหลังแชมพ์ 12.368 วินาที

1.รุ่น SBK (1)

ภายหลังจบการแข่งขันสนามที่ 2 เบาติสตา เก็บชัยชนะแบบ 100 % นำโด่งบนตารางแชมเพียนชิพ มีทั้งสิ้น 124 คะแนน เหนืออันดับ 2 อย่าง เรีย ถึง 26 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ โลวส์ ตามหลังหัวแถว 55 คะแนน

7.รุ่น SSP

ส่วนผลการแข่งขันในรุ่น เวิร์ลด์ ซูเพอร์สปอร์ท แชมเพียนชิพ สนาม 2 ปรากฏว่าแชมพ์ตกเป็นของ จูลส์ คลูเซล นักบิดชาวฝรั่งเศสจาก จีเอมที 94 ยามาฮา ด้วยเวลา 27 นาที 54.241 วินาที เหนืออันดับ 2 อย่าง แรนดี ครุมเมเนเคอร์ นักบิดชาวสวิสส์จาก บาร์ดาห์ล อีวาน บรอส เวิร์ลด์ เอสเอสพี ทีม 0.939 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็นของ เฟเดริโก คาริคาซูโล ทีมเมทชาวอิตาเลียน ตามหลังแชมพ์ 1.496 วินาที

ด้าน “ตาล” รัชฎา นาคเจริญศรี ยอดนักบิดสาวไทยคนแรกในศึก เวิร์ลด์ ซูเพอร์สปอร์ท แชมเพียนชิพ ลงบิดไวลด์คาร์ดภายใต้สังกัด ยามาฮา พีทีที ลูบริแคนท์ ตาล เรซิง คอนเนคท์ สร้างผลงานประทับใจแฟนชาวไทย เข้าป้ายในอันดับ 19 หลังออกสตาร์ทจากกริดที่ 24 โดยสามารถแซงนักบิดระดับโลกขึ้นมาได้ถึง 5 คน

10.รุ่น ssp

ขณะที่สถานการณ์ลุ้นแชมพ์ในคลาสส์ เวิร์ลด์ ซูเพอร์สปอร์ท แชมเพียนชิพ หลังผ่าน 2 สนาม ปรากฏว่าจ่าฝูงเป็นของ คลูเซล ซึ่งมี 45 คะแนน เท่ากับอันดับ 2 อย่าง ครุมเมเนเคอร์ ส่วนอันดับ 3 เป็นของ คาริคาซูโล ตามหลัง 13 คะแนน

grandstand_190317_0009

ทั้งนี้ ในสุดสัปดาห์นี้ โดร์นา สปอร์ท ฝ่ายจัดการแข่งขันเปิดเผยตัวเลขจำนวนผู้ชมรวมทั้งสิ้น 54,889 คน นับเป็นหนึ่งในสนามที่มีผู้ชมมากที่สุดในโลกของการแข่งขันรายการ เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ

โดยสนามถัดไปของการแข่งขัน เวิร์ลด์ ซูเพอร์ไบค์ แชมเพียนชิพ 2019 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 เมษายนนี้ ที่สนามมอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/OGUwO
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2562 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th