บทความ

ประชุมพันธมิตร Nissan-Renault-Mitsubishi


 

กลุ่มพันธมิตร Nissan-Renault-Mitsubishi จัดประชุมอย่างเป็นทางการครั้งแรกหลัง Jean-Dominique Senard เข้ารับตำแหน่งประธานของกลุ่มพันธมิตร พร้อมร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจของพันธมิตร ทั้ง 3 ค่าย

Nissan-Renault-Mitsubishi จัดตั้ง กรรมการบริหารพันธมิตร Alliance Operating Board ซึ่งจะทำหน้าที่บริหารการทำงานระหว่าง Nissan, Renault และ Mitsubishi เพื่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุด สำหรับผู้ถือหุ้น และพนักงาน

ทั้ง Jean-Dominique Senard. Hiroto Saikawa, Thierry Bollore และ Osamu Masuko ร่วมกันประกาศการจัดตั้งกรรมการบริหารพันธมิตร โดยจะควบคุมการทำงานและบริหารของพันธมิตรในเครือ นับเป็นการก้าวสู่แนวทางปฏิบัติใหม่

กรรมการบริหารพันธมิตรนี้ จะประกอบด้วย ประธานบริหาร Renault ซึ่งจะดำรงตำแหน่งประธานของกรรมการบริหารพันธมิตร, ซีอีโอ Nissan, Renault และ Mitsubishi โดยจะบริหารงานเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดร่วมกัน

การประชุมครั้งแรกนี้ มีการลงนามบันทึกแสดงความเข้าใจ ของค่ายรถยนต์ทั้ง 3 โดยมีกำหนดจะประชุมกันทุกเดือนที่ปารีส หรือโตเกียว พร้อมทั้งจะแจ้งการดำเนินการปัจจุบัน ให้แก่ผู้ถือหุ้นได้รับทราบเป็นประจำ รวมทั้งจะร่วมมือกันในโครงการพิเศษต่างๆ อันอาจเกิดขึ้น เพื่อให้เกิดมูลค่าเพิ่มแก่พันธมิตรทั้ง 3 ค่าย

นอกเหนือจากนั้น กรรมการบริหารพันธมิตร คาดหวังว่าจะสร้างความสัมพันธ์อันดีกับ Daimler ให้แน่นแฟ้นมากขึ้น

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/NJI6z
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม 2562 เวลา 12:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
5 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th