บทความ

เชฟโรเลต์ จัดกิจกรรมพิเศษ วันสตรีสากล


บริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม “ควีน ออฟ เธอะ เออร์เบิล จังเกิล” เพื่อฉลองวันสตรีสากล 8 มีนาคม เชิญสื่อมวลชนผู้หญิง ร่วมกิจกรรม One Day Trip สัมผัสประสบการณ์เสริมสร้างศักยภาพการขับขี่ กับทเรลบเลเซอร์ และเรียนรู้ทักษะศิลปะป้องกันตัว

ผู้ร่วมกิจกรรมได้สัมผัสและทดลองกับระบบอินโฟเทนเมนท์มายลิงค์ของรถยนต์อเนกประสงค์ทเรลบเลเซอร์ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับ Apple Car Play ที่แสดงผลหน้าจอสมาร์ทโฟนขึ้นบนหน้าจอทัชสกรีนของตัวรถได้ และผู้ขับขี่สามารถสั่งงานด้วยเสียงจากสิริอายส์ฟรีและซอฟท์แวร์จากการจดจำ และสั่งงานด้วยเสียงด้วยผู้ขับขี่ไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย

พร้อมกันนี้ผู้ร่วมทริพยังได้รับเกร็ดความรู้จากผู้เชี่ยวชาญจาก เชฟโรเลต์ แนะนำเคล็ดลับการขับรถอย่างปลอดภัย เช่น

ควรเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อให้สัญญาณและตรวจสอบ “จุดอับสายตา” ก่อนที่จะเปลี่ยนเลนและเลี้ยวรถ

ควรเว้นระยะห่างระหว่างรถยนต์ของเรากับรถคันข้างหน้าให้อยู่ในระยะที่ปลอดภัยอย่างน้อย 2 วินาที และควรเพิ่มระยะห่างเพิ่มเป็น 2 เท่าหากต้องขับรถในสภาพอากาศแย่หรือสภาพถนนลื่น

ควรเรียนรู้การใช้ฟีเจอร์เทคโนโลยีระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุในรถยนต์เหมือนว่า “มีคนช่วยมอง” เช่น กล้องมองหลังที่มีเส้นกะระยะของทเรลบเลเซอร์ สำหรับการจอด ที่สำคัญควรระวังสภาพแวดล้อมและผู้ใช้ถนนรายอื่น

นอกจากนี้ยังได้ร่วมเรียนรู้ทักษะศิลปะป้องกันตัวพื้นฐานแบบเอกซ์คลูซีฟที่สอนโดย ปาตี สุวรรณสมศรี อดีตแชมพ์คาราเต นักกีฬาทีมชาติไทย และหัวหน้าผู้ฝึกสอนที่เลเจนด์ ไทย บอกซิง ปิดท้ายทริพด้วยการรับประทานอาหารที่ ซูเฟล แอนด์ มี ร้านอาหารของเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย เชฟไก่ ธนัญญา ไข่แก้ว ดีกรีเชฟกระทะเหล็กหญิงคนเดียวของประเทศไทย------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/mCp8R
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2562 เวลา 20:17 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
13 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th