บทความ

ซูซูกิ แอร์ติกา ใหม่ เดือนเดียวทะลุกว่า 1,000 คัน


มิโนรุ อามาโนะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า หลังจากได้ทำการแนะนำ All New Suzuki Ertiga รถยนต์ 7 ที่นั่ง เจเนอเรชัน 2 ไปเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยความโดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซจ์นอันเป็นเอกลักษณ์ สวยทันสมัย พร้อมยกระดับความอเนกประสงค์ในแบบฉบับของรถ MPV ขึ้นไปอีกขั้นภายใต้คอนเซพท์ “Unlock Your Life…ปลดลอคอีกด้านของชีวิต” จึงได้ร่วมกับผู้จำหน่ายรถยนต์ ซูซูกิ อย่างเป็นทางการ จัดกิจกรรมพิเศษแนะนำ All New Suzuki Ertiga ผ่านทางโชว์รูมทั่วประเทศเพื่อสร้างการรับรู้ถึงความล้ำสมัย ความแตกต่างของเทคโนโลยีใหม่ไปจนถึงความครบครันและคุ้มค่าให้กับลูกค้าได้รับรู้และเข้าถึงมากยิ่งขึ้น

All New Suzuki Ertiga  สามารถสร้างปรากฎการณ์ให้กับตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ (MPV) ในประเทศไทยด้วยระยะเวลาเพียง 1 เดือนที่ผ่านมา มีกระแสตอบรับและความต้องการจากกลุ่มผู้บริโภคอย่างล้นหลาม สร้างยอดจองจากผู้จำหน่ายทั่วประเทศ ได้มากถึงกว่า 1,300 คัน โดยรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากผู้บริโภคกว่า 90 % คือ รุ่น  GX (AT) ทั้งนี้ด้วยความคุ้มค้าที่ตอบโจทย์ทุกฟังค์ชันการใช้งานกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ โดยเริ่มทยอยส่งมอบลอทแรกถึงมือลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย

“All New Suzuki Ertiga ถูกนำเสนอสู่ลูกค้าเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ชื่นชอบความแตกต่าง ซึ่งไม่ใช่แค่เพียงความครบครันและคุ้มค่า แต่ยังนำไปสู่การปลดลอคเพื่อพบกับความอิสระอีกด้านของชีวิต ผ่านรถยนต์อเนกประสงค์ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเฉพาะของ ซูซูกิ เข้ามาช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ยกระดับยนตรกรรมขึ้นไปอีกขั้น และจากตัวเลขยอดจองที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นถึงการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า”

วัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันผู้บริโภคมีความต้องการรถยนต์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งกลุ่มเป้าหมายที่เราวางไว้ คือ คนรุ่นใหม่ที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวและยังชื่นชอบในการใช้เวลาร่วมกับกลุ่มเพื่อน มองหารถที่มีดีไซจ์นทันสมัย เพียบพร้อมด้วยฟังค์ชันเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ และกิจกรรมในรูปแบบต่างๆ ของตัวเองและคนรอบข้าง จึงเชื่อได้ว่าด้วยคุณสมมบัติของ All New Suzuki Ertiga จะสามารถเข้ามาเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

นับจากวันเปิดตัวเราเดินหน้ากลยุทธ์ทางการตลาดที่คลอบคลุม และหลากหลายมุ่งเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายโดยตรง โดยเฉพาะการจัดกิจกรรมที่สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า อีกทั้งยังเน้นการสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์ที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างยอดขายได้เกินเป้าหมายที่วางไว้ในปีนี้ ที่ 2,500 คัน อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ได้เริ่มทยอยส่งมอบรถยนต์ลอทแรกให้กับลูกค้านับตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งจากยอดจองที่เข้ามาสูงเกินความคาดหมายในช่วงระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา ทำให้บริษัทฯ ได้หารือร่วมกับทางผู้ผลิตในประเทศอินโดนีเซียเพื่อหาแนวทางการนำเข้ามาเพื่อเร่งส่งมอบเพิ่มเติมรองรับกับความต้องการที่มีเข้ามาอย่างล้นหลาม รวมถึงการเตรียมความพร้อมเพื่อตอบรับกับยอดจองที่จะเข้ามาในช่วงงาน บางกอก อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 ที่กำลังจะมาถึง

ส่วนด้านของราคาจำหน่ายในช่วงแนะนำ ตั้งแต่วันเปิดตัวจนถึงวันที่ 30 เมษายน 2562 เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ดึงดูดความสนใจของผู้บริโภค  โดยในรุ่น GL (AT) จำหน่ายอยู่ที่ 655,000 บาท และ GX (AT) จำหน่ายอยู่ที่ 695,000 บาท โดยไม่อยากให้ผู้ที่กำลังสนใจพลาดโอกาสที่ทาง ซูซูกินำเสนอในครั้งนี้ และยืนยันว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ All New Suzuki Ertiga ทรงพลังด้วยเครื่องยนต์ใหม่ K15B 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุดถึง 105/6,000 (แรงม้า/รอบต่อนาที) มาพร้อมพแลทฟอร์มใหม่ Heartect เทคโนโลยีเฉพาะของ ซูซูกิ ที่ช่วยเพิ่มทั้งสมรรถนะและความปลอดภัย ช่วงล่างทำจากเหล็ก High Tensile เชื่อมเป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อความแข็งแกร่งและปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ทนทานด้วยโครงสร้างตัวถัง TECT ออกแบบจากเหล็กกล้าทำให้ทนทานต่อการสึกหรอ

ระบบ NVH ให้การขับขี่นุ่มนวล ดูดซับแรงสั่นสะเทือน พร้อมลดเสียงรบกวนตลอดเส้นทาง มั่นใจในความปลอดภัยด้วยระบบถุงลมนิรภัย SRS คู่หน้า ระบบเบรค ABS ช่วยป้องกันไม่ให้ล้อลอคขณะเบรคกะทันหัน พร้อมระบบ EBD ช่วยกระจาย  แรงเบรคได้อย่างสมดุล ระบบ ESP ที่ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวให้เข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ รวมทั้งระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน และมีจุดยึดเบาะนั่งนิรภัย ISOFIX และ Top tether สำหรับเด็ก

ภายในออกแบบให้ดูเรียบหรู ใช้วัสดุคุณภาพสูง พื้นที่ภายในห้องโดยสารขนาด 3 แถว 7 ที่นั่ง กว้างขวาง โปร่งสบายตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่  พวงมาลัย D-shape พร้อมฟังค์ชันเชื่อมต่อโทรศัพท์ด้วยบลูทูธ  เพิ่มความรู้สึกเรียบหรูด้วยคอนโซลลายไม้ พรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวก อาทิ ช่องเชื่อมต่อ USB ช่องจ่ายไฟสำรอง 12V ถึง 2 ตำแหน่ง สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยระบบ Keyless Entry และ Keyless Push Start   สัมผัสกับความเย็นสบายตลอดการเดินทางด้วยระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง พร้อมช่องวางเครื่องดื่มที่สามารถรักษาอุณหภูมิความเย็นของเครื่องดื่มได้นานยิ่งขึ้น

สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ครั้งใหม่ “Unlock Your Life…ปลดลอคอีกด้านของชีวิต”  กับความเร้าใจของ All New Suzuki Ertiga ที่มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ Radian Red, Magma Grey, Pearl White Snow และ Prime Cool Black โดยมี 2 รุ่น คือ GL (AT) และ GX (AT) พร้อมกันได้แล้ววันนี้ ที่โชว์รูมรถยนต์ ซูซูกิ กว่า 121 แห่งครอบคลุมทั่วประเทศ

ทั้งนี้บริษัทฯ ขอยืนยันสำหรับท่านที่ทำการจองรถ Suzuki Ertiga ภายใน วันที่  30 เมษายน 2562 จะคงได้รับสิทธิพิเศษราคาช่วงแนะนำ จนกว่าจะมีการส่งมอบเสร็จสิ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/zlfq3
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th