บทความ

ปตท. เปิด NGV Marketplace


ปตท. เปิด NGV Marketplace ต้นแบบแผนยุทธศาสตร์ยกระดับการเกษตร ด้วยนโยบายตลาดนำการผลิต และส่งเสริมให้มีการขับเคลื่อน Digital Economy โดยใช้สถานีบริการ NGV ปตท. เป็นจุดรองรับการจำหน่ายสินค้าเกษตร

ชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท. ร่วมกับ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กรมทหารราบที่ 21 รักษาพระองค์ฯ และเทศบาลเมืองบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พัฒนาแผนยุทธศาสตร์ยกระดับการเกษตร 4.0 เปิดโครงการ NGV Marketplace 

สำหรับความร่วมมือครั้งนี้เป็นการริเริ่มโครงข่ายโครงสร้างพื้นฐานรองรับทั้งด้านขนส่ง คลังสินค้า และการเชื่องโยงสินค้าระหว่างตลาดกลางสินค้าเกษตรทั่วภูมิภาค เริ่มต้นพื้นที่นำร่องเครือข่ายผู้บริโภคในเขตอำเภอบ้านบึง และอำเภอเมือง ชลบุรี เช่น กรมทหารราบที่ 11 รอ.โรงงาน และสถาบันการศึกษาในเมืองบ้านสวน โดยใช้สถานีบริการ NGV ปตท. เป็นจุดรองรับการจำหน่ายสินค้าเกษตร ที่มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง โดยใช้เทคโนโลยีดิจิทอลเป็นเครื่องมือสำคัญ

ส่วน ปตท. มีความมุ่งมั่นในแผนส่งเสริมความเข้มแข็งแก่เกษตรกร ผ่านการบูรณาการในทุกภาคส่วน ทั้งชุมชน เกษตรกร ตลาดการค้า หน่วยงานของรัฐ และการขนส่ง ในการรวบรวมสินค้าเกษตรที่ผ่านการรับรอง โดยใช้สถานีบริการ NGV ปตท. และผู้บริการที่มีความพร้อม ทำหน้าที่เป็นร้านจำหน่ายและเป็นศูนย์รวบรวมสินค้าเกษตร เพื่อกระจายสู่ผู้บริโภคในพื้นที่ต่างๆ โดยมีเป้าหมายนำรูปแบบและระบบการดำเนินงาน Market Place ในสถานีบริการ NGV ไปปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมตามปัจจัยของแต่ละพื้นที่ และต่อยอดไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเกษตรแปรรูป หรือผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของชุมชน

“ปตท. พร้อมสนับสนุนโครงการ NGV Marketplace ส่งเสริมให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่มขึ้นจากการขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้เติบโตต่อเนื่อง ซึ่งหากการนำร่องบรรลุตามเป้าหมาย ปตท. จะพิจารณาขยายผลโครงการอีก 10 แห่ง ในพื้นที่ที่เหมาะสม เพื่อให้กระทรวงเกษตรฯ เชิญชวนองค์กร และผู้สนใจลงทุนขยายผลในรูปแบบ Free Franchise อีกทั้งมุ่งมั่นที่จะพัฒนาสินค้าและบริการให้สามารถตอบสนองความต้องการผู้บริโภคอย่างครบครัน”------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : จินดา ลัยนันท์
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/ljbvH
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 6 มีนาคม 2562 เวลา 12:22 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th