บทความ

ปิโตรนาส เปิดตัววิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่งฟอร์มูลา วัน คนใหม่


ปิโตรนาส ลูบริแคนท์ส อินเตอร์เนชันแนล (พีแอลไอ) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือปิโตรนาส ประกาศเปิดตัว สเตฟานี ทเรเวอร์ส วิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่งคนใหม่ หลังจบกระบวนการสรรหาวิศวกรจากทั่วโลก

 

ทเรเวอร์ส วัย 24 ปี จะทำหน้าที่ให้บริการสนับสนุนน้ำมันหล่อลื่นครบวงจรแก่ทีม เมร์เซเดส-เอเอมจี ปิโตรนาส มอเตอร์สปอร์ท เจ้าของแชมพ์ FIA F1 World Constructors 5 สมัย ตลอดฤดูกาลแข่งขัน 2019

 

ผู้สมัครกว่า 7,000 คน ต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกอันเข้มงวด 5 ขั้นตอน ปิดท้ายด้วยการเข้าสัมภาษณ์กับ จูเซปเป ดีอาริโก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร พีแอลไอ

 

ดีอาริโก กล่าวว่า “เรายินดีต้อนรับ ทเรเวอร์ส สู่ตำแหน่งวิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่งคนใหม่ ทเรเวอร์ส จะปฏิบัติงานในการแข่งขันทุกครั้งในห้องปฏิบัติการริมสนามของ ปิโตรนาส ทีมวิศวกรของเราเป็นตัวแทนความเป็นเลิศทางเทคนิคในสนามฟอร์มูลา วัน และสะท้อนถึงพันธกิจของเราในการสร้างบุคลากรที่มีความสามารถ เพื่อผลักดันเทคโนโลยีน้ำมันหล่อลื่นจากสนามแข่งไปสู่ท้องถนน ปิโตรนาส จ้างบุคลากรที่ดีที่สุดและเก่งที่สุดทั่วทั้งบริษัท ผมเชื่อว่าทักษะ ความมีใจรัก ความมุ่งมั่น และทัศนคติเชิงบวกของ ทเรเวอร์ส จะเข้ามาเติมเต็มทีมงานของเรา”

 

เอริค โฮลทูเซ่น เจ้าหน้าที่เทคโนโลยีของ พีแอลไอ เป็นผู้แนะนำ ทเรเวอร์ส ที่สนามแข่ง Circuit de Catalunya และอาหมัด นาสรี โมฮัมหมัด ชาฟี วิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนาม จะเป็นผู้สอนงานให้แก่เธอ

 

โตโต วูล์ฟ ซีอีโอ และหัวหน้าทีม เมร์เซเดส-เอเอมจี ปิโตรนาส มอเตอร์สปอร์ท กล่าวว่า “ปิโตรนาส มีส่วนสนับสนุนอย่างมากในการสร้างผลงานและความน่าเชื่อถือ ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของความสำเร็จที่พวกเราได้รับตลอด 5 ฤดูกาลที่ผ่านมา”

 

“ปิโตรนาส ยกระดับมาตรฐานตลอดเวลาที่เราจับมือเป็นพันธมิตรกันมานานร่วม 10 ปี ทำให้เรามีเทคโนโลยีและความชำนาญทางเทคนิคที่ทำให้เราได้เปรียบในการแข่งขัน โครงการเฟ้นหาวิศวกรน้ำมันหล่อลื่นประจำสนามแข่งของ ปิโตรนาส เป็นส่วนหนึ่งของความร่วมมือระหว่างเรามาตั้งแต่เริ่มต้น ทั้งยังเป็นส่วนสำคัญในการสร้างผลงานและความน่าเชื่อถือ วิศวกรน้ำมันหล่อลื่นที่ประจำอยู่ในห้องปฏิบัติการริมสนามช่วยให้เราสามารถวิเคราะห์น้ำมันหล่อลื่นจากรถได้อย่างรวดเร็ว และจัดการกับความท้าทายที่อาจเกิดขึ้นได้แบบเรียลไทม์ โครงการนี้ยังมีส่วนสำคัญในการแสวงหาและพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงเช่นนี้ และผมมั่นใจว่า ทเรเวอร์ส จะเสริมทัพทีมงานริมสนามให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เราขอต้อนรับ ทเรเวอร์ส สู่ครอบครัว เมร์เซเดส-เอเอมจี ปิโตรนาส มอเตอร์สปอร์ท”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/8FUC4
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 5 มีนาคม 2562 เวลา 11:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
18 Jul 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th