บทความ

โรลล์ส-รอยศ์ ยกทัพแสดงรถ งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40


โรลล์ส-รอยศ์ ตอกย้ำความหรูหราสุดอลังการ ยกทัพยนตรกรรมอุลทราลักชัวรี จัดแสดงให้ชมครบทุกสายพันธุ์ ที่งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40

สุนทรพันธ์ เดชะเทศ ผู้จัดการทั่วไป โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์คาร์ส แบงคอค เปิดเผยว่า ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 นี้ โรลล์ส-รอยศ์ จัดแสดงรถยนต์พร้อมกันถึง 5 คัน ครบทุกสายพันธุ์ อีกทั้งยังมีความพิเศษจากรุ่นย่อย “บแลค แบดจ์” ที่ไม่จำกัดเฉพาะสีดำอีกต่อไป แต่เปิดโอกาสให้ลูกค้ากำหนดสีตัวถังและออพชันอื่นๆ ได้ตามต้องการ

สำหรับรถ 5 คันที่นำมาแสดงครั้งนี้ ได้แก่ โรลล์ส-รอยศ์ แฟนธอม เป็นรถยนต์เพียงรุ่นเดียวที่ได้รับการขนานนามให้เป็น “King of cars”

โกสต์ สง่างามและเรียบง่าย ในทุกรายละเอียด หนักแน่นแต่แฝงไปด้วยความสง่างาม ผสานเทคโนโลยีล่าสุด ที่ทำให้การขับทุกเส้นทางทำได้อย่างเรียบง่าย

เรธ บแลค แบดจ์ ขุมพลังแห่งความเร้าใจ รถสปอร์ท 2 ประตู ที่สง่างาม ผนวกกับความล้ำสมัยของเทคโนโลยี ที่ถูกออกเเบบให้สอดคล้องกับการใช้งาน

ดอว์น ยนตรกรรมเปิดประทุนที่เซกซีที่สุดในโลก ยนตรกรรมคูเปเปิดประทุน 2 ประตู 4 ที่นั่ง เกิดมาจากการพัฒนาของ แฟนทอม ดรอพเฮด คูเป ทะยานแรงด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ วี 12 สูบ 6.6 ลิตร วี 12 สูบ ทวินเทอร์โบ ขณะที่หลังคาผ้าเวลเวท 4 ชั้น แบบ Ballerina Close ทำได้อย่างเงียบสนิท ทำให้ ดอว์น เป็นรถเปิดประทุนที่เก็บเสียงได้ดีที่สุดในโลก ขับกล่อมด้วย 18 ลำโพง พร้อมระบบไฮ-ไฟ ปรับอัตโนมัติ เพื่อสุนทรียภาพตลอดการเดินทาง

คัลลิแนน อุลทราลักชัวรีเอสยูวีรุ่นแรกในประวัติศาสตร์ของ โรลล์ส-รอยศ์ เตรียมจัดแสดงให้ยลโฉมกันอย่างใกล้ชิด ตัวถังดูสุขุมและสง่างามกับสีพิเศษ “Infinity-Black Metallic” ตัดด้วยโคชไลน์สี Mandarin เป็นเส้นสีส้มบางๆ คาดข้างตัวถังยาวจรดด้านหลัง เป็นเสมือนงานศิลป์จากปลายพู่กันของ มาร์ค คอร์ท โดยเป็นคนเดียวในโลกกับหน้าที่สุดพิเศษนี้

ห้องโดยสารใช้โทนสี Scivaro Gray ตัดกับสีดำ และเย็บตะเข็บเดินด้ายสี Mandarin ติดตั้งลายไม้ Blackwood Matted และเป็นคันแรกในไทยที่มาพร้อมออพชัน “Immersive Seating with Centre Console” เป็นเบาะหลัง 2 ที่นั่งแบบแยกส่วน พร้อมคอนโซลคั่นกลาง ภายในเป็นตู้แช่และชุดวิสกี ติดตั้งแผงกั้นระหว่างห้องโดยสาร และห้องเก็บสัมภาระ เพื่อลดเสียงรบกวนและให้ความเป็นส่วนตัวสูงสุด

นอกจากนั้น ก็มีอีก 2 ความพิเศษ คือ Commission Collection B-Spoke Umbrellas เป็นร่มที่เดินด้ายบริเวณขอบเป็นสี Mandarin และ Signature Key กุญแจรถหุ้มหนังแท้สีเดียวกัน

โรลล์ส-รอยศ์ บแลค แบดจ์ เป็นรุ่นย่อยพิเศษที่เน้นความโฉบเฉี่ยวและสปอร์ทยิ่งขึ้น ด้วยการใช้โทนสีดำ ทั้งตัวถังและชิ้นส่วนต่างๆ ของรถ ควบคู่กับล้อแมกผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่เบาแต่แข็งแกร่ง นิยมใช้กับอากาศยาน อดีตมีจำหน่ายเฉพาะสีดำ แต่ปัจจุบันลูกค้าสามารถสั่งรถสเปค บแลค แบดจ์ โดยกำหนดสีตัวถังได้อิสระ ขณะที่รายละเอียดของชุดแต่ง บแลค แบดจ์ ยังอยู่ครบ เช่น ปลายท่อไอเสียรมดำ, ล้อแมกคาร์บอนไฟเบอร์ รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ อีกมาก

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : สายชล อรรถาเวช
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/5HLh1
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 1 มีนาคม 2562 เวลา 15:04 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Aug 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
568,000
2.
2,490,000
3.
1,709,000
4.
385,000
8.
20,900,000
9.
3,299,000
10.
4,399,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th