บทความ

#BIMMERMEET3 รวมพลคนรัก บีเอมดับเบิลยู


ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 กับการรวมพลคนรัก บีเอมดับเบิลยู ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ ในงาน #BIMMERMEET3 ณ สวนสนุกวันเดอร์เวิร์ลด์ รามอินทรา เมื่อวันเสาร์ที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา โดยบริษัท 2000 พับลิชชิ่ง แอนด์ มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร BMWCar ฉบับภาษาไทย กับการจัด แสดงเรื่องราวที่น่าสนใจของรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู พร้อมให้กลุ่มคนรักรถ บีเอมดับเบิลยู ในประเทศไทย ได้มาพบปะแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันกว่า 400 คัน พร้อมพูดคุยกับเหล่าคอลัมนิสต์ประจำนิตยสาร BMWCar ที่จะมาตอบคำถามทุกข้อสงสัยของชาวบิมเมอร์ ทั้งการเลือกซื้อ การดูแลรักษา และการตกแต่งรถ

ไฮไลท์พิเศษในงานประกอบไปด้วย Exhibition หลากหลายโซน ทั้งโซน BMW M TOWN ที่จะนำรถตระกูลสปอร์ทหรูภายใต้สัญลักษณ์ M มาให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิด โซน BMW CLASSIC นำรถรุ่นเก่าที่หาชมได้ยากมารวมไว้ด้วยกัน พร้อมแนะนำ BMW Classic Parts Ordering Program ของทาง บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ที่จะให้คำแนะนำและอำนวยความสะดวกในการสั่งซื้อชิ้นส่วนรถคลาสสิคทุกรุ่น ไม่ให้ยุ่งยากอีกต่อไป โซน #BMWstories จัดแสดงรถจากเรื่องราวของชาวบิมเมอร์ ความหลงใหล ความผูกพัน และความประทับใจระหว่างรถและเจ้าของรถ

นอกจากนี้ ยังมีโซน X-Series นำรถตระกูล SAV และ SAC ที่มากับเทคโนโลยี xDrive มาให้สัมผัสกัน โซนพโรแกรม The Ultimate JOY Experience ที่จะเปิดประสบการณ์ทุกด้านทุกไลฟ์สไตล์ให้แก่สมาชิก สมัครได้ง่ายๆ และฟรี เพียงคุณเป็นเจ้าของรถ บีเอมดับเบิลยู โซน Z-Series รวบรวมเอารถตระกูล Z สุดเท่มาจอดเรียงรายอวดโฉมโดดเด่นในงาน โซน Flea Market เปิดท้ายขายของบนรถ บีเอมดับเบิลยู แบบเท่ๆ กับอะไหล่รถ ชิ้นส่วน แอคเซสเซอรีที่ขนกันเข้ามามากมาย พร้อมเอาใจเหล่าบิมเมอร์น้อยด้วย Kids Zone สนามประลองความเร็วรถ บีเอมดับเบิลยู คันมีนี ให้บิมเมอร์ตัวจิ๋วได้สนุกกันอีกด้วย

และไฮไลท์สุดพิเศษของงาน ขบวนพาเหรดรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู กว่า 20 คัน เพื่อย้อนเรื่องราวการรังสรรค์ยนตรกรรมภายใต้โลโกใบพัดสีฟ้าขาว นับจากอดีตมากระทั่งถึงปัจจุบัน ให้ผู้เข้าชมได้เห็นและสัมผัสถึงเสน่ห์ที่น่าหลงใหลของรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ตระกูลต่างๆ แต่ละคันที่ได้รับการออกแบบมาได้อย่างมีเอกลักษณ์น่าสนใจไม่แพ้กัน ตั้งแต่บรรพบุรุษรุ่นสามล้ออย่าง Isetta รวมถึงรุ่นหายากอย่าง 503, E28 M5, E31, 8 Series, E46 CSL, E9 ไปจนถึง รถสปอร์ทไฟฟ้าแห่งอนาคต i8

ภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่จะมาเพิ่มสีสันและความสนุกให้ชาวบิมเมอร์  ไม่ว่าจะเป็นโซนเกมมันๆ ประลองทักษะ โซนอาหารและเครื่องดื่มจากร้านอาหารชื่อดังที่รวบรวมมาไว้ในงาน ภายใต้บรรยากาศสบายๆ คอนเซพท์ Temple Festival ปิดท้ายด้วย Mini Concert สุดมันจาก สิงโต นำโชค ที่จะมาสร้างบรรยากาศยามค่ำคืนให้มีชีวิตชีวา ท่ามกลางรถ บีเอมดับเบิลยู กว่า 400 คันจากทั่วประเทศ

นอกจากนี้ ผู้ร่วมงานยังได้พบกับกิจกรรมดีๆ เพื่อส่งต่อความห่วงใยให้แก่ชุมชนต่างๆ ในประเทศไทย ภายใต้โครงการ แคร์ ฟอร์ วอเตอร์ (Care4Water) ที่ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2558 เพื่อมอบระบบกรองน้ำสำหรับการเข้าถึงน้ำสะอาดเพื่ออุปโภคบริโภค รวมถึงถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการบริโภคน้ำสะอาดและการบำรุงรักษาระบบกรองน้ำให้แก่ชุมชนที่ขาดแคลนทั่วประเทศไทย โดยได้มอบเครื่องกรองน้ำให้แก่ชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศไปแล้ว 5,020 ชุด ซึ่งสามารถช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ชาวบ้านในกว่า 60 ชุมชน ซึ่งสามารถพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวบ้านถึง 502,000 คน โดยภายในงานมีการสาธิตการทำงานของระบบกรองน้ำที่บูธแคร์ ฟอร์ วอเตอร์ ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถร่วมประมูลสินค้าจาก บีเอมดับเบิลยู และร่วมบริจาคเงินเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือมูลนิธิแคร์ ฟอร์ วอเตอร์ ได้อีกด้วย

ถึงแม้ทุกคนต่างมีความฝันของตนที่อยากทำให้เป็นจริง แต่ความฝันของชาวบิมเมอร์นั่นล้วนมีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน คือ แรงบันดาลใจที่ได้จากรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู ซึ่งหนึ่งในบิมเมอร์คนสำคัญที่ช่วยจุดประกายแรงบันดาลใจให้แก่สาวยุคใหม่หลายๆ คน คือ ปุ๊ก-ชไมพร ปภัสร์พงษ์ BMW Certified Instructor หญิงคนแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับสืบทอดความหลงใหลในรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู มาจากคุณพ่อ ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ผู้เป็นเจ้าของรถยนต์ บีเอมดับเบิลยู 503 สุดคลาสสิค และเป็นแรงสนับสนุนให้ ชไมพร เริ่มก้าวสู่เส้นทางแห่งความสำเร็จของการเป็น BMW Certified Instructor

ชไมพร กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มแรกที่ได้เห็น บีเอมดับเบิลยู 503 ของคุณพ่อเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว เรารู้สึกประทับใจและหลงเสน่ห์ในดีไซจ์นที่โดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ เราสามารถเห็นถึงความแตกต่างตั้งแต่ยุคแรกจนถึงยุคปัจจุบันได้ พอคุณพ่อเห็นว่าปุ๊กขับรถได้ จึงส่งไปเรียนที่ BMW Driver Training เมื่อหลายปีก่อน และมันก็คือความฝันของปุ๊กที่อยากจะสอนให้คนขับรถอย่างปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งการเรียนค่อนข้างจะหนักและยากมาก แต่ด้วยความที่เรามีความหลงใหลใน บีเอมดับเบิลยู อยู่แล้ว จึงทำให้เรามีแรงผลักดัน กลับมาฝึกฝนและสู้จนได้เป็น BMW Certified Instructor หญิงคนแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

อีกหนึ่งบิมเมอร์ผู้โด่งดังที่มีความผูกพันกับ บีเอมดับเบิลยู มาอย่างยาวนาน คือ กีระเกียรติ เย็นมะโนช นักขับในตำนาน ที่ได้สร้างรถแข่ง บีเอมดับเบิลยู M1 ขึ้นมาด้วยตนเองและได้คว้าตำแหน่งแชมพ์นักแข่งในหลายทัวร์นาเมนท์

กีระเกียรติ กล่าวถึงประสบการณ์ที่มีต่อ บีเอมดับเบิลยู ว่าผมชื่นชอบการแข่งรถตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย และได้สร้างรถแข่งขึ้นมาเองโดยใช้รถโมเดล บีเอมดับเบิลยู M1 มาเป็นต้นแบบ ซึ่งก็มีทั้งช่วงที่สนุกและช่วงที่รู้สึกท้อเป็นระยะ แต่สุดท้ายแล้วเราก็ภูมิใจมาก และรถก็ออกมามีสมรรถนะเยี่ยมอย่างที่เราคาดหวังไว้ ตั้งแต่ก่อนแข่งขันผมก็ใช้ บีเอมดับเบิลยู มาเป็นตัวเริ่มต้น และก็ผ่านมาเกือบทุกรุ่น ซึ่ง บีเอมดับเบิลยู เป็นรถที่ผมเลือกทั้งในและนอกสนาม สิ่งที่ผ่านมาต่างๆ ทำให้รู้สึกว่า บีเอมดับเบิลยู คือ หนึ่งในยอดรถของโลกจริงๆ ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม บีเอมดับเบิลยู ในวันนี้ก็ยังคงรักษาเอกลักษณ์ได้เช่นเดียวกับในวันนั้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/TtnMi
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
11 Jun 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
1,079,000
3.
1,269,000
4.
765,000
5.
640,000
6.
1,475,000
7.
14,790,000
8.
1,180,000
9.
970,000
10.
22,500,000
11.
5,499,000
12.
2,490,000
13.
5,099,000
15.
8,999,000
17.
5,260,000
18.
4,310,000
20.
1,550,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th