บทความ

เอมจี ประกาศความสำเร็จในปีที่ 5 ด้วยยอดขาย 50,000 คัน


บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์ เอมจี เผยภาพรวมของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมและสมรรถนะ พร้อมโชว์รูมที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และบริการหลังการขายที่เหนือกว่า ทำให้บริษัทฯ สามารถมียอดขายรถยนต์รวมที่ 50,000 คัน ได้ในระยะเวลาไม่ถึง ปีของการดำเนินงานในประเทศไทย มั่นใจปีนี้ตลาดรถยนต์เติบโต 5-10 %

จาง ไห่โป กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอมจี เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2556 โดยเริ่มจำหน่ายรถยนต์ เอมจี รุ่นแรกในเดือนกรกฎาคม ปี 2557 และได้แนะนำรถยนต์ที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์อันทันสมัยสู่ตลาดเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่มีการติดตั้งซันรูฟ (Sunroof) ในรถยนต์ขนาดเล็ก และแนะนำระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ซึ่งเป็นระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะระบบแรก และระบบเดียวในโลกที่รองรับการสั่งการในรถด้วยเสียงภาษาไทย พร้อมกับการพัฒนางานด้านบริการเพื่อให้สามารถดูแลลูกค้าแบบครบวงจร ในขณะที่การดำเนินงานด้านการขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายก็เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยปัจจุบัน เอมจี มีโชว์รูมกว่า 100 แห่งครอบคลุมทุกภูมิภาคของประเทศ

ในปี 2561 ที่ผ่านมา เอมจี มียอดขาย 23,740 คัน เติบโตขึ้นเกือบ 100 % เมื่อเทียบกับปี 2560 ทั้งนี้ในต้นปี 2562 นี้ บริษัทฯ จะมียอดขายรถยนต์ในประเทศครบ 50,000 คัน ในระยะเวลาไม่ถึง 5 ปีของการดำเนินงาน นับตั้งแต่การขายรถยนต์คันแรก ทั้งนี้การเติบโตดังกล่าวสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจของ เอมจี ในประเทศไทย และแนวทางการบริหารงานที่เป็นเอกลักษณ์ จนสร้างการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยได้เป็นอย่างดี

ในเดือนกรกฎาคม ปี 2557 เอมจี ได้เริ่มจำหน่ายรถยนต์คันแรก คือ เอมจี 6 รถยนต์นั่งในกลุ่มคอมแพคท์คาร์ (C-Segment) ดีไซจ์นสปอร์ท ซึ่งโดดเด่นทั้งในด้านการออกแบบ สมรรถนะ และความปลอดภัย จากนั้นในช่วงเดือนเมษายน 2558 ได้มีการแนะนำรถยนต์ เอมจี 3 ที่มาพร้อมรูปลักษณ์และสีสันที่โดดเด่นพร้อมการติดตั้งซันรูฟ (Sunroof) ในรถยนต์ขนาดเล็กเป็นครั้งแรกของตลาดเมืองไทย ในช่วงครึ่งหลังของปี 2558 เอมจี ได้แนะนำรถยนต์ เอมจี 6 ใหม่ ที่มีการเพิ่มฟังค์ชันที่เหนือระดับพร้อมติดตั้งเทคโนโลยี inkaNet และรถยนต์ เอมจี 5 รถยนต์ในกลุ่มซับคอมแพคท์คาร์แบบ 4 ประตู สไตล์คูเป ที่ได้รับการออกแบบให้มีพื้นที่ห้องโดยสารขนาดใหญ่เทียบเท่ารถคอมแพคท์คาร์ ในปี 2559 ได้เปิดตัวรถยนต์ เอมจี จีเอส รถสปอร์ทเอสยูวีที่มีสมรรถนะสูงรุ่นหนึ่ง ในปี 2560 แนะนำรถยนต์ เอมจี เซดเอส สมาร์ทเอสยูวีที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART และล่าสุดในกลางปี 2561 ที่ผ่านมา ได้มีการแนะนำ เอมจี ใหม่ ซึ่งมาพร้อมระบบ i-SMART และระบบความปลอดภัยครบครัน ซึ่งให้ความสนุกในการขับขี่มากยิ่งขึ้น

จากวิสัยทัศน์หลักของ เอสเอไอซี คอร์พอเรชัน ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ เอมจี ในการพัฒนารถยนต์แห่งอนาคต เพื่อให้ครอบคลุมไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคยุคใหม่ในทุกมิติ ด้วยการกำหนดแกนหลัก 4 ประการ กล่าวคือ ความเป็นอัจฉริยะ (Intelligent) การเชื่อมต่อเทคโนโลยีอินเตอร์เนทเข้ากับระบบภายในรถยนต์ (Internet) การใช้พลังงานทางเลือก (New Energy) และเป็นทรัพยากรที่สามารถใช้ร่วมกันได้ (Sharing) เอมจี จึงมุ่งมั่นในการนำเสนอนวัตกรรมยานยนต์เพื่อยกระดับประสบการณ์การขับขี่ของผู้ใช้รถ และผลักดันเทคโนโลยีดังกล่าวสำหรับยานยนต์ในประเทศไทย โดยในปี 2558 เอมจี ได้มีการแนะนำนวัตกรรมการสื่อสารระหว่างผู้ขับขี่กับรถยนต์ เอมจี ในแบบเรียลไทม์ ผ่านเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ภายใต้ชื่อ inkaNet จากนั้นในปี 2559 เอมจี ได้แนะนำระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART สู่ตลาดเมืองไทยอย่างเป็นทางการ ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าคนไทยในฐานะระบบการเชื่อมต่ออัจฉริยะระบบแรก และระบบเดียวในโลกที่รองรับการสั่งการในรถด้วยเสียงภาษาไทย และยังสามารถเรียนรู้พฤติกรรมของผู้ขับขี่ โดยเทคโนโลยี i-SMART ถูกนำมาใช้งานครั้งแรกในรถยนต์รุ่น เอมจี เซดเอส ก่อนจะมีการติดตั้งใน เอมจี ใหม่ และได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้รถทั้ง 2 รุ่นดังกล่าวได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าคนไทย และทำให้ยอดขายโดยรวมของ เอมจี เติบโตขึ้นเท่าตัว

นอกจากนี้ เพื่อรองรับการเติบโตของฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอมจี ได้เปิดบริการหลังการขายเพื่อการดูแลลูกค้าที่ครบวงจรภายใต้ชื่อ “Passion Service” ซึ่งได้แก่ การรับประกันคุณภาพนาน 4 ปี หรือ 120,000 กม. การบริการเชคระยะและตรวจสอบสภาพรถนอกสถานที่ (Mobile Services) บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน (Roadside Assistance) บริการศูนยลูกค้าสัมพันธ์ (MG Call Centre) ตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้งยังมีบริการรถสำรองใช้ระหว่างรอซ่อม เพื่อยกระดับความสะดวกสบายให้ลูกค้า เอมจี พร้อมโครงการรถมือสองคุณภาพเยี่ยม Approved Certified Used Car by MG เพื่อสร้างความมั่นใจและพึงพอใจสูงสุดใหญ่แก่ลูกค้าที่ใช้รถยนต์ เอมจี

การเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานที่ครอบคลุมทุกจังหวัดทั่วประเทศ คือ หนึ่งในปณิธานของ เอมจี ในการสร้างการบริการที่เหนือกว่าให้แก่ลูกค้า เอมจี ทุกท่านที่ผ่านมา เอมจี ได้มีการขยายการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการไปทั่วประเทศแล้วกว่า 100 แห่ง และในปี 2562 นี้ เอมจี ตั้งเป้าที่จะขยายเพิ่มเป็น 140 แห่ง พร้อมการพัฒนาและยกระดับงานด้านการบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าของ เอมจี ว่าจะได้รับบริการที่เหนือกว่า และได้มาตรฐานในทุกโชว์รูม

จากความเชื่อมั่นในศักยภาพและเศรษฐกิจของประเทศไทย ผนวกกับความมุ่งมั่นที่จะยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศให้ก้าวหน้า ในปี 2560 เอมจี ได้เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งใหม่ด้วยงบการลงทุนกว่า 10,000 ล้านบาท ภายในนิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์น ซีบอร์ด แห่งที่ 2 จังหวัดชลบุรี โดยโรงงานแห่งใหม่บนพื้นที่กว่า 437 ไร่ นี้สามารถผลิตรถยนต์ได้สูงถึง 100,000 คันต่อปี เนื่องจากมีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีการติดตั้งระบบตรวจสอบคุณภาพที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก อีกทั้งเป็นโรงงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ในปัจจุบันโรงงานแห่งนี้ คือ ฐานการผลิตรถยนต์ เอมจี พวงมาลัยขวา สำหรับจำหน่ายทั้งในประเทศไทย ภูมิภาคอาเซียน และทั่วโลก

เอมจี มั่นใจว่าตลาดอุตสาหกรรมรถยนต์ในปี 2562 จะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา โดยในปีนี้บริษัทฯ ประมาณการว่าตลาดรถยนต์ไทยจะมีการเติบโตที่ราว 5-10 % และตั้งเป้ายอดขายรวมของบริษัทฯ ไว้ที่ 50,000 คัน โดยในปีนี้บริษัทฯ ได้ขยายการลงทุนอย่างต่อเนื่อง และเตรียมแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีนวัตกรรมยานยนต์ที่ทันสมัยอีกหลายรุ่น เพื่อขยายฐานลูกค้า เอมจี รวมไปถึงการยกระดับงานด้านการบริการ พร้อมจัดกิจกรรมทางการตลาดและส่งเสริมการขายรูปแบบต่างๆ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2wKQ8
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 09:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
21 Oct 2019

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Start Price (THB)
1.
4,299,000
2.
2,149,000
3.
6,060,000
6.
686,000
9.
547,000
10.
605,000
  • MAIN SEARCH
  • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
More Option >
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ

Follow autoinfo.co.th